Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2013

Đối Thoại Điểm Tin ngày 27 tháng 10 năm 2013

Đối Thoại Điểm Tin ngày 27  tháng 10 năm 2013
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

RFA
Thảm hoạ các hồ chứa thủy điện và thủy lợi xả lũ hay bị vỡ gây hại cho người dân sinh sống tại các khu vực hạ du, xảy ra trong thời gian qua lại dấy lên quan ngại cho người dân trong nước. Đây là đề tài trong chuyên mục Khoa học- Môi trường kỳ này.
Nhóm dân tộc thiểu số H’mong cả trăm người về Hà Nội khiếu kiện chuyện chính quyền địa phương bị trục xuất đưa về quê từ tối ngày 23 tháng 10. Tuy nhiên đến sáng chủ nhật 27 tháng 10, một số lại trở về Hà Nội và bị hốt đưa về trụ sở tiếp công dân số 1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông.
Việt Nam lên kế hoạch tổ chức lại sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng với mục tiêu nâng gấp đôi thu nhập cho nông dân trong vòng 5 năm tới.
Sau vụ bác sĩ thẩm mỹ làm chết người, tôi muốn chỉ ra đây cho thế hệ trẻ như nhóm bạn Hoàng Thị Nhật Lệ xem chất đểu cáng của người cs: Trung tướng công an Đỗ Kim Tuyến, phát ngôn sau vụ chết
BBC
Thủ tướng Nhật Shinzo Abe nói nhiều nước muốn Nhật lãnh đạo châu Á để chống lại sức mạnh của Trung Quốc.
Tạp chí Der Spiegel của Đức đưa tin Mỹ theo dõi điện thoại của bà Merkel từ trước khi bà trở thành thủ tướng.
Iran treo cổ 16 phần tử nổi dậy để trả thù vụ lính biên phòng thiệt mạng trong vụ phục kích hôm thứ Sáu, theo hãng tin nhà nước.
Các cô gái Tunisia dùng thân xác phục vụ các chiến binh Hồi giáo?
VOA
Nhiều vụ nổ xe bom xảy ra tại thủ đô Iraq trong ngày Chủ nhật, giết ít nhất 37 người và làm bị thương hàng chục người khác.
Bất chấp nguy hiểm, các di dân bất hợp pháp vẫn liều mình đến Ý với hy vọng được đi định cư tại các nước châu Âu
Đức dự trù phái người đứng đầu cơ quan tình báo đến Washington trong những ngày tới để được trả lời về những cáo buộc gián điệp.
Ông Trần Vĩnh Châu bị bắt hồi tuần trước vì 'gây thiệt hại cho thanh danh của doanh nghiệp' sau khi viết phóng sự nói về vấn đề tài chánh của công ty Trung Liên
Bất cứ học sinh Việt Nam nào tốt nghiệp trung học cũng phải biết vị vua thứ hai triều Nguyễn, Minh Mệnh là con của vua Gia Long, chắc chắn không phải cháu nội.
On The Net 12:34:am | Tôi, một công dân đầu 8x, thế hệ mà người ta thường khôi hài, mỉa mai gọi đó là sản phẩm lỗi của xã hội, của nền giáo dục dưới một thứ chủ...
Đoan Trang 12:27:am | Lập luận căn bản mà một số người ủng hộ Điều 258 Bộ luật Hình sự đưa ra là: 258 là điều luật bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi..
Ông Bút 12:01:am | Đảng Cộng Sản, thường rêu rao: "Đấu tranh công bằng," đầu sỏ đảng, chết xây lăng, tướng tá, công thần đảng vào nghĩa trang Mai Dịch, mồ to mả bự, Võ Nguyên Giáp,..
Đặng Phương Bích 05:34:pm | Tôi không nhớ việc bà con dân tộc H’mong ở Cao Bằng về Hà Nội khiếu kiện từ hôm nào. Cũng không rõ bà con khiếu kiện về..
·         Tương Lai: Vì sao lòng dân chưa an (viet-studies 26-10-13) -- ◄◄
·         Dự thảo Hiến pháp sửa đổi mới nhất: Kỳ vọng và thực tế (PLTP 25-10-13) -- Nhiều ý kiến khá thẳng thắn của ông Trần Đình Nhã
·         Góc khuất của nền kinh tế (Petrotimes 25-10-13)
·         Sân bay Long Thành: Kiểu gì cũng không khả thi về tài chính (ĐV 26-10-13) -- Ý kiến Nguyễn Xuân Thành.  (Khi bàn về những chuyện này, nên nhớ tỷ lệ chi phí cho các dự án lớn ở TQ (và Việt Nam) theo nhà báo Úc Rowan Callick: 20% là tổn phí xây cất thực sự, 40% là lợi nhuận cho các đại gia nhà thầu, 40% là vào túi các quan)
·         'Không phải việc xảy ra là nghĩ ngay từ chức' (VNN 26-10-13) -- Đồng ý.  Nhưng bà Tiến đâu phải chỉ có một vụ này?
·         Bộ trưởng Thăng đã thực sự nghĩ gì? (MTG 26-10-13) -- Một cuốn phim mới về nhà thám hiểm/khảo cỗ Indiana Jones do Harrison Ford đóng. Indiana Jones đi khắp thế giới để tìm ý nghĩ của Đinh La Thăng.  Nghe một bộ lạc ở Amazon đồn là đã có lần thấy ý nghĩ ấy ở một khu rừng già.  Indiana lặn lội qua Nam Mỹ, leo núi, vượt suối... đến nơi thì thấy một bãi tha ma, lốm đốm vài nấm mộ. Chửi thề quá trời.  THE END.
·         Kinh tế Trung Quốc sắp chậm lại: China's Coming Economic Slowdown (WSJ 25-10-13) -- Bài hay của Josef Joffe
·         Nhật sẵn sàng đối đầu Trung Quốc: Abe Says Japan Ready to Counter China's Power (WSJ 25-10-13) -- Why is China Isolating Japan and the Philippines? (Diplomat 26-10-13)
·         Myanmar: Thất vọng với Aung Sang Suu Kyi: How can Aung San Suu Kyi – a Nobel Peace Prize winner – fail to condemn anti-Muslim violence? (Telegraph 24-10-13)
·         Điểm cuốn sách về Jeff Bezos và Amazon: The Everything Store, by Brad Stone (FT 26-10-13) -- Jeff Bezos là một thiên tài nhưng làm việc cho cha ấy thì quả là sống trong địa ngục!
·         Vật lý học và thị trường tài chính: Physicists and the financial markets (FT 18-10-13) -- Interesting!

Bài mới


Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét