Thứ Ba, 29 tháng 10, 2013

Đối Thoại Điểm Tin ngày 29 tháng 10 năm 2013

Đối Thoại Điểm Tin ngày 29  tháng 10 năm 2013
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

RFA
Người ta có thể dễ dàng đồng ý nếu có sự tập trung từ trăm người trở lên thì nhóm người ấy đã trở thành đám đông. Đám đông nói lên nhiều điều mặc dù ở nhiều đám đông không ai nói gì cả, họ chỉ biểu cảm bằng sự tham dự của mình như một phiếu bầu, một thái độ.
Một nhóm Phật tử Nhật bản âm thầm dựng đàn cầu siêu cho những người ngã xuống trong cuộc chiến bên bờ Bến hải.
Nếu trong một xã hội dân chủ bình thường, thì không cần tới báo chí kêu gọi, bà Nguyễn Kim Tiến đã tự động từ chức, ít nhất từ trách nhiệm đạo đức.
Cuộc sống vốn phức tạp và luôn bắt chúng ta phải suy nghĩ hàng ngày - Liệu việc ta làm đã đúng chưa? Nếu ta hành động như thế có ai phản đối không?...
Hiện tượng hàng Trung Quốc tràn ngập trên thị trường Việt Nam hiện nay có liên quan đến các cửa khẩu Việt – Trung như Móng Cái, Lạng Sơn, Cốc Lếu, Lào Cai.
BBC
Cảnh sát Trung Quốc truy tìm hai nghi phạm người Tân Cương liên quan "vụ việc nghiêm trọng" ở quảng trường Thiên An Môn hôm 28/10.
Tòa án tỉnh Long An tuyên án Đinh Nhật Uy, anh trai của Đinh Nguyên Kha, 15 tháng tù treo vì tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự
Nhà Trắng thừa nhận cần kiềm chế các hoạt động thu thập thông tin tình báo vốn đang gây tức giận cho các nước đồng minh châu Âu.
Báo Trung Quốc đưa tin một quan chức Đảng CSTQ bị đình chỉ công tác vì ăn nhậu bộn tiền tại một quán chuyên bán chân giò.
Một công ty tư nhân ở Việt Nam xuất bản bộ truyện tranh nhằm ‘khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa’
VOA
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã bổ nhiệm ông James Comey vào chức Giám đốc mới của cơ quan Điều tra Liên bang FBI
Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh tự do tôn giáo, dù là một giá trị cốt lõi của Mỹ, nhưng không phải là sản phảm do Mỹ tạo ra mà là quyền cơ bản trong Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền
Các công tố viên Thái Lan có kế hoạch khởi tố nguyên Thủ tướng Abhisit Vejjajiva và nguyên Phó thủ tướng Suthep Thaugsuban vì đàn áp những người biểu tình
Việc di dân bằng đường biển của người Rohingya được xem như là một trong những phong trào thuyền nhân lớn nhất kể từ khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt năm 1975
5 người thiệt mạng và ít nhất 38 người bị thương sau khi một chiếc xe hơi đa dụng tông vào đám đông ở Quảng trường Thiên An Môn và bốc cháy
Bùi Tín 04:15:pm | Quốc hội Việt Nam đang họp một phiên họp được coi là dài nhất – 33 ngày – và quan trọng bậc nhất, vì sẽ thông qua bản Hiến pháp mới và Luật...
Nguyễn Hữu Vinh 08:16:am | Sẽ không có chuyện người dân phải nôn nao, tự làm và tự mắc bẫy, nếu nhà nước có sự quản lý chặt chẽ, thông tin đầy đủ về các liệt sĩ, tử.
Hà Sĩ Phu 06:39:am | Trong những nhân vật lịch sử của dân tộc ta hồi đầu thế kỷ 20, gắn liền với cuộc đấu tranh chống Pháp, có ba nhân vật đặc biệt mà tầm ảnh hưởng.
Đàn Chim Việt 10:24:am | Một nhóm thanh niên tại Nam và Bắc California đến tổng hành dinh công ty Facebook để...

·         Lê Trấn Gia: Thư của một đảng viên về hưu gửi Tổng Bí thư và Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN (viet-studies 28-10-13) --"Thưa các ông các bà lãnh đạo đảng và nhà nước, các ông các bà có hiểu rằng nếu các ông các bà tiếp tục có thái độ thờ ơ với dân với nước như những ngày vừa qua thì chính người dân Việt Nam, trong đó có cả các đảng viên cộng sản như chúng tôi sẽ vùng lên, sẽ không để cho các ông các bà làm trò hề tổ chức đại hội đảng thêm một lần nữa, sẽ không có đại hội lần thứ 12 nữa đâu! Người dân Việt Nam sẽ không cho phép các ông các bà tiếp tục tham ô của quá khứ và ăn cắp của tương lai" ◄◄
·         Vì sao TQ muốn cải thiện quan hệ với VN? (BBC 28-10-13)
·         Bà Tiến tự thương hại: Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: Tôi đã stress suốt mấy tuần qua (LĐ 28-10-13)
·         Không nên thu hồi đất để làm dự án kinh tế (TT 28-10-13) -- Ý kiến TS Nguyễn Ngọc Điện
·         "Người Cao Tuổi" tố "Đại Đoàn Kết": Ban biên tập báo Đại Đoàn Kết bị tố cáo nhiều sai phạm mới (NCT 28-10-13)
·         Vụ biểu tình ở Quảng Ngãi: Dân và chính quyền không hiểu nhau (NLĐ 28-10-13) -- Bí thư Quảng Ngãi không phải ai xa lạ mà chính là "anh" Võ Văn Thưởng!
·         Tư bản đỏ Việt Nam: ‘Phù thủy’ ngân hàng (TN 28-10-13)
·         Những mâu thuẫn không thể giải quyết của Trung Quốc: China's impossible contradiction (Telegraph 28-10-13)
·         Triển vọng cải cách kinh tế ở Trung Quốc: Hopes of Market Reforms in China Tempered by Political Realities (NYT 27-10-13)
·         Nobel Kinh tế 2013: Eugene Fama, King of Predictable Markets (NYT 27-10-13) -- Shiller: Sharing Nobel Honors, and Agreeing to Disagree (NYT 27-10-13)


Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:

Quy định rõ trách nhiệm tiếp công dân của người đứng đầu
Thứ hai, 28/10/2013, 16:11 (GMT+7)
* Trong quý 4 đưa ra xét xử các vụ án Dương Chí Dũng, Nguyễn Đức Kiên

(SGGP). – Chiều 28-10, sau khi nghe Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội (QH) Phan Trung Lý trình bày báo cáo của Ủy ban Thường vụ QH giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Tiếp công dân, QH đã thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Tiếp công dân. Dự thảo luật này đã được QH cho ý kiến tại kỳ họp trước và được chỉnh lý để trình QH thông qua tại kỳ họp này. Báo cáo tiếp thu cho rằng, làm tốt công tác tiếp công dân sẽ là cơ sở để làm tốt công tác giải quyết khiếu nại tố cáo (KNTC).
Tiếp thu ý kiến của ĐBQH, dự thảo luật lần này đã nhấn mạnh trách nhiệm tiếp công dân của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, nhất là người đứng đầu (luật có 1 chương quy định trách nhiệm tiếp công dân của người đứng đầu của các cơ quan Nhà nước, các đơn vị tiếp công dân theo định kỳ và cả đột xuất).
Thảo luận về dự án luật này, hầu hết các ý kiến đều nhất trí ban hành luật để nâng cao hiệu quả tiếp công dân, cơ sở để giải quyết tốt KNTC của công dân, hạn chế những khiếu kiện vượt cấp. ĐB Nguyễn Minh Lâm (Long An) đề nghị bổ sung thêm hành vi cấm cán bộ giải quyết KNTC không được đùn đẩy trách nhiệm; cấm công dân mang chất cháy nổ đến chỗ tiếp công dân vì thực tế đã xảy ra. Đặc biệt, trách nhiệm của những người làm công tác tiếp công dân được các ĐBQH tập trung nhấn mạnh, như ĐB Nguyễn Thị Kim Thúy (Đà Nẵng) và nhiều ĐB khác đều khẳng định, tiếp công dân nếu làm tốt sẽ giảm được đơn thư và KNTC vượt cấp.
“Cần quy định rõ trách nhiệm của những người liên quan đến tiếp công dân, xử lý khiếu nại của công dân. UBND xã cần có phòng tiếp công dân, cũng như quy định về trách nhiệm tiếp công dân của chủ tịch xã”, ĐB Nguyễn Minh Lâm (Long An) nhấn mạnh và cho rằng, cần quy định rõ trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong tiếp công dân, cũng như có chế tài đối với người tiếp công dân không hoàn thành nhiệm vụ. Trong đó, trách nhiệm tiếp công dân của người đứng đầu được các ĐBQH cho rằng phải làm rõ. ĐB Nguyễn Thị Kim Thúy, cho rằng luật quy định công bố 5 ngày trước khi có lịch tiếp công dân.

Trong trường hợp người đứng đầu không thể tiếp công dân thì cần thông báo lại lịch, không nên để cấp phó tiếp. “Thực tế có những người đứng đầu cả tháng không tiếp công dân ngày nào, dù luật quy định ít nhất là 2 ngày, vì vậy luật cần quy định rõ điều này”, ĐB Nguyễn Thị Kim Thúy nêu quan điểm.

Về trách nhiệm tiếp công dân của ĐBQH, ĐB Nguyễn Thanh Thụy (Bình Định) cho rằng cần quy định cụ thể người đại diện của ĐBQH tiếp nhận KNTC của công dân, không nên kéo dài thời gian mà quy định trong vòng 7 ngày, ĐBQH phải tiếp công dân sau khi nhận được đề nghị từ công dân. ĐB Huỳnh Văn Tiếp (Cần Thơ) nói cũng cần bổ sung rõ trách nhiệm của ĐBQH về tiếp công dân vì thực tế có nhiều người né tránh, khiến dân bức xúc.
ĐB Nguyễn Thị Khá (Trà Vinh) cũng cho rằng, luật phải quy định rõ trách nhiệm tiếp công dân của ĐBQH. “Cần quy định ĐBQH không tiếp được thì cử người đại diện cũng là ĐBQH tiếp, hoặc hẹn lịch tiếp công dân. Nhưng cũng tránh hẹn nhiều lần, để nhân dân không mất lòng tin”, ĐB Nguyễn Thị Khá phát biểu. Còn ĐB Vũ Chí Thực (Quảng Ninh) đề nghị cần quy định rõ ràng trường hợp nào tiếp trực tiếp, trường hợp nào trả lời bằng văn bản đối với KNTC của công dân.
Trong chiều 28-10, Bộ trưởng Bộ công an Trần Đại Quang, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự án Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Một nội dung đáng chú ý của dự thảo luật là sẽ mở rộng đối tượng xét cho thường trú đối với người nước ngoài là nhà khoa học và chuyên gia giỏi đang tạm trú tại Việt Nam nhằm thu hút nhân tài phục vụ xây dựng đất nước và người nước ngoài không có giấy tờ chứng minh quốc tịch đang tạm trú liên tục tại Việt Nam từ trước năm 2000, nhằm phục vụ công tác quản lý của cơ quan chức năng và tạo tiền đề cho những người này xin nhập quốc tịch Việt Nam theo quy định của Luật Quốc tịch, hạn chế tình trạng người không quốc tịch ở nước ta.
PHAN THẢO
Căng thẳng quan hệ Trung Quốc - Nhật Bản
Thứ ba, 29/10/2013, 06:45 (GMT+7)

Ngày 29.10.2013, 08:10 (GMT+7)
Ba giải pháp ngăn chặn thảm hoạ y đức
Ngày 29.10.2013, 09:13 (GMT+7)
Cựu Thủ tướng Abhisit bị khởi tố vì trấn áp đẫm máu

Fed sẽ giữ nguyên chương trình kích thích kinh tế
Thứ ba, 29/10/2013 11:39 GMT+7
Bà Clinton được hai đảng ủng hộ tranh cử tổng thống
Thứ ba, 29/10/2013 11:39 GMT+7

Quy định 'trên mây' trong giáo dục
29/10/2013 09:00
'Phù thủy' ngân hàng - Kỳ 2: Thợ săn tiền
29/10/2013 03:05

29/10/2013 01:30 GMT+7
Khắp nơi trốn thuế, xé nát túi tiền quốc gia
28/10/2013 16:42 GMT+7
“Không cứu bất động sản bằng tiền thuế của dân”

Thứ ba, 29/10/2013 00:00 GMT+7
Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tự xem xét trách nhiệm
Thứ ba, 29/10/2013 10:42 GMT+7
7 sự thật bất ngờ về Mặt Trời


Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp


Người bị cắt 2 quả thận kiện đòi bệnh viện trợ cấp suốt đời
Thứ hai, 28/10/2013 21:20 GMT+7

Cho rằng bác sĩ cắt nhầm thận là "vi phạm hợp đồng cung ứng dịch vụ", bệnh nhân Hứa Cẩm Tú kiện Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ đòi bồi thường gần nửa tỷ đồng và trợ cấp suốt đời.
Ngày 28/10, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) hòa giải vụ bệnh nhân Hứa Cẩm Tú (38 tuổi, ngụ huyện Thới Lai) kiện Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ đòi bồi thường một lần trên 442 triệu đồng, sau sự cố "mổ thận trái cắt luôn thận phải".
Theo nguyên đơn, có đến 6 thiệt hại của chị này mà bệnh viện phải chịu trách nhiệm gồm chi phí phát sinh khi chữa bệnh tại Huế, mất thu nhập từ chăn nuôi, mua bán, tổn thất tinh thần, trợ cấp cho các con (14 tháng) và trợ cấp do suy giảm khả năng lao động 59% tạm tính từ cuối năm 2011 đến tháng 11/2013.
Bệnh nhân còn yêu cầu bị đơn trợ cấp suốt đời với mức gần 8,2 triệu đồng mỗi tháng gồm chi phí nuôi dưỡng, thuê xe tái khám, thuê người chăm sóc, nuôi 3 con ăn học và suy giảm khả năng lao động.
"Trường hợp bị đơn không đồng ý, tôi đề nghị tòa án trưng cầu giám định để xử lý về mặt hình sự và dân sự theo quy định của pháp luật", anh Nguyễn Thiện Trí (chồng chị Tú) đại diện ủy quyền của vợ trình bày.
Cũng theo anh Trí, vợ anh là khách hàng của bệnh viện, đóng tiền sử dụng dịch vụ y tế nên hai bên đã hình thành một "hợp đồng dịch vụ". Do đó, "việc xảy ra sự cố trong phẫu thuật gây thiệt hại cho sức khỏe của bệnh nhân là hành vi ‘vi phạm hợp đồng’ do bệnh viện gây ra". Cuối buổi hòa giải, 2 bên chưa thống nhất số tiền mà nguyên đơn đề nghị và bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho chị Tú không có mặt nên tòa án hẹn hòa giải tiếp vào ngày 5/11.
Trao đổi với VnExpress, bác sĩ Nguyễn Văn Nghĩa, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ cho biết, ông không muốn đưa vụ việc ra tòa nhưng 4 tháng trước đã bị gia đình chị Tú kiện đòi bồi thường 377 triệu đồng, nay tăng lên trên 422 triệu đồng là bất hợp lý. Việc nguyên đơn đòi hỗ trợ hàng tháng gần 8,2 triệu đồng giống như buộc bệnh viện phải nuôi cả gia đình bệnh nhân đến suốt đời dù ca ghép thận cho chị Tú đã thành công.
"Lần đầu tiên bệnh viện Cần Thơ mới gặp bệnh nhân bị thận móng ngựa. Hội đồng chuyên môn phân tích, đánh giá đây là tai biến bất khả kháng chứ không phải sai sót trong chuyên môn. Ngoài chi phí do Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ cho ca ghép thận, Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ đã hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp cho chị Tú gần nửa tỷ đồng", bác sĩ Nghĩa cho biết và mong gia đình bệnh nhân cùng bệnh viện chia sẻ mất mát, tổn hại sức khỏe lẫn tinh thần của cả hai phía.
Theo ông Nghĩa, nếu lần hòa giải sau mà nguyên đơn vẫn giữ quyết định đòi bồi thường như hiện nay thì khó cho bệnh viện. Ngoài ra, yêu cầu của gia đình chị Tú rằng, "sau này nếu chị gặp phải bệnh gì thì Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ phải chịu trách nhiệm" càng làm khó hơn với bệnh viện.
Gần 2 năm trước chị Tú đến Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ khám bệnh. Kết quả chụp CT xác định thận phải bệnh nhân hoạt động tốt, thận trái có sạn, ứ nước độ 3 nên bác sĩ chỉ định mổ nội soi. Sau phẫu thuật mặt chị Tú sưng phù, siêu âm kiểm tra phát hiện hai quả thận đã bị cắt mất.
Sau ca phẫu thuật ghép thận thành công tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế, sức khỏe chị Tú hồi phục, chức năng thận bài tiết tốt.
Duy Khang

Bắt cóc trẻ con tại bệnh viện

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/bat-coc-tre-con-tai-benh-vien-2902201.html

Thứ hai, 28/10/2013 18:50 GMT+7

 

Bé trai 4 tuổi trong lúc vào thăm mẹ nằm Bệnh viện Từ Dũ đã bị Hương dụ đi mua đồ chơi, dẫn ra xe khách đưa từ TP HCM về Hà Nội.

Công an huyện Phú Xuyên, Hà Nội vừa phá vụ bắt cóc trẻ em mang sang Trung Quốc bán, tạm giữ nghi can Nguyễn Thị Ngọc Hương (38 tuổi, ở Đồng Nai).
Rạng sáng 26/10, công an huyện nhận tin báo một phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em đang trên xe khách từ Sài Gòn ra Hà Nội. Tại khu vực đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, cảnh sát kiểm tra xe và phát hiện Hương đi cùng bé trai 4 tuổi. Khi cảnh sát làm việc với Hương, bé khóc đòi mẹ, nói tên là Nguyễn Tấn Thiên Bảo.
Cảnh sát xác định bé là con của chị Nguyễn Thị Thuý (28 tuổi, ở Bà Rịa - Vũng Tàu), bệnh nhân tại Bệnh viện Từ Dũ. Một ngày trước, chị Thúy trình báo con bị mất tích.
Hương sau đó thừa nhận sáng 24/10 đã bắt cóc bé Bảo, âm mưu mang sang Trung Quốc bán. Nghi can khai ngày 22/10 đến Bệnh viện Từ Dũ "xin" con gái của một sản phụ có hoàn cảnh gia đình khó khăn song không được. Trong thời gian này, cô ta chuyển hướng sang bé Bảo.
Trưa hôm qua, bé Bảo được gia đình tới Công an huyện Phú Xuyên đón về nhà.
Việt Dũng
Bắt hai “nữ tặc” cướp vé số của người tàn tật
28/10/2013 23:12 (GMT + 7)

TTO - Chiều ngày 28-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự 2 nghi can là Đinh Thị Ngọc Huyền (20 tuổi) và Phan Thị Phương Thảo (21 tuổi, cùng ngụ tại Q.1) để điều tra, xử lý về hành vi “cướp giật tài sản”.
Vào khoảng 13g30 cùng ngày, Thảo chạy xe gắn máy chở Huyền rảo quanh nhiều tuyến đường trên địa bàn Q.Phú Nhuận. Khi Huyền và Thảo chạy đến trước nhà số 129A đường Huỳnh Văn Bánh (P.12, Q.Phú Nhuận) thì phát hiện ông N.V.Đ (42 tuổi, quê Quãng Ngãi, tạm trú tại Q.Tân Bình) đang ngồi chiếc xe lăn đi bán vé số dạo. Lập tức, Thảo chạy xe máy ép sát xe lăn của ông Đ. để cho Huyền ngồi sau rướn người sang giật phăng cọc vé số mà ông Đ. đang cầm (tổng số 61 tờ loại 10.000 đồng/1 tờ), rồi tăng ga bỏ chạy.
Tổ hình sự đặc nhiệm công an Q.Phú Nhuận trên đường đi tuần tra phát hiện nên tổ chức truy đuổi đến đường Nguyễn Văn Trỗi (P.8,Q.Phú Nhuận) thì ép xe khống chế được bộ đôi này cùng sấp vé số.
Tại cơ quan công an phường 12, quận Phú Nhuận, Huyền và Thảo thừa nhận, đã bàn tính trước là sẽ đi giật vé số của những người tàn tật, người già yếu.
Qua điều tra hồ sơ, Cơ quan công an cho biết Huyền đã có 1 tiền án 18 tháng tù về tội “cướp giật tài sản”.
ĐỨC THANH
Xâm hại bé gái 4 tuổi dù bất thành vẫn tù 14 năm
28/10/2013 14:35 (GMT + 7)

TTO - Sáng 28-10, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã tuyên y án sơ thẩm 14 năm tù về tội "Hiếp dâm trẻ em" đối với bị cáo Vũ Duy Vinh (34 tuổi, ngụ huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương).
Theo bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương, chiều 14-3-2013, Vũ Duy Vinh sang nhà hàng xóm ở khu phố Đồng An, phường Bình Hòa chơi. Vinh thấy cháu gái N.T.T.H (sinh năm 2009) con nhà hàng xóm nên rủ về nhà mình chơi. Sau khi đưa cháu H về nhà mình, Vinh đã tìm cách xâm hại cháu H. Sau đó, Vinh đưa cháu H. về nhà.
Cháu H. đã kể lại vụ việc cho mẹ nghe. Gia đình H. đã tố cáo công an bắt giữ Vinh.
Tại phiên tòa, Vinh kêu oan cho rằng theo biên bản giám định pháp y thì cháy H. chưa bị tổn thương, màng trinh còn nguyên.
Sau khi xem xét các chứng cứ, tòa phúc thẩm đã bác toàn bộ kháng cáo của Vinh và cho rằng hành vi của bị cáo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhân phẩm của người phụ nữ và trẻ em, đủ yếu tố cấu thành tội hiếp dâm trẻ em. Theo HĐXX, hành vi phạm tội của bị cáo không nhất thiết phải để lại hậu quả mới bị xét xử. Vì thế, Tòa phúc thẩm đã tuyên y án 14 năm tù đối với Vũ  Duy Vinh.
H.ĐIỆP
Điều tra nghi án công an tham gia đánh chết người
29/10/2013 02:45
Công an H.Từ Liêm cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ một vụ án mạng. Tối 26.10, anh Vũ Văn Việt (23 tuổi, ở xã Cổ Nhuế, H.Từ Liêm, TP.Hà Nội) cùng 3 người bạn tới quán ăn đêm trên đường Lê Đức Thọ (P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội).
Tại đây, bạn anh Việt là Trần Mạnh Viễn (26 tuổi, ngụ Hà Tĩnh) làm quen với một người đàn ông ở bàn bên cạnh và người này mời anh Viễn sang bàn uống rượu. Khoảng 23 giờ, anh Vũ Văn Việt sang nhắc anh Viễn về thì một người đàn ông trong bàn nhậu đứng dậy, tự xưng là Việt, là công an Đồn 19 thuộc Công an H.Từ Liêm, đòi xem CMND. Anh Việt không đưa CMND nên bị người này túm cổ áo dọa đánh, còn một người khác trong bàn cầm vỏ chai rượu đập vào đầu. Thấy vậy, Viễn lao vào dùng tay gạt khiến chiếc vỏ chai rơi xuống đất thì 4 - 5 người trong bàn nhậu lao vào đấm, đá anh Viễn, khiến anh này gục tại chỗ. Khi lực lượng Cảnh sát 113 có mặt, nhóm người mới dừng tay. Anh Viễn được đưa vào Bệnh viện 19.8 Bộ Công an để cấp cứu nhưng đến 7 giờ 45 phút ngày 28.10 thì tử vong. 
Hà An
Xử phạt công ty sản xuất thuốc ép chín trái cây
28/10/2013 21:00
(TNO) Ngày 28.10, Thanh tra Sở NN-PTNT Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH sinh học H.P.H do ông Trần Thanh Quang làm giám đốc, có trụ sở tại 327/37 Hà Huy Giáp (P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM), do sản xuất phân bón “Trái chín”, thành phần ghi trên bao bì là Etylen 0,5%, không có trong danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh.
Mức phạt tiền do lỗi trên là 25 triệu đồng; đồng thời buộc Công ty H.P.H thu hồi lô phân bón “Trái chín” để xử lý theo quy định.
Cũng theo quyết định trên, Thanh tra Sở NN-PTNT Đắk Lắk xử phạt 1,5 triệu đồng đối với Công ty H.P.H do đã sản xuất, kinh doanh phân bón Eth-Xanh (Ra hoa xanh), có thành phần trên bao bì (N 0,2%, P2O3 1,3% và Etylen 0,5%) không đúng với thành phần đăng ký và buộc thu hồi 180 chai phân bón này để khắc phục nhãn hàng hóa theo quy định.
Như Thanh Niên Online ngày 5.10 đưa tin, qua kiểm tra hai cơ sở kinh doanh nông dược Hai Ngọc, xã Ea Yông và Trúc Phượng, thị trấn Phước An, H.Krông Pắk, Thanh tra Sở NN-PTNT Đắk Lắk phát hiện hơn 654 chai thuốc nhãn hiệu “Trái chín” được bày bán. Đây là loại thuốc mà nhiều nhà vườn ở Đắk Lắk sử dụng hòa vào nước để nhúng làm chín nhanh trái sầu riêng, gây nhiều lo ngại cho người tiêu dùng.
 T.N.Quyền
Lợi dụng bão cắt trộm cáp viễn thông

Thứ ba, 29/10/2013, 06:35 (GMT+7)
(SGGP).- Chiều 28-10, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Quốc Cường (25 tuổi, trú tổ 169, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Bão số 11 đi qua, tại tổ 171 phường Hòa Khánh Nam liên tục xảy ra mất trộm dây cáp viễn thông với số lượng gần 1.000m. Qua điều tra và sàng lọc đối tượng, Công an quận xác định Nguyễn Quốc Cường là thủ phạm trộm cáp viễn thông nói trên.
Theo khai nhận của Cường, ngày 17-10, khi qua tổ 171 phường Hòa Khánh Nam thấy cáp viễn thông của Công ty Điện thoại 2 (thuộc Viễn thông Đà Nẵng) bị sà xuống đường nên cắt một số đoạn, sau đó đem ra khu vực bãi rác Khánh Sơn đốt lấy 9kg lõi đồng đem bán được 900.000 đồng. Đến 23 giờ 30 ngày 23-10, Cường tiếp tục cắt thêm một số đoạn cáp viễn thông, đem đốt lấy 7kg đồng, bán được 700.000 đồng tiêu xài.
NGUYÊN KHÔI
Phát hiện vụ đặt camera trong nhà vệ sinh nữ

Thứ ba, 29/10/2013, 07:12 (GMT+7)
(SGGP).- Nhiều ngày qua, dư luận ở thành phố Tân An (Long An) xôn xao về chuyện một nhân viên kỹ thuật của đài PTTH tỉnh bị phát hiện gắn camera trong nhà vệ sinh nữ tại Nhà sách trung tâm thành phố Tân An. Nhiều chị em rất lo lắng, không biết mình có bị ghi hình không vì đã nhiều lần vào nhà sách và có vào nhà vệ sinh.
Hiện vụ việc đang được công an điều tra làm rõ và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Đài PTTH Long An đã yêu cầu ông Nguyễn Công M. (ông M. là đảng viên, cán bộ kỹ thuật, chuyên dựng phim và là con của một vị nguyên là lãnh đạo Đài PTTH Long An) làm tường trình.
Theo những nhân viên của nhà sách, camera tại nhà sách ghi nhận, sáng 18-10, ông M. có vào nhà sách, sau đó vào khu vực vệ sinh nữ một lúc thì lên tầng 2 đọc sách. Một lúc sau, chị H. (nhân viên nhà sách) vào nhà vệ sinh. Tình cờ chị ngước lên nhìn lỗ thông gió gần trần nhà phát hiện có một camera nhỏ… đang chĩa về phía mình. Ngay lập tức, các nhân viên này báo cho lãnh đạo nhà sách và báo cho công an.
ĐĂNG NGUYÊN
Bắt cóc không thành rủ nhau đi … cướp!

28/10/2013 - 23:25

Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) đã tạm giữ Nguyễn Thanh Tú, Nguyễn Hoàng Sơn, Ngô Xuân Khang,
Trần Văn Tiến, Hàn Ngọc Dương, Nguyễn Văn Mãn, Nguyễn Văn Sự (cùng ngụ Bến Tre) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản và bắt cóc trẻ em. Trong đó Tiến là kẻ chủ mưu.
Trước đó, khoảng 2 giờ ngày 28-10, Công an phường 10 phối hợp trinh sát hình sự Công an TP Mỹ Tho tuần tra trên tuyến quốc lộ 60 thì phát hiện một xe taxi (loại bốn chỗ biển số tỉnh Đồng Nai) chở đến bảy người nên bí mật bám theo. Khi chiếc taxi dừng lại bỏ hai người xuống để trộm xe gắn máy của một người say rượu ven đường thì bị trinh sát rượt theo, bắt gọn. Năm người còn trên xe taxi tăng tốc bỏ chạy. Đến ngã tư có tín hiệu đèn đỏ, trinh sát yêu cầu dừng xe nhưng tài xế vẫn cố chạy. Đến khi một trinh sát chạy vượt lên chặn đầu xe, chĩa súng thẳng vào tài xế thì xe mới dừng lại.
Tại cơ quan điều tra, cả nhóm khai nhận chiều 26-10, một phụ nữ tên Ti (ngụ tỉnh Đắk Nông) thuê Tiến về huyện Ba Tri (Bến Tre) bắt cóc một đứa trẻ ba tuổi mà Ti nói là con của mình với giá 5 triệu đồng. Sau đó Tiến bàn bạc với Tú, Sự, Sơn thuê taxi của Dương về Bến Tre theo sự chỉ đường của Ti. Đến nơi, thấy trong nhà có nhiều người và chó sủa nên cả bọn rút đi. Tiến điện thoại đề nghị Ti chuyển tiền nhưng Ti không đồng ý vì chưa bắt cóc được đứa bé.
Để kiếm tiền làm lộ phí, cả nhóm đã đi trộm một chiếc ti vi đem bán được 3,5 triệu đồng. Số tiền này Tiến trả tiền taxi cho Dương 2 triệu đồng. Sau đó cả bọn đi mua năm cuộn băng keo, dao… bàn nhau nếu vào đường vắng gặp người đi xe máy thì đâm, lấy băng keo trói lại rồi cướp. Theo kết quả xác minh của công an, trong nhóm này có một đối tượng đang bị Công an tỉnh Bến Tre truy nã về tội trộm cắp tài sản.
HOÀNG ANH
Nghi án trộm phóng hỏa sau khi lấy tài sản

28/10/2013 - 23:35

(PL)- Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân (TP.HCM) đang lập hồ sơ làm rõ vụ một nhà dân bị trộm đột nhập lấy tài sản rồi phóng hỏa phi tang.
Sáng 28-10, căn nhà 111/11/3 Lê Đình Cẩn (phường Tân Tạo, Bình Tân) do ông Huỳnh Tô Hà (51 tuổi, chủ hộ) đột ngột phát nổ, lửa bùng lên dữ dội. Trong lúc hoảng loạn, nhiều người nhìn thấy một thanh niên tay cầm hai đốm lửa chạy từ bên trong nhà ông Hà ra đường và lên xe máy đồng bọn chờ sẵn.
Lực lượng cảnh sát PCCC đến chữa cháy. Tại hiện trường, lửa đã thiêu rụi nhiều tài sản, căn nhà hai tầng cháy đen, ám khói hư hại.
Theo ông Hà, trong nhà có bảy người gồm vợ chồng ông, một người con trai và bốn người thuê trọ. Sáng cùng ngày, trước khi rời khỏi nhà ông đã kiểm tra, đóng kín cửa bằng hai ổ khóa. Tuy nhiên, khi hay tin nhà bị cháy, ông vội trở về thì thấy cửa nhà mở toang, chiếc laptop trong nhà bị ai đó lấy mất.
XUÂN NGỌC

Nhà ngoại cảm rởm dùng xương động vật để giả mạo hài cốt liệt sỹ

http://dantri.com.vn/xa-hoi/nha-ngoai-cam-rom-dung-xuong-dong-vat-de-gia-mao-hai-cot-liet-sy-794990.htm

Thứ Ba, 29/10/2013 - 06:12

 

(Dân trí) - Trung tướng Nguyễn Quốc Thước - nguyên Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Cựu chiến binh Việt Nam - đã từng chứng kiến trường hợp nhà ngoại cảm rởm sử dụng xương lợn để giả mạo hài cốt liệt sỹ.

Bằng phương pháp áp vong, gọi hồn... rất nhiều nhà ngoại cảm rởm đã thực hiện "cú lừa ngoạn mục" đối các gia đình liệt sỹ, thậm chí ngang nhiên lợi dụng, “buôn bán” trên chính tro cốt của những người đã vì nước quên thân. Theo số liệu mà Cục Người có công (Bộ Lao động - Thương binh và xã hội) công bố mới đây thì hầu hết các mẫu xương liệt sỹ tìm theo lời của nhà ngoại cảm, mang đến giám định đều cho kết quả sai, trong đó 2-5% số xương mang đến không phải xương người.
Những cú lừa “ngoạn mục” của các nhà ngoại cảm
Cách đây nhiều năm, khi còn công tác tại Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước - nguyên Tư lệnh Quân khu III, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Cựu chiến binh Việt Nam - đã từng chứng kiến nhiều hợp sử dụng xương động vật... để giả mạo là hài cốt liệt sỹ. Táng tận lương tâm đến mức, nhiều người tự xưng là “nhà ngoại cảm” còn lén lút đặt các vật phẩm xuống khu vực tìm kiếm hài cốt để giả mạo di vật. Thậm chí để trục lợi, có những kẻ còn đến các nghĩa trang, ghi lại sơ đồ, đánh dấu vị trí các ngôi mộ vô danh. Sau đó sử dụng chiêu bài “áp vong”, “gọi hồn” để “phán” nơi chôn cất cho các thân nhân liệt sỹ đến bốc cất. Bằng cách này, rất nhiều gia đình đã rơi vào “bẫy” của các nhà ngoại cảm rởm mà không mảy may nghi ngờ.
Chia sẻ về điều này, tướng Thước chua xót: “Cuộc sống bây giờ có quá nhiều giá trị bị đảo lộn, thật thật giả giả khó lòng mà phân biệt được. Lợi dụng sự khao khát, mong muốn tìm lại người thân của các gia đình liệt sỹ, những nhà ngoại cảm rởm tha hồ tâng bốc chính khả năng của mình để ăn lộc, hưởng thụ. Không cần biết “liệt sỹ ở đâu”? “liệt sỹ có thật hay không”? chỉ cần thấy thân nhân liệt sỹ tìm đến là họ sẽ “săn đón” thậm chí tìm mọi cách để cám dỗ những người thân phải bỏ tiền tổ chức các cuộc tìm kiếm, bốc cất hài cốt liệt sỹ”.
Dẫn chứng cho điều này, tướng Thước kể trong cuộc tìm kiếm hài cốt của một liệt sỹ thuộc quân đoàn III, hi sinh tại mặt trận Tây Nguyên. Sau nhiều nỗ lực không có kết quả, gia đình liệt sỹ này đã nhờ đến sự giúp đỡ của một “nhà ngoại cảm” khá tên tuổi. Sau khi sử dụng phương pháp “áp vong, gọi hồn”, nhà ngoại cảm này hùng hồn tuyên bố đã tìm thấy hài cốt của liệt sỹ và hiện là một ngôi mộ vô danh nằm tại nghĩa trang tỉnh Quảng Trị. Hàng chục người gia đình liệt sỹ đã rồng rắn theo chân nhà ngoại cảm vào lại chiến trường xưa để tìm mộ. Vừa đến cổng nghĩa trang, “nhà ngoại cảm” này đã vật vã chạy vào khu mộ đen (mộ vọng, không có hài cốt) ôm mộ khóc và khẳng định đây là ngôi mộ mà người nhà liệt sỹ đang tìm kiếm.
Để chắc chắn, gia đình này đã gọi điện nhờ tướng Thước cung cấp thêm thông tin, lắp ráp lại những mảng ký ức cũng như sơ đồ các trận đánh tại mặt trận Tây Nguyên, tướng Thước khẳng định: “Không hề có một trận đánh nào xảy ra vào thời điểm như lời nhà ngoại cảm “phán”. Mặt khác, rõ ràng đồng chí này hi sinh ở Tây Nguyên và đã được khắc tên trên bảng Tổ quốc ghi công ở đây, không có lý do gì lại được chôn cất ở tỉnh Quảng Trị”. Ngay bản thân người quản trang của nghĩa trang này cũng quả quyết, đây chỉ là một ngôi mộ “vọng” không có hài cốt.
Một lần khác, trong cuộc gặp gỡ thân nhân một liệt sỹ thuộc quân đoàn III (do Trung tướng Nguyễn Quốc Thước làm Tư lệnh), một gia đình liệt sỹ đã nhờ Trung tướng kiểm tra thông tin mà nhà ngoại cảm cung cấp. Cụ thể, nhà ngoại cảm vẽ cho gia đình sơ đồ nghĩa trang huyện Đắk Hà (Kon Tum), chỉ rõ vị trí ngôi mộ mà ông ta cho rằng đang cất giữ hài cốt liệt sỹ mà gia đình đang tìm. Tuy nhiên, nhìn vào sơ đồ chằng chịt hàng trăm ngôi mộ, tướng Thước khẳng định, nghĩa trang huyện Đắk Hà chỉ có khoảng vài chục ngôi mộ, không hề nhiều như cách xác định của nhà ngoại cảm này đưa ra.
Hiện nay, số lượng liệt sỹ thất lạc nằm lại chiến trường chưa tìm thấy hài cốt còn rất lớn. Theo tướng Thước chỉ tính riêng quân đoàn 3, vẫn còn hơn 1 vạn liệt sỹ nằm lại tại mặt trận Tây Nguyên mà chưa bốc cất được. Hơn 40 năm trôi qua, những vùng đất xưa kia là mảnh đất chết, chiến trường ác liệt thì nay đã thay “da đổi thịt”, hoàn toàn không còn bất cứ dấu tích nào của bom đạn, khói lửa. Chính vì thế, việc xác định thông tin, định vị chính xác nơi chôn cất các liệt sỹ này là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, tướng Thước khẳng định, việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ bằng con đường ngoại cảm không phải là “cách đáng tin cậy”.
Chôn xương động vật giả hài cốt, nhà ngoại cảm trả giá bằng 8 năm tù
Trung tướng Trần Linh (nguyên Phó Tư lệnh về Chính trị Bộ đội Biên phòng) xúc động cho biết, ông cảm thấy xót xa khi tâm nguyện tìm lại hài cốt của các liệt sỹ thất lạc của cả dân tộc lại bị chà đạp bởi những kẻ lừa đảo tự xưng là “nhà ngoại cảm”.
Từng tham gia nhiều cuộc tìm kiếm hài cốt đồng đội hi sinh trong chiến trường, bản thân tướng Trần Linh cũng từng chứng kiến nhiều trường hợp, nhà ngoại cảm lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết của các gia đình liệt sỹ để “kiếm chác”. Cách đây nhiều năm trong một cuộc quy tập hài cốt liệt sỹ hi sinh ở Bắc Kạn, do thời gian quá lâu lại nóng lòng muốn tìm thấy mộ người thân sớm, nên gia đình liệt sỹ đã nhờ đến một nhà ngoại cảm tên Cường ở Phú Thọ để tìm giúp. Sau khi nộp một số tiền không nhỏ, gia đình liệt sỹ được “thầy” yêu cầu chờ đợi trong nhiều tháng với mục đích chọn ngày “vong” nhập. Nhà ngoại cảm này đã sử dụng xương động vật giả làm xương liệt sỹ ở Bắc Kạn. Rất may là đơn vị trên đã điều tra và bắt quả tang, khiến nhà ngoại cảm bị truy tố trước pháp luật và chịu mức án 8 năm tù giam.
Nguy hại hơn, theo tướng Linh nhiều trường hợp gia đình liệt sỹ vì tin lời nhà ngoại cảm đã nhận những ngôi mộ không chính xác, nhiều khi phải thờ cả những ngôi mộ “khống”.
Trung tướng Trần Linh bức xúc: “Đối với “loại người này”, theo tôi cần kiên quyết vạch mặt, tùy vào mức độ mà xử lý. Nếu hành vi lừa đảo nghiêm trọng, cần thiết thì truy tố và xử lý bằng pháp luật. Ngoài ra, cần phải công khai danh tính những kẻ lừa dối ấy để không còn gây tổn thất, đau xót cho các gia đình thân nhân liệt sỹ thêm nữa”.
Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là nhiệm vụ quan trọng là trách nhiệm của những người đang sống và thể hiện đạo lý của cả dân tộc: “Dân tộc ta không khi nào quên, không khi nào bỏ những liệt sĩ đã đổ xương máu giành lại hòa bình nên trách nhiệm của chúng ta sẽ phải tìm đến khi nào trên lãnh thổ Việt Nam không còn một hài cốt liệt sĩ thất lạc nào nữa.Tuy nhiên việc làm thiêng liêng và nhân văn này không thể để bị “ô tạp” bởi những kẻ lừa đảo tự xưng là nhà ngoại cảm. Đối với những trường hợp làm giả hài cốt liệt sỹ cần phải truy tố trước pháp luật”, Trung tướng Trần Linh khẳng khái nói.
Hà Trang - Xuân Ngọc
Hà Nội: Nhóm cướp manh động lột trần tài xế, đốt xe taxi
Thứ Hai, 28/10/2013 - 14:53

(Dân trí) - Sau khi cướp tài sản của anh N., để nạn nhân không chạy đi kêu cứu được, nhóm cướp đã bắt anh N. cởi hết quần áo rồi đuổi đi. Nhằm gây khó khăn cho công tác điều tra, các đối tượng còn dùng xăng đốt cháy chiếc taxi của anh N
Ngày 28/10, Công an huyện Sóc Sơn cho biết đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng để làm rõ hành vi cướp tài sản và hủy hoại tài sản trong vụ án cướp, đốt xe taxi xảy ra tối ngày 16/10. Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Hoàng Quốc Mạnh (SN 1992, ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), Hà Anh Vũ (SN 1992, trú tại Liên Hòa, Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc), Nguyễn Xuân Hiền (SN 1992) và Đào Văn Ninh (SN 1996), cùng trú tại xã Tam Quan, Tam Đảo, Vĩnh Phúc.
Theo điều tra của cơ quan công an, tối 16/10, Hoàng Quốc Mạnh cùng Nguyễn Xuân Hiền, Đào Văn Ninh, Hà Anh Vũ rủ nhau đến phòng trọ của Luận, bạn của Mạnh, tại bến xe Vĩnh Yên, TP Vĩnh Yên.
Do thiếu tiền ăn tiêu, cả nhóm bàn kế đi cướp tài sản. Đi bộ loanh quanh khu vực bến xe Vĩnh Yên, các đối tượng nhắm “con mồi” là những người đi xe máy. Tuy nhiên, do đông người qua lại, kế hoạch của nhóm cướp này đã “phá sản”.
Không chịu đầu hàng, cả bọn lại bàn nhau gọi xe taxi đi để cướp tài sản của lái xe taxi. Vũ đi bộ đến cổng bến xe Vĩnh Yên, thuê xe taxi 4 chỗ hãng Mai Linh do anh Đ.X.N. (SN 1984, ở xã Thanh Tân, Thanh Liêm, Hà Nam) điều khiển. Vũ cùng Hiền lên xe, Hiền nói anh N. chở về làng Bầu (TP Vĩnh Yên) và quay lại đón Mạnh, Ninh cùng đi.
Khi xe đi đến làng Bầu, Mạnh yêu cầu anh N. chở tiếp đến nhà nghỉ Ngọc Anh trên đường đi Tam Đảo. Đến nhà nghỉ Ngọc Anh, Mạnh lại bảo không vào và yêu cầu anh N. chở đến xã Tam Quan, huyện Tam Đảo.
Đến đoạn đường bê tông thuộc xã Tam Quan, phát hiện không có người qua lại, Hiền vờ buồn nôn, bảo anh N. dừng xe lại. Ngay khi anh N. dừng xe, Vũ ngồi cửa bên trái ghế sau xe đi xuống, đứng chắn ở cửa lái nhằm không cho anh N. bỏ chạy.
Cùng lúc này, Hiền đi xuống vờ nôn rồi quay lại, rút dao gọt hoa quả kề vào cổ anh N. khống chế, bắt anh N. phải đưa tiền. Anh N. chống lại thì bị đối tượng dùng dao cứa vào tay. Thấy vậy, Vũ dùng tay túm cổ áo lôi anh N. ra rồi cả nhóm đánh "hội đồng", sau đó lấy hết tài sản của nạn nhân, gồm 2 chiếc điện thoại và hơn 1 triệu đồng tiền mặt.
Sau đó, cả nhóm bắt anh N. lên xe, bịt mắt lại. Đối tượng Mạnh lái xe đi lòng vòng quanh TP Vĩnh Yên, sang huyện Sóc Sơn. Trên đường đi, các đối tượng mua 50.000 đồng tiền xăng, đựng trong thùng nhựa.
Đi tiếp ra ngã tư cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài, Mạnh dừng xe bảo Ninh xuống xe đi 1 xe taxi khác theo sau. Cả bọn đi tiếp đến đoạn đường vắng thuộc xã Phù Lỗ, Sóc Sơn thì dừng lại. Cả nhóm lột hết quần áo của anh N. ra rồi đuổi anh này đi. Sau đó, chúng dùng quần áo của anh N. nhúng vào xăng, ném vào xe taxi rồi châm lửa đốt.
Khi chiếc xe bốc cháy, Mạnh, Vũ, Hiền bỏ chạy quay lại trốn ở cổng trường học gần đó rồi gọi Ninh đi xe taxi khác đến đón cả bọn đi về. Anh N. người trần như nhộng chạy vào nhà một người dân gần đó kêu cứu.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng bị tạm giữ đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đối tượng Đào Văn Ninh tuy không trực tiếp tham gia cùng đồng bọn đốt xe taxi nhưng biết rõ hành vi phạm tội của đồng bọn và giúp sức cho đồng bọn tẩu thoát.
Vụ án đang tiếp tục được làm rõ, xử lý.
Tiến Nguyên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét