Thứ Năm, 28 tháng 11, 2013

Anhbasam Điểm Tin thứ Năm, 28-11-2013

Anhbasam Điểm Tin thứ Năm, 28-11-2013
Posted by basamnews on November 28th, 2013


NÓNG! 13h10’Đúng lúc gần 500 đại biểu Quốc hội vừa thực hiện một màn “bỏ phiếu” thông qua Hiến pháp sửa đổi khá kỳ lạ (mời xem trên Diễn đàn XHDS), thì có một cuộc biểu tình rầm rộ ngay giữa Thủ đô. Dân chúng mừng Hiến pháp mới? Xin mời: – TIN NÓNG: 1500 DÂN OAN KÉO VỀ HÀ NỘI VÀ BẮT ĐẦU BIỂU TÌNH (Tễu).

Cáo lỗi: Bản tin 9h00′ sáng nay sẽ lên muộn hơn so với mọi ngày. Mong độc giả thông cảm!
CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
1- No-U Sài Gòn hân hoan kỷ niệm 2 năm thành lập (Cùi Các). =>
- Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới (ND).
- Xây 4 khu kinh tế biên giới với Trung Quốc (TT).
- Tàu CSB-8001 trong hành trình thăm, tặng quà Trường Sa (clip) (QĐND).  - Thượng tướng Nguyễn Thành Cung: Kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Trường Sa (QĐND).   – Bộ Quốc phòng đánh giá tàu tuần tra đa năng CSB 8001 (TTXVN).   – Vùng Cảnh sát biển 3 tiếp nhận tàu tuần tra hiện đại (PLTP).
- Việt Nam – Nhật Bản đối thoại an ninh (VOA).
- Trung Quốc – CON SỐ 5 GIỮA HÀ ĐỒ – Kỳ 14 (Bùi Văn Bồng).
- Philippines tố tàu sân bay Trung Quốc gây căng thẳng (PNTP). – Trung Quốc – Diễn võ hay dương oai!? (DLB).
- Nguy cơ xung đột gia tăng ở biển Hoa Đông (VNE).  – Tại sao vùng phòng không TQ gây rủi ro? (BBC).   – Leo thang căng thẳng tại vùng biển Hoa Đông sau tuyên bố của Trung Quốc về ADIZ (QĐND).  – Nhật Bản xem xét mở rộng ADIZ trên Thái Bình Dương (TTXVN).  – Nhật đổ thêm tiền vào quốc phòng để đối phó Trung Quốc (NLĐ).  – Chuyên gia Trung Quốc tuyên bố vùng phòng không tồn tại mãi mãi (LĐ). – Mỹ, Nhật liên thủ trong phép thử ‘hổ giấy’ (VNN). – Nhật sẽ không tuân thủ quy định vùng phòng không của Trung Quốc (RFI).
- Máy bay B-52 của Mỹ đột nhập “vùng phòng không” của Trung Quốc (RFI). – Đọ sức trên Biển Hoa Đông : Trung Quốc bất lực trước đòn thị uy của Mỹ. – B-52 Mỹ thách thức vùng phòng không TQ (BBC) .  – TQ ‘giám sát’ B-52 ở ‘Vùng phòng không’.  – Oanh tạc cơ B52 của Mỹ thách thức vùng phòng không Trung Quốc (VOA).  – Bắc Kinh bênh vực cho khu vực phòng không mới.  – Washington thách thức Bắc Kinh (NLĐ).  – Trung Quốc giám sát oanh tạc cơ Mỹ trên biển Hoa Đông (VNE).  – Trung Quốc nổi giận vì ngoại trưởng Australia (VNE).  – Dân mạng Trung Quốc đòi dùng chiến tranh để ‘dạy’ Nhật (TN).  – Tân Đại sứ Mỹ tại Nhật chỉ trích vùng phòng không của Trung Quốc (ANTĐ).
- Tàu Liêu Ninh vào Biển Đông, nỗi nghi kị của người Việt (RFA).
- Vùng nhận dạng phòng không của Trung Quốc: Sau Hoa Đông sẽ “xử” biển Đông? (TVN/DĐXHDS).
- Phạm Gia Minh: Tản mạn chuyện Liên Xô, Trung Quốc và Việt Nam (viet-studies).
- Gánh nặng châu Á (NLĐ).
- Nhân sĩ trí thức Việt Nam kiến nghị lập Hội đồng thúc đẩy nhân quyền (RFI). - KIẾN NGHỊ TỔ CHỨC HỘI ĐỒNG THÚC ĐẨY NHÂN QUYỀN (Ba Sàm). – Lập Hội đồng thúc đẩy nhân quyền ở Việt Nam để chấm dứt việc đánh tráo khái niệm (RFI).
- Các nhà hoạt động nữ công khai thành lập hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam (DLB).
- VÀI LỜI CHIA SẺ CÙNG NHÀ BÁO LÊ PHƯƠNG DUNG (Đặng Huy Văn). “Đi đâu, đến đâu cũng gặp dân oan. Từ trung tướng Trần Độ đến anh nông dân chất phác Nguyễn Thanh Chấn, từ cháu sinh viên Nguyễn Phương Uyên đến nhà báo Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, từ bà mẹ Việt Nam anh hùng bị cướp đất đến bà má Đặng Thị Kim Liêng của nhà báo Tạ Phong Tần phải tự thiêu…
- Cuộc biểu tình ngày 27/11/2011 (Nguyễn Tường Thụy).
- Tù chính trị: Chết vẫn còn bị “giam” (RFA).
- Điếu Cày được trao giải Tự do Báo chí (BBC).  – Blogger Điếu Cày ‘vui vì giải thưởng’. – Lễ trao giải Tự do Báo chí Quốc tế cho Blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải (DLB).
- Chống phá nhà nước trên mạng xã hội bị phạt đến 100 triệu đồng (GenK). - QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC BƯU CHÍNH, VIỄN THÔNG, CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TẦN SỐ VÔ TUYẾN ĐIỆN (Ba Sàm).
- Nhà báo Thu Uyên lên tiếng về cáo buộc lừa dối (TN). Mời xem lại: – NÓI THÊM VỀ CÁCH XIN LỖI CỦA MỘT NGÔI SAO TRUYỀN HÌNH TRÊN VTV (Boxitvn). – SỰ THẬT VỀ CHƯƠNG TRÌNH NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY LẦN THỨ 11.
- Cửa hờ cho NGO nước ngoài & Cửa nào cho NGO Việt Nam? (DĐXHDS).
- Vương Trí Dũng: LÃNH ĐẠO ĐẤT NƯỚC KHÔNG PHẢI ĐẶC QUYỀN CỦA RIÊNG AI (Boxitvn).
- Sáng nay bấm nút Hiến pháp sửa đổi (VNN).  – Chính thức thông qua Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 (SK&ĐS). – Quốc hội Việt Nam: Một lũ theo đóm ăn tàn! (DLB). – Chưa hoàn thiện (Jonathan London). “Tuần này là một tuần đầy ‘bí hiểm’ ở Việt Nam, chính vì ngày mai (28/11/2013) Quốc Hội sẽ có một quyết định gì đó đối với hiến pháp, và với tin đồn liệu có ai đó từ chức, đang được ‘rò rỉ’ từ đâu không rõ…“. – Báo Mỹ quan tâm đến chế định vai trò DNNN trong Hiến pháp Việt Nam sửa đổi (Bloomberg/Lê Anh Hùng).
- Thái Văn Dậu: HÌNH ẢNH NHỮNG NGƯỜI DÂN PHẢN ĐỐI CHẾ ĐỘ ĐẤT ĐAI THUỘC SỞ HỮU TOÀN DÂN (Boxitvn). – Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) trước giờ G:“Quá tam ba bận” ? (DĐDN).  – Thu hồi đất và giá bồi thường đất: nhìn từ thực tiễn (ĐBND).
- Sạch bán chẵn (Người Buôn Gió). “Một thể chế mà đi lính thành như đi lao dịch, đến mức ai không muốn đi được phép bỏ tiền mua suất lính khỏi phải đi… Bán suất lính còn có nghĩa muốn xây dựng chế độ, bảo vệ chế độ này. Thì cứ bỏ tiền ra, cũng như tăng cước viễn thông, tăng điện… Một lần nữa lý do bỏ tiền vào nhà nước, thế là yêu nước lại được tái diễn“. – CU VÀ CÁC CỤ… (Nguyễn Tường Thụy).
- Thông qua 2 nghị quyết quan trọng (NLĐ). – CHÁN CHẲNG MUỐN XEM (Trần Kỳ Trung). Nguyễn Mộng Hoài: Thời đại và đôi tai (Quê Choa). “Ôi, thời đại thì cứ tiến về phía trước. Loài người thì cứ đi theo cái quy luật khách quan của nó. Còn cái tai của một số người ở một góc nhỏ trái đất này vẫn cố tình bị điếc, có khi lại điếc đặc nữa cơ. Thương cho họ quá !
- Tại sao cộng sản không thể tự thay đổi (Người Việt).

- Tô Văn Trường: VÌ SAO LŨ KÉP…? (Bùi Văn Bồng). “Nếu quy hoạch, tính toán thiết kế, thi công  và quản lý vận hành các công trình thuỷ điện, thuỷ lợi sai thì những công trình này sẽ là những thuỷ tai, ‘thuỷ hại’. Với tầm nhìn, mục tiêu phát triển bền vũng và yêu cầu của cuộc sống, thiết nghĩ đã đến lúc phải có tổ chức mới đủ mạnh cho ngành  tài nguyên nước, đảm bảo nguyên lý quản lý tổng hợp theo lưu vực sông để khai thác tiềm năng có ích mà vẫn phòng tránh thiên tai một cách hiệu quả“. – Can ngăn độc đoán (Boxitvn).

- Không xử lý được nhà máy gây ô nhiễm thì di dời… dân! (TN). – Giải quyết ô nhiễm bằng cách dời dân? (TT).
- Dáo đâm Mầm Non, Thương vụ Quân sự (DLB). – NGÀY XƯA MÀ NHƯ THẾ NÀY LÀ BỊ BẮT NGAY TẮP LỰ (Văn Công Hùng). “Nhắc ngày ấy để thấy vừa đây có cái bài đồng dao mà nếu như hồi ấy xứng đáng bắt ngay tắp lự: ‘Bà gì?/ Bà ngoại/ Ngoại gì?/ Ngoại xâm/ Xâm gì?/ Xâm lăng/ Lăng gì?/ Lăng Bác/ Bác gì?/ Bác Hồ/ Hồ gì?/ Hồ ao/ Ao gì?/ Ao cá/ Cá gì?/ Cá quả/ Quả gì?/ Quả đấm’.”
2<- span="" style="color: #993300;">Tử tù dùng tăm thêu đơn: Huyết thư kêu oan của người cha
(PNT). – ‘Điều tra viên dùng thủ đoạn ma quỷ đổ tội lên đầu em’ (NĐT). – Quốc hội yêu cầu không được bức cung, nhục hình (NLĐ). - TIẾN SĨ LÀ PHẢI NHƯ RỨA… CHO DÂN NGHE ỨA MÁU (Nguyễn Quang Vinh). “Mình nghe xong lý lẽ của bác này, mình lao đường, mình hỏi một người ăn mày, tại sao bác lại ăn mày để làm xấu đường phố, gặp mấy người đi khiếu nại để hỏi,tại sao lại khiếu nại mần chi khi thấy chính quyền sai thì đừng cho cưỡng chế, đừng cho cưỡng bức, đừng cho trù dập chứ sao lại đi khiếu nại… Tóm lại với cái cách lập luận của Phương Tiến sĩ thì đến con chó đang ngủ ngon cũng phải sủa vì cáu giận“.
- Thi hành án tử hình: Vẫn tiêm, không bắn (VnEco).
- Dưỡng liêm có khó? (NLĐ).   – Video: Chuyển biến trong phòng chống tham nhũng (VTV). – Án tù trong vụ tham ô ở Vifon (BBC).  – Video: Tuyên án vụ tham nhũng tại công ty Vifon (VTV). – Huy chương có hình con cừu (Nguyễn Hoa Lư).
- Tiếng đất kêu thương (Gocomay). – TRƯ CUỒNG (Thùy Linh).
- Sự thật về khoản viện trợ 10 tỉ USD (NLĐ).
- PTT VN chỉ đạo điều tra vụ 229 kg heroin (BBC).
- Không làm điện hạt nhân kiểu ‘chìa khóa trao tay’ (VNN).
- Giáo hoàng kêu gọi cải cách Giáo hội (BBC).  – Tổng thống Nga Putin hội kiến Đức Giáo Hoàng.
- Kỷ niệm 193 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28-11-1820 – 28-11-2013) (ND).
- Vì sao Trung Quốc phải sửa đổi chính sách Gia Đình Một Con (Người Việt). – Trung Quốc: “Tam vị nhất thể” của công cuộc cải cách (TBKTSG).
- Minh Diện: BOM BẤT ỔN ĐÃ KÍCH HOẠT (Bùi Văn Bồng). “Người dân Trung Quốc bây giờ hình không tin còn có một ‘Triệu Tử Dương’ khác, và nếu có cũng chỉ như Triệu Tử Dương 24 năm trước mà thôi, nên họ đã có sự chọn lựa khác.  Sự lựa chọn đó , mỉa mai thay, chính là sản phẩm của đảng cầm quyền: Dùng bạo lực giải quyết bạo lực!” – Số người Trung Quốc bị bắt vì lý do “an ninh quốc gia” tăng mạnh (RFI).
- Đài Loan trở thành điểm đến ưa chuộng cho các di dân Hong Kong (VOA).
- Miến Điện loan báo cáo trạng, bắt giữ về bạo động giáo phái (VOA).
10h00′:


- Tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông và biển Hoa Đông: Cảnh giác không bao giờ thừa (PT).

- Tiếp bài rình rang kỷ niệm thành lập quận: “Chống đến cùng sự lãng phí” (TP).


13h45′: - BỐN KỶ LỤC VỀ HIẾN PHÁP VIỆT NAM (Hồ Hải). “Kết thúc biểu quyết chỉ có 2 người không biểu quyết. Với tỷ lệ 97.59% tán thành hiến pháp sửa đổi, không có ai không tán thành, chỉ có 2 người không biểu quyết. Một kết quả đồng thuận cao mà không có bất kỳ một tổ chức của chính quyền lập pháp nào trên thế giới có thể đồng thuận cao như thế. Một kỷ lục Guinness thứ hai“. – Chúng ta chọn tương lai (DLB).- Vì “đời cha thằng khác ăn mặn” (Đào Tuấn). “Và tư duy nhiệm kỳ khiến các quan chức mỗi độ cáo lão bỗng ùn ùn xây biệt thự. Còn nợ nần thì dân chịu. Dân chưa trả hết thì con dân trả, cháu dân trả… Không ngẫu nhiên, mười mấy ý kiến phát biểu hội trường, đã 3-4 ý kiến nói nhắc đến nợ nần. Nợ của ngày hôm nay và món nợ mà con cháu phải trả ngày mai. Một món nợ, mà dân gian thời @ đã nói chính xác tuyệt đối, vì ‘đời cha thằng khác ăn mặn’.”   – Người ta thường không nói Ok khi chưa đồng ý


19h45′:


- Phạm Đình Trọng: CHỈ CÓ HAI NGƯỜI (DĐXHDS).
- Nghĩa vụ (TTVH).KINH TẾ
- TS Lê Đăng Doanh: nợ công nợ xấu đáng lo ngại (RFA).
- Tái “cơ cấu” tư duy (DNSG).
- ‘Có cá nhân làm giàu từ DNNN yếu kém’ (BBC).  – Audio phỏng vấn bà Phạm Chi Lan: ‘Nên cho phá sản DNNN gần phá sản’.   – Doanh nghiệp nhà nước còn đầu tư dàn trải, kém hiệu quả (TT).
- Chuyển từ kiềm chế sang kiểm soát lạm phát (ĐT).
- TP.HCM: Kinh tế duy trì tăng trưởng ổn định (HQ).  – TP. Hồ Chí Minh dẫn đầu về hội nhập kinh tế quốc tế (TTXVN).
- Sàn giao dịch vàng: Kiến tạo luật chơi mới cho vàng (DĐDN).  – Vàng đã bớt “lấp lánh”.   – Đổi mới phương thức quản lý vàng – không dễ (ĐBND).
- Khuyến khích người Việt Nam ở nước ngoài chuyển tiền về nước (KTĐT).
khoquantai10a1-43d55- Nợ đọng XDCB làm kẹt dòng vốn ngân hàng (TBNH).
- Nguyễn Ngọc Già: Thực hư thị trường bất động sản Việt Nam (RFA). – Đề nghị bỏ thuế suất 25% khi bán nhà đất (VNE).
- Nhập khẩu 30.000 tấn đường sản xuất tại Lào của HAGL: Khó quản tái xuất đường (DĐDN). =>
- Video: Bình Phước: Nông dân điêu đứng vì cà phê rớt giá (VTV).  – Phát hiện hàng loạt mẫu cà phê làm từ đậu nành, bắp rang.
- TỰ THUA TRÊN SÂN NHÀ: Ô tô nội bị đè bẹp (NLĐ).
- Việt Nam trúng thầu xuất 500.000 tấn gạo sang Philippines (TTXVN).
- Mỹ ngăn cản Mexico kiện lên WTO vụ tranh chấp cá ngừ (TTXVN).
- Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ Quốc tế sắp thăm Miến Điện (RFI).
- Pháp–Trung lần đầu mở đối thoại kinh tế cấp cao (RFI).
10h00′:
- Sản xuất lúa gạo ĐBSCL: Một năm mất 652 triệu đô la Mỹ (TP).

13h45′:19h45′:


- Giải mã thức uống đắt nhất hành tinh – Kỳ cuối: Hiện thực trong mơ (TP).

VĂN HÓA-THỂ THAO
2<- a="" href="http://www.voatiengviet.com/content/viet-nam-dang-cai-dai-le-phat-dan-lhq-2014/1798672.html" target="_blank" title="Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ đăng cai Ðại lễ Phật đản Liên hiệp quốc – Vesak 2014 và một hội nghị Phật giáo quốc tế từ ngày 7 đến 11 tháng 5 năm tới."> Việt Nam đăng cai Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc 2014
(VOA). - Tái hiện cuộc sống của người Mông tại nhà Vua Mèo (TTXVN).
- Nhà văn Nhật Tiến: GIẤC NGỦ CHẬP CHỜN (KỲ 15) (Nhật Tuấn).
- Em gầy như liễu trong thơ cổ (Du Tử Lê).
- Công tử Ăng Lê (Nguyễn Hoa Lư).
- Nam Đan – Những bài tụng ca (Dân Luận).
- Nguyễn Hoàng Đức: NOBEL CÓ ƯU TIÊN CHO NGƯỜI VIỆT ? (Nguyễn Tường Thụy).
- Tạ ơn người (DLB).
- Video: Chuyện đương thời: Đằng sau một tình yêu say đắm (VTV).
- Khi sân khấu đi vào trường học (PNTP).
- Thành danh nhờ… lấp vai: Không phải “ăn may” (NLĐ).
- Đại Nghĩa: “Tôi ngây thơ nhưng không nham hiểm!” (NLĐ).
- ‘Mrs. World thật lòng nhận sai’ (BBC).
- Hoàng tử William hát rock cùng Bon Jovi (BBC).
- Một gia đình Úc lập kỷ lục về đèn Giáng sinh (VOA).
- Dược sĩ thành nhà văn (ĐBND).
10h00′:


13h45′:- VỀ TRỜI (FB Diễm Hương Phạm).

- NGÀY MAI CON ĐI LẤY CHỒNG (Văn Công Hùng). – Mai Em Lấy Chồng (Du Tử Lê).
19h45′:


2GIÁO DỤC-KHOA HỌC
- Đổi mới chương trình giáo dục phổ thông sau 2015: Nên sớm “bật đèn xanh” (PNTP).
- Sở GD-ĐT Hà Nội trực tiếp kiểm tra việc sai phạm trong tuyển sinh (TT).
- Những thầy giáo hiếm hoi của trường mầm non (Tiin).
- Thực phẩm bẩn tấn công trường học (NLĐ).  =>
- Thuê đồ chơi: Coi chừng “rước bệnh” cho con (PNTP).
- 64% học sinh THPT nói dối cha mẹ (PLVN).
- Hy vọng điều trị khỏi hoàn toàn HIV (RFA).
- TQ sắp đưa ‘Thỏ Ngọc’ lên Mặt Trăng (BBC).
10h00′:


13h45′:19h45′:

- TS Nguyễn Tiến Dũng – ĐH Toulouse – Pháp: Đổi mới giáo dục, nhìn từ phía sinh viên (MTG).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG
2<- a="" href="http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/7/24/24/275094/Default.aspx" target="_blank" title="Nhiều ngày nay, ngư dân thành phố Hội An và vùng Đông của tỉnh Quảng Nam lo lắng vì tàu thuyền nằm bờ do cửa biển Cửa Đại bị cát bồi lấp. Một số tàu có công suất trên 30 mã lực cố qua Cửa Đại để vươn khơi, nhưng đều mắc cạn, hoặc gãy chân vịt, phải quay về"> Cửa biển bị vùi lấp, tàu thuyền nằm bờ
(QĐND). - 40 triệu đồng hỗ trợ gia đình trẻ tử vong do sau khi tiêm văcxin (TT).  – Ai chịu trách nhiệm số tiền 40 triệu ‘mua sự im lặng’? (VNN).
- Quyết không bỏ thai dù biết trước hai con sinh ra bị dính nhau (TN).  – Điều chưa biết về ca mổ song sinh dính liền (VNN).
- TP.HCM: Một nữ điều dưỡng bị đồng nghiệp đâm ngay trong bệnh viện (DV).
- Hà Nội: Đề nghị không thu tiền vào công viên (TP).
- Người già nên về VN hay ở nước ngoài? (BBC).
- Hà Nội: Giả phóng viên, cưỡng đoạt tiền 6 trường mầm non (DV).
- Zone 9 hoạt động trở lại sau vụ cháy (BBC).
- Dịch lở mồm long móng lan truyền ở miền trung sau lũ lụt (VOA).
- Liên tục siêu bão, lũ lớn (NLĐ).
- Vịnh Nha Trang hứng chất thải (NLĐ).
- Giảm bớt nghèo khó bảo vệ được các trẻ gái khỏi lây nhiễm HIV (VOA).
- WHO xác nhận 2 trường hợp bệnh bại liệt ở Syria (VOA).
10h00′:

13h45′:


19h45′:
- Đất và người Bắc Hà: Chuyện ở “xã hai vợ” (NNVN).

QUỐC TẾ 
2- LHQ: Giải quyết vấn đề Syria thiết yếu cho sự ổn định của Iraq (VOA).  – Chính phủ Syria muốn tìm kiếm giải pháp chính trị tại Geneva 2 (Tin tức).  – Chính quyền Syria cử phái đoàn dự Hội nghị Geneva (TTXVN).  – Hơn 500 người Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập phiến quân Syria.
- Còn nhiều vấn đề gai góc trong đàm phán hạt nhân Iran (VOA).  – Đối thoại với kẻ thù (ĐBND).  – Nhượng bộ đau đớn hơn vẫn ở phía trước.  – Nhìn lại 10 năm khủng hoảng hạt nhân Iran.  – Đổi hạt nhân lấy tiền (TQ).
- Pháp phái 1.000 binh sĩ tới Cộng hòa Trung Phi (VOA). =>
- ‘Hiệp định Ukraine-EU là mối họa của Nga’ (BBC).  – Lãnh tụ đối lập Ukraina tuyệt thực (VOA).
- Thủ tướng Latvia từ chức sau vụ sập trần siêu thị (TTXVN).
- Hai đảng lớn nhất Đức lập liên minh (BBC).  – Đức đạt thỏa thuận lập chính phủ mới (NLĐ).
- Các nhà hoạt động ở Mỹ tuyệt thực để đòi cải cách di trú (VOA).
- Liên hiệp quốc ra nghị quyết về Ngày quốc tế bảo vệ nhà báo (RFI).
- Nghị sĩ Ý bỏ phiếu để “đuổi” Berlusconi khỏi Thượng viện (RFI).
- Thái Lan: Phe biểu tình chiếm thêm các bộ và một số Tòa thị chính (RFA). – Phong trào biểu tình chống chính phủ Thái lan rộng (RFI).
- Người biểu tình Thái quyết lật chính phủ (BBC).  – Thủ lĩnh biểu tình Thái sẽ ra trình diện nếu lật đổ được bà Yingluck (TTXVN).  – Biểu tình chống chính phủ lan rộng ở Thái Lan (VOA).  – Thủ tướng Thái Lan tính kế êm thấm (NLĐ).
10h00′:13h45′:


19h45′:
* RFA: Audio: Sáng 27-11-2013 Tối 27-11-2013 * RFI: 
* Video: + Bản tin video tối 26-11-2013; + Bản tin video sáng 27-11-2013; + Những con số trong tuần 26-11-2013; + Xe đò ngày Tết: khách không tăng, vẫn phụ thu bù lỗ.

* VTV: + Chào buổi sáng – 27/11/2013;  + Tài chính tiêu dùng – 27/11/2013;  + Tài chính kinh doanh sáng – 27/11/2013;  + Tài chính kinh doanh trưa – 27/11/2013;  + Thời sự 12h – 27/11/2013;  + Thời sự 19h – 27/11/2013.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét