Thứ Năm, 26 tháng 12, 2013

Thông điệp gì sau những thông tin về Triều Tiên

Thông điệp gì sau những thông tin về Triều Tiên
Thứ năm, ngày 26 tháng mười hai năm 2013
Blog Nguoibuongio

Triều Tiên là một quốc gia có một đảng duy nhất lãnh đạo, đảng Lao Động Triều Tiên không xa đảng cộng sản là mấy, vì tiền cùng cốt lõi giai cấp công nông lãnh đạo đất nước, đảng thuộc về nhân dân, do dân mà ra, làm việc vì nhân dân, là đầy tớ nhân dân, được nhân dân tin yêu và chọn lựa..... Bởi chung giống nhau thế, nên thành trì XHCN ngày nay trên thế giới vẫn có đủ 4 nước là Trung Hoa, Việt Nam, Triều Tiên và Cu Ba.

 Tình anh em Việt- Trung ( nói chính xác là giữa các đảng cầm quyền ) đã tột đỉnh mật thiết không còn phải nhắc thêm. Với Cu Ba thì như Cựu chủ tịch Triết nói là quan hệ keo sơn, cùng nhau canh giữ hòa bình thế giới ở hai đầu Đông Tây. Với Triều Tiên thì Việt Nam nhường cơm áo hàng ngàn tấn gạo cho nước anh em mặc dù đồng bào Việt Nam đang khốn khó từng bữa trên vùng cao. Sự nhường nhịn này cao quý ở chỗ Triều Tiên đói không phải vì thiên tai, động đất, bão lũ mà do cơ chế chính trị gây ra. Giá như là cuộc cứu trợ cho cơn đói kiểu Philipin ở cơn bão Hải Yến vừa qua lại là nhẽ khác.

 Thường những thông tin về các nước anh em như vậy đều được nước anh em khác đưa lại rất chắt lọc. Sở dĩ chắt lọc để có hình ảnh tốt về nước anh em cùng chí hướng để có lợi cho bản thân đảng cầm quyền nước mình. Ngoài ra còn có những cam kết bảo vệ nhau, chẳng hạn như vụ Tân Cương, vụ báo chí Trung Hoa có thể gửi hẳn nội dung sang cho ban tư tưởng Việt Nam đăng , thêm bớt một tí cho vẻ khách quan. Báo chí VN sẽ đưa tin chung chung và sẵn sàng xác nhận đây là chuyện nội bộ Trung Hoa, mỗi nước có đặc thù khác nhau, các thế lực bên ngoài không được can thiệp....


Tuy nhiên thỉnh thoảng báo chí Việt Nam vẫn có thể tư dọ một chút khi đưa tin về xã hội Trung Hoa, chẳng hạn tham nhũng, giết người, cướp bóc...nhân dân chống lại chính quyền vì đất đai. Nhưng với Triều Tiên, một ông bạn quá khó tính đến khắt khe thì các thông tin đều rất chừng mực. Một dạo báo chí Vn có đưa tin người Triều Tiên đói quá đào cỏ mà ăn. Vì sao VN đưa tin thế, đơn giản để cho người dân so sánh chế độ cộng sản VN lãnh đạo còn tốt chán hơn chế độ cộng sản khác. Lúc này thì người anh em Triều Tiên là vật ví dụ để cộng sản VN có dịp nâng cao mình. Đúng là nhìn vào miếng ăn thì người VN khá hơn người Triều Tiên, suy ra đảng lãnh đạo VN còn tốt chán hơn đảng lãnh đạo Triều Tiên. Đó là lúc cần vạch mặt ông bạn để chứng tỏ mình, không sá gì câu nệ, đến chuyện đào cỏ hay là ăn thịt con cũng được đưa lên tuốt. Miễn sao có lợi cho mình lúc đó, khi mà dân chúng nước mình kêu ca đói kém thì hình ảnh Triều Tiên là tấm gương cho những kẻ kêu ca phải thấy mình còn hạnh phúc chán so với đồng loại cùng CNXH khác.

 Bỗng nhiên gần đây, tin tức về Triều Tiên được báo chí VN khai thác rất đa dạng. Nhất sau vụ đồng chí Kim Un giết đồng chí Jang quyền uy thứ nhì thiên hạ. Đồng chí Kim Un chủ tịch Đảng Lao Động được khẳng định là địa vị cao nhất, chính danh nhất, dân chúng tin yêu và một lòng theo đồng chi Kim Un. Và dù thế lực của Jang có lớn đến đâu những lòng trung thành của quân đội, nhân dân Triều Tiên vẫn đứng về phía đồng chí Kim Un ( còn có nghĩa là phe Đảng ) vĩ đại và tài năng, đạo đức yêu thương dân như con. Hình ảnh đồng chí Kim Un như thế, còn hình ảnh đồng chí Jang là gì.? Qua báo chí VN xào tin lại, thì đồng chí Jang thuộc loại cơ hội, tụ tập bè cánh, tham nhũng, bán rẻ tài nguyên, câu kết với thế lực bên ngoài...tóm lại đồng chí Jang được vẽ như một tên thủ lĩnh của một '' nhóm lợi ích''.

Báo chí VN còn chỉ rõ dấu hiệu đồng chí Jang bị thịt là trước đó hai đồng chí thân cận của Jang bị thịt trước, đúng lúc này báo chí VN cũng đang đưa tin cấp tập đồng chí Dương Chí Dũng đang lên thớt cùng vài đồng bọn.

Và mặc dù đồng chí Jang bị làm gỏi, gia đình, thân quyến một đêm bị bắt sạch. Đàn em đồng chí Jang cũng chung số phận bi thảm ...nhưng với niềm tin yêu tuyệt đối của đại tuyệt đối nhân dân Triều Tiên với Chủ tịch Đảng. Nước CHND Triều Tiên vẫn vững vàng phát triển, thậm chí xây cất nhiều công trình còn tân tiến như châu Âu.

Đến đây thì chúng ta có thể thấy rõ, lần truyền thông về Triều Tiên này không phải là thông điệp cho nhân dân Việt Nam như cảnh đói khổ trước. Mà thông điệp này là nếu VN có đồng chí X nào đang có dấu hiệu tụ tập phe cánh, tha nhũng, bè phái, cấu kết linh tinh, coi thường phán quyết Đảng ( không vỗ tay nhiệt tình chẳng hạn )...chắc chắn số phận sẽ có kết cục dù không bi thảm như đồng chí Jang thì cũng khốn nạn.

Báo chí VN dịch tin từ báo chí Hàn Quốc để kết luận vụ thanh trừng đồng chi Jang không phải do nội bộ đấu đá quyền lực. Mà chỉ vì đồng chí Jang phạm tội danh tham ô, giải quyết kinh tế công nghiệp hàng đầu có nhiều sai phạm, kết bè phái hòng soán quyền của Đảng...bài báo khẳng định vụ thịt đồng chí Jang không ảnh hưởng gì đến chính trị , nước Triều Tiên vẫn vững vàng đi lên dưới sự lãnh đạo của Đảng do đồng chí chủ tịch Kim Un dẫn dắt.

Một sự dọn đường tuyệt vời, hoặc là lời cảnh cáo tuyệt vời đến đồng chí X nào đó ở Việt Nam.

Tuy nhiên việc xử lý đồng chí X nào đó ở VN chắc không đẫm máu như Triều Tiên, nhưng nếu Vn có đồng chí X nào đó. Thì thông điệp này thông báo cho đồng chí ấy biết rằng giờ không phải là lộ trình tái cơ cấu ngành này, ngành lộ mà lộ trình của đồng chí ấy là biết thân phận mình mà làm  lộ trình rút làm sao cho êm ái, đẹp lòng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân.

Bài học của đồng chí Jang cả đời theo đảng, nhưng nếu không nắm quyền chủ tịch đảng thì bất cứ lúc nào đồng chí có theo đảng 50 năm hay 53 năm đi nữa, bất cứ lúc nào cũng có thể bị kết tội phản Đảng. Chỉ có chủ tịch đảng mới không bao giờ phản đảng hoặc có quyền phản đảng ( như Gocbachop), đó là chân lý muôn đời của những nước một đảng cai trị, lãnh đạo.

Chúc mừng nhân dân Triều Tiên dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Lao Động Nhân Dân Triều Tiên. Chúc mừng cho nhân dân Việt Nam một năm mới, hiến pháp mới ghi rõ toàn thể nhân dân Việt Nam đồng lòng khẳng định ĐCS giữ quyền lãnh đạo tuyệt đối.

Mong rằng Việt Nam không có một đồng chí X nào tương tự như đồng chí Jang, cả đời theo Đảng, Đảng bảo gì làm theo nấy để rồi một ngày đẹp trời Đảng kết tội đồng chí bè phái, tham nhũng, điều hành công nghiệp có nhiều sai phạm, coi thường quyết định của Đảng, có ý định lật đổ Đảng.....

Và cũng mong rằng Triều Tiên ổn định, phát triển thật sự, nhân dân Triều Tiên thực lòng theo Đảng Lao Động, theo vị chủ tịch Đảng anh minh, lỗi lạc ( không biết đồng chí Kim Un có bằng tiến sĩ ngành xây dựng đảng chưa )...để đồng chí X ở Việt Nam hiểu rằng mình cần phải làm gì trước sức mạnh của phe Đảng. Cũng mong đồng chí X không chọn con đường ra tòa bị hai tên cảnh vệ xốc nách như đồng chí Jang.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét