Chủ Nhật, 29 tháng 12, 2013

TIN CHẮC CHẮN.

TIN CHẮC CHẮN.
Cu Vinh Sunday, December 29, 2013

Có nhiều tin không chắc, nhỉ?
Nhưng đây là tin chắc chắn.

Rằng, 2 ngày nữa chắc chắn kết thúc năm 2013.
Rằng, việc sử dụng kinh phí cho các nghiên cứu khoa học công nghệ đã được công bố các bí mật rất chắc chắn là đều phải chung chi, hoa hồng, bớt xén tiền bạc trước khi làm khoa học. Trong tuần vừa qua, liên tiếp hai vụ việc liên quan đến lĩnh vực khoa học và công nghệ được truyền thông nhắc tới khiến cho ngành này cuối năm lại trở thành đề tài nóng của dư luận. Thực chất chuyện chi phí làm đề tài khoa học bị gợi ý “trích lại” 50-60% cho đến việc thạc sĩ công nghệ “tự động” sử dụng chuyên ngành vào đánh cắp tiền trong tài khoản không phải bây giờ mới có. Những “bí mật”này rất nhiều người trong ngành đã biết từ lâu, nhưng không phải ai cũng dám “vạch áo cho người xem lưng” vì đụng chạm sát sườn đến “miếng cơm manh áo”. (http://songmoi.vn/xa-hoi-giao-duc/“bi-mat”-ve-khoa-hoc-cong-nghe-nuoc-nha…-ma-ai-cung-biet)

Rằng, từ giờ chắc chắn không còn thương hiệu Vinacaphe nữa rồi, nhỉ, mà đã chuyển sang Quỹ đầu tư của Trung Quốc thành cổ đông lớn Vinacafe. Gaoling - một quỹ của nhà đầu tư kín tiếng Trung Quốc vừa chi 40 triệu USD để trở thành cổ đông lớn của Vinacafe Biên Hòa. (http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/chung-khoan/quy-dau-tu-cua-trung-quoc-thanh-co-dong-lon-vinacafe-2929670.html)

Rằng, Thủ tướng Hun sen khẳng định chắc chắn Việt Nam là thầy giáo mà Căm Pu Chia là học sinh, nhưng ông cũng nói thêm một cách chắc chắn rằng, học sinh đã đi trước thầy giáo một bước về kinh tế thị trường, và trong dịp sang thăm này, 700 cựu chiến binh Việt Nam từng chiến đấu ở Căm Phu Chia đã chắc chắn nhận được bằng tiền mặt của Thủ tướng Hun Sen ( mỗi người 200 USD), và, chắc chắn rằng, đây là lần đầu tiên ở ta và chắc thế giới cũng rứa, Thủ tướng một nước đi đưa phong bì.

Cuối cùng, tin chắc chắn trong ngày là người rừng Quảng Ngãi sau hơn 5 tháng bị lôi ra khỏi rừng đã hát véo von những bài hát về Bác Hồ muôn vàn kính yêu. (http://dantri.com.vn/xa-hoi/nguoi-rung-say-sua-hat-ve-bac-ho-821276.htm)
--------------
Chắc chắn phải có lý do gì đó chưa thành nên mới bị tiêm đau, nhỉ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét