Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2014

Anhbasam Điểm Tin thứ Bảy, 01-02-2014

Anhbasam Điểm Tin thứ Bảy, 01-02-2014
Posted by News on February 1st, 2014

THÔNG BÁO: Từ ngày 01-02-2014 đến hết tháng 02, giờ điểm tin tạm thời thay đổi: Lần 1: 02h00′ (sau đó có bổ sung cập nhập thêm), Lần 2: 11h30′-12h00′, Lần 3: 19hh00′ – 19h30′.
CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
- Bài đã điểm tối qua ở báo NLĐ: Trung Quốc cân nhắc lập ADIZ ở biển Đông, bài này tóm lược từ bài đăng trên báo Asahi Shimbun Beijing preparing new air defense zone in South China Sea, nhưng báo NLĐ đã lược bỏ phần quan trọng là, ADIZ sẽ được thiết lập ở khu vực quần đảo Hoàng Sa: “Chinese government sources told The Asahi Shimbun that working-level air force officials have already worked out a draft plan for the prospective ADIZ, which they say, at the very least, will include the airspace over the Paracel Islands, which China calls Xisha and are under its control.”
BỞI CÒN ĐÂY NỖI ĐAU TẾT MẬU THÂN! (Đặng Huy Văn). “Có nhà văn xem giết người là lý tưởng/ Giết thầy cô bầu bạn thuở sinh viên/ Giết, giết nữa lấy thành tích khen thưởng/ Lấy xác người xây hoạn lộ đi lên!/  Vào cái đêm tàn sát tại Đá Mài/ Bốn trăm người bị trói vào dây thép/ VC chối họ hoàn toàn không biết/ Nói rằng đây là do Mỹ ném bom!
THÔNG BÁO NGHỈ SINH HOẠT ĐẢNG (GNLT). “Tôi chứng kiến sự suy thoái trầm trọng của Đảng dẫn đến hậu quả đất nước khủng hoảng toàn diện, đời sống đại bộ phận nhân dân, công chức khó khăn, tệ nạn xã hội tràn lan, đạo đức xã hội xuống cấp. Tôi nhận thấy nguyên nhân trực tiếp là do sự lãnh đạo của trung ương mắc nhiều sai lầm to lớn, không ít đảng viên có chức trọng quyền cao suy thoái phẩm chất đạo đức, ngay cả Nghị quyết 4 của đảng cũng thừa nhận điều đó. Tuy nhiên khi tôi cùng nhiều đảng viên, cán bộ, trí thức nhiều lần góp ý, kiến nghị với trung ương về những sai lầm của Đảng và hướng giải quyết thì không được tiếp thu“.
Sự việc đã xảy ra (Người Buôn Gió).
Khí xuân Hà Nội (Phan Ba). “Phần lớn giới tinh hoa được xem là không phù hợp chính trị và đã vào tù hay vào trại cải tạo“.
- Câu chuyện về gia đình bà Dương Quỳnh Hoa: Bẩy Hồng: Di… chúc! Cuộc đời và cái chết rất buồn (LĐ/ NQ&TD).
1<- a="" href="http://www.voatiengviet.com/content/nguoi-bieu-tinh-thai-lan-tiep-tuc-doi-lat-do-chinh-phu/1841661.html" nbsp="" style="color: #0a8fbc; font-weight: bold; text-decoration: none;" target="_blank" title="Những người biểu tình ở thủ đô Bangkok của Thái Lan tiếp tục gây áp lực với chính phủ với một cuộc tuần hành mới, hai ngày trước cuộc bầu cử trước hạn kỳ. Hôm nay hàng vạn người đã tuần hành ở thủ đô trong ngày thứ nhì của kế hoạch xuống đường trong 3 ngày để bày tỏ sự phản đối đối với việc tổ chức bầu cử. Những người biểu tình đã ngăn chận những cuộc bỏ phiếu sớm bằng cách phong tỏa các phòng phiếu ở nhiều nơi trong nước, làm tăng mối lo ngại là cuộc đầu phiếu không thể xúc tiến.">Người biểu tình Thái Lan tiếp tục đòi lật đổ chính phủ
 (VOA). – Thái Lan : Các phòng phiếu có thể bị đóng cửa nếu bạo động xảy ra (RFI). - Thái Lan “dàn” hàng ngàn quân khắp thủ đô (VnM). - Thái Lan: Bế tắc chính trị còn kéo dài (VTV). - Tòa án Thái không ra phán quyết với tình trạng khẩn cấp (TTXVN). - Thái Lan: Sẽ đóng cửa các điểm bỏ phiếu bùng nổ bạo lực (GDVN). - Chính phủ Thái Lan đối mặt với nhiều thách thức trong lúc sắp bầu cử (VOA).
KINH TẾ
VĂN HÓA-THỂ THAO
- Video: Chuyện quả bầu (3) (VTV/Chép Sử Việt).
Câu đối Tết con ngựa (DCCT). – MÃ ĐỀ DƯƠNG CƯỚC (Huỳnh Ngọc Chênh). – THICA TRẦN – cánh cửa mùa xuân (Du Tử Lê).
Nắn Giò Bát Tiên (Dainamax).
TƯƠNG LAI CÓ TÊN LÀ TỐT (Nguyễn Trọng Tạo).
50 bức ảnh so sánh Hà Nội năm 2014 với TP New York 100 năm trước đó, năm 191450 Photos That Show Hanoi In 2014 Is Remarkably Similar To New York In 1914 (BuzzFeed).
GIÁO DỤC-KHOA HỌC
XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG
QUỐC TẾ
* RFA: Audio: + Sáng 31-01-2014Tối 31-01-2014.
* RFI: 
00:00
00:00

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét