Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2014

DÂN OAN BỊ BẮT TRONG ĐÊM KHÔNG BIẾT ĐƯA ĐI ĐÂU

KHẤN:
DÂN OAN BỊ BẮT TRONG ĐÊM KHÔNG BIẾT ĐƯA ĐI ĐÂU

Nhân Quyền-Hội Bầu Bí Tương ThânKhoảng 1h trưa nay mồng 1 tết Giáp Ngọ, Hội Bầu Bí Tương Thân ra vườn hoa Mai Xuân Thưởng chúc tết bà con dân oan (khoảng 10 người). Bà con cho biết đêm họ trải chiếu ngủ màn trời ở vườn hoa Lý Tự Trọng thì bị đám công an, mật vụ dội nước lạnh vào người ngay lúc đang ngủ. Sáng nay họ nấu cơm ăn chung , cơm gần chín mật vụ lại xách cả xô nước lã dội thẳng vào nồi cơm của dân oan, tắt bếp, hỏng luôn nồi cơm. Bà con la lớn phản đối “Ở tù còn được ăn cơm mà sao các anh ác độc quá vậy? Các anh có phải là con người không?”.
Hội Bầu Bí chúng tôi choáng váng khi nghe việc làm dã man phi nhân tính này của đám công an, mật vụ chỉ vì quyết tâm tạo bộ mặt đẹp đẽ giả tạo cho thủ đô của thiên đường cộng sản mà đối xử với bà con dân oan còn tồi tệ hơn cả bỏ tù họ. Chúng tôi không biết nói gì hơn để an ủi bà con.  Chúc bà con sức khỏe và đoàn kết đùm bọc nhau qua cơn đại nạn không chỉ của riêng bà con mà là của cả dân tộc Việt Nam khi đi theo cộng sản. Chúng tôi cũng chúc họ vững tâm, vững tin đấu tranh vì tự do, dân chủ và nhân quyền, vì chỉ khi ấy oan khuất của bà con mới có thể được giải quyết thật sự. Hội Bầu Bí lì xì bà con món quà nhỏ nhân dịp tết, mỗi người 500.000 đồng, mong góp phần giảm bớt những đau khổ bà con đang gánh chịu.
Khoảng 2h đêm mồng 2 tết, chúng tôi nhận được tin bà con dân oan lại bị công an, mật vụ bắt lên xe chở đi, không biết đi đâu. Sư cô Bình là người báo tin, nói bà con đang rất hoang mang lo lắng, sức khỏe suy kiệt vì bị bắt bớ đàn áp liên tục trong suốt 10 ngày qua bởi công an, mật vụ trong cái gọi là chiến dịch “dọn sạch thành phố để chào đón tết Giáp Ngọ” .
Sư cô Bình: 0125.682.1826
Cô Ước-dân oan Bình Phước: 0163.5116.433
Kính mong quý đồng bào quan tâm thương xót, khẩn cấp loan báo tình trạng dân oan đến những nơi có thể, cũng như liên lạc với bà con dân oan để chia sẻ an ủi họ, đồng thời cũng là góp phần nào bảo vệ họ.
Cấp báo và xin chân thành cám ơn,
Nhân Quyền-Hội Bầu Bí Tương Thân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét