Thứ Năm, 30 tháng 1, 2014

LÁ THƯ VỪA MỚI VIẾT XONG CỦA CHÁU TRẦN PHAN YẾN NHI

LÁ THƯ VỪA MỚI VIẾT XONG CỦA CHÁU TRẦN PHAN YẾN NHI
Cháu Trần Phan Yến Nhi
(Cháu nội người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu)
(Copy nguyên văn)

XIN HÃY ĐỌC THƯ CỦA CHÁU TRẦN PHAN YẾN NHI VỪA MỚI VIẾT XONG HÔM NAY, 30.1.2014 - GỬI CHO CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN - CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TRONG NƯỚC / HẢI NGOẠI 
(Kính thưa các bạn và anh chị em: Chúng tôi đã liên lạc với gia đình Người Tù Thế Kỷ NGUYỄN HỮU CẦU. Cộng Sản KHÔNG trả tự do cho ông Nguyễn Hữu Cầu trước TẾT như họ đã hứa với gia đình.)
Cháu Trần Phan Yến Nhi, cháu nội của ông Nguyễn Hữu Cầu, đã KHÓC nức nở vì thương nhớ ÔNG. 
Trần Phan Yến Nhi, lần nữa, trong ngày Cuối Năm lại phải ngồi chăm chú, viết thư cầu cứu khắp nơi vì quá thương nhớ ông. Cả gia đình đã sắp xếp chổ ở cho ÔNG rồi. Mua mứt, bánh chưng TẾT để mừng ông đoàn tụ. Nhưng tất cả sự mong đợi đã trở thành TUYỆT VỌNG. Cây mai vàng trước ngõ đã héo úa như không muốn nở hoa trong cái TẾT lạnh nhạt nầy. Niềm mong mỏi ông sẽ trở về trước TẾT trở thành vô vọng, uất nghẹn trong cay đắng. Đảng Cộng Sản là thế đấy, một chính quyền KHỐN NẠN nhất trong tất cả các triều đại lịch sử Việt Nam từ trước tới nay. Không còn lời nào để nói tới lũ SÚC SINH CSVN nầy. Xin chia buồn cùng cháu Trần Phan Yến Nhi .

LÁ THƯ VỪA MỚI VIẾT XONG CỦA CHÁU TRẦN PHAN YẾN NHI:
- Kính gửi Quý Ông/ Bà ở Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới; cùng Các quý Ông/ Bà cộng đồng người việt ở trong nước và ở nước ngoài. 
Hôm 14/01/2014 cháu đang học ở trường lúc đó 11h40, cha cháu đến rước cháu về và bảo là con về có hai người công an gặp con. Sau đó hai Bác công an gặp cháu và hỏi rằng: ai đã viết thư gửi đến tổ chức nhân quyền thế giới cùng với Ông/ Bà ở trong nước vả ở nước ngoài? Cháu trả lời là cháu viết. Có ai xúi giục không? Cháu trả lời là không. Viết thư với mục đích gì? Cháu trả lời là không mục đích nào khác ngoài việc viết thư kêu gọi các Quý Tổ Chức Nhân Quyền Thế giới cùng các Quý Ông/ Bà ở trong và ngoài nước lên tiếng cứu giúp cho Ông Nội cháu được thả vì Ông ở tù lâu quá rồi hơn nữa Ông mang rất nhiều bệnh tật. Sau đó hai Bác công an bảo là: Cháu cứ an tâm, ông cháu sẽ về trong tuần sau ăn tết với gia đình cháu vì đang chờ cấp trên xem xét ký lệnh tha cho Ông Nội cháu. Ông cháu sẽ về trước tết… Cháu nghe hai Bác công an nói cháu mừng không thể nào tả nổi. Cháu chờ đúng 1 tuần vẫn chưa thấy Ông của cháu về tức là ngày 21/01. Rồi cháu lại chờ thêm 1 tuần sau tức ngày 28/01 nhưng cháu chẳng thấy Ông đâu, tiếp theo đến ngày 29 lại qua ngày 30 tết, ngày giao thừa thế là hết…16 ngày chờ đợi cháu thấy nó dài thê thảm quá vậy mà 38 năm ở tù của Ông không biết nó dài ra sao? Mỗi lần cháu nghe chuông điện thoại của Cha cháu reo là cháu hồi hộp vì chắc có lẽ đó là có người báo cho Cha và cháu để đi đón Ông về, nhưng lần nào cũng tuyệt vọng. Từ lúc cháu gặp và nghe hai Bác công an nói vậy không đêm nào cháu ngủ được yên giấc vì trông Ông về và thương cho Ông cháu quá. Cháu và Mẹ đã chuẩn bị bánh tét, chuối khô và đặc biệt là cốm dẹp Ông cháu rất thích ăn, nhưng bánh tét và chuối khô Ông cháu ăn được còn cốm dẹp thì chắc Ông ăn không được vì Ông chỉ còn 1 chiếc răng làm sao Ông ăn được. Tội cho Ông quá Ông ơi, mỗi lần cháu nhìn những thứ này cháu không cầm được nước mắt, cháu nhất định sẽ chờ Ông về cùng ăn với cháu. Cháu nhớ như in những lời hai Bác công an nói là Ông sẽ về trước tết nhưng lúc đó có lẽ cháu mừng quá cho nên cháu quên hỏi hai Bác công an là: “ Trước tết năm nào Ông cháu mới về…? ” Cháu đi học thầy, Cô bảo là không được nói dối, cháu đã không biết nói dối nhưng tại sao cháu lại phải nhận được lời nói dối. Vậy nay cháu viết thư này gửi đến các Quý Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới; cùng Các quý Ông/ Bà cộng đồng người việt ở trong nước và ở nước ngoài được biết là Ông của cháu chưa được thả “Trước tết” Cháu cầu mong Quý Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới; cùng Các quý Ông/ Bà cộng đồng người việt ở trong nước và ở nước ngoài tiếp tục lên tiếng để giúp cho Ông của cháu được về với cháu, chứ trông Ông về trước tết là cháu không biết “Trước tết năm nào nữa rồi” cháu rất tuyệt vọng. 
Nhân dịp năm mới cháu kính chúc Quý Ông/ Bà ở Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới; cùng Các quý Ông/ Bà cộng đồng người việt ở trong nước và ở nước ngoài một năm mới An Khang Thịnh Vượng! Dồi dào sức khỏe. 
“Trước tết”, ngày 30/01/2014 Cháu chào Quý Ông/ Bà 
Cháu Trần Phan Yến Nhi 
(Ảnh minh họa)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét