Thứ Ba, 28 tháng 1, 2014

THƯ CHÚC TẾT của thành viên Đảng Vì Dân từ Việt Nam


THƯ CHÚC TẾT của thành viên Đảng Vì Dân từ Việt Nam
- Kính thưa toàn thể đồng bào trong và ngoài nước!
- Kính thưa Quý vị Lãnh đạo Tinh thần các Tôn giáo, Đại diện các Đoàn thể và Cơ quan Truyền Thông!
- Thưa các bạn Bloggers, thân hữu đấu tranh dân chủ thuộc các tổ chức, phong trào!
- Thưa các chí hữu Đảng Vì Dân Việt Nam!
Nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Ngọ (2014), trước thềm Xuân mới, mạn phép các anh chị em thành viên Đảng Vì Dân trong nước, chúng tôi chân thành kính chúc tất cả Quý Vị được luôn dồi dào sức khỏe và đạt nhiều thành công trong năm mới.
Nhìn lại năm qua, nước ta đã trải qua nhiều biến động: vô số sự kiện tiêu cực nảy sinh, song cùng lúc cũng có nhiều diễn tiến tích cực được xảy ra.
Tiêu cực là nhiều người đấu tranh cho Dân Chủ Nhân Quyền vẫn luôn bị sách nhiễu, đánh đập, bắt bớ, tù đày; Dân oan khắp các tỉnh thành vẫn phải dãi nắng dầm mưa, ra Bắc vào Nam để tiếp tục khiếu kiện; nhiều người phải bỏ mình trong bão lũ vì những tác động về môi trường do thiên tai, nhân tai gây ra; nhiều ngư dân bị đụng chìm tàu, đòi tiền chuộc, thậm chí bị bắn giết một cách ngông nghênh bởi kẻ "lạ". Tình trạng tiêu cực nổi cộm nhất là nạn tham nhũng hoành hành khắp nơi mỗi ngày một tinh vi, cao cấp hơn.
Tuy nhiên, năm qua cũng thời gian ghi lại chuỗi đấu tranh dũng mãnh cho dân chủ tự do và chủ quyền đất nước của nhiều người từ Nam chí Bắc, từ trẻ đến già; trong đó có không ít người yêu nước đã từng ủng hộ đảng Cộng sản VN. Bây giờ, đàn áp không còn không còn làm cho con người khiếp sợ, và tù đày không thể ngăn được sự dấn thân của những người yêu chuộng công lý, nhân quyền. Với chiều hướng khích lệ này, chúng ta có quyền tin rằng: Người yêu nước từ mọi phía sẽ sớm nắm lấy tay nhau để hợp sức cứu dân cứu nước, và Chính Nghĩa sẽ thắng gian tà.
Mong rằng năm 2014 này sẽ có nhiều thay đổi tích cực hơn nữa để Việt Nam ta sớm thoát khỏi những vấn nạn đau lòng, hầu có thể nhanh chóng sánh vai cùng các nước lân bang tiến bộ. Mong sao quyền tự do ngôn luận, quyền tự do lập hội sẽ sớm được thực thi ở Việt Nam, để đất nước ta có thể được chuyển thể hòa bình qua một cuộc Tổng Tuyển Tự Tự Do thật sự công bằng.
Trân trọng đồng kính chúc.
Trương Minh Đức và Hồng Trung
Thành viên Đảng Vì Dân Việt NamLời chia sẻ của Mục sư Hồng Trung trước thềm Xuân Giáp Ngọ 2014

Năm Quí Tỵ 2013 đang khép lại nhưng vẫn còn ghi khắc những dấu ấn của một năm thật đáng nhớ trong lòng mỗi người. Điểm lại những sự kiện lớn xảy ra trên các trang báo thì không thể kể hết:
- Những đại án tham nhũng hàng ngàn tỉ đồng trong lĩnh vực doanh nghiệp nhà nước;
- Lương khủng của các vị quan chức cấp cao;
- Bảo thủ trong việc góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992;
- Oan tù chung thân lương dân Bắc Giang;
- Trẻ em tử vong vì tiêm phòng vắc-xin tổng hợp của nhà nước;
- Xả lũ đồng loạt của thủy điện nhà nước gây lũ lụt cho khu vực Miền Trung; v.v...
Tất cả những chuổi sự kiện trên như một hồi chuông cảnh báo thêm sự suy thoái của hệ thống quản lý nhà nước, và cũng là triệu chứng đau đớn của dân tộc, mà căn bệnh chính yếu là hệ thống chính trị độc tài, phản tiến, phi dân chủ do đảng CS Việt Nam lãnh đạo. Tất cả hậu quả đó người dân phải gánh chịu và hệ lụy của nó chắc chắn sẽ di chứng đến các thế hệ con cháu mai sau.
Trong năm qua, nền kinh tế đất nước bị suy thoái, vật giá ngày càng leo thang theo giá điện, giá xăng, giá gas của các tập đoàn kinh tế nhà nước, khiến đời sống của các tầng lớp công-nông vốn đã khó khăn lại càng khó khăn chồng chất thêm hơn. Sự phân hóa giàu – nghèo ngày càng cách biệt giữa người dân lao động và các quan chức nhà nước, gây ra bao phẩn uất, trăn trở trong xã hội.
Bên cạnh sự bất ổn về đời sống của nhân dân là sự xâm lấn biển đảo của Trung Quốc. Nhưng tiếc là nhà nước Việt Nam lại không có thái độ thích hợp và một chính sách đối phó hữu hiệu. Không những vậy, nhà nước vẫn luôn ngăn cản sự biểu hiện lòng yêu nước của người dân và đàn áp thô bạo những người có can đảm lên tiếng chống ngoại xâm. Sự bức xúc của xã hội càng tăng cao.
Trước vấn nạn của đất nước, nhiều sĩ phu trí thức, văn sĩ, giới trẻ sinh viên đã vượt qua nỗi sợ hãi, công khai lên tiếng phê phán, chỉ trích, phản biện trên diễn đàn internet. Họ đã liên kết thành phong trào đấu tranh mạnh mẽ, quyết liệt với những mong muốn giải trừ tình trạng độc tài, tham ô và bất công trên đất Việt. Nhưng bất chấp sự lên án cộng đồng quốc tế về công ước nhân quyền, đảng CS Việt Nam vẫn tiếp tục gia tăng sự đàn áp một cách vô cảm, và kết án, giam tù nhiều người yêu nước. Đến nay, hàng trăm người có tâm huyết với xã hội đã không thể về đón Tết với gia đình.
Trước thời khắc giao thừa, chuyển giao năm cũ Quý Tỵ - năm mới Giáp Ngọ 2014, tôi mong sao các anh chị em đấu tranh dân chủ đang bị giam ở chốn lao tù được “chân cứng, đá mềm“, để có đủ sức khỏe, nghị lực vượt qua nỗi đau đớn thể xác và tinh thần để chờ ngày được thực sự tự do. Tôi cũng xin được đồng cảm, san sẽ nổi buồn phân ly cùng với các gia đình có thân nhân đang bị tù đày và không về sum họp được trong dịp Xuân này.
Chúc cho các bạn trẻ nhóm NO-U luôn vui vẻ, lạc quan. Hy vọng các bạn sẽ gặt hái nhiều thành công trong năm mới. Chúng tôi ngưỡng mộ và hy vọng nhiều nơi các bạn.
Tôi không quên cầu chúc cho 74 gia đình tử sĩ trong trận hải chiến Hoàng Sa được nhiều niềm vui mới, niềm tự hào mới vì những người chồng, người cha của quí vị đã được lịch sử, dân tộc tri ân khắp ba miền sau gần 40 năm bị quên lãng.
Chúng tôi vẫn luôn nhớ đến bà con dân oan khắp ba miền Nam-Trung – Bắc không có đủ điều kiện để về quê ăn Tết, vẫn còn lang thang đâu đó trên chốn đô thành trong cảnh ”màn trời chiếu đất“ để chờ khiếu kiện đòi công lý cho mình. Xin chúc cho bà con sẽ sớm tìm lại được những gì đã bị mất đi bởi sự bất công của đám tham quan nhà nước.
Chúc tất cả chiến sĩ dân chủ đang trên đường tranh đấu, đầy lòng can đảm, vượt qua nỗi sợ hãi đi đòi công lý cho đời.
Sài Gòn, Xuân Giáp Ngọ 2014
Hồng Trung
Thành viên Đảng Vì Dân Việt Nam      

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét