Tuesday, April 29, 2014

DDXHDS Điểm Tin thứ Ba, 29-04-2014

DDXHDS Điểm Tin thứ Ba, 29-04-2014

CHÍNH TRỊ
Tàu ngầm Trường Sa 01 "lỡ hẹn" vì tỉnh Thái Bình chưa có đủ điều kiện cho công tác cứu hộ, cứu nạn
Tàu ngầm Trường Sa 01 “lỡ hẹn” vì tỉnh Thái Bình chưa có đủ điều kiện cho công tác cứu hộ, cứu nạn
<- nbsp="" span="" style="color: #ff6600; margin: 0px; padding: 0px;">Vì sao tàu ngầm tự chế không được thử nghiệm trên biển Thái Bình? (TN). Vì 
địa phương không đủ điều kiện đảm bảo an toàn cho cuộc thử nghiệm.
TS Trần Công Trục giải đáp về Luật Biển: Biển Đông: COC là gì? Bao giờ mới có? (Infonet).
Tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông và biển Hoa Đông: Phải tự lực, tự cường (PT).
Philippines tìm ‘giải pháp Hoa Kỳ’ (BBC). - Tổng thống Obama tới Philippines sau thỏa thuận quân sự mới(VOA). - Mỹ, Philippines củng cố liên minh quân sự (BBC). - Tổng thống Mỹ công du Philippines, hai nước ký hiệp định quốc phòng (RFI). - TT Obama: Thỏa thuận an ninh Mỹ-Philippines không nhắm vào TQ (VOA). - Ký hiệp định quốc phòng với Philippines, Mỹ khẳng định chính sách xoay trục sang Châu Á (RFI). - Hiệp ước Mỹ-Philippines sẽ thay đổi cục diện tranh chấp Biển Đông? (VOA). - Tân Hoa Xã: Mỹ chớ nghe Philippines xui đối đầu với Trung Quốc?! (GDVN). - Philippines, Mỹ ký hiệp ước quốc phòng thứ hai (Seatimes). - Biểu tình tại Manila phản đối thỏa thuận quân sự với Mỹ (VOA).
Hội Phụ nữ Nhân quyền VN kêu gọi chính quyên thả Đỗ Thị Minh Hạnh, Tạ Phong Tần và Hồ Thị Bích Khương (vnwhr). “Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam kịch liệt phản đối hành vi giả tạo của chính quyền Việt Nam: một mặt trao trả tự do cho một vài tù nhân lương tâm, một mặt tiếp tục sách nhiễu và bắt giữ nhiều nhà hoạt động Nhân quyền khác. Đó không phải là sự cải thiện về Nhân quyền mà là sự đổi chác phi nhân trên cuộc sống và tự do của người dân Việt Nam.”
Hòa giải: Chuyện thật ở quê và chuyện ảo trên mạng (Facebook Vinh Nguyen/Hiệu Minh). “Hiểu biết và tình yêu thương, đấy là những gì đất nước và dân tộc cần để đi xa. Nếu làm được việc gì có thể hàn gắn, để yêu thương, thì hãy cứ làm đi, đừng ngần ngại. Hãy để tình yêu kết nối mọi người và trí tuệ mang dân tộc này đi xa. Hãy dẹp bỏ lòng hận thù, hãy chấp nhận quá khứ.” Đào Dục Tú: Hòa giải, cảm thức từ mấy câu thơ cảm khái (Kim Dung).
TÀN BẠO VÀ GIẢ DỐI (FB Nguyễn Hưng Quốc).
Minh Văn – Độc Tài: Sự phí phạm tột cùng (DL). “Trong bối cảnh xã hội dân chủ, thì người ta dù làm việc ở vị trí nào cũng đều có thể phục vụ tốt cho xã hội, không nhất thiết là nhà nước hay tư nhân, tổ chức hay độc lập. Điều quan trọng là mỗi cá nhân luôn phát huy được tốt nhất năng lực bản thân. Đãi ngộ mà họ được hưởng bao giờ cũng xứng đáng với năng lực làm việc. Trong khi đó, hệ thống pháp luật dân chủ luôn bảo hộ cho quyền sở hữu trí tuệ của con người.”
CÁI NƯỚC MÌNH NÓ THẾ! (FB Nguyễn Hưng Quốc). “Bởi vậy, tôi nghĩ, người Việt Nam hiện nay nên tập nghĩ và tập nói: CÁI NƯỚC MÌNH NÓ KHÔNG THỂ NHƯ THẾ!”
CÓ MỘT SỰ SO SÁNH NHẸ 12 (Huỳnh Ngọc Chênh).
VN định sửa quy chế từ chức (BBC). “Về việc một quan chức nào đó ở Việt Nam có thể từ chức hay không khi điều này còn tùy thuộc vào quyết định của Đảng, ông Quang A cho rằng đó là ‘bi kịch của quan chức nhà nước trong chế độ Đảng Cộng sản’.”. - ‘Bi kịch quan chức vì khó từ chức’ (BBC).
CHUYỆN TÀO LAO (BNT).
Một cuộc đình công và biểu tình của công nhân Cam Bốt.
Một cuộc đình công và biểu tình của công nhân Cam Bốt.
12h35′:
Bùi Tín: Ngày 3/5 và Cách Mạng Số (Blog VOA).
Nguyễn Hưng Quốc: Trận chiến Nhã Thuyên (Blog VOA).
“Thái tử” Nguyễn Thanh Nghị đi Singapore: hy vọng tràn trề cho một “NƯỚC GIÀU” (TTXVN/Chép sử Việt).“Đừng tin những gì Thủ tướng nói, hãy nhìn những gì Thủ tướng làm. Thủ tướng nói thì phải theo Ý ĐẢNG, còn khi làm thì theo LÒNG … MÌNH, và … GIA ĐÌNH. “
- Trần Vinh Dự: Lại chuyện kinh doanh casino (Blog VOA).
19h10′:
Theo chân tài xế qua mặt trạm cân (Kỳ cuối): Có trạm cân, mãi lộ vẫn hoành hành (LĐ). - Kiểm soát xe quá tải: Sao cứ thả gà ra rồi đuổi bắt? (LĐ).
KINH TẾ
<- a="" href="http://www.vietnamplus.vn/san-xuat-ca-tra-phat-trien-kha-tot-nguoi-nuoi-co-lai/257106.vnp" nbsp="" sl-processed="1" style="color: #1155cc; font-style: inherit; margin: 0px; padding: 0px;" target="_blank" title="Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bến Tre, Vĩnh Long, thời gian này cá tra phát triển khá tốt, các cơ sở nuôi đang tiếp tục thả giống. Giá thu mua cá tra nguyên liệu trong tháng tăng nhẹ, dao động từ 24.500-25.500 đồng/kg, người nuôi bắt đầu có lãi. Thông tin này vừa được cho biết tại cuộc họp giao ban của Tổng cục Thủy sản vừa diễn ra chiều nay (28/4), tại Hà Nội. Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Đình Luân, Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng thủy sản cũng cho biết, trong ba tháng đầu của năm nay, giá thu mua cá tra nguyên liệu chỉ dao động từ 21.500-24.000 đồng/kg, giá thành sản xuất dao động từ 23.000-23.500 đồng/kg, do đó người nuôi hòa vốn hoặc vẫn còn lỗ khoảng 500 đồng/kg. Trong tháng này do giá thu mua tăng nhẹ nên người nuôi bắt đầu có lãi từ 1.500-3.000 đồng/kg. Tuy nhiên, số cơ sở hưởng lợi rất ít vì nhiều hộ mất một thời gian dài cho cá ăn cầm chừng nên hiện cá chưa đủ kích cỡ thương phẩm để bán.">Sản xuất cá tra phát triển khá tốt người nuôi có lãi
 (TTXVN).
12h35′:
19h10′:
VĂN HOÁ-THỂ THAO
Chùa Cầu ở Phố cổ Hội An, ảnh chụp trước đây.
Chùa Cầu ở Phố cổ Hội An, ảnh chụp trước đây.
Một kiểu xào nấu kinh dị? (Bà Đầm Xoè).
Dơi & Chuột (THĐP).
Picasso vẽ có giỏi hơn Raphael không? (Nguyễn Đình Đăng).
12h35′:
19h10′:
GIÁO DỤC-KHOA HỌC
5<- nbsp="" span="" style="color: black; margin: 0px; padding: 0px;">Hoàng Hưng & Phạm ToànNhân đề án cải cách sách giáo khoa của Bộ Giáo dục (Văn Việt).
12h35′:
19h10′:
Tư biện (ĐĐK).
XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG
Đồng bào miền núi ở Phú Yên đang phải mua hàng chục nghìn một mét khối nước để sinh hoạt.
Đồng bào miền núi ở Phú Yên đang phải mua hàng chục nghìn một mét khối nước để sinh hoạt.
12h35′:
19h10′:
QUỐC TẾ
Phản ứng của thân nhân các bị cáo bên ngoài tòa án Minya ngày 28/04/2014 khi nghe tuyên án.
Phản ứng của thân nhân các bị cáo bên ngoài tòa án Minya ngày 28/04/2014 khi nghe tuyên án.
12h35′:
19h10′:

No comments:

Post a Comment