Wednesday, April 30, 2014

DDXHDS Điểm Tin thứ Tư, 30-04-2014

DDXHDS Điểm Tin thứ Tư, 30-04-2014
CHÍNH TRỊ
Ngô Nhân Dụng: Ðối Phó với Trung Cộng (Việt Thức). - Những mối quan hệ mới ở Biển Đông (NCBĐ).
Điều trần…một phía, làm sao khách quan? (QĐND). - Nguyễn Đình Ấm: ĐÁNG THƯƠNG CHO QUAN BÁO LỀ PHẢI (Huỳnh Ngọc Chênh).
Bịt miệng dân oan, lăn tay...đây là hành vi của những kẻ khủng bố hay bọn cướp ?
Bịt miệng dân oan, lăn tay…đây là hành vi của những kẻ khủng bố hay bọn cướp ?
<- a="" href="http://lehienduc2013.blogspot.com/2014/04/xem-dan-oan-nuoc-toi-ay.html" nbsp="" sl-processed="1" style="color: #1155cc; margin: 0px; padding: 0px;" target="_blank" title="Bịt miệng dân oan, lăn tay...đây là hành vi của những kẻ khủng bố hay bọn cướp ?">Xem dân oan nước tôi đây
 (Lê Hiền Đức). - Ảnh dân oan Miền nam nhân ngày 30 – 4 (Xuân VN).
Sau gần 40 năm (FB Mạnh Kim). - Miền Nam trước 1975 như thế nào?  - Lại nói về hòa giải! (FB Nguyễn Đình Bổn). - Hoà giải (FB Vũ Thị Phương Anh).  - Hãy đặt người nghệ sĩ đúng vị trí của họ (ĐCV).
- Đỗ Thúy Hường: Về ba lần thống nhất đất nước  (Boxitvn). “Nếu sau cuộc chiến, cuộc sống của dân thái bình, giàu mạnh, dân chủ, hạnh phúc… dân sẽ không oán hận. Nhưng đảng CS lại áp dụng “xây dựng CNXH” bằng đúng những bài bản sai lầm gây tan vỡ Liên Xô. Quá chậm hồi tỉnh. Tỉnh nửa chừng, vẫn nửa mê, nên chỉ đổi mới nửa vời, chính do vậy đối nội thì phá sản, dân oán; đối ngoại thì phụ thuộc Tàu…”
Nhắc Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn: chim lợn không thể hót như họa mi (TP/Chép sử Việt). Lối tuyên truyền này của ông chẳng khác gì vừa bày lên bàn ăn một món bốc mùi thơm tho để chực mời khách, rồi khạc luôn một bãi đờm vào đó. Chỉ những người đui, điếc mới không buồn nôn trước bữa tiệc của ông. “
Đại Vệ Chí Dị (Người Buôn Gió). Nước Vệ hoà bình bao lâu, làm ăn chả ra cái gì, đổ nợ be bét, ngân khố cạn kiệt. Dịch bệnh đạo tặc hoành hành. Dân chúng ra đường ai cũng kinh hãi. Thực phẩm độc hại tràn lan. Người Vệ càng ngày càng lắm bệnh tật và chết bất đắc kỳ tử vì vô vàn nguyên nhân. Đấy là cái hoà bình và yên ổn mà nhà Sản nói đến.
Để dân sợ, có nên không? (TBKTSG). “Theo tôi, một xã hội mà khi hữu sự người dân thấy bóng dáng công an, cảnh sát là mừng rỡ vì sẽ được bảo vệ, sẽ được người thi hành công lực bảo đảm công lý được duy trì thì mới là xã hội bình thường. Một xã hội mà người dân phải lo đối phó, thấy cảnh sát giao thông thì nghĩ ngay đến phong bì; thấy hải quan nghĩ ngay đến bao thư là xã hội không bình thường.”
Bị cáo Lê Thị Thu (đứng) xin tòa được về với con nhỏ vì cả hai vợ chồng đều bị bắt - Ảnh: Lan Hương
Bị cáo Lê Thị Thu (đứng) xin tòa được về với con nhỏ vì cả hai vợ chồng đều bị bắt – Ảnh: Lan Hương
Vụ “1 câu nói, 5 năm tù”: Quá nhiều vấn đề trong bản án (TT). =>
Việt Nam ‘khởi tố’ phóng viên của BBC tiếng Việt (VOA). - “Ông trời con” Hoàng Kông Tư vs. BBC Việt ngữ (Đoan Trang). “Như vậy, sẽ là hợp lý hơn khi giả định rằng, lệnh khởi tố dường như không phải nhắm vào người bị khởi tố mà có hơi hướng phục vụ cho một mục tiêu nội bộ nào đó, đặc biệt khi xem xét đến bối cảnh là phiên tòa xử Dương Chí Dũng đang có những diễn biến mới và chưa thể ngã ngũ trong thời gian ngắn.”
THÁNG TƯ NĂM 2014 (Tễu). - Tưởng Năng Tiến: Chuyện Quanh Lòng Chảo Điện Biên (Blog RFA).
Bắt được ba nghi can trộm 6 khẩu súng K54 (GDVN). …có một đối tượng là lính nghĩa vụ có thời hạn của Trại giam Thanh Phong.” Xem lại: “Đột xuất” hay “Đột nhập trại giam Thanh Phong lấy đi sáu khẩu súng K54″? (PL&XH/Chép sử Việt).
13h15′:
Không phải Phạm Xuân Thệ thảo lời tuyên bố đầu hàng cho Dương Văn Minh: cần làm rõ, kỷ luật và tước các danh hiệu (Chép sử Việt). “Đại úy Phạm Xuân Thệ (nay đã là trung tướng hồi hưu) không phải là người đã thảo ra văn kiện đầu hàng cho Tổng thống Dương Văn Minh trưa 30-4-1975. Không những thế, có khả năng ông ta còn trắng trợn bịa ra một “bản thảo” của riêng mình để tự nhận công trạng. Người thảo văn kiện lịch sử đó là Trung tá Bùi Văn Tùng.”
18h45′:
Vụ “Không bồi thường oan vì khởi tố chưa chính thức”: Dân lén vào cơ quan điều tra lấy cắp quyết định!? (PLTP).
KINH TẾ
Doanh nghiệp nhà nước thực tế được ưu đãi rõ ráng về quyền lợi, về vốn và ngay cả về thuế
Doanh nghiệp nhà nước thực tế được ưu đãi rõ ráng về quyền lợi, về vốn và ngay cả về thuế
<- a="" href="http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/priv-sect-send-ultima-04292014083154.html" nbsp="" sl-processed="1" style="color: #1155cc; margin: 0px; padding: 0px;" target="_blank" title="Khu vực kinh tế tư nhân của Việt Nam vừa gởi một tối hậu thư tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu chấm dứt đặc quyền đặc lợi dành cho doanh nghiệp Nhà nước, bảo đảm quyền tự do kinh doanh và cạnh tranh bình đẳng cho các doanh nghiệp mọi thành phần. Doanh nghiệp tư nhân kếu cứu Tối hậu thư của 493.000 doanh nghiệp tư nhân đang thoi thóp hoạt động, trong khi 300.000 doanh nghiệp dân doanh khác đã chết trên thực tế, được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đúc kết từ 300 kiến nghị và đệ trình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong Hội nghị gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp tổ chức sáng 28/4 tại Hà Nội.">Tối hậu thư đòi chấm dứt phân biệt đối xử trong kinh doanh
 (RFA).Doanh nghiệp dân doanh đang “đội thuyền thúng” ra khơi? (PLVN).
Hiệu Ứng Phồn Vinh… Giả Tạo (Nguyễn Xuân Nghĩa). - Đầu tư và tăng trưởng (Vietfin).
13h15′:
18h45′:
VĂN HOÁ-THỂ THAO
13h15′:
18h45′:
GIÁO DỤC-KHOA HỌC
Một đứa trẻ bị cô giáo đánh ngã ra sàn.
Một đứa trẻ bị cô giáo đánh ngã ra sàn.
OSHO bàn về chất gây ảo giác (Phạm Nguyên Trường). - OSHO bàn về chất gây ảo giác (Phạm Nguyên Trường).
13h15′:
Câu chuyện giáo dục: Trả bằng cho bố mẹ (TT).
18h45′:
XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG
Đôi chân trần (THĐP). 
13h15′:
18h45′:
QUỐC TẾ
Hiện trường vụ đánh bom xe tại khu phố al-Abassia trong thành phố Homs, ngày 29/4/2014.
Hiện trường vụ đánh bom xe tại khu phố al-Abassia trong thành phố Homs, ngày 29/4/2014.
<- a="" href="http://www.voatiengviet.com/content/danh-bom-xe-sung-coi-lam-nam-muoi-nguoi-chet-tai-syria/1903698.html" nbsp="" sl-processed="1" style="color: #1155cc; margin: 0px; padding: 0px;" target="_blank" title="Hơn 50 người đã thiệt mạng trong những vụ tấn công bằng bom và súng cối tại 2 thành phố của Syria. Tại thành phố Homs đang bị vây hãm, một xe bom phát nổ tại vùng có đông người Alawi cư ngụ làm 36 người thiệt mạng. Một viên chức cho biết vụ đánh bom ngày hôm nay cũng làm hơn 85 người khác bị thương, hầu hết là thường dân. Trong khi đó tại thủ đô Damascus, pháo kích bằng súng cối vào khu vực al-Shaghour làm 12 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.">Ðánh bom xe, súng cối làm 50 người thiệt mạng tại Syria
 (VOA).100 người thương vong vì đạn cối ở Syria  (Tin tức). - Jordan siết chặt Luật Chống khủng bố (ĐBND).
13h15′:
18h45′:

No comments:

Post a Comment