Chủ Nhật, 27 tháng 4, 2014

Hãy cùng góp một bàn tay với những người lãnh đạo trẻ

Hãy cùng góp một bàn tay với những người lãnh đạo trẻ
Chia sẻ bởi Nguyễn Công Bằng (ĐVDVN)
Houston ngày 27/4/2014


Vào ngày 27/4/2014, Hội đồng Đại diện mới của Cộng đồng Người Việt Quốc gia Houston sẽ tổ chức buổi Tưởng niệm Quốc hận 30/4/1975 tại khuôn viên Hongkong4 ở khu vực Tây-Nam Houston. Lễ tưởng niệm vốn được tổ chức hằng năm song năm nay có nhiều ý nghĩa mới, từ một thành phần lãnh đạo trẻ thật mới và một phong thái, tinh thần rất mới. Từ đó, buổi tưởng niệm không còn giới hạn trong ý nghĩa thuần túy đã có mà ở đó là cơ hội để tâp thể người Việt tỵ nạn Cộng sản ở Houston (TX) cùng nhau biểu hiện một niềm tin mới, một hình thái đoàn kết mới.
CDNVQG_Houston.PNG
Hội đồng Đại diện Cộng đồng Người Việt Quốc gia Houston (Ảnh:www.viethouston.org)
Hội đồng Đại diện Cộng đồng Người Việt Quốc gia Houston được chính thức ra mắt chỉ được hơn ba tháng, nhưng đó là kết quả của một chuỗi dài tranh luận, vận động và bầu chọn đầy cam go. Mười một người trẻ thuộc thế hệ thứ hai đã can đảm đứng lên gánh nhận một trách nhiệm mà ngay cả những người có nhiều kinh nghiệm dày dặn trong cộng đồng cũng đã không có đủ tự tin là sẽ có thể hoàn thành. Đáng khen thay khi được những người có ưu tư đến hiện tình phân hóa của cộng đồng khích lệ, các em cháu này đã không ngần ngại dấn thân. Các em đã mạnh dạn bước vào cuộc đấu tranh cho chính nghĩa Quốc gia, cho công lý, cho tương lai tập thể cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản một cách đầy tự tin. Tinh thần và quyết tâm của các em đã được đồng hương nhìn nhận. Kết quả cuộc bầu cử vừa qua biểu hiện một niềm tin mới của tập thể người Việt tỵ nạn Cộng sản.
Là những người rất trẻ và rất mới, các em hoàn toàn không có ràng buộc nào với những "lấn cấn" của các thế hệ Cha Anh song cũng đã phải hứng chịu, đối phó với những hệ lụy từ giai đoạn bất hòa nghiêm trọng trong sinh hoạt cộng đồng trước đó. Trách nhiệm quá lớn và còn quá sớm để khẳng định là các em sẽ hoàn thành được nhiệm vụ khó khăn này, nhưng quá trình bốn tháng qua chứng tỏ những người lãnh đạo trẻ này đã có nhiều thiện chí, bản lãnh và quyết tâm để tiếp tục con đường phụng sự cộng đồng.
Là những người trẻ chưa đủ lớn để tham dự cuộc chiến tranh thảm khốc ở quê hương gốc song các em đã chứng tỏ được tinh thần của những người Quốc gia trong công cuộc đấu tranh chính trị đầy phức tạp, khó khăn. Là những người quá trẻ để tự trải qua những kinh nghiệm đau đớn của cuộc chiến và hậu quả kinh khiếp do chế độ mới gây ra sau ngày 30/4/1975, song các em đã có đủ trưởng thành để thông cảm cho nỗi lòng của thế hệ Cha Anh. Cùng lúc, các em cũng có đủ tri thức để biết được hiện cảnh bi đát của đất nước và đa số đồng bào ở bên nhà. Từ nhận thức đó, các em đã hăng hái nhập cuộc để góp phần gìn giữ, bảo vệ và phát triển cộng đồng người Việt Quốc gia Houston.
Theo nội dung chương trình, buổi Lễ Tưởng Niệm năm nay có nhiều sắc thái mới, với một tinh thần mới và một niềm tin mới. Là những người trí thức trẻ, chắc chắn những điều các em phát biểu, vận động sẽ không phải là khích động hận thù hay chống Cộng một cách cực đoan quá khích. Nhưng trước bối cảnh một cộng đồng vốn đã bị phân hóa từ nội tại bởi những nguyên nhân tế nhị khác nhau, và hiện phải đối đầu với vô số nỗ lực chi phối, phá hoại từ các thế lực xấu, việc khẳng định lập trường chính trị và xây dựng niềm tin, hi vọng là điều tối cần thiết. Cùng lúc đó, ý hướng hành động tích cực để xây dựng sức mạnh cộng đồng và hỗ trợ dân chủ Việt Nam một cách cụ thể là một hoài bão rất đáng được hoan nghênh, hỗ trợ.
Tham dự buổi Lễ Quốc hận năm nay không phải chỉ là cùng nhau nhớ đến một kinh nghiệm đau thương của cả dân tộc -- một kinh nghiệm cần phải được nhắc nhở thường xuyên để các thế hệ Việt Nam hôm nay và mai sau phải cố gắng bằng mọi cách hầu đất nước và dân tộc ta sẽ không phải lâm vào cảnh đau thương tương tự một lần nữa - mà còn là một hành động cần thiết để thể hiện tinh thần đoàn kết với các thế hệ trẻ đang đứng lên đấu tranh.
Cùng lúc đó, đáp ứng lời kêu gọi tham dự tha thiết của những người trẻ nhiệt tình, can đảm và thiện chí là thể hiện tinh thần chia sẻ trách nhiệm với các thế hệ mới. Hơn nữa, đó cũng là một hành động cần thiết để chứng tỏ tinh thần chuyển giao trách nhiệm lãnh đạo cho các tầng lớp trẻ -- một điều đã được nhắc đến rất nhiều trong vài thập niên qua.
Hoan hô tinh thần và quyết tâm của các bạn trẻ!
Chia sẻ bởi Nguyễn Công Bằng  (ĐVDVN)
Houston ngày 27/4/2014

* Thông tin về buổi lễ: http://www.viethouston.org/vnch/?p=662Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét