Wednesday, May 28, 2014

Người Lót Gạch Điểm Tin 29 tháng 5 2014

Người Lót Gạch Điểm Tin 29 tháng 5 2014
Dòng tin gây bức xúc ngày 29/5(thứ năm)
Nguoilotgach
 
 
Nguyên văn toàn bài phát biểu của TT Obama tại Học viện Quân sự Mỹ: Full transcript of President Obama’s commencement address at West Point (WP). Ông Obama nói: “Sự hung hăng mất kiểm soát trong khu vực, dù ở Ukraine hay ở trên biển Đông hoặc bất kỳ nơi nào trên thế giới, cuối cùng cũng sẽ ảnh hưởng đến đồng minh của chúng ta và có thể buộc quân đội của chúng ta can thiệp. Chúng ta không thể làm ngơ trước những điều vượt khỏi lằn ranh giới của mình“.  Nguyên văn: “Regional aggression that goes unchecked, whether in southern Ukraine or the South China Sea or anywhere else in the world, will ultimately impact our allies, and could draw in our military. We can’t ignore what happens beyond our boundaries“. -  
.
"Trung Quốc nói dối trơ trẽn đến con nít cũng không lọt tai" (infonet 28-5-14) -- Phát biểu của một bà chủ tàu cá.  Xin đề cử bà này làm phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao thay cậu Lê Hải Bình(VS) 
“Tôi nghĩ Việt Nam là thuộc địa của Trung Quốc”
 vn-tq-3931-1401257155.jpg
Phóng viên quốc tế lên án hành động ngang ngược của Trung Quốc - Ảnh 1
 PGS. TS. Hoàng Ngọc Giao, nguyên Vụ trưởng Ban Biên giới Chính phủ Việt Nam
  Sao lại kêu gọi kẻ cướp nhân đạo? (Tễu/ Ba Sàm). “Phải kiện TQ ra Tòa án quốc tế! Nhà nước và ngư dân đều có thể đứng đơn kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế vì những hành vi xâm phạm chủ quyền, sử dụng vũ lực làm hư hỏng tàu thuyền, gây thương vong cho ngư dân và các lực lượng chấp pháp VN
Vietnam Mulling New Strategies to Deter China

Việt Nam vẫn chưa biết nên đối kháng Trung Quốc cách nào: Vietnam Mulling New Strategies to Deter China (Diplomat 28-5-14) -- Bài Carl Thayer.  Đúng thế!  Ngoài mặt thì vẫn họp báo "phản đối" cầm chừng, hăm sẽ kiện (nhưng chưa biết kiện ở đâu, lúc nào, hồ sơ đã đủ chưa, lý lẽ có mạnh không), nhưng trong nội bộ thì lúng túng trăm phần, kẻ thì bảo phải "làm mạnh hơn" (nhưng làm gì khi thực lực của ta quá yếu? Láng giềng thì chỉ ủng hộ bằng mồm?) người thì bảo chớ vội, thử đợi đến tháng 8, các "đồng chí" sẽ "rút giàn khoan" như đã hứa.  Tê liệt hoàn hoàn! .(VS) 


Các lãnh đạo Đông Nam Á tại Thượng đỉnh Asean, ở Miến Điện - REUTERS /Soe Zeya Tun
Cảnh sát biển Việt Nam theo dõi tàu Trung Quốc vào cách bờ biển Viêt Nam 130 hải lý - Reuters
Phạm Chí Dũng: VN cần ‘bà con xa’ hay ‘láng giềng gần’? (BBC).  “Chính sai lầm mang tính hệ thống trên đang và sẽ dồn đẩy giới cầm quyền Việt Nam vào ngõ cụt: Làm thế nào để nếu chiến tranh Trung – Việt nổ ra, mà tương lai này trở nên khá dễ đoán trong 2-3 năm tới, chính quyền Việt Nam có thể ít nhất huy động được dân chúng xuống đường biểu thị ‘chính nghĩa’, trước khi nói đến một cuộc tổng động viên nào đó, mà không bị người dân quay lưng bởi quá khứ trấn áp biểu tình không khoan nhượng?
 
“Việt Nam đề nghị Hoa Kỳ tiếp tục lên án mạnh mẽ Trung Quốc” (TCCS) -- Ai có thể ngờ rằng một cái tít như thế này có thể lên trang đầu Tạp Chí Cộng Sản của Việt Nam? Ai là "đế quốc"?  Ai là nước "chủ nghĩa xã hội anh em"? Ai là "đồng chí"? Ai là kẻ thù? Ha Ha Ha!!!  (Ôi, thương thay cho cả một dân tộc đã theo sự lãnh đạo ưu việt của Đảng ta, những bộ óc nhìn xa thấy rộng, đã dẫn dắt dân tộc đền bờ vực thẵm này!).  Nhắn Hội Đồng Lý Luận Trung Ương và Ban Tuyên Giáo: THD đang hoang mang cực độ về liên hệ ý thức hệ giữa CHXNCN Việt Nam CHND Trung Quốc.  Xin quý vị mau mau hướng dẫn THD!(VS)
Lê Hữu Đức

Vu-Viet-Ngoan-nm-jpg-136869867-3032-8258
P/v ông Vũ Viết Ngoạn, "tiến sĩ" Đại học La Salle!(VS)
 
Tàu ngầm Trung Quốc có gắn tên lửa hạt nhân tại căn cứ Hải Nam - DR / Washington Free Beacon
 clip_image001
 
 
cuong-3274-1401275076.jpg
 
Rồi quan thầy mày cũng sẽ xử mày, Trần Nhật Quang (BĐX). “Tội ca ngợi quân xâm lược, chống lại lòng yêu nước của nhân dân, báng bổ anh linh người đã khuất quan thày nó có thể tha, nhưng tội bịa đặt vu khống, nói xấu đảng và nhà nước, tội làm lộ bí mật quốc gia thì quan thầy chúng không thể tha cho hắn đâu“.
 
Kissinger và Hoàng Sa (FB Osin Huyduc). “Sau năm 1979 khi Trung Quốc đánh Việt Nam, có giai thoại: Năm 1973, Kissinger đến Việt Nam, nói với Lê Đức Thọ rằng, mối đe dọa của Việt Nam từ nay không phải là người Mỹ mà là phương Bắc“.
 
Có 14.479 sinh viên trở thành đảng viên giai đoạn 1998 – 2013 (CAND). Đây, có ngay một lực lượng hùng hậu, giữ vai trò tiên phong, phất cao ngọn cờ lãnh đạo giai cấp công nhân và nhân dân lao động chống giặc TQ, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, Tổng Bí thư còn chần chờ gì nữa mà không dám mở miệng?
a-nh-16-9850-1401221542.jpg
 
 
 
 
quangninh1-1780-1401275691.jpg

thành công, thành đạt, thói quen, hằng ngày, ngủ
Người thành đạt làm gì trước khi ngủ? (VNN) -- Tôi không phải là người thành đạt nên trước khi ngủ thì tôi chỉ biết đi đánh răng.

No comments:

Post a Comment