Thứ Hai, 28 tháng 7, 2014

Anhbasam Điểm Tin thứ Hai, 28-07-2014

Anhbasam Điểm Tin thứ Hai, 28-07-2014
Posted by adminbasam on 28/07/2014
Basamnews


CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
H5<- a="" class="lnkCPR" href="http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/khampha.vn/Bao-vat-cua-thuyen-truong-tren-bien-Hoang-Sa/14414539.epi" id="a_14414539" nbsp="" sl-processed="1" style="color: #0b6d90; font-weight: bold; text-decoration: none;" target="_blank" title=" Trong những chuyến hải trình ngang dọc trên các vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa, vị thuyền trưởng trẻ không quên tìm kiếm, mang về những con ốc, những rạn đá san hô nhiều màu sắc. Anh cất giữ, nâng niu chúng như bảo vật của một đời theo nghiệp biển.">“Bảo vật” của thuyền trưởng trên biển Hoàng Sa
 (KP). – Chuyện mới ở Ngư Thủy (SGGP).
Nếu Việt Nam nhân nhượng, Trung Quốc sẽ lấn tới (MTG). – Kiện Trung Quốc ra tòa là cách tự bảo vệ cuối cùng (LĐ). Nói bậy, dùng sức mạnh quân sự chống trả lại kẻ xâm lược mới là cách tự vệ cuối cùng. Cuộc chiến pháp lý vẫn chưa phải là phương pháp tự vệ cuối cùng.  – Việt Nam nên hay không đứng đơn cùng với Phi để kiện TQ ? (Trương Nhân Tuấn). “VN có thể lập hồ sơ riêng để ‘kiện’ TQ, nhưng không theo kiểu mẫu của Phi, như có đề nghị ở đây. Vì việc trước mắt của VN là Hoàng Sa chớ không phải là Trường Sa”.
Bill Clinton phê phán Trung Quốc cậy nước lớn để bắt nạt ở Biển Đông (VOV). – Phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam: Không nên lấn át các quốc gia nhỏ trong khu vực (QĐND). Báo QĐND tạm ngưng “chống Mỹ cứu nước”, mà mượn Mỹ quýnh TQ.
‘Đền ơn, đáp nghĩa’ chính sách và thực tế (RFA). Bà Lê Ngọc Đa: “Hôm nay nói vậy tôi cũng đau khổ vì tôi là người từng hy sinh cho họ, và tuyệt đối trung thành với họ; nhưng giờ tôi được gì, cuối cùng được gì. Chẳng những một mình tôi mà còn bao nhiêu anh em khác cũng khổ như tôi, có người khổ hơn tôi!“.
CÁC ANH HY SINH VÌ ĐIỀU GÌ? (FB Nguyễn Văn Thạnh). “Họ chết vì điều gì? Nếu họ chết để ĐCS cầm quyền mãi mãi thì có nghĩa họ chết cho đảng, điều này là vô duyên trong một nhà nước cộng hòa. Nếu họ chết vì độc lập, sự trọn vẹn lãnh thổ của tổ quốc tức là họ chết cho dân tộc, điều này là đúng và thiêng liêng. Độc lập dân tộc sẽ không có nghĩa lý gì nếu dân không được tự do. Con cái chết trên chiến trường mà bố mẹ làm gì cũng phải xin phép chính quyền, không được tự do dùng lá phiếu của mình để bầu người mình cho là xứng đáng thay mình cầm quyền thì không có gì đau bằng“.
- Mổ xẻ một chiến thắng (phần 1) (Phan Ba). “Năm trăm người lính bắt đầu làm đường, đầu tiên là từ Vinh cho tới sông Bến Hải gần vĩ tuyến 17 chia cắt miền Bắc với miền Nam, và kéo dài nó từng đoạn một, ngày càng sâu hơn vào miền Nam. Đầu 1961, chuyên chở vũ khí đã đạt tới một quy mô mà bắt đầu trở nên nguy hiểm khi cứ tiếp tục lén lút mang qua vùng đất phía Nam của vĩ tuyến 17 được quân đội Nam Việt Nam canh gác cẩn mật…“.
Theo dòng “Minh Triết” (DLB). – Xã hội chủ nghĩa và nói dối (viet-studies). “Kết quả cho thấy trung bình những người có gốc gác ở Đông Đức có xu hướng nói dối  gấp hai lần người lớn lên ở Tây Đức, và người sống càng lâu dưới chế độ ‘xã hội chủ nghĩa’ thì càng nói dối. Kết quả cho thấy có một sự liên hệ giữa ‘xã hội chủ nghĩa’ và sự thiếu thành thật“.
H3TỐI NAY, NHÀ THỜ THÁI HÀ TỔ CHỨC THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO ANH BA SÀM (Tễu). – Thánh lễ cầu nguyện cho Quyền tự do ngôn luận và Anh Ba Sàm – Nguyễn Hữu Vinh (Blog RFA). “Người ta tự hỏi: Ở Việt Nam đã có quyền tự do dân chủ rồi sao? Làm sao có thể lợi dụng một cái mà người ta chưa thấy? Chứng minh ư? Chỉ riêng điều luật quái gở này đã là minh chứng hùng hồn rằng cái gọi là ‘Quyền tự do, dân chủ’ chưa hề tồn tại“. – Bài giảng thánh lễ Cầu cho Quyền tự do Ngôn luận và Blogger Ba Sàm – Nguyễn Hữu Vinh. 27/7/2014 (JB Nguyễn Hữu Vinh). – Video: Bài Giảng Thánh Lễ Cầu nguyện Anh Ba Sàm – Nguyễn Hữu Vinh (JB Nguyễn Hữu Vinh).
- JB Nguyễn Hữu Vinh: Qua bản “Kết luận điều tra” vụ Bùi Hằng: Vinh quang và vĩ đại thay (Blog RFA). “Bản kết luận điều tra cũng đã làm rõ hơn sự bẩn thỉu của cả hệ thống đã công phu và tốn kém ra sao để bày binh, bố trận mà xử sự với một người phụ nữ, một người đàn bà tay không tấc sắt chỉ có tiếng nói và sự nhiệt thành bảo vệ đồng bào, anh em mình. Đời thuở nào đến nay phải huy động cả hệ thống từ công an chính quyền, truyền hình, báo chí và cả những người dân không thù oán vào một trận sống mái với một… mụ đàn bà. Thật vinh quang và vĩ đại, chiến công thật hiển hách làm sao. Hỡi lực lượng công an của đảng tại Đồng Tháp“.
- Mến tặng nhà văn – tù nhân lương tâm Nguyễn Xuân Nghĩa: Khát (DLB).
Cuộc chiến facebook & sự cực đoan cùng cực (VNTB). “Nó biến không gian vốn để thuận tiện để trao đổi quan điểm trở thành một sự đấu đá, quy kết không hề có lý lẽ. Điều này cũng không sai khi nhiệt tình + ngu dốt trở thành một tính năng phá hoại của lực lượng không nhỏ này… Và thế là những con người đó đã giết dân tộc này bằng sự đả phá lẫn nhau. Họ khiến cho hình ảnh lề trái lẫn lề phải trở nên xấu xí hơn bao giờ hết. Tính xây dựng, tranh luận trở nên xa xỉ trong chính bản thân họ”.

Sao lại cướp tiền của dân oan? (FB Lê Hiền Đức).
- CON ĐƯỜNG PHẢN ĐỘNG (Huỳnh Ngọc Chênh). “Kể từ 30/04/1975 các bác đã có trong tay chính quyền, đất đai tài sản của miền nam và cả đất nước này. Vậy tại sao các bác không dùng hết năng lực, trí tuệ, sự tài tình gì đó của mình để mà xây dựng đất nước này giàu đẹp, văn minh lên, cũng như các bác hay rêu rao ‘từ trận thắng hôm nay ta xây lại bằng mười’ khi ấy mọi người ấm no, nhà nhà hạnh phúc thì có thằng điên nào lại đi ‘phản động’. Đằng này, các bác làm ngược lại, khi dành được chính quyền các bác cướp bóc, vơ vét tài sản bằng kịch bản ‘kê biên tài sản’ khiến cho dân đói khổ lầm than…
Tản mạn cùng NS. Tuấn Khanh và Bảo Chấn về âm nhạc VN hiện đại (RFA). NS Tuấn Khanh: “Những người nhạc sĩ có tâm hiện đang phải đối diện với một vấn đề quá lớn, đó là họ đang đối diện với một nhà nước có chính sách không rõ ràng về tự do văn hóa“.
H1<= Ông Nguyễn Thanh Chấn, bị bức cung, nhục hình, đã phải chịu oan ức trong nhiều năm. – LS Ngô Ngọc Trai: Vấn nạn bức cung nhục hình ở VN (BBC/ Ba Sàm). “Chính quy định của luật đã tạo ra tình trạng bức cung nhục hình. Quy định như thế đã tạo cho điều tra viên tính hợp pháp về mặt luật pháp để bức cung, và giải thoát cho họ mặc cảm tội lỗi về mặt đạo đức nếu có. Và đó là lý do vì sao vấn nạn bức cung phổ biến ở hầu như 100% các vụ án“. – Một số thủ đoạn trái pháp luật khi lấy lời khai, hỏi tại tòa (LS Hà Huy Sơn).
VAI TRÒ XÂY DỰNG ÁN LỆ CỦA CỦA TÒA ÁN (FB LS Lê Công Định). “Hệ thống tòa án Việt Nam hiện tại được tổ chức và vận hành thuần túy như một thành phần của bộ máy công quyền hơn là cơ quan tư pháp với vai trò duy trì công lý trong một cộng đồng có nhiều quyền lợi đa dạng. Tuy hành xử quyền tài phán, một trong ba quyền nền tảng của hệ thống quyền lực quốc gia, tòa án lại hoạt động như một cơ quan hành pháp, và các thẩm phán cũng chỉ đơn thuần là những công chức mẫn cán của bộ máy công quyền đó“.
Thêm Một Cơ Hội Mới Cho Việt Nam (Alan Phan). “Ở tầm vĩ mô hơn, Việt Nam vẫn coi mình là đàn em ngoan ngoãn của Trung Quốc, có một đồng minh chiến lược với Nga, có những người bạn thân thiết như Bắc Triều Tiên, Cuba, Venezuela… Nếu đế quốc Mỹ có phàn nàn về nhân quyền thì ra vài câu tuyên bố lấy lệ, rồi quay lưng bảo nhau…thằng Mỹ nó giàu mạnh nhưng ngu lắm.Trong bối cảnh đó, khó mà có thể hình dung Việt Nam biến thể thành một con chim cánh cụt…nói gì đến hoá rồng“.
Nhà nước không đủ năng lực quản lý, khai thác vịnh Hạ Long (DLB). “Than ôi! cả một di sản trong mơ mà số thu cả năm không bằng anh doanh nghiệp tư nhân chơn chất biết vun vén. Nếu đảng viên làm không xong thì cho quần chúng làm, đâu cứ phải rặt cán bộ đảng viên.  Vậy là đã rõ, việc nhượng quyền khai thác chỉ còn là thời gian và đối tượng. Cũng sẽ có anh Tuần Châu muốn tham gia, rồi cũng sẽ có thắng thầu thua thầu“.
Ông Đinh Đức Lập lại tiếp tục “ngồi nhầm ghế” (Hữu Nguyên). “Một cán bộ, đảng viên có thành tích đặc biệt gây tai tiếng trong suốt nhiều năm qua như ông Đinh Đức Lập (nhất là những chuyện liên quan tới việc gian lận bằng cấp, giải thưởng…) đã nhiều lần bị tố cáo và bị mất chức, nay lại được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam xem ra không chỉ đáng quan ngại mà còn có vẻ buồn cười và có phần thách thức dư luận“. – Ô HÔ NGUYỄN TRƯỜNG TÔ HÔ (Quê Choa/ Văn Công Hùng).
Vinaconex lại được giao làm đường nước: Vì sao không đấu thầu? (ĐSPL). Là vì Vinaconex đã có “kinh nghiệm” vỡ đường ống nước tới … 9 lần, nên phải giao hẳn cho họ làm. Nếu đưa ra đấu thầu, rủi công ty khác trúng thầu, họ lại tiếp tục làm vỡ thêm 9 lần nữa, dân Hà Nội chỉ có nước đi ăn mày vì… lâu ngày không có nước tắm! Không thấy các quan chức càng làm sai, càng nhũng nhiễu dân, càng được lên chức hay sao? Hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng và nhà nước!
Bài 29: “Còng lưng” vì chồng chất nợ công trong… ngành điện! (ĐSPL). – Trường Sơn: Mưa bão 2014: EVN, Vũ Huy Hoàng và Hoàng Trung Hải? (VNTB). “Sẽ còn nhiều cái chết của dân chúng bởi thói vô lương tâm của quan chức. Thế nhưng tại sao dân chúng lại không thể hay không muốn thét lên? Vì sao dân chúng lại không làm điều tối thiểu để lôi những quan chức vô đạo “giết sống” dân như thế ra trước Tòa án Xã hội?
H1- Một đất nước Bất an (TN). “Người Việt bây giờ sống trong sợ hãi. Từ chuyện vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông, khám chữa bệnh, nạn cướp giật… cho đến cả đồ chơi cho trẻ con cũng sợ. Nhưng sợ nhất là những tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’ kiểu đi bộ đạp phải kim tiêm của con nghiện. Tai nạn rình rập còn hơn cả ‘thập diện mai phục’, mọi lúc mọi nơi“.
Rủa cô hồn sống! (Nguyễn Đình Bổn). “Này là kẻ sang giàu bất chính/ Này tay sai theo lịnh làm bừa/ Những thằng dạ thú mặt người/ Bòn nơi khố rách phì gia riêng mình/ Cầu cho quỷ vô thường dẫn lối/ Cầu cho nơi ngục tối ngàn năm/ Chết rồi cứ mãi cô hồn/ Bởi nơi dương thế gây hờn chuốc oan!
14h:
TQ tập trận bắn đạn thật ngoài khơi vịnh Bắc Bộ (VNN). “Các cuộc tập trận hiện tại khác so với trước đây vì có quy mô lớn hơn, có vẻ như TQ đang muốn làm gia tăng căng thẳng quân sự”. – Trung Quốc cảnh báo các chuyến bay sẽ bị chậm trễ(VOA).
- Nguyễn Khắc Mai: Về chuyện ông Phạm Quang Nghị đi Mỹ (BVN). “Người ta còn bảo với tôi ông Nghị được giao sang Mỹ để cảm ơn Mỹ đã rất ủng hộ Việt Nam về vấn đề Biển Đông. Nhưng ông lại im re khi phía Mỹ đề cập đến Biển Đông. Nguồn tin bảo đấy là ‘tắc tích’, chiến thuật giấu mình. Tôi nghĩ thế là Việt cộng đã quen thói đi đêm rồi. Họ đang đi đêm gì với Mỹ. Làm sao giấu được Tàu China“.
ĐẢNG PHẢI TỰ GIẢI THOÁT CHÍNH MÌNH (BVN/ Ba Sàm). “Không ai có thể cứu đảng ngoài đảng cả. Đảng đã tự cứu mình nhiều lần để tồn tại. Thậm chí đảng vì quyền lợi Dân tộc đã rút vào bí mật bằng cách tuyên bố giải tán đảng. Đó là giai đoạn mà đảng có những nhà lãnh đạo xuất chúng. Xuất chúng bởi trước hết là họ vì Dân tộc chứ không phải vì đảng, cũng không phải vì lợi ích cá nhân họ”.
Tưởng niệm chiến tranh biên giới với Trung Quốc tại Vị Xuyên (NV). – GS Vũ Minh Giang, Phó Chủ tịch Hội Sử học Việt Nam, cựu thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương của Đảng Cộng sản VN: Không ai ‘bật đèn xanh’ tưởng niệm trận Vị Xuyên (BBC). Không ai “bật đèn xanh” nhưng nếu không có cái giàn khoan HD981 kéo vào Biển Đông, thì những người lính hy sinh trong  trận Vị Xuyên sẽ không được vinh danh, tưởng niệm như hiện nay. Bởi vì trước kia, đảng và nhà nước đã hy sinh xương máu của những người lính này cho cái tình hữu nghị “viển vông”, “16 chữ vàng”, “4 tốt” với Trung Quốc.  – Ký ức Vị Xuyên những năm khói lửa (DT).  – Nước mắt chứa chan mặt trận Vị Xuyên (DV).
- AFR Dân Nguyễn: Giả dối với cả người đã khuất, trời đất nào dung tha? (Quê Choa). “Những chiến binh của nền Cộng Hòa anh dũng hy sinh trong trận hải chiến với bọn giặc Trung Cộng  năm 1974 nhằm gìn giữ biên cương hải đảo, chịu thua thiệt không được công nhận liệt sỹ, vì mác “lính ngụy”.  Nhưng còn Lê Đình Chinh và đồng đội anh, những người ngã xuống Lạng Sơn, Cao Bằng, Pò Hèn Thán Phún… Họ là ai? Để đến mức bất kỳ ai nhắc tới tên họ cũng bị coi là “cac thế lực thù địch”???…  Giả dối với người sống đã nên tội.  Giả dối với cả người đã khuất, Trời đất nào dung tha?”
- Bùi Hoàng Tám: Lời tạ lỗi của non sông đất nước (DT). Cái tựa có lẽ nên đổi lại là: Lời tạ lỗi của ĐCSVN đối với những người lính đã hy sinh thân mình bảo vệ Tổ Quốc., bởi “non sông đất nước” và cả người dân VN không có lỗi trong vụ này, họ không quên ơn các anh, dù họ không được phép tưởng niệm. “Cũng phải công bằng mà nói nhiều năm qua, những anh hùng liệt sĩ hi sinh trong cuộc chiến tranh biên giới chưa được ghi nhận tương xứng. Song, nhân dân không quên các anh. Tổ quốc không quên các anh. Dù ở bất cứ thời điểm nào và bất cứ nơi đâu, những người hi sinh vì Tổ quốc mãi mãi là những anh hùng của dân tộc. Một dân tộc quật cường luôn phải gồng mình chống giặc ngoại xâm không bao giờ được phép quên những người con đã hi sinh máu xương vì Tổ quốc“.
Người Việt tỵ nạn và món nợ thương binh VNCH (NV).  “Dù trong hoàn cảnh thất trận, “tan đàn xẻ nghé,” nhiệm vụ không hoàn thành, người lính VNCH vẫn hãnh diện là người lính chiến đấu cho tổ quốc, mà mỗi người dân miền Nam phải ghi nhớ, trong khi cả nước bắt đầu nhận ra chân dung đích thực của những anh hùng“.
Spider man và dân tộc Việt Nam (BVN). “Ra đường thì bị công an thổi phạt cho những lỗi giao thông mà ai cũng phạm phải. Có khi đang ngủ trong nhà nhưng bị Công an đến bắt đi (không có lệnh tạm giữ) và “tự tử” khi ở trong phòng giam. Tôi không muốn con cháu tôi phải như thế.  Nhưng đa số người dân Việt Nam lại chọn thái độ im lặng, để cho vô số áp bức, bất công có cơ hội phát triển“.
- GS Nguyễn Văn Tuấn: Xác Lenin và thi thể Hồ Chí Minh (Ba Sàm). “Điều làm tôi cảm thấy không thoải mái là hình thức mang tính hành hạ. Thi thể của ông được nằm trong một cái hòm kính. Buổi sáng người ta kéo hòm lên cho công chúng xem, chiều kéo xuống hầm lạnh, và chu kì này xảy ra mỗi ngày, suốt năm này sang năm khác. Có thể người ta xem đó là cách để người dân ngưỡng mộ có dịp diện kiến người họ yêu kính, nhưng trong thực tế là một hình thức hành xác người quá cố… Tôi nghĩ ông Hồ Chí Minh không bao giờ nghĩ ông được “kéo lên, kéo xuống” như thế như hiện nay“.
KINH TẾ
H2<- a="" class="lnkCPR" href="http://www.baomoi.com/Home/KinhTe/toquoc.gov.vn/Hang-un-u-tai-cang-DN-va-Hai-quan-deu-keu-kho/14419600.epi" id="a_14419600" nbsp="" sl-processed="1" style="color: #0b6d90; font-weight: bold; text-decoration: none;" target="_blank" title="(Toquoc) – Liên quan đến việc hàng hóa ứ đọng tại hệ thống cảng trên địa bàn TP.HCM, Cục Hải quan TP.HCM cho biết có nhiều nguyên nhân khách quan dẫn đến vụ việc trên. Tính đến thời điểm này, nhiều doanh nghiệp cho biết, tình trạng hàng hóa bị ùn ứ trong quá trình làm thủ tục thông quan để xuất nhập hàng vẫn còn đang diễn ra gây rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Ông Hồ Huy Thế, Trưởng phòng xuất nhập khẩu, Công ty Samsung Electronics cho biết, việc chậm trễ làm thủ tục thông quan có lúc do lỗi của hải quan, có lúc do lỗi của phần mềm điện tử khiến doanh nghiệp chậm trễ trong việc nhập, xuất hàng, trong khi chỉ cần trễ từ 1 – 2 ngày là doanh nghiệp đã thiệt hại rất lớn. Qua đó, ông Thế đề nghị, những lỗi nào không thuộc về doanh nghiệp phải được ưu tiên khai báo thủ công nhằm tránh tình trạng phải chờ phần mềm tự động hoạt động lại. Trong khi đó, từ ngày 15/7, cảng Cát Lái đã tăng và ban hành thêm một số loại phí, đồng thời ngưng tiếp nhận một số loại container. Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn (đơn vị quản lý và khai thác cảng Cát Lái) cho biết, việc tăng phí nhằm khuyến khích doanh nghiệp lấy hàng sớm, giảm ùn ứ trong cảng.">Hàng ùn ứ tại cảng: DN và Hải quan đều “kêu” khó
 (TQ). – Khó chồng khó (SGGP).
14h:
Trái cây Việt Nam và thị trường Trung quốc (RFA). “Nếu như thật sự Trung Quốc cứ làm khó hoài, các doanh nghiệp Việt Nam và nhà nước cần phải tìm hiểu và tìm thêm các thị trường mới, nếu mà phụ thuộc vào nó mãi như thế này thì cái nguy cơ bị đông hàng, ế hàng, các doanh nghiệp và dân sẽ chịu thiệt thòi rất to về sau này“.
VĂN HÓA-THỂ THAO
Tạo Nghiệp và Nhận Lại Quả Báo (Đỗ Phương Khanh).
14h:
- Phùng Quán: CHUYỆN VUI VỀ TRIẾT GIA TRẦN ĐỨC THẢO (viet-studies).
CHUYẾN TÀU TUỔI THƠ (Tương Tri).
Hà thành ốc học (Baron Trịnh).
GIÁO DỤC-KHOA HỌC
Nữ sinh Việt Nam đạt thành tích cao nhất tại Olympic Vật lí quốc tế 2014 (DT). Thành tích cao nhất của các em thì tốt, nhưng điều quan trọng là các em sử dụng kiến thức của mình như thế nào, chế tạo ra những sản phẩm có ích để đóng góp cho nhân loại ra sao. Nếu không làm được điều này, thì những thành tích mà các em học sinh, sinh viên có được, chẳng những không mang ý nghĩa gì, mà còn chứng minh cho thế giới thấy: VN chỉ có khả năng tạo ra những chú gà chọi.
H4Một bài học giáo dục từ Harvard (LĐ). “Giá như bài toán giáo dục ở các trường đại học của Việt Nam được đặt lại vấn đề theo hướng tạo ra một kịch bản giáo dục hoàn thiện để nâng người học lên tầm cao mới, với cách làm thúc đẩy động lực từ bên trong như tôi đã trải qua ở HBS thì có lẽ sẽ tốt biết bao. Tôi tin với tố chất thông minh và khả năng thích nghi nhanh đặc biệt của người Việt, chúng ta sẽ có đột phá lớn mà chẳng phải đầu tư quá nhiều tiền bạc“.
- Bé 18 tháng tuổi bị cô giáo đánh tím mặt vì… nôn trong lớp (KT). Tập cho các em quen với bạo lực học đường ngay từ bé?
14h:
XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG
H4Làng chết trẻ (TN). “Gia đình bác sĩ Lệ trở nên khánh kiệt sau khi bán ruộng, đất và cả những chiếc xe máy để lo viện phí cho Lằn ’10 người mất thì có 6 – 7 người bị ung thư rồi, nhiều nhất là ở thôn 3, thôn 5. Có gì đó mình không hiểu nổi‘.” =>
14h:
Nhậu sau 22 giờ…  (ĐTTC).  – Nỗi sợ hãi muộn màng (TBKTSG).
QUỐC TẾ
Cảnh sát Malaysia bảo vệ an ninh tại địa điểm MH17 bị bắn rơi (VOA). – Cảnh sát quốc tế lùi kế hoạch đến địa điểm máy bay MH17 rơi (VOA). – HANE HARRIS và ELIAS GROLL (Foreign Policy) – Cáo buộc chống lại Putin (Foreign Policy/ Phạm Nguyên Trường). “Cáo buộc của  Nhà Trắng về việc bắn rơi máy bay MH17 không chỉ dựa vào những tấm ảnh của vệ tinh do thám và những cuộc điện đàm bị ghi lại – mà còn dựa vào bằng chứng trên Twitter và YouTube nữa“.
H5<- a="" href="http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/ukraine-nong-giao-tranh-ac-liet-gan-hien-truong-mh17-3048742/" nbsp="" sl-processed="1" style="color: #0b6d90; font-weight: bold; text-decoration: none;" target="_blank" title="Hãng Reuters ngày 27/7 cho biết giao tranh bùng phát xung quanh khu vực chiếc máy bay Malaysia MH17 rơi ở miền Đông Ukraine đã làm cản trở chuyến đi của các chuyên gia quốc tế tới địa điểm này trong ngày, mặc dù Malaysia thông báo lực lượng ly khai Ukraine đã đồng ý cho phép các nhà điều tra và cảnh sát quốc tế tới đây. Quan chức cấp cao Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) phụ trách sứ mệnh tại Ukraine, Alexander Hug nói với các phóng viên: "Chúng tôi đã nghe thấy những dấu hiệu cho thấy giao tranh đang diễn ra (tại khu vực rơi máy bay MH17). Tình hình thực địa dường như không an toàn... vì thế nên chúng tôi quyết định triển khai hoạt động vào sáng mai." Cùng ngày, phóng viên quốc tế cho biết đã nghe thấy tiếng đạn pháo nổ trong khoảng cách 1km từ Grabovo, ngôi là">Ukraine nóng: Giao tranh ác liệt gần hiện trường MH17
 (ĐV). – Quân đội Ukraina vây chặt Donetsk, quyết đánh bật quân ly khai (LĐ).  – Thị trưởng Ukraine bị bắn chết (TT).
14h:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét