Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

Đối Thoại Điểm Tin ngày 29 tháng 9 năm 2014

Đối Thoại Điểm Tin ngày 29  tháng 9 năm 2014
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

RFA
Một số tù nhân chính trị tại Việt Nam vừa được trả tự do trong tuần qua. Sau khi ra tù những người này cho biết họ bị đối xử vô cùng khắc nghiệt trong thời gian giam giữ. Hội Cựu tù nhân lương tâm lên tiếng yêu cầu Việt Nam phải chấm dứt tình trạng đó.
Sự độc lập trong xét xử tại Việt Nam nói riêng, cũng như sự độc lập của ngành tư pháp thoát ra khỏi sự thống trị của đảng cộng sản là một câu chuyện rất cũ kỹ trong lịch sử Việt Nam hiện đại.
Chương trình văn nghệ, văn hóa lịch sử mang tên Tinh Hoa Nước Việt được tổ chức thường niên, chủ yếu do các diễn viên trẻ không chuyên gồm các học sinh, sinh viên vùng Hoa Thịnh Đốn biểu diễn.
Theo một nghiên cứu năm 2010, có tới 34% phụ nữ có gia đình ở Việt Nam từng bị chồng đánh. Chính phủ Việt Nam chưa có các chương trình hữu hiệu nhằm bảo vệ phụ nữ.
BBC
VOA
Hàng ngàn người tiếp tục biểu tình quanh tòa nhà chính phủ dù những lãnh đạo sinh viên và lãnh đạo ủng hộ dân chủ kêu gọi rút lui vì lo ngại cảnh sát có thể bắn đạn cao su
Đài Quan sát Nhân quyền Syria cho biết những vụ không kích của liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu đã đánh trúng các nhà máy lọc dầu ở Syria sáng sớm hôm nay
Cảnh sát ở miền trung Nhật Bản cho biết đã tìm thấy hơn 30 xác người gần đỉnh của núi Ontake, ngọn núi lửa phun trào hôm thứ bảy
Phát biểu tại dạ tiệc của Khối Các Nhà Lập Pháp Da Đen, ông Obama nói rằng sự gặm mòn đó ảnh hưởng đến những cộng đồng cần tới các cơ quan chấp hành pháp luật nhiều nhất
Vận động viên chạy đường dài Dennis Kimetto của Kenya đã lập kỷ lục thế giới tại cuộc thi marathon ở Berlin
Nguyễn Hữu Vinh 04:24:pm | Kính thưa cộng đoàn phụng vụ, Theo thông lệ, hôm nay là ngày Chúa nhật cuối tháng, ngày chúng ta dành để cùng nhau cầu nguyện cho công lý và hòa bình sớm...
Nguyễn Văn Lục 05:49:am | Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Bình trước khi qua đời còn thổ lộ: Sau mấy chục năm sống với cộng sản, cho đến bây giờ tôi vẫn còn sợ...
Tưởng Năng Tiến 05:22:am | Ta chỉ có thể thanh toán những điều xấu của quá khứ bằng cách thẳng thắn lôi nó ra ánh sáng của hiện tại, để cùng nhau nhận diện nó, lên án nó,
Đàn Chim Việt 05:25:am | Trong hội chợ sách đang diễn ra tại Hà Nội từ ngày 26/9 tới 2/10/2014, nhiều...
Đàn Chim Việt 12:03:pm | Trên chục ngàn sinh viên cùng nhiều tổ chức phi chính phủ khác có tên là “Chiếm...


·         Mỹ Việt xích lại gần nhau? Thawing ties: US and Vietnam forging closer relations (DW 24-9-14) -- Báo Đức p/v Gregory Poling
·         Tạo điều kiện tối đa cho các quân nhân hiếm muộn (QĐND 25-9-14) -- Cái này rất hay! Chưa chắc quân đôi nước nào khác có!
·         Doanh nghiệp nội đuối sức (Petrotimes 25-9-14)
·         Việt Nam sắp chạm mốc mỗi năm có hơn 5 vạn người chết vì thuốc lá (GD 25-9-14) -- Số này chưa kể những người hút thuốc trong giường, ngủ quên, nhà cháy mà chết!
·         Thống đốc: “Chúng tôi đang phải căng như dây đàn” (VnE 25-9-14) -- Có lẽ phải nhờ Bộ Công An "vào cuộc"?
·         Tăng trưởng của Việt Nam là tệ nhất kể từ những năm 1980s: Vietnam Growth Worst Since 1980s Seen on Credit Crunch: Economy (Bloomberg 25-9-14)  -- Tự an ủi: Khoảng 5%/năm thì cũng còn gấp 5 của Nga (dưới 1%).
·         Lãnh đạo các Tập đoàn Nhà nước: Lương 36 triệu đồng/tháng vẫn... khó sống (DV 25-9-14) -- Lương thấp như thế này tránh sao được "chảy máu chất xám": Lãnh đạo tập đoàn nhà nước sẽ xin đi hốt rác ở New York? (Xem tin dưới đây)
·         Lương của công nhân hốt rác ở New York City là bao nhiêu? 60K to take Civil Service exam to try to land city sanitation jobs (New York Post 25-9-14) -- Đọc mà giật mình: Trung bình là hơn 80 nghìn USD/năm! (Gấp hai lương "trên giấy tờ" của chủ tịch một tập đoàn ở VN) Thảo nào năm nay tuyển 500 người mà có 60 nghìn người nộp đơn!
·         Phỏng vấn Fukuyama: Francis Fukuyama: “I think we’re in for a really rough period over the next few years” (Prospect 25-9-14)


Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp


Tiết lộ mới: Thủ tướng không đồng ý thu hẹp diện tích dự án Văn Giang

Xúi giục

"Không chính thống": Chia sẽ sâu sắc trong làng báo nhà nước (*)

Trưởng ban nội chính trung ương sắp tới có “về” hay không?

Sài Gòn: Nước cờ quy hoạch một đi không trở lại

Phát ngôn Phạm Bình Minh ở New York: Phúc và Họa

‘Quyền im lặng’: Làm sao để tránh ‘phấn son cho nhân quyền’?

Quả báo “lạm phát đối tác chiến lược”: Đến người Mỹ cũng phải mỉa mai

Quốc hội Việt Nam sẽ thông qua Công ước chống tra tấn vào kỳ họp tới (Vietnam Parliament to Ratify UN Convention against Torture in Oct)

“Đất đai thuộc sở hữu toàn dân” là lừa bịp!

ĐAKLAK: UBND XÃ CƯ BAO THỊ XÃ BUÔN HỒ CÓ DẤU HIỆU VI PHẠM PHÁP LUẬT


Chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường: Nhiều bức xúc về đất đai, khoáng sản
Thứ hai, 29/09/2014, 12:16 (GMT+7)
(SGGPO).- Sáng 29-9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang đã trả lời chất vấn của các vị đại biểu Quốc hội trong khuôn khổ phiên họp thứ 31 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang giải trình về các nội dung xử lý tồn đọng khiếu nại, tố cáo về đất đai của công dân; công tác quy hoạch sử dụng đất, tình hình sử dụng đất trồng lúa và chủ trương chuyển đổi cây trồng đối với đất trồng lúa; biện pháp khắc phục tình trạng sử dụng đất lãng phí; kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; trách nhiệm quản lý nhà nước về khai thác tài nguyên, khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường…
Chưa hướng dẫn được vì phải… chờ nhiều quy định khác
Là người “mở màn” chất vấn, ĐB Nguyễn Minh Chiến (Bạc Liêu) nhận xét, về cơ bản, các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Đất đai đã được Bộ ban hành khá kịp thời nhưng đến nay vẫn chưa có quy định về việc người được giao/cho thuê đất thực hiện ký quỹ để đảm bảo thực hiện dự án như thế nào. Tương tự, Luật Đất đai quy định Chính phủ ban hành định kỳ khung giá đất 5 năm 1 lần, địa phương căn cứ vào đó để xây dựng bảng giá của địa phương mình; nhưng “Bộ đã tham mưu Chính phủ chưa mà giờ này địa phương có để tính toán, ban hành cụ thể khung giá đất của địa phương mình”?
Đi vào một vấn đề cụ thể tại Hà Nội, ĐB Nguyễn Sỹ Cương (Bình Thuận) nói: “Chúng tôi được biết, ngoài câu chuyện cấp sổ đỏ cho người đã chết, còn có sự chậm trễ, tham nhũng trong việc cấp sổ đỏ cho các dự án chung cư. Có dự án bàn giao cả năm mà người dân vẫn không được cấp sổ, ai đóng “phí bôi trơn” 8 triệu đồng mới được cấp. Quy trình, thời hạn giải quyết rất mập mờ. Dân bức xúc gửi văn bản lên Sở Tài nguyên và Môi trường thì không được trả lời. Các quy định của Bộ về vấn đề này thế nào? Bộ có thường xuyên thanh kiểm tra thực tế tại các địa phương?”.
Trả lời ông Nguyễn Minh Chiến, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho biết, việc ký quỹ thực hiện dự án có liên quan đến pháp luật về đầu tư, do đó phải đợi Luật Đầu tư sửa đổi được thông qua để thống nhất quy định về ký quỹ.
“Bộ thực sự còn nợ 2 nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và khung giá. Nhưng phải có nghị định về giá mới quy định được khung giá. Chúng tôi sẽ trình Chính phủ trong tháng 9; từ tháng 1-2015 sẽ áp dụng khung giá đất mới. Dự thảo nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đã được trình Chính phủ”, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang giải trình.
Trả lời ĐB Nguyễn Sỹ Cương, ông Nguyễn Minh Quang nhận định, việc cấp sổ đỏ chậm có nhiều nguyên nhân, không loại trừ tiêu cực. Trong đó có trách nhiệm của Văn phòng đăng ký đất đai tại các địa phương, nhất là tại đô thị. Với Hà Nội, tình hình cấp sổ đỏ tại các chung cư đúng là khá phức tạp; Bộ đã cử nhiều đoàn công tác xuống để hướng dẫn pháp luật, phối hợp tìm giải pháp. Trong Bộ thủ tục hành chinh về đất đai mà Bộ đã công bố cuối tháng 8 thì thủ tục đã được rút gọn rất nhiều, nhưng còn do người thực hiện trực tiếp có thực hiện đúng hay không lại là vấn đề khác...
Điều hành phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhắc nhẹ: “Xin Bộ trưởng lưu ý bây giờ đã là cuối tháng 9”.
Luật Đất đai làm khó nhà đầu tư?
Hai lần đứng dậy để nêu và sau đó tiếp tục làm rõ câu hỏi, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH TPHCM, TS Trần Du Lịch cho biết, khi Đoàn ĐBQH TPHCM tổ chức hội nghị lấy ý kiến về Luật Kinh doanh bất động sản thì các nhà đầu tư phản ánh một bức xúc lớn.
“Họ có nói với chúng tôi là phải phân biệt 2 trường hợp được giao đất; một là chưa đền bù giải tỏa, cái này phải ký quỹ thì đúng rồi; nhưng trường hợp thứ 2 là nhà đầu tư đã bỏ tiền ra đền bù rồi, nói nôm na là “mua” đất của người sử dụng rồi thì bắt họ bỏ thêm tiền ra ký quỹ là vô lý”, ông Trần Du Lịch nói.
Vẫn theo ĐB Trần Du Lịch, Hiệp hội Khu công nghiệp (KCN) TPHCM cho biết, theo quy định hiện hành thì chỉ khi đóng hết tiền sử dụng đất một lần cho cả thời gian thuê, nhà đầu tư KCN mới được cấp Giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất dài hạn (50 năm) để có thể thế chấp, vay vốn ngân hàng. Các DN thuê đất trong KCN thì muốn trả tiền một lần, nhưng nhà đầu tư KCN thì không thể cho thuê được 100% diện tích đất, “bắt” nhà đầu tư đóng hết cả cục là làm khó họ, nên cho phép cho thuê được đến đâu đóng tiền đến đó (và cấp giấy). Có như vậy thì các DN trong khu (đã đóng hết tiền một lần) mới có cơ hội thế chấp giấy để vay vốn ngân hàng. “Như thế, Luật chưa vào đến cuộc sống đã tắc rồi”, ông Trần Du Lịch thẳng thắn nhận định khi tái chất vấn.
Chia sẻ với khó khăn của các nhà đầu tư, ông Nguyễn Minh Quang cho biết, trường hợp đã đền bù giải tỏa xong thì không phải đóng tiền ký quỹ. Riêng về quy định đóng tiền một lần để được cấp GCN có thể thế chấp vay vốn ngân hàng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường cho biết việc này còn liên quan đến các quy định của ngân hàng. Ông ghi nhận, tiếp thu và hứa sẽ bàn với các cơ quan có liên quan để hướng dẫn rõ hơn…
Bên cạnh lĩnh vực đất đai, các vị ĐBQH cũng nêu nhiều chất vấn về hiệu quả quản lý, khai thác khoáng sản, đặc biệt là với cát sỏi lòng sông – một việc làm “rút ruột quốc gia, hủy hoại môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống của nhân dân” – như nhận xét của ĐB Đỗ Văn Đương, Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp.  Tình trạng “người cần không có, người có không cần, nhưng không trả lại” đối với đất nông nghiệp; sự chậm trễ trong đo vẽ, lập hồ sơ và cấp giấy chứng nhận sử dụng đất nông lâm trường… cũng là những vấn đề được đặt ra cho người đứng đầu ngành Tài nuyên và Môi trường. 
ANH PHƯƠNG
Hỗn loạn bao trùm Hồng Công
Thứ hai, 29/09/2014, 11:35 (GMT+7)

Văn hóa ứng xử, xuống cấp đến thế ư ?
12:20 | 29/09/2014
Vụ “Các cấp giáo dục Đắk G’long nổi sóng - Sở GDĐT kiên quyết xử lý triệt để
07:36 | 28/09/2014

Uống bia nhất bảng, làm việc chót bảng
29/09/2014 09:00
Núi lửa bùng phát dữ dội tại Nhật Bản
29/09/2014 03:00

10:16 ngày 29 tháng 09 năm 2014
Muốn cấp sổ đỏ, phải nộp phí bôi 
09:23 ngày 29 tháng 09 năm 2014
Liên minh Ả-rập chống IS của Mỹ sẽ dài lâu?

29/09/2014 13:15 GMT+7
Cấp sổ đỏ có 'đường dây'?
29/09/2014 10:18 GMT+7
Cục Quản lý Dược lên tiếng vụ TGĐ VN Pharma bị bắt

Thứ hai, 29/9/2014 | 09:33 GMT+7
Chiến dịch tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo đã ngốn một tỷ USD
Thứ hai, 29/9/2014 | 09:47 GMT+7
Xếp hàng mua 'phao' thi công chức thuế


Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Lô ngà voi 2,4 tỷ đồng trộn trong thùng hạt điều qua sân bay
Chủ nhật, 28/9/2014 | 20:36 GMT+7

59 khúc ngà voi có giá khoảng 2,4 tỷ đồng được giấu trong thùng hạt điều đã lọt qua nhiều quốc gia trước khi về sân bay Tân Sơn Nhất.
Cục Điều tra Chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phối hợp với Cục Hải quan TP HCM mới đây đã phát hiện dấu hiệu khả nghi trong lô hàng nhập từ Châu Phi về sân bay Tân Sơn Nhất.
Nhà chức trách tìm thấy trong lô hàng của một công ty ở TP HCM có 59 khúc ngà voi được quấn giấy bạc, trộn trong thùng hạt điều với tổng trọng lượng hơn 40 kg. Trị giá lô hàng ước tính hơn 2,4 tỷ đồng.
Mặt hàng này thuộc danh sách các loài động vật hoang dã cấm xuất nhập khẩu. Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đang tạm giữ lô hàng để điều tra, làm rõ.
Từ đầu năm đến nay, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện và bắt giữ 6 vụ vận chuyển trái phép ngà voi với trọng lượng hơn 300 kg và tổng trị giá ước tính 18 tỷ đồng.
Hồng Châu
Đóng gần 5 kg heroin vào bìa truyện tranh
Thứ bảy, 27/9/2014 | 15:06 GMT+7

Nữ khách ngoại quốc mang số ma tuý trót lọt qua hải quan sân bay vào Hà Nội định giao cho đầu mối thì bị cảnh sát phát hiện.
Ngày 27/9, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, thông báo đã khởi tố bị can, tạm giam Triwenning Puji Astuli (27 tuổi, quốc tịch Indonesia) để điều tra hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
Nửa tháng trước, cảnh sát kiểm tra hành chính Astuli khi cô này đang thuê phòng tại một khách sạn trên phố Hàng Bông. Lực lượng chức năng phát hiện trong valy của cô ta có 6 cuốn truyện tranh bên trong chứa gần 5 kg heroin.
Astuli khai được một người gốc Phi thuê vận chuyển số ma tuý trên. Việc giao dịch giữa hai người thông qua điện thoại và Internet. Mỗi chuyến vận chuyển, cô ta được trả công 250 USD.
Ngày 28/8, Astuli đi máy bay từ Indonesia sang Malaysia gặp hai người đàn ông da đen (chưa rõ danh tính) nhận một valy màu đỏ chứa quần áo và 6 quyển truyện tranh và có nhiệm vụ đưa chiếc valy giao cho một thanh niên người Việt Nam. Cuối tháng 8, Astuli đáp chuyến bay về tới sân bay Nội Bài. Tuy nhiên, sang tới nơi, cô không gặp được khách để giao hàng và đã phải di chuyển qua nhiều khách sạn để tránh bị lộ.
Cũng theo lời khai của Astuli, khi đi đến nước nào thì ông chủ gốc Phi đều giao cho một sim mã vùng điện thoại nước sở tại để tiện giao dịch. Toàn bộ lộ trình của cô đều phải theo chỉ đạo của người đàn ông này.
Theo Đội cảnh sát ma tuý quận Hoàn Kiếm, thủ đoạn của những kẻ buôn ma tuý khá tinh vi. Chúng gắn chặt heroin vào bìa các cuốn sách rồi dán giấy bạc, đóng khuôn bìa sách bằng chì để hải quan sân bay không phát hiện được.
“Thông thường cuốn truyện chỉ nặng khoảng 200 gram nhưng khi chúng tôi nhấc lên thử thấy nặng trĩu”, trinh sát Đội ma tuý cho biết. Lúc rạch 6 cuốn truyện tranh này, từng cục heroin rơi ra.
Mở rộng điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, Astuli đã 3 lần vận chuyển hàng cho ông chủ đến Malaysia, Trung Quốc và Hong Kong. Mỗi chuyến vận chuyển cô ta đi từ 5 đến 7 ngày. Mọi chi phí từ vé máy bay đến phòng nghỉ tại khách sạn đều được ông chủ chi trả.
Việt Dũng

Đòi tiền “chạy án” bị ném "bom xăng"

28/09/2014 20:37 GMT+7
TTO - Chiều 28-9, nhóm người đang đứng trước cổng nhà 67 (ngõ 6, đường Đào Tấn, TP Vinh, Nghệ An) để đòi nợ tiền “chạy án” bất ngờ bị nhà con nợ ném thẳng “bom xăng” vào người.
Đây là ngày thứ tư, người nhà bà Xoan tiếp tục mang quan tài đến nhà ông Tôn Chí Hòa (ngụ khối 3, phường Cửa Nam, TP Vinh Nghệ An) yêu cầu con trai ông Hòa là Tôn Chí Dũng trả lại tiền “chạy án”.
Khoảng 18g30 chiều 28-9, khi người nhà bà Xoan đang đứng trước cổng nhà ông Hòa thì bất ngờ bị người trong nhà hất “bom xăng” thẳng vào người.
Bà Xoan bị xăng hắt trúng đầu, mặt. Lo ngại xăng có thể bén cháy vào nhóm người bà Xoan, người dân đã đem nước sạch tới để rửa sạch.
Sự việc căng thẳng giữa hai bên khiến khu phố náo loạn.
Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát 113 công an tỉnh Nghệ An cùng công an phường Cửa Nam đến hiện trường để ổn định tình hình an ninh trật tự.
Theo hồ sơ vụ án, cuối năm 2013, Nguyễn Thanh Tâm (43 tuổi, ngụ phường Cửa Nam) gặp Lương Thị Hương (24 tuổi, ngụ tại huyện Tương Dương) và biết Hương nói thành thạo tiếng Lào nên nhờ Hương gọi điện thoại sang Lào đặt mua ba bánh heroin.
Trưa ngày 21-11-2013, Tâm đưa cho Hương số tiền 15.300 USD đồng thời đưa xe máy cho Trần Hữu Tuyến (35 tuổi, ngụ huyện huyện Nam Đàn - là bạn trai của Hương) chở Hương lên khu vực cửa khẩu Thông Thụ (huyện Quế Phong) gặp người đàn ông quốc tịch Lào để mua 3 bánh heroin (trọng lượng khoảng 1.000 gram).
Tối cùng ngày, khi Tuyến mang 3 bánh heroin về TP.Vinh thì bị tổ công tác Công an TP Vinh bắt quả tang. Tâm và Hương đi ôtô sau Tuyến khoảng 1km cũng bị Công an TP.Vinh phát hiện và đưa về Công an huyện Quỳ Châu để đấu tranh.
Nhóm người đi đòi nợ cho biết, sau khi Tâm bị bắt tạm giam, bà Xoan vay mượn được 800 triệu đồng đưa cho ông Dũng.
Dũng trực tiếp nhận 800 triệu đồng và mời hai luật sư ở Hà Nội về để lo cho Tâm “trắng án”. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền từ bà Xoan thì Dũng bỏ trốn.
Ngày 15-9, HĐXX TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Nguyễn Thanh Tâm tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy.
Từ khi chồng ngồi tù, bà Xoan cũng liên tục bị các chủ nợ khác thúc ép trả nợ.
Do Dũng không “chạy án” được cho ông Tâm đồng thời không trả lại tiền nên bà Xoan đến nhà đòi nợ.
Tuy nhiên, nhiều ngày mang quan tài đến nhà ông Dũng “bám trụ” để tạo “sức ép” nhưng bà Xoan vẫn chưa đòi lại được tiền.
Ngày 25-9, công an phường Cửa Nam lấy lời khai của bà Xoan và lập hồ sơ chuyển lên công an TP.Vinh để tiếp tục điều tra việc ông Dũng có nhận tiền của bà Xoan để “chạy án” hay không.
Đến 20g30 tối 28-9, nhóm người nhà bà Xoan vẫn đứng trước cổng nhà ông Dũng để đòi nợ.
Lực lượng cảnh sát 113 và công an phường Cửa Nam phải tăng cường lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực này.
CẢNH PHÚC

Khởi tố, bắt giam người chồng xẻo thịt vợ dã man

27/09/2014 14:04 GMT+7
TTO - Nạn nhân là bà Nguyễn Thị L., 40 tuổi, trú tại phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, bị chồng xẻo rời mảng thịt gần "vùng kín" vì ghen.
Thông tin từ cơ quan công an thành phố Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cho biết ngày hôm qua (26-9), đơn vị này đã quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Mạnh Cường (52 tuổi, trú tại tổ 28, khu 8, phường Quang Trung, TP Uông Bí) về hành vi cố ý gây thương tích.
Trước đó, tối 25-9, Cường bắt bà Nguyễn Thị L. (40 tuổi, vợ Cường) về nhà trọ và đánh đập, hành hung, xẻo cả mảng lớn da thịt của bà.
Hàng xóm xung quanh nghe tiếng nạn nhân kêu gào đau đớn liền tới giải vây và đưa bà L. đi cấp cứu. Bà L. đã bị Cường dùng dao xẻo rời mảng thịt gần “vùng kín”. 
Theo hồ sơ, Cường là người đã từng có tiền án, đi tù 18 năm về tội giết người. Bà L. đã có một đời chồng và hai con, sau đó bà L. và Cường kết hôn năm 2006. Tuy nhiên, trong thời gian sống chung, hai người thường xảy ra mâu thuẫn nên sống ly thân.
Sau khi ly thân, Cường ra thuê nhà ở riêng, nhưng thường xuyên theo dõi không cho bà L. giao du với đàn ông khác.
Sau khi được đưa tới bệnh viện, bà L. đã được các bác sĩ phẫu thuật ghép da, hiện sức khỏe đang dần hồi phục.
ĐỨC HIẾU

Bắt nghi can sát hại ông chủ vườn cao su

Ngày 27.9, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt Nguyễn Văn Hùng (26 tuổi, ngụ ấp 4, xã Sông Trầu, H.Trảng Bom, Đồng Nai) để điều tra về hành vi giết người.

Khoảng 9 giờ ngày 15.9, người dân phát hiện ông Vũ Đức Tấn (55 tuổi) nằm chết trong vườn cao su (rộng 7 ha) của ông ở ấp 4, xã Sông Trầu, nên báo công an. Qua khám nghiệm tử thi, công an xác định nạn nhân bị đâm nhiều nhát dao vào vùng đầu, cổ, ngực... Trước khi bị sát hại, giữa nạn nhân và hung thủ đã xảy ra giằng co, xung quanh nhà chòi trong vườn cao su có nhiều vết máu.
Qua xác minh, công an phát hiện ông Tấn đã ly dị vợ vì trong cuộc sống có biểu hiện là người đồng tính. Sau khi ly dị, ông Tấn sống một mình trong vườn cao su. Nhiều người dân xung quanh thường thấy ông Tấn đưa nhiều thanh niên lạ mặt đến vườn cao su chơi. Tại căn chòi, công an phát hiện nhiều đĩa phim đồi trụy và các vật dụng liên quan đến giới đồng tính. Tiến hành rà soát các đối tượng liên quan, công an thấy nổi lên Nguyễn Văn Hùng có nhiều nghi vấn.
Sau khi bị bắt, Hùng khai tối 14.9 ông Tấn có nhờ mua một đĩa phim sex. Tại chòi, cả 2 mở phim xem và ông Tấn đòi quan hệ tình dục nhưng Hùng chống cự, không đồng ý, dẫn đến cự cãi, xô xát. Bị ông Tấn dùng khúc cây đánh, Hùng đã chụp con dao trong chòi đánh trả. Ông Tấn bỏ chạy ra ngoài thì Hùng đuổi theo đâm nhiều nhát khiến nạn nhân gục chết tại chỗ.
Gia Khánh

Tạm giữ 3 nghi phạm đánh chết người bằng mũ bảo hiểm

Thông tin từ Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45), Công an TP.Cần Thơ, cho biết PC45 đã ra quyết định tạm giữ Nguyễn Văn Chiến (20 tuổi), Phan Thành Long (19 tuổi) và Nguyễn Văn Thuận (19 tuổi, cùng ngụ P.An Thới, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) để tiếp tục làm rõ hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Trước đó, lúc 21 giờ ngày 24.9, Võ Bá Duy (19 tuổi, ngụ xã Tân Thới, H.Thới Lai, TP.Cần Thơ) đi bộ cùng 2 người bạn là Nguyễn Nam, Nguyễn Phước Anh tại khu vực 2 (P.An Thới) thì gặp Chiến, Long, Thuận chạy xe máy lạng lách qua mặt nên xảy ra cự cãi dẫn đến ẩu đả. Nhóm của Duy tháo chạy vào một nhà trọ gần đó nhưng vẫn bị nhóm Long đuổi đánh. Sau khi bị Thuận đánh nhiều cái bằng mũ bảo hiểm vào đầu, Duy được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.
Mai Trâm
Thừa Thiên – Huế: Khởi tố hai tên côn đồ chém trọng thương 3 người
Chủ nhật, 28/09/2014, 16:12 (GMT+7)

(SGGPO).- Sáng nay 28-9, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Ngô Viết Sơn và Hoàng Tài, đều trú tại TP Huế về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
Trước đó, ngày 26-9, Sơn điều khiển xe mô tô chở Tài đi vào ngõ 65/93 đường Đặng Huy Trứ, TP Huế thì va vào anh Nguyễn Thái Minh (trú phường Phước Vĩnh, TP Huế) nên giữa Sơn, Tài và anh Minh đã lời qua tiếng lại nhưng được mọi người can ngăn. Không dừng lại ở đó, nổi máu côn đồ, Sơn và Tài về nhà lấy 2 con dao trở lại địa điểm trên tìm chém anh Minh. Mặc dù anh Minh đã bỏ chạy nhưng Tài vẫn đuổi theo chém 2 nhát vào người anh Minh. Cùng thời điểm đó, anh Lê Văn Hiếu (trú Phước Vĩnh) đi ngang qua, mặc dù không liên can gì nhưng cũng bị Sơn chém 1 nhát vào đầu.
Thấy anh Hiếu bị đánh vô cớ, anh Nguyễn Đình Tuấn nhà ở gần ra can ngăn thì lập tức bị Tài dùng dao chém vào mặt anh Tuấn và tiếp tục xông vào chém anh Hiếu liên tiếp hai nhát vào người rồi cùng Sơn tẩu thoát. Hậu quả, các anh Minh, Tuấn, Hiếu bị tổng tỉ lệ tổn hại sức khỏe là 16%.
Sau quá trình điều tra, lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Huế đã bắt giữ các nghi phạm gây án. Tại cơ quan Công an, Sơn và Tài đã khai nhận toàn bộ hành vi cố ý gây thương tích.
Văn Thắng
Phát hiện, tịch thu hơn ngàn lon sữa Ensure nhãn giả
Thứ bảy, 27/09/2014, 20:00 (GMT+7)

(SGGPO). - Ngày 27-, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bắt quả tang Trần Bảo Thiện (27 tuổi, trú tại 154 Điện Biên Phủ, TP. Huế) đang vận chuyển 480 lon sữa Ensure không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Điều tra mở rộng và khám xét tại nhà số 37/10 Thiên Thai, phường Thủy Xuân, Thi xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế (địa điểm Thiện dùng để tập kết hàng hóa), lực lượng Công an còn phát hiện Thiện có hành vi gian lận nhãn hàng hóa, lừa dối người tiêu dùng bằng cách đánh tráo nhãn mác hàng hóa. Cụ thể, Thiện mua các lô hàng sữa Ensure có nhãn màu cam, bóc tách rồi dán nhãn màu xanh để bán kiếm lời từ 700-1.000 đồng/lon. Ngoài ra, Thiện còn đánh tráo nhãn chai sữa Ensure bằng nhãn sữa Pediasure, bán ra thị trường với giá cao hơn để thu lợi bất chính.
Riêng tại ngôi nhà số 154 Điện Biên Phủ, lực lượng chức năng đã tịch thu 700 nhãn mác sữa lon Ensure màu xanh, 120 sữa chai Pediasure màu xanh, 900 lon sữa Ensure mà Thiện đã dán nhãn màu xanh và một máy ép nhãn mác giả.
         Văn Thắng

Đột nhập facebook và yahoo, game thủ lừa đảo hàng trăm triệu đồng

(LĐ) - Số 37 Hưng Thơ - 7:0 PM, 28/09/2014

Mải mê với những trò chơi trên mạng Internet khiến Trung bỏ bê việc học. Để có tiền đốt vào những trò giải trí này, Trung đã thực hiện trò lừa đảo bằng cách chiếm đoạt các nick yahoo, facebook ngẫu nhiên của người dùng. Rồi bằng nhiều cách thức, Trung đánh lừa người thân, bạn bè của chủ nhân yahoo, facebook, lấy được số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Cách thức lừa đảo đơn giản
Tháng 7.2012,  Lâm Quang Trung (SN 1996, trú tại khu phố 5, phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) bắt đầu la cà ở các quán Internet trên địa bàn để tham gia các trò chơi online, mạng xã hội facebook, yahoo… Thông qua bạn bè, Trung biết được cách lừa đảo tiền qua Internet. Lòng tham nổi lên, Trung chớp lấy “công thức” lừa đảo mà bạn bè bày vẽ rồi lên kế hoạch thực hiện.
Ban đầu, Trung đăng ký 5 tài khoản tại Cty cổ phần thương mại điện tử Bảo Kim và 1 tài khoản tại Cty cổ phần Ngân Lượng - hai Cty này hoạt động theo mô hình ví điện tử  với chức năng nạp tiền, rút tiền và thanh toán trực tuyến. Sau đó, Trung thực hiện việc lấy cắp thông tin của người dùng yahoo, facebook bằng cách gửi đường dẫn (đường link) đến các hộp thư điện tử trên Internet. Nếu người dùng vô tình hay cố ý kích vào đường dẫn này thì tên đăng nhập và mật khẩu truy cập các tài khoản yahoo, facebook sẽ được chuyển về hộp thư điện tử của Trung.
Khi nhận được thông tin về các tài khoản bị dính bẫy, Trung lập tức thay đổi mật khẩu rồi đăng nhập vào để “nghiên cứu” các cuộc trò chuyện của chủ nhân tài khoản với những người trong danh sách bạn bè của họ. Sau khi nắm rõ những thông tin về cách thức xưng hô, trò chuyện, công việc, mối quan hệ trong tài khoản yahoo, facebook đánh cắp được, Trung bắt đầu trò lừa đảo.
Trung tạo dựng lòng tin với bạn bè của chủ nhân các tài khoản yahoo, facebook bằng cách mạo danh chủ tài khoản khiến họ nhầm tưởng đó là bạn bè, người thân. Rồi bằng nhiều lý do, Trung hỏi mượn tiền của người đang trò chuyện và yêu cầu bị hại mua thẻ cào điện thoại, thẻ game để chuyển qua tin nhắn hoặc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do Trung cung cấp.
Không nhớ rõ bao nhiêu người dính bẫy
Phi vụ lớn đầu tiên Trung thực hiện trót lọt vào tháng 6.2013. Lấy được tài khoản của ông Nguyễn Mộng L (ở Hà Nội), Trung bắt đầu làm quen với bạn gái ông L là Nguyễn Hà Th. Sau khi nhận được lời đề nghị của Trung cần 2 thẻ cào điện thoại mệnh giá 500 ngàn đồng, Th lập tức chuyển số sêri cùng mã thẻ cho Trung. Nhầm tưởng là ông L yêu cầu, Th cả tin tiếp tục chuyển 35 triệu đồng qua Internet banking đến tài khoản mà Trung cung cấp. Nhận được tiền, “trung chuyển” qua nhiều tài khoản đã lập trước đó rồi chuyển số tiền trên về tài khoản ngân hàng của mẹ mình là bà Nguyễn Thị Yến. Xong mọi thủ tục, Trung cùng bà Yến ra ngân hàng rút tiền về rồi sắm ngay một chiếc xe gắn máy hiệu Sirius.
Ngày 30.7.2013, Trung chiếm đoạt tài khoản của bà Hoàng Thị Th ở Hà Nội. Cũng với cách thức làm quen lần trước, bà Hoàng Linh C ở Sơn La tưởng đang nói chuyện với bác của mình là bà Th nên không hề nghi ngờ gì, bà C gật đầu đồng ý chuyển 4 lần số tiền tổng cộng 25 triệu đồng cho Trung vào tài khoản đã đăng ký tại Cty Bảo Kim. Đến lần chuyển tiền cuối cùng, bà C gọi điện thoại cho bà Th thì mới hoảng hốt phát hiện bị lừa nên đã liên lạc với Cty Bảo Kim chặn số tiền vừa chuyển…
Ngoài những vụ điển hình với số tiền lớn chiếm đoạt được, Trung còn lừa đảo nhiều người với cách thức tương tự như trên bằng cách chiếm đoạt thẻ cào điện thoại di động, thẻ game nhiều mệnh giá. Trong số đó, gần 86 triệu đồng (mệnh giá ghi trên thẻ cào) Trung lừa đảo được nhưng không xác định được họ tên và địa chỉ. Toàn bộ số tiền này, sau khi trừ các chi phí chuyển khoản, Trung dùng để chi tiêu cá nhân.
Từ tháng 8.2012 - 12.2013, Trung đã sử dụng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại với số tiền lên đến trên 214 triệu đồng. Trong số tiền trên, có 19,8 triệu đồng bị can thực hiện khi chưa đủ 16 tuổi nên không phải chịu trách nhiệm hình sự.
Hiện gia đình Trung đã khắc phục hậu quả bằng cách hoàn trả cho các bị hại số tiền 20 triệu đồng. Đối với số tiền chiếm đoạt của bà Nguyễn Hà Th, hai bên thỏa thuận chuyển quyền sở hữu xe máy hiệu Yamaha, trị giá 22 triệu đồng. Đối với các bị hại khác, Trung hoàn toàn không nhớ được đã thực hiện lừa đảo chiếm đoạt thẻ cào trên mạng bao nhiêu lần và của bao nhiêu bị hại. Cơ quan điều tra tỉnh Quảng Trị cũng đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng chưa có bị hại nào đến trình báo. Mặc dù gia đình đã khắc phục thiệt hại, Trung cũng khai báo thành thật, nhưng do số tiền chiếm đoạt quá lớn nên Trung bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạt 24 tháng tù giam về tội “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Vụ vợ sát hại chồng tại Hưng Yên: Bi kịch đau lòng từ rượu

(LĐĐS) - Số 37 Lê Khang - 1:0 PM, 28/09/2014

Chỉ vì rượu chè mà một gia đình nhỏ bỗng dưng tan nát. Trong lúc thiếu kiềm chế, người vợ đã ra tay giết chồng. Giờ đây, kẻ nằm dưới đất, người vướng vòng lao lý để lại hai đứa con nhỏ bơ vơ, thiếu thốn tình thương cha mẹ...

Bi kịch từ rượu
Theo thông tin từ cơ quan điều tra huyện Phủ Cừ, tỉnh Hưng Yên, vào ngày 20.9, tại khu 189K2 thị trấn Trần Cao đã xảy ra một vụ án mạng. Nạn nhân trong vụ án được xác định là Phan Văn K (32 tuổi, thường trú tại Thôn Cát Dương, xã Tống Phan, huyện Phủ Cừ). Nghi can sát hại anh K không ai khác chính là chị vợ An Thị Thêu (SN 1985).
Theo điều tra, vụ án xảy ra vào khoảng 1h sáng 20.9 tại khu nhà trọ của vợ chồng anh K ở thị trấn Trần Cao. Ban đầu, Nguyễn Thị Thêu cho biết, khoảng gần 23h ngày 19.9, anh K mặc quần lửng, áo phông màu xanh đi ra ngoài một mình. Đến khoảng 0h sáng hôm sau (20.9), thấy động ở bên ngoài, Thêu ra mở thì phát hiện chồng chết trong tư thế nằm ngửa. Thấy vậy, Thêu gọi con trai lớn khiêng anh K vào trong giường.
Trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng phát hiện anh K có dấu hiệu bị siết cổ chứ không phải bị ai đánh chết như lời khai ban đầu của Thêu. Bên cạnh đó, do Thêu có nhiều biểu hiện tâm lý bất thường, nên cơ quan điều tra đã chất vấn và bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 4 tiếng đồng hồ, Thêu đã phải cúi đầu nhận tội. Thêu khai nhận, hôm đó anh K đi uống rượu về nhà rất muộn. Khi về nhà, anh K lại chửi bới vợ con và đánh Thêu. Quá bực tức vì chồng đi nhậu đêm hôm, về lại đánh chửi, nên Thêu đã đánh lại. Trong lúc giằng co, Thêu đã dùng hai tay bóp cổ chồng, sau đó vớ đoạn dây sạc điện thoại gần đó siết vào cổ anh K, dẫn đến tử vong.
Đại diện cơ quan điều tra huyện Phủ Cừ cho biết, toàn bộ bồ sơ cùng đối tượng Thêu đã được chuyển lên cơ quan Công an tỉnh Hưng Yên và Nguyễn Thị Thêu đã bị giam giữ để tiếp tục điều tra sự việc.
Con nhỏ bơ vơ
Theo tìm hiểu của phóng viên, vợ chồng anh K đã có hai con, con lớn học lớp 4, cháu nhỏ mới học lớp 1. Ngôi nhà xảy ra án mạng được vợ chồng anh K thuê từ đầu năm 2014 để sinh sống và làm ăn buôn bán. Tuy nhiên, theo những người hàng xóm, trong cuộc sống bình thường của vợ chồng anh K không được hạnh phúc. Anh K là người rượu chè bê tha nên giữa vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Nhiều lần, hai vợ chồng xô sát vì anh K nhậu nhẹt về muộn.
Bà Lương Thị Yến - hàng xóm gần nhà anh K - cho biết, chiều hôm trước, giữa anh K và vợ đã xảy ra mâu thuẫn. Nguyên nhân do anh K rủ bạn về  nhà chơi và dặn vợ phải tiếp đãi tử tế. Tuy nhiên, chị vợ ngang nhiên nói: “Nếu thích tử tế thì tao tiếp kiểu tử tế!”. Rồi hai người xảy ra xích mích và K đập vỡ 5 cái cốc.
Điều đau lòng là sau khi vụ án xảy ra, hai đứa con nhỏ của vợ chồng anh K phải chịu nỗi đau quá cả về vật chất và tinh thần khi thiếu đi tình thương và sự chăm sóc của bố mẹ. Gia đình anh K vốn có hoàn cảnh khó khăn, kinh tế chỉ trông vào quán nước và việc rửa xe để sinh sống. Giờ đây bố mất, mẹ vướng vòng lao lý, hai đứa con anh K chỉ còn biết nương tựa vào bà nội.
Trao đổi với phóng viên, mẹ đẻ của anh K là bà Hoàng Thị Hoản (trú tại xóm Đọ, thôn Cát Dương, xã Tống Phan, Phù Cừ, Hưng Yên) không giấu nổi nước mắt, kể lại: “Lúc tôi nhận tin dữ, chân tay như rụng rời. Tôi đã hô hoán gọi hàng xóm và người thân tới nơi để xem sự tình thế nào. Từ hôm xảy ra sự việc đau lòng, vì chưa nhận biết được sự việc và nghĩ bố mẹ đang đi làm, 2 đứa con nhỏ vẫn hồn nhiên và hỏi bố mẹ đâu”. Lặng lẽ lau giọt nước mắt trên má, bà Hoản cho biết thêm: “ Tôi cũng không rõ vợ chồng chúng nó mâu thuẫn thế nào mà lại xảy ra cơ sự đó, để khổ mấy đứa nhỏ thế này.”
Dù bức xúc trước việc say xỉn của chồng, nhưng hành động của Thêu đã đi quá đà, để lại nỗi đau lớn cho những người thân và những đứa trẻ. Đây là bài học cho những gia đình có ông bố còn chìm đắm trong “ma men” quên đi hạnh phúc gia đình.

Hà Nội: Phát hiện vụ buôn lậu 20 chiếc iPhone 6

http://dantri.com.vn/phap-luat/ha-noi-phat-hien-vu-buon-lau-20-chiec-iphone-6-949331.htm

Thứ Hai, 29/09/2014 - 07:44

(Dân trí) - Bước đầu, Hoàng Bá Thức khai nhận, số hàng 20 chiếc iPhone 6 bị lực lượng chức năng thu giữ được vận chuyển từ Sài Gòn về Hà Nội thông qua các công ty chuyển phát nhanh.

Chiều ngày 28/9, Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục QLTT Hà Nội) đã kiểm tra, phát hiện một vụ buôn lậu iPhone 6 trên địa bàn Hà Nội.
Theo đó, khoảng 17h ngày 28/9, tại số 2 Văn Cao (phường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội), Đội QLTT số 1 đã kiểm tra hành chính hàng hóa của một nam thanh niên đang vận chuyển trên xe máy.
Thời điểm bị kiểm tra, nam thanh niên này không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của 20 chiếc điện thoại iPhone 6 nên tổ công tác Đội QLTT số 1 đã đưa người và số hàng trên về trụ sở để làm rõ.
Bước đầu, nam thanh niên vận chuyển số iPhone 6 nói trên khai tên là Hoàng Bá Thức (SN 1986, trú tại phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội). Về số hàng bị phát hiện, thu giữ, Thức khai được vận chuyển từ Sài Gòn về Hà Nội thông qua các công ty chuyển phát nhanh.
Được biết, 20 chiếc điện thoại iPhone 6 bị thu giữ đều là bản 64 Gb. Ước tính trị giá lô iPhone 6 này là hơn 500 triệu đồng.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.
Tiến Nguyên

Nghi trộm chó, đánh chết người đòi tiền chuộc

http://dantri.com.vn/phap-luat/nghi-trom-cho-danh-chet-nguoi-doi-tien-chuoc-949325.htm

Thứ Hai, 29/09/2014 - 07:34

(Dân trí) - Nghi ngờ ông Sỹ bắt trộm chó, một nhóm thanh niên ở tỉnh Bình Định đánh nạn nhân trọng thương, sau đó gọi điện yêu cầu người nhà đem 10 triệu đến chuộc. Khi gia đình chạy đủ số tiền đến chuộc rồi đưa ông Sỹ đi cấp cứu thì nạn nhân không qua khỏi.

Trưa 28/9, Công an tỉnh Bình Định đã tiến hành khám nghiệm tử thi và điều tra làm rõ nhóm bắt, đánh ông Nguyễn Đình Tấn Sỹ (46 tuổi, ở thôn Lương Mỹ, xã Phước Mỹ, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) khiến nạn nhân tử vong.
Theo người nhà nạn nhân, khuya 27/9, có người gọi lạ điện thoại bảo ông Sỹ bắt trộm chó yêu cầu đem 10 triệu đồng đến chuộc. Nửa đêm gia đình gom góp được 9 triệu, sau đó chạy xe ra thôn Vạn Phước Tây, xã Mỹ Hiệp (huyện Phù Mỹ) để giao cho nhóm thanh niên này rồi đưa ông Sỹ đi cấp cứu.
Cũng theo gia đình nạn nhân cho hay, nhóm thanh niên nghi ông Sỹ bắt trộm chó nên rượt đuổi trên 30km đến thị xã An Nhơn thì bắt được rồi đưa về lại xã Mỹ Hiệp. Sau khi đưa về địa phương, nhóm này nói ông Sỹ đưa số điện thoại người thân để yêu cầu đem tiền đến chuộc.
Sau đó, ông Sỹ được gia đình đưa về Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu, dù được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trưa 28/9.
Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Doãn Công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét