Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

Anhbasam Điểm Tin thứ Năm, 30-10-2014

Anhbasam Điểm Tin thứ Năm, 30-10-2014
Posted by adminbasam on 30/10/2014
Basamnews

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
H1<- a="" class="lnkCPR" href="http://www.baomoi.com/Home/TheGioi/vietnamnet.vn/TQ-lam-cang-noi-o-Truong-Sa/15146150.epi" id="a_15146150" nbsp="" sl-processed="1" style="color: #0b6d90; font-weight: bold; text-decoration: none;" target="_blank" title="TQ đang phát triển nhiều cảng nổi để hỗ trợ cho các dự án cải tạo đảo tại quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền VN) ở Biển Đông, theo các quan chức công nghiệp đóng tàu và thông tin được cung cấp tại triển lãm Shiptec China 2014 ở Đại Liên.">TQ làm cảng nổi ở Trường Sa
 (VNN). – Trung Quốc lộ kế hoạch thâm độc xây đảo ở Trường Sa (VTC). “Theo đó, những ụ tàu này sẽ được xây dựng ở đất liền Trung Quốc, sau đó được chuyển lên đảo và lắp đặt hoàn thiện. Hệ thống hoàn chỉnh của ụ tàu được tạo bởi một sàn hình chữ nhật cỡ lớn với một cây cầu nối với đảo“.
Trung Quốc nhắc Ấn Độ đừng can thiệp vào Biển Đông(RFI). – TQ phản ứng hợp tác dầu khí Việt-Ấn (BBC). Hồng Lỗi: “Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với quần đảo Nam Sa (Việt Nam gọi là Trường Sa). Việc thăm dò dầu khí hợp pháp và chính đáng thì không có vấn đề gì với chúng tôi. Tuy nhiên nếu hoạt động thăm dò này gây phương hại đến chủ quyền và lợi ích của Trung Quốc thì chúng tôi kiên quyết phản đối”.
VN là trụ cột quan trọng trong chính sách đối ngoại của Ấn Độ (VOA). “Khi đặt Việt Nam vào trung tâm chính sách Á Châu-Thái Bình Dương của mình, chính phủ Ấn Độ đã đánh đi một thông điệp rõ rệt cho Trung Quốc là New Dehli sẽ chủ động theo đuổi và bênh vực các quyền lợi của mình trong khu vực“. – Chuyến thăm của Thủ tướng làm sâu sắc thêm quan hệ Việt-Ấn (TTXVN).
Việt nam giữa phương Tây và Trung quốc (RFA). TS Vũ Hồng Lâm: “Tổng thể những ràng buộc về kinh tế, chính trị, quân sự, về ý thức hệ giữa Trung quốc, Việt nam và Mỹ thì từ xưa tới nay, Việt nam bao giờ cũng nghiêng về phía Trung quốc chứ chưa bao giờ đứng ở giữa. Người ta thường nói là Việt nam đi giây giữa Mỹ và Trung quốc nhưng theo tôi thì cách nói đó không nêu lên thực chất của vấn đề. Vấn đề là Việt nam đi tìm sự kết hợp trong mối quan hệ giữa Mỹ và Trung quốc sao cho có lợi nhất cho mục đích của họ. Mà mục đích lớn nhất của họ là bảo vệ chế độ, bảo vệ đảng, cho nên họ vẫn nghiêng về Trung quốc nhiều hơn“. – GS Carl Thayer: Việt Nam khéo dùng quan hệ đa phương (RFI).
“HẬU QUẢ TAI HẠI CỦA HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ” (Hồ Hải). – BÁN ĐẤT, BÁN NƯỚC, BÁN CẢ ĐƯỜNG ĐI (BVN/ Ba Sàm). “Vũng Áng đã được cho thuê 70 năm. Nghĩa là nếu bố và mẹ lúc 61 tuổi nghỉ hưu đã cho thuê đất 70 năm, thì con 41 tuổi, cháu 21 tuổi và chắt 1 tuổi, đợi đến70 năm sau đều khôngđược quyền sử dụng đất. Lúc đất được trả về thì chắt đã 71 tuổi, và người chít đời thứ 5 cũng đã 51 tuổi, mới được nhận lại quyền sở hữu đất!  Vậy mà có người còn dự định bán đất 99 năm, và thậm chí là 120 năm.  Nếu cha ông đều bán đất kiểu đó thì thế hệ bây giờ ở đâu?
H1Cú Lừa Ngoạn Mục Của Bộ Công An Việt Nam (FB Chu Mạnh Sơn). “Phía Đại Sứ Quán cho biết: trước khi Ông trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Tom Malinows tới Việt Nam thì phía ĐSQ đã làm việc với bộ công an Việt Nam để yêu cầu được lên Trại Thái Giam Phú Sơn 4 – Thái Nguyên và được gặp 3 TNLT là: Trần Hữu Đức, Trần Minh Nhật, Giàng A Chừ. Tuy nhiên, khi Ông trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Tom Malinows về Việt Nam và theo lịch trình đã định thì Phái Đoàn đã lên thăm Trại Giam Phú Sơn 4 vào ngày 25.10.2014. Khi yêu cầu cán bộ trại giam Phú Sơn 4 để được gặp 3 TNLT nói trên thì Phía Trại Giam đã không chấp nhận...”
“Xu thế dân chủ” của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng (RFA). “Chế độ cộng sản toàn trị thì họ cũng chỉ dùng khẩu hiệu, lời lẽ đầu môi để hoãn binh lừa dối nhu cầu thực sự của người dân thôi. Thực tế, ông ta vẫn chỉ đạo các công an với an ninh thường phục (thực chất là côn đồ) để áp bức các tổ chức xã hội dân sự đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền trong thời gian vừa rồi và hiện tại vẫn thế“.
Câu chuyện Điếu Cày và “xuất khẩu dân chủ” (VNTB). “Việc chính quyền chọn cách bất ngờ đưa Điếu Cày lên thẳng máy bay, không cho cả gia đình biết có thể chính là giải pháp bất đắc dĩ phải làm chứ cũng không vui vẻ gì.  Bản thân Bloger Điếu Cày, việc phóng thích trước thời hạn dù được ngụy trang dưới bất cứ hình thức nào, áp lực nào thì ít nhất nó cũng chỉ ra rằng: Bản án dành cho Điều Cày là không minh bạch, vi phạm các chuẩn mực pháp lý“.
Một bước nhỏ nhưng là một bước tiến quan trọng (BVN). “Việt Nam đã có quá nhiều ‘anh hùng quá cố’, chúng ta không cần nhiều hơn nữa. Tương lai dân tộc nằm trong tay những người còn sống, có kinh nghiệm chống độc tài  và có tinh thần trách nhiệm“.
Điếu Cày và cờ vàng tại phi trường Los Angeles (RFA). “Trong lòng tôi nghĩ rất thành thật như thế này thái độ của anh Điếu Cày cũng như động tác của anh nhân viên Bộ ngoại giao thì tôi không coi đó là sự khước từ việc cầm lá cờ vì tôi nghĩ rằng lúc đó anh Điếu Cày được đồng bào vây kín như là nêm cối. Anh Điếu Cày có đưa tay lên để lấy lá cờ cũng khó vì lúc ấy anh đang tập trung trả lời phỏng vấn của các phóng viên“.
Ngô Quốc Phương – Người cựu tù (Dân Luận). “không, nhất định sẽ không có những bức vẽ/ về hai trăm người trong căn phòng chục mét/ không, không thể có những hai đống phân cao/ hai nhà xí cho cả trăm tù/ cũng không nữa khi sàn nhà tù đầy nước phân, nước đọng/ ướt nhẹp và lưng anh nằm, chen lấn với bạn tù/ cũng không kể nữa những cú đánh ngoài sân/ để thị uy trước cả trăm cặp mắt/ này những đòn ‘mã trắc, ‘gốc tràm’, rồi ‘chân niễng’/ người tù co ro, tay ôm đầu, bất tỉnh mê man…/ ôi, thiên đường hay địa ngục?
Người Mỹ gốc Việt chống tuyên truyền lịch sử của Hà Nội (RFA). “Việc làm của Hội đúng như tên gọi của nó là bảo tồn lịch sử văn hóa. Khi con em chúng ta đi học ở Hoa kỳ này hay đọc những sách vở viết về chiến tranh Việt nam thì phải nói là đến 80% là sai lệch. Nói về quan điểm thì nó bị ảnh hưởng bởi quan điểm phản chiến, thứ đến là bị ảnh hưởng của chính phủ Việt nam ở bên kia trong vấn đề tuyên truyền của họ. Hội được lập ra để cải thiện nó“.
H1Chỉ vì bố tôi muốn được sống trong sự thật (FB Trần Thị Cẩm Thanh). “Hiện bố tôi đang phải sống chung với bọn tội phạm do chính quyền bố trí tại nhà kho 110D4c khu tập thể Dầu khí – Thành Công – Ba Đình – Hà Nội, ông nhiều lần bị khủng bố đến đột quị, hoảng loạn, tình trạng rất nguy hiểm…“. – HỒ SƠ VỤ ÁN ÔNG TRẦN XANH: Ông nỗ lực đấu tranh để ngăn chặn “Hiện tương Trần Nhương” ở Cục xăng dầu- Tổng Cục Hậu cần (phần 1) (Trần Thị Cẩm Thanh). – HỒ SƠ VỤ ÁN ÔNG TRẦN XANH 110D4 HÀ NỘI: ĐÃ TRẢ LẠI TIỀN CHO CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ (Trần Thị Cẩm Thanh). – CÒN HAY KHÔNG PHẦN LƯƠNG TÂM TRONG MỖI CON NGƯỜI CỦA NGƯỜI DẦU KHÍ
Ruộng quan và ruộng dân trong vụ “dồn điền đổi thửa” ở Thanh Oai(RFA). “Phương án chia ruộng của dân là từ đông sang tây. Số 1 vị trí giáp bờ bao chỗ nào có vị trí rồi; nhưng rồi chỉ có cán bộ ‘gắp phiếu’ xuống chia ruộng và thấy ruộng sâu quá lại lật lại chia từ tây sang đông, khu ruộng đẹp chia trước“.
- Tuấn Khanh: Để gió bay đi (Dân News). “7 năm tù cho 50.000 đồng có đắt quá hay không? Những người đã ngồi ở phòng xét xử trường hợp anh Nguyễn Văn Tấn đã có ai từng ngồi ở phòng xét xử các bị cáo quan chức tham nhũng với các con số hàng trăm triệu, hàng trăm tỉ đồng… rồi sau đó chỉ là án treo vì được coi là có dấu hiệu tâm thần, không làm chủ được hành vi của mình? Có thể đó là một tập thể điên khi cuồng dại ngấu nghiến tiền của và tài nguyên quốc gia, nhưng chắc chắc họ không hề cùng quẩn“.
Nguyễn Quang – Thịt chó có mùi lạ (Dân Luận). “Người thành phố quý chó của nhà mình do mình nuôi, nhưng sẵn sàng ăn thịt chó ăn cắp nhà người khác, và khi chó nhà mình bị ăn cắp, họ sẵn sang lu loa lên án đòi đánh chết người trộm chó“. – Mạng người không bằng mạng chó! (FB TMai Ng).
Xấu hổ để tử tế (Diễn Ngôn). “Dám lên tiếng trước cái sai, ca ngợi việc làm tốt cũng là một cách cho thấy sự tử tế ở mỗi người. Nó chứng tỏ người ta không chỉ đủ năng lực nhận diện trắng đen mà còn có thừa dũng cảm để bước ra khỏi bóng tối, công khai lên tiếng về một giá trị cụ thể. Nó cho thấy người ta sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân vì những giá trị nhân bản cho cộng đồng bởi đấu tranh với cái sai nhiều khi tiêu tốn của người ta rất nhiều thời gian, tiền tài, sức lực và thậm chí đe dọa đến cả tương lai hay sinh mạng“.
‘Kẻ thắng, người thua’ sau Đổi Mới (BBC). “Thu nhập tại Việt Nam có độ di động rất cao: 59% các hộ gia đình có thu nhập tăng hơn 20% trong những năm qua. Tuy nhiên, thu nhập của 18% các hộ gia đình lại đang giảm dần“. – Đổi mới là bỏ rào cản cũ (Diễn Ngôn). “Chắc chắn còn nhiều rào cản chúng ta đã dựng lên và đang cản trở sự phát triển của đất nước cần phải được nhận biết và tháo bỏ. Tuy nhiên, rào cản quan trọng nhất cần tháo bỏ là rào cản trong chính tư duy của mỗi con người“. – Người Việt không thua kém bất cứ dân tộc nào trên thế giới (FB Nhân Thế Hoàng).
Nợ công tăng vọt: Cần một chiến lược cụ thể để trả nợ (TQ). “… các chuyên gia kinh tế cho rằng: Nợ công đã ở mức báo động và đang ‘phi nước đại’. Cần phải nhìn thẳng vào vấn đề và cần phải có một chiến lược cụ thể để trả nợ“.  – Việt Nam đã phải thừa nhận “nợ chính quyền địa phương” (VNTB/ TBKTSG).  – VẤN ĐỀ NỢ CÔNG ĐÃ ĐƯỢC CẢNH BÁO TRƯỚC QUỐC HỘI TỪ 2010 (Tễu).
Nợ công trong vòng xoáy lịch sử – Kỳ 3: Khi tự do bị chối bỏ (TN). “Nhìn biểu đồ trên tờ The Economist, có thể thấy quy mô của Nhà nước Mỹ theo mức độ chi tiêu của chính phủ liên bang: suốt thế kỷ 19 kéo dài đến trước chiến tranh thế giới lần thứ nhất, trừ thời gian diễn ra nội chiến, chi tiêu của chính phủ liên bang tính trên GDP hàng năm không vượt quá mức đỉnh 3,86% của năm 1813“. Mời xem lại: Nợ công trong vòng xoáy lịch sử – Kỳ 1: Lời cảnh báo của Thomas Jefferson   —   Nợ công trong vòng xoáy lịch sử – Kỳ 2: Thành quả diệu kỳ của bản Hiến pháp tự do
Bộ trưởng GTVT: Xây dựng sân bay Long Thành là cần thiết (KP).  - Ông Thăng ‘thuyết khách’ về dự án Long Thành (BBC). Tiến sỹ Trần Hữu Minh, Đại học Giao thông Vận tải: “Dù Chính phủ Việt Nam đứng ra vay trực tiếp, phát hành trái phiếu, hay bảo lãnh cho các tổ chức tại Việt Nam đứng ra vay tiền để thực hiện dư án sân bay Long Thành, người cuối cùng đứng ra trả là từng người dân Việt Nam“. – ‘Xây sân bay Long Thành là việc hướng tới lâu dài’ (VTC).
H1Dự án sân bay Long Thành để chậm sẽ lỡ cơ hội phát triển (TN). ĐBQH Trương Văn Vở: “Nếu chúng ta để chậm dự án này sẽ có nhiều hệ lụy, nhất là về thu hút đầu tư. Tôi cho rằng, cảng hàng không Long Thành sẽ có ý nghĩa rất quan trọng. Về sự cần thiết và cấp thiết của nó cần phải tính toán. Nếu không cứ lo lắng, băn khoăn để rồi chậm triển khai, như vậy là lỡ cơ hội thu hút đầu tư, kéo theo đó là những vấn đề khác ảnh hưởng đến thu hút nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế của đất nước”.
ĐA SỐ ĐB ỦNG HỘ XÂY SÂN BAY LONG THÀNH!? (FB Hoang Nguyen Van). “Không hiểu sao có những 500 đại biểu trong hội trường mà cả đống nhà báo chỉ bảo nhau lôi nhõn mấy ông này ra vần!? Mà chỉ vần có nhõn 5 ông rồi lu loa đa số!? Tỷ lệ 1/100 mà gọi là đa số!?
Sân bay Long Thành: Không phải 8 tỷ, mà đến 18,7 tỷ USD! (TT/ VNTB). – Xây phi trường Long Thành: Những con số bị thổi phồng (FB Nguyen Tuan). “Ấy vậy mà có người vẫn muốn xây dựng phi trường Long Thành! Nhưng có lẽ những người chủ trương xây không dựa vào chứng cứ thực tế, vì quan tâm của họ là chuyện khác, như làm dự án chẳng hạn. Nhưng lại quả dự án để làm gì khi người dân phải cõng thêm nợ nần cho vài mươi năm sau?
Cần thiết phát hành trái phiếu để huy động vốn cho các dự án lớn (Tin Tức). Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên:“Chính phủ có nghe sự băn khoăn, lo lắng của nhân dân và công luận về vấn đề nợ của Chính phủ nhưng việc phát hành trái phiếu là cần thiết, phải chấp nhận để đầu tư trung và dài hạn cho những dự án lớn”. – Việt Nam khởi động kế hoạch bán trái phiếu quốc tế (VNE).  – Nếu có vay cũng là con cháu cùng đinh trả thôi mà! (FB Nguyễn Đình Bổn).
- Đại biểu Trần Du Lịch: Không ở đâu xài tiền như nước mình! (NLĐ).
- Về đề xuất quy định đặt tên con cái: Sự đời không phải lúc nào cũng đơn giản (FB Xê Nho Nvp).
Công an không thể bảo vệ du khách? (RFA). “Công an về cơ bản là kém cỏi trong đối phó với tội phạm, kém cỏi về cả mặt chuyên môn, không được đào tạo những kỹ năng tốt. Những người này được chọn vào ngành công an không phải vì giỏi chuyên môn, mà là do quen thân“.
Bắc Kinh nói với dân: Hồng Kông đang nợ Trung Quốc (MTG). “Bài báo chủ yếu mô tả những nhượng bộ kinh tế và lòng nhân từ của Trung Quốc đối với Hồng Kông. Với hàm ý rằng, Hồng Kông đang nợ Trung Quốc và không có Trung Quốc thì Hồng Kông đã chết“.
Mỹ lại chỉ mặt tin tặc Trung Quốc (NLĐ). – Trung Quốc và Nga : Trùm gián điệp mạng (RFI). “Báo cáo của Novetta Solutions cho rằng, ‘tổ chức phụ trách Axiom là một bộ phận của cơ quan tình báo Trung Quốc’.
Đề nghị mời giới chức nhân quyền LHQ tới thăm Bắc Triều Tiên bị nghi ngờ (VOA). “Ta phải có một lời bảo đảm thực sự nghiêm túc là sẽ phải là một phái đoàn rất lớn đến Bắc Triều Tiên, và họ sẽ được nhiều quyền tự do đi lại. Và làm thế nào để bảo đảm sự tiếp cận ấy trước để khỏi bị lường gạt khi đã đến nơi?
14h:
ĐÂU LÀ NGUYÊN NHÂN MỌI YẾU KÉM CỦA NGƯỜI VIỆT (Vương Trí Nhàn). “Chính vì chúng ta không có những nhà quản lý giỏi, những ông chủ giỏi mà mọi nghề nghiệp trong xã hội đều cứ mãi mãi lạc hậu, và trước mắt chỉ đi làm ăn dưới quyền chỉ đạo của người nước ngoài, ta mới khá lên được“.
“Hổ không răng” chống “sư tử” tham nhũng (LĐ). “Bố chẳng có gì ngoài chiếc ghế nho nhỏ và con dấu xinh xinh, nhưng con có cơ ngơi tài sản như tỉ phú ngoại quốc. Bắt ông bố kê khai tài sản mà không kiểm soát ông con thì vô ích. Cái cách kiểm tra cán bộ này đúng là “hổ không răng”. Nhưng coi chừng, nếu đụng phải “sư tử con” là rất nguy hiểm. “Hổ không răng” đánh nhau sao lại “sư tử”. Không có vụ án tham nhũng nào có ông “sư tử” xuất hiện trước vành móng ngựa là vì vậy“. – “Bình” không chỉ riêng một cá nhân nào (GDVN).
TS Trần Du Lịch: Ăn nhậu vô tội vạ vẫn…quyết toán được! (ĐV). “Tôi đi thăm một số nước mà cuối tháng 12 người ta không mời được cơm vì… ngân sách chưa có.Còn nước ta thì ăn nhậu vô tội vạ…”.
- Lê Chân Nhân: Loại 30% đám vác ô thì có tiền tăng lương (DT). “Bài toán duy nhất để tăng lương rốt cuộc là loại 30% vác ô ra khỏi các căn nhà của chính quyền. Để người làm việc thực chất được hưởng lương cao, và đó cũng là cơ sở để nâng cao chất lượng chính quyền“. – Biên chế… đứng im: Soạn văn bản mất 2 ngày vẫn khó…tinh giản! (ĐV).
Con số của quan liêu (PT). “Kết quả của cuộc khảo sát về chỉ số hài lòng của người dân đối với dịch vụ công ở Thanh Hóa, Phú Thọ và Bình Định được công bố là có trên 80% cá nhân, tổ chức thể hiện sự hài lòng“.
Tạm đình chỉ một chiến sỹ vụ nghi hư mắt vì trúng gậy của cảnh sát (GDVN). Lẽ ra phải khởi tố thanh niên này tội gây rắc rối cho cảnh sát, bằng cách đưa mắt vào trúng gậy của cảnh sát để “hư mắt” như vậy.
Ai có nhiệm vụ cảnh báo tội phạm ? (TN). “Điều cần rút kinh nghiệm cho các cơ quan nhà nước là bất cứ việc gì liên quan đến cộng đồng thì người dân nhất thiết phải được tham vấn. Túi khôn của nhân loại là từ dân mà ra. Chỉ cần công an ngồi lại với các công ty lữ hành là có ngay giải pháp phù hợp. Việc phải làm là dừng ngay chuyện công an phát tờ rơi thì đã làm. Việc tiếp theo là phối hợp với dân, dựa vào dân để tăng cường giám sát kiểm tra“.  – Xin đừng trách Công an phường Phạm Ngũ Lão (PT).
KINH TẾ
Việt Nam tụt hạng về môi trường làm ăn (BBC). “Việt Nam ở thứ hạng 78 so với năm ngoái là 72“.
- Chuyên gia kinh tế Nguyễn Xuân Nghĩa: Nguy cơ giảm phát (RFA). “Trong môi trường lạm phát thì khách nợ có lời vì được trả tiền ít hơn. Trong cảnh giảm phát thì khách nợ chết kẹt vì phí tổn trả nợ sẽ tăng, tức là càng mắc nợ nhiều thì càng dễ vỡ nợ. Hậu quả sẽ là khủng hoảng tài chính ngân hàng dẫn tới việc doanh nghiệp phá sản dây chuyền và thất nghiệp tăng vọt. Xứ nào mà thiếu ổn định xã hội sẽ bị loạn trước tiên“.
CHIẾN LƯỢC KINH TẾ VĨ MÔ MỚI (Project Syndicate/ Nguyen Trung Kien).
14h:
VĂN HÓA-THỂ THAO
Nhà văn Lê Tất Điều (Phan Nguyên).
H1“Từ điển Vũ Chất” và những dư vị đắng chát còn lại (MTG). – Bổ sung cuốn tự điển của vũ chất ♦ cuộc đấu trí giữa súng và người (Da Màu). “Chính quyền: quyền được đính chính bất cứ điều gì – bất cứ lúc nào – bất cứ ở đâu/ Tham ô: người ham chơi dù/ Lãng phí: khoản phải đóng để được bị quên/ Công an: sự an bình của con công/ Hữu nghị: có nghi ngờ nặng [nghi nặng nghị]/ Biên giới: lằn ranh của đai-ệch/ Bô-xít: tiếng lóng bu-sịt/ Tây nguyên: ông tây còn nguyên vẹn, chưa bị hành hình/ Hăm hở: hăm dọa kẽ hở“.
Các nước người chẳng thảo luận đến cái từ “trí thức” nhiều như ở Việt Nam ta (FB Minh Đức Lê). “Chẳng có ai nói ‘tụi mình là dân trí thức’! Chẳng có ai đòi hỏi lấy vợ lấy chồng phải đều là dân đại học với nhau… Nói đâu xa, nữ thủ tướng đầu tiên của Úc là bà Julia lại có ông bồ là …thợ uốn tóc. Thế là quý vị đủ biết ”trí thức’ là điều mà chẳng ai quan tâm ở Úc… Tuy nhiên nếu quý vị làm việc, hay sinh sống trong những cộng đồng Việt Nam thì cái mùi phân biệt “trí thức” lại phãng phất, dù rằng nó không mạnh như ở VN“.
- Video nhạc chế: Mùa mưa trên thành phố HCM (Dân Luận).
Hà Giang mến yêu ơi ! (FB Lương Kháu Lão).
14h:
GIÁO DỤC-KHOA HỌC
Bộ GD&ĐT có Thiếu tướng QĐND Việt Nam (GDTĐ). Làm tướng nên xông pha trận địa, sao lại chui vào ngành giáo dục?
Tiền đâu khởi nghiệp? (FB Tony BS). “Với thể loại cứ kêu ‘tiền đâu’, ‘điều kiện không có’ thì khỏi trả lời mắc công. Và đã có hàng vạn bạn trẻ, thấy người ta khởi nghiệp cũng về khóc lóc ép bố mẹ đưa tiền để mở công ty và ba bữa là ném hết xuống sông. Dù ít dù nhiều, đứa nào tự biết tạo vốn ban đầu, thì đứa đó mới làm chủ được“.
14h:
XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG
14h:
QUỐC TẾ
H1<- a="" class="lnkCPR" href="http://www.baomoi.com/Home/TheGioi/news.zing.vn/Nhung-nu-chien-binh-qua-cam-cung-My-chong-IS/15146912.epi" id="a_15146912" nbsp="" sl-processed="1" style="color: #0b6d90; font-weight: bold; text-decoration: none;" target="_blank" title=" Các nhóm vũ trang người Kurd, bao gồm nhiều nữ chiến binh, là những đồng minh mới nhất của Mỹ trong cuộc chiến chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.">Những nữ chiến binh quả cảm cùng Mỹ chống IS
 (Zing).
14h:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét