Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

Tướng quốc không phòng.

Tướng quốc không phòng.
Đại Nghĩa


Một vị tướng bốn sao với những huy chương đầy ngực do những chiến công hiển hách nào đó trong quá khứ không đủ để chứng minh cho binh sĩ thuộc cấp hay người dân trong hiện tin tưởng được tài năng và đức độ của ông qua những việc làm không được vinh quang.
Tiếp đại sứ Trung cộng tại Hà Nội Tôn Quốc Tường, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh khi đối diện với tên “láng giềng hữu nghị viễn vông” đã tỏ ra là một vị tướng yếu hèn và nhu nhược, không chứng tỏ được khí phách của một vị tướng có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc trước kẻ thù xâm lược.
Ngày nay, toàn dân Việt Nam ai ai cũng biết rằng tập đoàn Cộng sản Trung cộng chỉ là những kẻ chuyên dối lừa, nói một đường làm một nẻo, luôn cậy mình là nước lớn đàn áp, bắt nạt, gạt gẫm các nước đàn em, ấy thế mà tướng Thanh đã nhẹ dạ cả tin.

“Việt Namcoi trọng quan hệ đoàn kết, hữu nghị’ với Trung Quốc trên cơ sở 16 chữ vàng: láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”…
…tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đoàn kết, hữu nghị, ‘đối tác hợp tác chiến lược toàn diện’ với Trung Quốc; Việt Nam và Trung Quốc hai nước láng giềng, đều kiên định sự lãnh đạo của đảng Cộng sản và hai nước XHCN, có nhiều điểm tương đồng.
Việt Nam mãi mãi biết ơn sự giúp đỡ quý báu của Trung Quốc đối với nhân dân Việt Nam trong những năm qua”. (BBC online ngày 7-7-2011)

Lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh phản bác ngay cái 16 chữ vàng với âm mưu thâm độc của Trung cộng mà tướng Thanh ca ngợi như là kim chỉ nam của tình “láng giềng hữu nghị viễn vông”.

16 chữ mà nhà cầm quyền Trung Quốc vẽ ra chỉ là trò giả hiệu. Nó chỉ là lá bùa dán vào miệng để bịt miệng Việt Nam, ‘để ăn cướp mà Việt Nam không được la làng’, ‘xẻo thịt, cắt da Việt Nam cũng không kêu được’. Đáng tiếc là những nhà lãnh đạo Việt Nam vẫn ‘Hữu nghị một chiều”. (ĐoiThoại online ngày 27-5-2010)

Trong một lần họp mặt Quân đội CSVN kỷ niệm ngày thành lập Giải Phóng Quân Trung Cộng do tướng Thanh chủ trì gồm những tướng CSVN do Trung cộng đào tạo và sự hiện diện của đại biện lâm thời Trung cộng là Khương Tái Đông và tùy viên quân sự của nước này, tướng Thanh nói:

“Mục đích của cuộc hội ngộ này, theo TTXVN, là ‘dịp thể hiện lòng biết ơn’ sự giúp đỡ của Trung Quốc đã ‘đào tạo cán bộ’ cho quân đội Việt Nam, đồng thời ‘biểu dương’ các sỹ quan từng được Trung Quốc đào tạo đã có đóng góp ‘chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược’.
Chúng tôi luôn trân trọng, ghi nhớ và mãi biết ơn sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa to lớn có hiệu quả mà đảng, chính phủ, nhân dân và quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã dành cho Việt Nam”. (BBC online ngày 29-7-2012)

Phó Giáo sư Tiến sĩ Vũ Cao Đàm, Đại Học Quốc Gia Hà Nội nói ngay cho tướng Thanh biết “chính Trung cộng phải mang ơn Việt Nam, chớ không phải Việt Nam mang ơn Trung cộng ” như tướng Thanh nói, xin đừng nhầm lẫn một cách ngu muội đến thế. Giáo sư Đàm là người thường trăn trở về việc Trung cộng khống chế Việt Nam và trong giới trí thức Việt Nam chỉ có một mình ông và Trần Đĩnh gọi “Trung Cộng” thay vì gọi là “Trung Quốc”.

“Hồi năm 2010 tôi đọc được một bài báo sặc mùi hiếu chiến được đăng trên trang mạng ‘Trung Quốc Bình khí Đại toàn’ là một trang mạng của đảng Trung cộng…Bài báo kết thúc bằng lời nguyền : ‘Sát Việt khấu vi Nam Sa chi chiến tế kỳ’. (Giết bọn giặc Việt Nam để làm lễ tế cờ Nam Sa)
…khắc cốt ghi xương kẻ thù của dân tộc, và một lần nữa tôi muốn khẳng định rằng: Chúng ta không cần phải biết ơn Trung cộng, Trung cộng không xứng đáng để chúng ta biết ơn. Trung cộng không đủ tư cách để người Việt Nam biết ơn. Chính Trung cộng phải biết ơn nhân dân Việt Nam, vì đã có hàng triệu người con của cả hai phía ngã xuống để tạo một vành đai chắn cho Trung cộng và phe XHCN được yên hàn xây dựng cuộc sống hòa bình”. (Boxitvn online ngày 2-8-2012)

Một đại tướng của QĐND Việt Nam mà luôn nhúng nhường một cách khiếp nhược, trái lại Đại Tá Bùi Văn Bồng, nguyên đại diện của báo Nhân Dân tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thì không như thế. Đại tá Bồng nói:

“Trước sự xâm lấn, xâm lược trắng trợn của Trung Quốc vừa rồi, với cách đối phó về ngoại giao của mình không nhạy bén, không dứt khoát, không rõ ràng và có vẽ hời hợt; vẫn đối phó theo kiểu ‘anh em’ mà không coi là kẻ thù, vẫn ‘tình anh em, tình đồng chí’; rồi vẫn cứ vuốt ve, nhúng nhường, nhịn nhục”. (RFA online ngày 27-10-2014)

Trong khi viên tướng Bộ trưởng quốc phòng béo phì còn đang “ngủ quên trên rượu thịt” không nhận rõ ai là địch, ai là bạn, để có biện pháp “quốc phòng” một cách hữu hiệu thì viên phó tướng của ông ta đã biết đề cao cảnh giác:

 “Là Đại diện cho cử tri Điện Biên Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ phát biểu về tình hình biển Đông cho biết âm mưu của Trung Quốc thực hiện hóa đường lưỡi bò và độc chiếm biển Đông của họ không thay đổi nhưng họ đang chuyễn sang phương pháp khác nguy hiểm và gay gắt hơn.
Thượng tướng Tỵ cho rằng Việt Nam phải theo đuổi đường lối ngoại giao độc lập tự chủ tuy nhiên phải chuẩn bị thật tốt để có thể nhanh chóng phản công nếu có biến động”. (RFA online ngày 21-10-2014) 


Vừa rồi, tướng Thanh cầm đầu 12 tướng nữa sang Tàu cúc cung thì Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh viết bài “Đi Trung Nam Hải cầu hòa, liệu Bộ trưởng Phùng Qung Thanh có ngăn được giặc Tàu?” Cụ Vĩnh viết:

“Từ khi họ nêu ra phương châm ’16 chữ+4 tốt, chỉ có lãnh đạo phía Việt Nam thực hiện, Trung Quốc không những không hề thực hiện, trái lại còn làm những việc lấn chiếm, bắn giết, đe dọa…Phải gọi họ là kẻ cướp, kẻ thù.
Thế mà Phùng Quang Thanh dẫn các tướng sang thăm Trung Quốc nhằm ‘củng cố tình hữu nghị’.
Chắc hẳn đoàn Bộ trưởng được đón các tiếp trọng thị, khoản đãi hậu tình, có quà cáp đáng giá và được nghe những lời đường mật giả dối”. (Boxitvn online ngày 20-10-2014)

Trong khi Trung cộng ngang ngược đưa giàn khoan 981 HD xâm phạm vùng lãnh hải nước ta toàn dân đã sôi sục khí thế biểu tình chống bá quyền Đại Hán thì tướng Phùng Quang Thanh ở Hội nghị Shangri-La, Singapore đã phát biểu một cách ngu ngơ không xứng đáng chút nào.

“Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi.
Quan hệ giữa Việt Nam và nước láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Đông và đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng”. (BBC online ngày 31-5-2014)

Trong bài viết “Tình hữu nghị Việt- Trung” đăng trên báo mạng Đàn Chim Việt, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh nói rõ:

“Cái gì Trung Quốc muốn đều được, cái gì Trung Quốc không muốn thì phía ta không dám làm”. Thế không phải mất độc lập tự chủ rồi sao?...
Tôi không phản đối hữu nghị giữa hai nước láng giềng, nhưng hữu nghị thì phải từ cả hai phía. Trung Quốc luôn nhắc lại ‘kiên trì phương châm 16 chữ, 4 tốt, lấy đại cục (?) làm trọng để buộc ta vào cỗ xe của họ. Chỉ có phía ta thực hiện hữu nghị, phía Trung Quốc chỉ nói trên mồm, còn hành động thì không”. (DanChimViet online ngày 5-6-2014)

Tướng Thanh càng tuyên bố nhúng nhường thì ông bạn láng giềng càng lấn tới, chẳng hữu nghị chút nào. Họ luôn tìm cách từng ngày, từng giờ gậm nhấm, lấn chiếm….Đài tiếng nói của CSVN thì luôn ra rả lên tiếng tố cáo, phản đối bằng mồm.

“Trung Quốc vừa hoàn thành xây dựng một đường băng dành cho máy bay quân sự trên đảo Phú Lâm (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam).
Hành động này cho thấy, Trung Quốc một lần nữa thể hiện ý đồ khẳng định chủ quyền bất hợp pháp của họ đối với với quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam
Điều này đi ngược lại luật pháp và thông lệ quốc tế, vi phạm trắng trợn chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam”. (VOV online ngày 10-10-2014)

Cứ sau mỗi lần tranh chấp, thỏa thuận giải quyết bằng biện pháp “hòa bình”, “giữ y nguyên trạng”; có nghĩa là CHXHCNVN chấp nhận mất một phần lãnh thổ vừa bị kẻ thù lấn chiếm. Và cứ tái lập lại nhiều lần tranh chấp như thế có nghĩa là toàn cỏi CHXHCNVN sẽ mất trắng một cách “hòa bình, hữu nghị” vào tay người đồng chí láng giềng bành trướng Bắc kinh.

 “Hoạt động cải tạo đất liên tục của Trung Quốc ở biển Đông có ‘hiệu quả’ khi họ bành trướng Đá Chữ Thập trở thành ‘hòn đảo’ lớn nhất trong quần đảo Trường Sa…
Đá Chữ Thập, bị Trung Quốc chiếm đóng phi pháp từ năm 1988. Kể từ đó, Trung Quốc đã xây dựng một bãi đậu trực thăng, bến cảng, một tòa nhà hai tầng và một nhà kính 500 mét vuông trên rạn san hô. Hiện tại PLA có khoảng 200 binh sĩ đồn trú tại đó”. (MotTheGioi online ngày 21-10-2014)

Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) trả lời phỏng vấn báo Dân Việt về mối nguy của sự xâm chiếm của Bắc kinh như sau:

“Sau động thái xây dựng sân bay nhân tạo ở đảo Gạc Ma, Trung Quốc tiếp tục xây dựng sân bay nhân tạo tại đảo Chữ Thập. Đây thực sự sẽ là mối lo ngại của hệ thống phòng thủ quốc phòng của Việt Nam. Nó sẽ thành một cụm từ Gạc Ma-Phú Lâm-Chữ Thập, từ đây Trung Quốc có thể triển khai các máy bay tân tiến như Su-30, J-10 mà không phải tiếp dầu trên không.
Nhìn xa hơn nữa, hành động cải tạo Gạc Ma và Chữ Thập khi tiến hành xong Trung Quốc sẽ thiết lập Vùng nhận dạng phòng không trên biển Đông”. (ĐoiThoai online ngày 20-1-2014)

Nhà văn, Đại tá Phạm Đình Trọng, cựu đảng viên đảng CSVN nói tướng Phùng Quang Thanh là một người vô cảm, vô tâm trước tình hình nghiêm trọng của đất nước mà ông chỉ biết “ngậm miệng để ăn lương”.

“Là Bộ trưởng quốc phòng được hưởng lương bổng, đãi ngộ hậu hĩ của dân, được ơn mưa móc sâu dày của nước để đánh giặc giữ nước nhưng ông Phùng Quang Thanh dửng dưng trước việc biển đảo của tổ tiên, của lịch sử Việt Nam bị Trung Quốc đánh chiếm, bình thản chấp nhận sự mất mát đó, coi kẻ cướp biển cướp đảo, bắn giết đồng đội, bắn giết người dân Việt là bạn…
Ông Thanh còn coi kẻ xâm lược xây cất căn cứ quân sự trên những hòn đảo mang ý chí mở cõi dựng nước của cha ông người Việt là bình thường, là đương nhiên”. (ĐanChimViet online ngày 24-10-2014)

 Trong bài viết của tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang thuật lại lời của nhà báo Vũ Đông Hà nhận xét về ông tướng Thanh này nghe chua chát như sau:

Phùng Quang Thanh đã chính thức hùa theo Bắc kinh để xem những vùng thuộc chủ quyền của Việt nam trên biển Đông không còn là của Việt Nam nữa mà là khu vực chung của các quốc gia cùng khai thác…Phùng Quang Thanh đã trở thành người phát ngôn Việt Nam tích cực nhất cho chủ trương tằm ăn dâu của Bắc kinh… ‘biến vùng thuộc chủ quyền của Việt Nam thành vùng tranh chấp, biến vùng tranh chấp thành vùng khai thác của Trung Quốc, và sau cùng biến vùng khai thác chính thức thuộc chủ quyền không thể chối cãi của Trung Quốc”. (ĐanChimViet online ngày 24-10-2014)

Những lão tướng ngoài vòng cương tỏa mắt sáng như sao, thấy rõ cả thâm kế độc hại, mưu ma chước quỉ của tên láng giềng khốn nạn đang ngày đêm gậm nhấm tình “hữu nghị viễn vông”. Trong khi ấy những tướng còn đang ngụp lặn trong vòng danh, lợi thì lại mờ mắt với quyền lực và tiền tài ám ảnh nên chẳng thấy được sự lâm nguy của Tổ Quốc đang đến gần.

“…tướng Nguyễn Trọng Vĩnh lo ngại: ‘Có một ông Bộ trưởng Quốc phòng như thế thì việc mất biển, đảo và mất nước là khó tránh khỏi”. (ĐanChimViet online ngày 24-10-2014)

Để thi hành nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc, Phùng Quang Thanh hãy làm theo lời nói khẳng khái của nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên ra lệnh cho kẻ thù phương Bắc:

     “Tàu khựa cút khỏi biển Đông”.

                           Đại Nghĩa


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét