Chủ Nhật, 25 tháng 1, 2015

Bình Nhưỡng nổi đóa vì Obama dự báo chế độ sụp đổ

Bình Nhưỡng nổi đóa vì Obama dự báo chế độ sụp đổ
Tú Anh
Đăng ngày 25-01-2015


Lãnh đạo Bắc Triều Tiên trong thông điệp chúc mừng năm mới, Bình Nhưỡng ngày 01/01/2015REUTERS
  Bị Tổng thống Mỹ lên án là một chế độ bạo ngược không tránh khỏi sụp đổ vì…internet, Bắc Triều Tiên nổi giận gọi ông Obama là « tên thất bại điên loạn».  Bắc Triều Tiên đã có phản ứng giận dữ sau phát biểu của nguyên thủ Hoa Kỳ. Trong một cuộc phỏng vấn tuần qua và truyền hình trên mạng, Tổng thống Mỹ Barack Obama đề cập đến khả năng chế độ Bắc Triều Tiên tan rã. Ông Obama nhận định, Bình Nhưỡng là chế độ khép kín và bị trừng phạt, bị cô lập nhất địa cầu. Cuối cùng, thế giới sẽ chứng kiến chế độ độc tài loại này sụp đổ.
  Tin này vừa được hãng Yonhap của Hàn Quốc loan tải thì vài giờ sau Bình Nhưỡng phản ứng tức tối. Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên cho rằng, nhận định của Tổng thống Mỹ « điên loạn , không đáng một xu ». Bằng giọng điệu nặng nề thô tục, viên chức này so sánh nhận xét của lãnh đạo Hoa Kỳ với tiếng thở than của một kẻ luôn thất bại và bị đẩy vào thế phải đối đầu từ mọi phía.
  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên nói thêm là rất bực mình vì thái độ « thù nghịch thâm căn của Obama đối với một quốc gia có chủ quyền ».
  Bắc Triều Tiên đã nổi danh vì những lời chỉ trích khiếm nhã với giới lãnh đạo Hoa Kỳ và đồng minh Hàn Quốc. Ông Obama đã một lần bị Bình Nhưỡng gọi là « con khỉ » khi chủ nhân Nhà Trắng khuyến khích Sony cho chiếu cuốn phim hài The Interview - Cuộc phỏng vấn chết người, cho thấy sự lừa bịp của Kim Jong Un và chế độ Bình Nhưỡng bị hai nhà báo Mỹ và một nữ trợ lý của lãnh tụ Bắc Triều Tiên lật tẩy qua bộ phim này.

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét