Thứ Năm, 28 tháng 5, 2015

Ai bảo vệ Việt Nam ?

Ai bảo vệ Việt Nam ?

Hoàng Thanh Trúc 

Khi mà Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter ngày 27/5 tuyên bố tái cam kết bảo vệ Philippines và kêu gọi Trung Quốc dừng ngay lại việc cải tạo các bãi đá ở Biển Đông. Ông Carter đã nhắc lại thỏa thuận an ninh mà Mỹ và Philippines đã ký tại Manila năm 2013 khẳng định “quyết tâm sắt đá” của Mỹ trong việc bảo vệ Philippines (trước Trung Quốc) .(VOV-28/5)
Ngược lại thì trước đó Bộ trưởng Quốc Phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh tuyên bố với Quốc Hội /VN rằng : …. (voatiengviet.02-04-2015)
BT/QP Phùng Quang Thanh

Trong khi mới nhất, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 27.5, trả lời báo chí về đánh giá tình hình tại Trường Sa sau chuyến đi trực tiếp kiểm tra thực địa, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn nói :
“Trung Quốc đang công khai và ráo riết thực hiện các hoạt động lấn biển, thi công công trình với quy mô rất lớn ở trên tất cả cấu trúc mà Trung Quốc chiếm đóng bất hợp pháp của Việt Nam ở Trường Sa, đặc biệt ở 5 điểm Ga Ven, Huy Gơ, Gạc Ma, Châu Viên, Chữ Thập, trong đó công trình ở Chữ Thập lớn nhất.Việc làm của Trung Quốc bất chấp phản đối của ta. Đó là bước đi chiến lược của Trung Quốc nhằm hiện thực hóa yêu sách đường lưỡi bò, không loại trừ tiến tới khống chế và kiểm soát toàn bộ phía nam biển Đông. Vừa rồi họ ra lệnh cấm đánh bắt cá là cũng không loại trừ sẽ tuyên bố vùng nhận dạng phòng công và chính hành động này của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng tuyên bố DOC, đe dọa an ninh trên biển Đông”,(VNExpress‎) –

Trước sự việc diễn ra công khai không còn che đậy như vậy thì 450.000 anh em trong lực lượng quân đội của nhân dân Việt Nam ngày hôm nay phải hiểu như thế nào về một nhận định nhất quán trong đánh giá kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ? Khi mà ông tướng họ Phùng người chỉ huy cao nhất của mình (bộ trưởng quốc phòng) công khai như một kẻ nội gián mà kẻ thù cài cắm trong lòng quân đội ? ( lưu ý rằng ông Phùng Quang Thanh phát biểu trước Quốc Hội mang tiếng là cơ quan quyền lực cao nhất của toàn dân ) .

Chúng ta, toàn dân toàn quân hãy nhìn xem cái tư duy “cảnh giác với kẻ thù, làm gương cho quân đội và trung thành với nhân dân” được thể hiện như thế này (lời của Phùng Quang Thanh trước Quốc Hội) :
- “Lo quá …Không biết tuyên truyền như thế nào” ? chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại ?

Bọn bành trướng Trung Quốc đang công khai hoành hành trên biển Đông, không riêng Việt Nam mà thế giới cũng đứng ngồi không yên đồng loạt lên án thì Phùng Quang Thanh lại “lo” ….một cái lo rất khốn nạn (xin lỗi bạn đọc) là lo : Người dân Việt Nam không “thương” Trung Quốc !? Không chịu nói “tích cực” về Trung Quốc !? .

Hởi ơi, trời cao đất dày ngó xuống mà coi, bọn đầu trâu mặt ngựa “đồng chí” của đảng CSVN nó ăn cướp tài sản ngay trong chính ngôi nhà Việt Nam mình mà lại bảo người Việt Nam trong nhà hãy “thương” nó, tích cực ngợi khen tung hô nó !?

Đã vậy Phùng Quang Thanh lại còn đe dọa, nếu toàn dân toàn quân Việt Nam không chịu “thương” không chịu nói “tích cực” về Trung Quốc thì :
“ cái đó là nguy hiểm cho dân tộc” !? .

Trời hởi ! Một người tướng cầm quân chưa đánh mà đã thay mặt kẻ thù hù dọa quân mình, ru ngũ toàn dân, tâng bốc kẻ thù  …Trong khi đó thì sự căm ghét Trung Quốc là một “xu thế” rất phổ biến, “từ trẻ con đến người già” tại Việt Nam hiện nay .
Nói về tư cách Bộ trưởng Quốc phòng, chúng ta điểm qua vài gương mặt mà chuẩn mực của họ trong vấn đề Biển Đông khác rất xa với tư cách của Bộ trưởng QP/Việt Nam Phùng Quang Thanh  .
Ngày 27/6/14, trong chuyến thăm 2 ngày tới Manila, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera khẳng định Nhật Bản sẽ sát cánh với Philippines bảo vệ các vùng lãnh thổ tranh chấp trên Biển Đông.Trong chuyến thăm xã giao này, ông Onodera đã cam kết với Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin rằng Nhật Bản sẽ hợp tác với Philippines để giải quyết các tranh chấp trên biển với Trung Quốc.
Nhật Bản sẽ sát cánh với Philippines bảo vệ các vùng lãnh thổ tranh chấp trên Biển Đông
Bộ trưởng QP Mỹ -Phi -“quyết tâm sắt đá” của Mỹ trong việc bảo vệ Philippines (trước Trung Quốc) .(VOV-28/5)
Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein đề xuất thành lập lực lượng gìn giữ hòa bình của Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)

Còn đây là tư cách BT/QP Việt Nam : “Lo quá …Không biết tuyên truyền như thế nào ? chứ từ trẻ con đến người già Việt Nam đều có xu thế ghét Trung Quốc, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc (!?)
(Bộ trưởng- Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng QP/TQ- Thường Vạn Toàn -15/5 tại Lào Cai mới đây).

Thường thì ngay cả con chó nó vẫn rất trung thành với chủ dù nuôi bằng cơm cặn canh thừa để lo giữ nhà – Hiếm khi có con chó nào ve vẫy đuôi với loài trộm cướp phá cửa vào nhà, trừ khi đó là loài chó điên phản chủ .

                                       Hoàng Thanh Trúc 

 

 

 


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét