Thứ Hai, 25 tháng 5, 2015

“Tiếng hát từ thành phố : Không phải súc vật” .

 “Tiếng hát từ thành phố : Không phải súc vật” .
Hoàng Thanh Trúc


Ngày 25/5  Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc vừa tổ chức một chương trình nghệ thuật mang cái tên rất lạ là : “Tiếng hát từ Thành phố mang tên người” tại Hội trường Han Kyungchik Memorial Hall - Seoul Hàn Quốc .

Nói lạ là vì trên thế giới củng như tại Việt Nam hiếm có một thành phố nào mang tên súc vật, lục lọi tìm hiểu mãi mới biết chương trình ca múa nhạc này là để kỷ niệm 125 năm ngày sinh Hồ Chí Minh . Nhưng sao đại sứ quán và “nhà nước đảng ta” không cho nó mang tên chính thức là “Tiếng hát từ Thành phố  Hồ Chí Minh” nhỉ ? Như thế có lẽ nó hợp lý và hay hơn không, lại đặt cho cái tên như đánh đố là : “Tiếng hát từ Thành phố mang tên người” đôi khi làm cho người Hàn Quốc nghĩ khác đi là cho nó phân biệt với “Tiếng hát từ thành phố mang tên súc vật” ! .

“Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người” chứ không phải súc vật ?

Nhưng rồi nghiệm suy sâu sắc mới vỡ lẽ ra rằng nếu mang cái tên cúng cơm “Tiếng hát từ Thành phố  Hồ Chí Minh” thì nó nhạy cảm quá, bởi vì cái câu nói âm vang lồng lộng từ Hà Nội của “Hồ Chí Minh” lúc sinh thời mà chắc nhiều giới chức và nhân dân Hàn Quốc nghe thấy, chưa quên :
“...Tôi sẵn sàng mua chiến thắng dẫu phải đốt sạch cả dãy Trường Sơn hay phải đánh Mỹ đến người VN cuối cùng để cho chủ nghĩa xã hội hoàn toàn thắng lợi trên đất nước ta và trên toàn thế giới..” (HCM) .
Nhưng hiện nay ở Hàn Quốc sau 60 năm vẫn còn 40.000 ngàn quân Mỹ ăn ngũ và tập trận ì xèo cùng quân đội Hàn Quốc …

   B binh và Không quân M đn trú căn c Kunsan, Hàn Quc ngày nay. 

Mà chủ nghĩa xã hội thì nó “hoàn toàn sụp đỗ” chỉ còn sót lại 4 nước đang nuốt vào không được, mà ói ra cũng không xong .
Riêng “bác Hồ Chí Minh” và đảng ta thì rất hào phóng dùng tới 4 triệu xác đồng bào mình để thống nhất nước nhà xây dựng xã hội chủ nghĩa mà thành quả ngày hôm nay đong đo kiểm đếm được là hiện có tới 130.000 con em thanh niên nam nữ con cháu của “Bác Ta” đang làm vợ hờ,osin,bán cơ bắp tại Hàn Quốc . Mà một Hàn Quốc “đếch cần thống nhất” bằng máu xương hiện đang bị “quân xâm lược Mỹ đô hộ” nhưng nhìn cái bảng thành tích phát triển kinh tế thì không chắc một thế kỷ nữa CHXH/CN/VN có bò tới rờ được cái gót chân nước Hàn không ( trong phát triển không ai đứng lại chờ)  

GDP Hàn Quốc 1.736 tỷ USD - GDP người dân: 24.044 USD. /năm.
GDP-Việt Nam- 176 tỷ USD - GDP người dân : 1.960 USD/năm.

Chắc vì cái “nhạy cảm” này mà thay cái tên “Hồ Chí Minh” bằng cái tên “Tiếng hát từ Thành phố mang tên người” chớ không phải súc vật, cho các quan “đảng ta” bay qua tham dự mặt mày nó tươi tỉnh hơn với đối tác Hàn Quốc một đất nước bị chia đôi như Việt Nam nhưng dứt khoát không lấy máu xương thống nhất mà ngày nay thì hàng trăm ngàn nam nữ công dân nước CHXHCN/CSVN phải xếp hàng xin qua “ở đợ” . Được biết các quan sau đây có mặt ….Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Phạm Hữu Chí - Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, Nguyễn Hữu Tín, Hứa Ngọc Thuận - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cùng đoàn lãnh đạo TPHCM .

                                     Hoàng Thanh Trúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét