Thứ Ba, 30 tháng 6, 2015

Chuyện trò cùng Blogger Ðiếu Cày

Chuyện trò cùng Blogger Ðiếu Cày 
Tuesday, June 23, 2015 3:27:02 PM 
Nguoiviet


WESTMINSTER (NV) - Mời quý độc giả tham gia cuộc chuyện trò trên mạng với nhà báo, blogger Ðiếu Cày, vào lúc 3 giờ chiều ngày 1 Tháng Bảy, 2015.
Blogger Ðiếu Cày tên thật là Nguyễn Văn Hải, còn được gọi là Nguyễn Hoàng Hải, sau bảy năm tù tại Việt Nam, được đưa ra khỏi trại giam và bị áp giải ra thẳng phi trường, sang Hoa Kỳ, vào ngày 21 Tháng Mười, 2014.

Ðiếu Cày (trái) trong ngày hội luận cùng một số nhà báo và Tổng Thống Barack Obama tại Tòa Bạch Ốc, 3 Tháng Năm, 2015. (Hình: Alex Wong/Getty Images)

Tại Hoa Kỳ, Ðiếu Cày ngay lập tức tham gia các hoạt động vận động cho nhân quyền, dân chủ và hỗ trợ các bạn đồng tù tại Việt Nam. Những hoạt động chính mà ông tham gia hoặc lãnh đạo chỉ sau một thời gian ngắn đến Mỹ gồm có: Tái lập Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do, điều trần về tình trạng nhân quyền Việt Nam tổ chức ở Ottawa, Canada, điều trần về tự do báo chí và tù nhân lương tâm tại Hạ Viện Hoa Kỳ. 

Ðặc biệt, ngày 1 Tháng Năm, ông được mời vào tòa Bạch Ốc, cùng một số nhà báo quốc tế hội luận với Tổng Thống Barack Obama nhân Ngày Tự Do Báo Chí.

Blogger Ðiếu Cày sẽ có buổi “chuyện trò trên mạng” cùng độc giả Người Việt vào lúc 3 giờ chiều ngày Thứ Tư, 1 Tháng Bảy, 2015. Quý độc giả có thể gởi câu hỏi cho blogger Ðiếu Cày ngay từ bây giờ, bằng cách viết vào ô 'comment' phía cuối bài.
Người Việt Online

Avatar
Join the discussion…

 • Avatar
  Chúng tôi đã và đang theo dõi mọi tư tưởng ,và đông thái của Anh phổ biến qua phương tiện truyền thông ở hài ngoại kêu gọi mọi người trong và ngoài nước hòa hợp hòa giải với đảng cộng sản VN. Có thể nào tuyệt đại đa số 90 triêu đồng bào trong nước,và gần 4 triệu đồng bào hải ngoại ở khắp mọi nơi trên thế giới chấp nhân hỏa hợp hòa giải với đảng cộng sản VN đã lộ nguyên hình là bọn phản quốc ,làm tay sai cho trung cộng,giết người cướp của,cướp nhà cướp đất của nhân dân cả nước từ nam ra bắc, dùng bạo lực khủng bố ,thủ tiêu ,tra tấn ,tù đày những người dân yêu nước biểu tình chống trung cộng ? hèn với giặc ,ác vối dân, hối lộ tham nhũng,hà hiếp bóc lột nhân dân, thụ hưởng xa hoa trên xương máu ,mồ hôi ,nước mắt của nhân dân. Anh kêu gọi nhân dân hòa hợp hòa giải với bọn cộng sản là tội dồ VN ,đứng đầu là tên tội đồ hồ chí minh ??? đảng cộng sản VN phải bị tiêu diệt.chế độ cộng sản phải bị lật đổ ,và giải thể hoàn toàn. Mong Anh giải thích ,và minh định lâp trường của Anh trước dư luận quần chúng.
   • Avatar
    Tôi là một người thường xuyên theo dõi tình hình ở Việt Nam cũng như hải ngoại. Tôi biết, anh được nhiều người ở VN yêu thích và tin tưởng hơn ở HN. Điều này cũng dễ hiểu, vì, hình như lập trường chống cộng của anh cũng như đa số người dân đang sống ở VN là muốn đảng csVN "thay đổi", chứ không phải là "lật đổ" chế độ man rợ này như niềm mong đợi và mơ ước của đa số người Việt HN. Từ ngày qua Mỹ, hình như anh chưa một lần xác định lập trường của mình về vần đề này. Tôi tôn trọng quyết định của anh, người Việt HN có lẽ cũng tôn trọng sự suy nghĩ của anh. Nhưng, để hoàn toàn tin tưởng và cùng sát cánh làm việc thì vẫn còn có những điều lấn cấn cần phải làm cho minh bạch. 
    Người Việt trong nước bị cs tuyên truyền, xuyên tạc từ nhỏ, nên ai cũng có một thời cho rằng cs là đúng, là lý tưởng, chỉ có những người cs đang cầm quyền hiện tại là sai lầm, những người cs trước đây là chân chính, yêu nước thật lòng... Nếu, không có những đổi mới vĩ đại của tin học, những tranh đấu không ngừng nghỉ cuả người dân trong và ngoài nước, những áp lực từ các nước văn minh, tự do trên thế giới để có được một nền thông tin tương đối mở hiện nay. Có lẽ chân lý này sẽ muôn đời bất diệt đối với người trong nước ?!
    Với kinh nghiệm dày dặn vì vừa là nạn nhân trực tiếp của csVN, vừa có được một cái nhìn thông thoáng, khoa học hơn. Người Việt HN đã không có, và không hề có một chút gì để đặt niềm tin vào chế độ, vào những ngưòi cs trước đây như HCM, PVĐ, VNG..., mà ngay cả những tên cs hiện tại như Trọng lú, Sang móm, Hùng hói, hay Dũng điếm...! Họ đã chứng tỏ là những con người ít học, không có trình độ, lại tham quyền, cố vị, xem đảng của họ hơn cả tổ quốc và nhân dân VN, hoàn toàn lệ thuộc vào LX và TC, sẵn sàng làm bất cứ điều gì cs quốc tế ra lệnh. Để có thể duy trì đảng csVN, họ có thể bán tháo tài nguyên thiên nhiên, đất đai, biển đảo của tổ quốc cho mục đích này, họ sẵn sàng buôn dân, bán nước để duy trì đảng !
    Câu hỏi của tôi đặt ra là, anh có thể xác định lập trường của anh với cái gọi là đảng, và ncq/csVN hay không ? 
    Dẫu sao, tôi cũng luôn tôn trọng anh như là một người đã có can đảm, dám hy sinh lợi ích riêng tư, chống lại đảng và nhà nước csVN để tranh đấu cho lý tưởng chống xâm lược, đòi tự do báo chí, công bằng, nhân quyền... cho nhân dân Việt Nam.
     see more
     • Avatar
      Anh Hải có đứng chung với tất cả các người TỴ NẠN VIỆT CỘNG TRÊN TOÀN THẾ GIỚI DƯỚI NGỌN CỜ QUỐC GIA hay Anh chống cộng theo đường lối riêng của anh ?
       • Avatar
        Chúng tôi được biết năm xưa ,Anh đã có thái độ dũng cảm biểu tình chống trung cộng xâm lược. Chúng tôi rất ngưỡng mộ ,và cảm phuc tinh thần yêu nước của Anh.
        Nhưng chúng tôi chỉ thấy hành động của Anh chỉ chống trung cộng ,chứ không chống đảng cộng sản Viêt nam. Hiên nay tổ quốc chúng ta đang lâm nguy,phải đối diện trước nguy cơ diệt vong,thù trong ,giặc ngoài .Giặc ngoài là bọn trung cộng xâm lược nước ta,còn thù trong chính là đảng cộng sản Việt nam,phản quốc ,bán nước ,làm tay sai cho trung cộng,kềm kẹp ,trấn áp ,thủ tiêu ,tra tấn tù dày tất cả những người dân yêu nước,cấm dân biểu tình chống trung cộng,và đảng cộng sản VN còn là bọn cướp của ,giết người ,cướp nhà cướp đất của nhân dân suốt từ nam ra bắc.
        đảng cộng sản VN ,dứng đầu là thằng hồ chí minh ,và toàn bộ ủy ban trung ương đảng,bao gồm bộ chính trị trung ương đảng cộng sản là những tên tội đồ của dân tộc VN,phải bị tiêu diệt,chế độ cộng sản VN phải bị lật dổ và giải thể hoàn toản . Có như thế 90 triệu đồng bào trong nước ,và hơn 2 triệu đồng bào VN tại hải ngoại ,mới đoàn kết ,phát huy được sức mạnh cùa dân tộc VN Thoát khỏi sự kềm kẹp của bọn cộng sản Vn, để đánh đuổi bọn trung cộng,giành lại một phần lãnh thổ ,và hải đảo đã bị bọn trung cộng chiếm đoạt. Câu hỏi sau cùng là Anh có đồng ý xác quyết Thằng hồ chí minh và dảng cộng sản là tội dồ của dân tộc VN,là bọn phản quốc ,bán nước ,hại dân,cướp của ,giết người phải bị trừng trị trước nhân dân ,và lịch sử không????. Chúng tôi muốn biết lâp trường của Anh?
         • Avatar
          Who do you think you are???? Go ahead and come back to VN and protest them.. I dare you... Khong lam duoc gi thi dung hung hang danh vo mom tai Bolsa.
          • Avatar
           Chào ông Điếu Cày,
           Tôi là người ủng hộ ông, rất mừng khi ông thoát được đến xứ tự do.
           Xin trả lời thật lòng: nhận định của ông về lá cờ Việt Nam 3 sọc đỏ. Nếu có thể quay lại thời điểm vừa xuống phi trường LAX, ông có từ chối cầm cờ vàng hay không?
            • Avatar
             Nếu được xin anh giải thích sự khác nhau giữa "Điếu cày" và "Điếu đóm". Cụm từ đó có anh em với nhau không? ở VN hình như "Điếu đóm" nhiều hơn"Điếu cày" phải không anh?
              • Avatar
               Chào Anh Điếu Cày
               Có nhiều ý kiến này nọ về anh, nhưng với nhận xét thực lòng, tôi xin gọi anh là 1 anh hùng theo đúng nghĩa là người dám hy sinh hoàn cảnh an nhàn êm ấm bản thân mà anh đã có để rồi dấn thân vào con đường đấu tranh gian lao đầy bất trắc, thật may ngày tận số của anh chưa đến vì bọn CS cần Mỹ nên anh mới thoát chứ nếu không thì với chí khí kiên cường của anh thì chỉ rục xương trong tù thôi. Trước đây, tôi ở VN thấy bọn CA hàng tháng đến nhà thâu tiền hối lộ thì tôi sợ lắm, phải đấm mõm nó cho yên, biết anh tôi mới thấy mình hèn vì vội lo định cư ở Mỹ cho yên, xin anh cho biết với đa số người hèn nhát chỉ lo cho bản thân như tôi đã làm khi ở VN thì làm sao CS sụp đổ được?
                • Avatar
                 Thua o. Dieu Cay. Ong da duoc qua My do mot nhom nguoi VietTuDo duoi la co vang ba soc do. Nhung chua bao gio toi thay ong cam la co vang ba soc nay. Nhu vay y kien chinh truong cua ong la tranh dau cho su TuDo-La Co Vang Ba Soc Do (VNCH) hay la ong van con nam duoi chu nghia Cong sna duoi la co Do (dam mau) sao vang cua VNXHCS
                  • Avatar
                   Nói tới Điếu Cày cả thế giới đều biết, từ đứa nhỏ cho đến tổng thống Obama. Nguyễn Văn Hải? thì phải hỏi Hải nào? Tôi muốn hỏi anh là có dự định đổi tên thành Điếu Cày luôn không?
                    • Avatar
                     Thưa ông, xin ông "chia sẻ" nhận định nào của ông về chiến lượt của Mỹ, sau 40 năm VNCH thất thủ. Mỹ chỉ dùng chiêu bài mời những nhà đấu tranh cho tự do dân chủ như ông để đặc quẻ với Nhà Nước CSVN hay là một kế sách nào cho VNCH trở lại chính danh, chính nghĩa nhằm lấy lại trọn vẹn lảnh thổ và biển đảo đang mất dần về TQ.
                      • Avatar
                       Ki'nh thưa anh Hải, anh có biết gì về ông Liên Thành, cựu Thiếu Tá cảnh sát VNCH, và anh nghỉ gì về ông Liên Thành? Xin anh hãy trả lời một cách chân thật tự đáy lòng mình; Không được như vậy thì thôi, coi như không có câu hỏi nầy.
                       Cám ơn anh
                        • Avatar
                         Theo roĩ quá trình lý tưởng mục tiêu tranh đấu cuả ông thì moị nổ lực cuả ông nếu không lầm , nhắm vào việc cải thiên cho hoàn mỹ chế độ Cọng sản mà ông đang phục vụ ( với tư cương vị là một cán binh bộ đội ) là được tự do ngôn luận ,tự do báo chí chứ không phải nổ lực loaị trừ xoá bỏ chủ nghiã Cọng sản cuả VN..Nếu những mục tiêu tranh đấu ấy thành công thì theo ông chủ nghiã Cọng sản vẫn mãi là lý tưởng cuả Ông? T.T Obama cũng chỉ kỳ vọng ở ông làm được như vậy thôi. chứ không đi xa hơn .Cọng đồng VN hải ngoại lại khác ,có một lập trường rõ rệt là không chấp nhận chế độ Cọng sản bằng moị giá .không áp đặt ai phải ở về phiá mình chỉ có chân lý mới đứng vững để được chọn lưạ trên tinh thần dân chủ tự do .
                         Xin được minh định lập trường rõ rệt cuả ông là có tranh đậ́u loại bỏ chủ nghiã CS trên đất nước VN hay không?

                        Không có nhận xét nào:

                        Đăng nhận xét