Thứ Hai, 28 tháng 9, 2015

Đảng CSVN,tỉnh cơn say thì đã muộn !

Đảng CSVN,tỉnh cơn say thì đã muộn !
Hoàng Thanh Trúc 


Ngày 09-07-2015 trong chuyến công du nước Mỹ, tại diễn đàn Trung Tâm chiến lược quốc tế Hoa Kỳ (CSIS) trong diễn văn của mình, TBT/đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng phát biểu :
“Trong một thế giới toàn cầu hóa, sự tùy thuộc giữa các quốc gia về phát triển và an ninh thì luật pháp quốc tế, sự tôn trọng lẫn nhau và hợp tác giữa các quốc gia càng cần được đề cao hơn bao giờ hết, giải quyết mọi tranh chấp bằng biện pháp hòa bình phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực.Việt Nam hoan nghênh các nước, trong đó có Hoa Kỳ, đóng vai trò tích cực và có trách nhiệm trong việc duy trì hòa bình. Và tôi muốn nhắc đến một câu nói của nguyên Tổng thống Hoa Kỳ : Roosevelt “Khi tin là có thể, thì bạn đã đạt được một nửa thành công.”(Nguyễn Phú Trọng)

Tiếp theo sau là tại diễn đàn hội nghị thượng đỉnh LHQ 26/9/2015 ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng nói : “Chúng ta cần thúc đẩy giải quyết thỏa đáng các xung đột, các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, kiềm chế, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, tăng cường hợp tác bình đẳng, cùng có lợi” (Trương Tấn Sang) .

  Ông Nguyễn Phú Trọng tại Mỹ  và  Trương Tấn Sang tại Liên Hiệp Quốc .
Cả 2 chóp bu CSVN, ông Trương Tấn Sang : “Chúng ta cần thúc đẩy giải quyết thỏa đáng các xung đột, các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, kiềm chế, không sử dụng vũ lực, tăng cường hợp tác bình đẳng, cùng có lợi” .
Ông Nguyễn Phú Trọng còn “nâng bi” nhân dân và CP Mỹ bằng câu nói của  Tổng Thống thứ 26 Hoa Kỳ Theodore Roosevelt : “Khi tin là có thể, thì bạn đã đạt được một nửa thành công”.

Thế giới văn minh đã tin họ, Hồ Chí Minh và đảng CSVN nhân danh nước VNDCCH đặt bút ký vào 2 văn kiện HĐ Genève 1954 và HĐ Hòa Bình Paris 1973, mà tinh thần và nội dung cả 2 HĐ này đều nhấn mạnh : giải quyết mọi tranh chấp bằng biện pháp hòa bình phù hợp với Hiến chương Liên Hiệp Quốc và luật pháp quốc tế, không sử dụng vũ lực”.

Nhưng thế giới đã nhầm, họ, chế độ CSVN trong cơn say men Cộng Sản quốc tế CNXH độc tài khát máu họ đã ký, rồi sau đó …vờ như là kẻ say rựu vô liêm sĩ họ trơ tráo quên hết ….khật khưỡng du côn như phường giang hồ vô lại, họ dùng súng đạn Nga-Tàu để : (giải quyết mọi tranh chấp bằng biện pháp hòa bình phù hợp với Hiến chương Liên Hiệp Quốc và luật pháp quốc tế, không sử dụng vũ lực) với VNCH (miền Nam) như thế này ….

Nhớ nhé các đ/c : “Ta đánh đây là đánh cho Liên Xô-Trung Quốc”(Lê Duẩn) - giải quyết mọi tranh chấp trong hòa bình phù hợp với Hiến chương Liên Hiệp Quốc và luật pháp quốc tế, không sử dụng vũ lực nhưng lại bằng…. xe tăng T54 từ miền Bắc tấn công miền Nam ….

“Đảng trưởng” CSVN Nguyễn Phú Trọng nhắc lại lời TT/Mỹ-Theodore Roosevelt : “Khi tin là có thể, thì bạn đã đạt được một nửa thành công”. Vâng  ! Quả đúng là như vậy, một nữa thành công của thế giới văn minh cả tin vào uy tín chử ký các quốc gia (kể cả CSVN) tại nghị trường quốc tế, phần nữa kia còn lại đảng CSVN thành công nhuộm đỏ toàn Dân tộc Việt Nam .
Cứ thế, họ, các chóp bu CSVN ngất ngây khật khưỡng “tự sướng” trong men say thống nhất CNXH/CS toàn đất nước, say tới độ trước đó nhắm mắt ký cả công hàm (Phạm Văn Đồng-1958) hiến tặng luôn đảo biển của cha ông mình cho Tàu Cộng và “ Khi tin là có thể, thì bạn đã đạt được một nửa thành công” (lời Nguyễn Phú Trọng) .Vì vậy đảng CSVN đã tin là đã “thành công” một nữa vào đảng CSTQ nên bác bỏ các đề nghị của láng giềng và quốc tế, chỉ “chung thủy” đàm phán song phương với Tàu Cộng về tranh chấp biển Đông ….để tìm thêm “một nữa” thành công còn lại …..
Nhưng rất từ từ…đảng CSTQ không cho CSVN uống thêm rựu “Mao Đài đồng chí XHCN” nữa mà chỉ cho uống toàn nước lã . Ngày 16/9/2015 Bộ trưởng Vương Nghị phát biểu tại một hội nghị trước các nhà ngoại giao nước ngoài ở Bắc Kinh khẳng định rằng : Huyện đảo  Trường Sa do Việt Nam chiếm đóng là lãnh thổ của Trung Quốc”.Vương Nghị nhắc lại Trung Quốc “có căn cứ lịch sử và pháp lý đầy đủ” đối với quần đảo này và việc Trung Quốc bảo vệ chủ quyền là “thiên kinh địa nghĩa” (luật trời đất) đó là “lẽ dĩ nhiên” . Còn Tập Cận Bình chóp bu cao nhất Tàu Cộng trước chuyến đi Mỹ được The Wall Street Journal dẫn lời ông nói rằng: “Quần đảo Trường Sa là lãnh thổ Trung Quốc từ thời cổ đại đến nay, chúng tôi có đầy đủ chứng cứ lịch sử và pháp lý để chứng minh điều đó”.
Như bị tát vào mặt, đảng CSVN đã thật sự “tỉnh rựu” giã cơn say …Các chóp bu CSVN xanh mặt mở to mắt ra nhìn Tập Cận Bình của Tàu Cộng viếng thăm Mỹ ngày 25/9…. Sao nó hao hao giống như hơn 30 năm trước, tháng 2/1979 Đặng Tiểu Bình thăm Mỹ hội kiến với Tổng thống Mỹ Jimmy Carte trước khi về nước …..Cử đại binh vượt biên giới dạy cho đảng CSVN một bài học !?
Mà bài học …50 ngàn quân Việt Nam thương vong bỏ mạng ở xứ chùa Tháp nhưng Campuchia không CS mà lại là Hoàng Gia Dân Chủ ngã vào vòng tay Trung Quốc, “đảng ta” học mãi chưa thuộc bài, thì lần này Tập Cận Bình trước chuyến đi Mỹ tuyên bố rằng: “Quần đảo Trường Sa là lãnh thổ Trung Quốc từ thời cổ đại đến nay, chúng tôi có đầy đủ chứng cứ lịch sử và pháp lý để chứng minh điều đó”. Thì liệu đó có phải là bài học thứ 2 tiếp theo ? Sau khi Tập cận Bình về nước ?
Lúc này thì đảng CSVN đang ngơ ngác trơ trọi nhìn quanh mình, trong cơn say “CNXH/CS” “đảng ta” đã ngất ngưỡng quờ quạng như kẻ mất trí làm thay đổi diên mạo địa chính trị khu vực Đông Nam Á, vô cùng bất lợi cho chính Việt Nam, “đồng chí” Trung Quốc giờ đây thành kẻ thù trực diện, trong khi Mỹ không còn tại Nam Việt Nam, CS/Liên Xô đã là Liên Bang Nga đa nguyên dân chủ và trong thời buổi “bánh mì là châu, khí đố là quế” đồng tiền liền khúc ruột , Trung Quốc tăng kim ngạch thương mại với Nga lên 100 tỷ USD -  (trong khi thương mại hai chiều Nga-Việt Nam chưa tới  2 tỷ USD) Còn xuất khẩu của Mỹ sang Trung Quốc đạt 150 tỷ USD đưa Trung Quốc trở thành thị trường nhập khẩu hàng hóa lớn thứ ba của Mỹ và hãng Boeing Mỹ đang tiến hành xây dựng trung tâm lắp ráp hoàn thiện máy bay thương mại  tại Trung Quốc cho dòng máy bay 737. Hồi tháng 7, hãng hàng không China Eastern Airline cũng đã mua 50 máy bay Boeing 737-800 trị giá 4.6 tỷ USD. Theo kế hoạch tới năm 2034, Trung Quốc dự định mua mới 6330 chiếc máy bay cho đội bay thương mại của mình, trị giá khoảng 950 tỷ USD của hãng Boeing Mỹ . Đặt nhà máy Boeing ở Trung Quốc chính là sự thay đổi chiến lược sống còn của ngành hàng không Mỹ tại một thị trường nơi mà đối thủ Airbus đang có một hệ thống lắp ráp máy bay tầm trung Airbus 320 tại cảng phía bắc Thiên Tân .
Thì liệu Nga và Mỹ có sẵn lòng hy sinh quyền lợi quốc gia để trực tiếp chống Trung Quốc “bênh vực” đảng CSVN ? Quả là chuyện hái sao trên trời - Rỏ ràng sự thức tỉnh của chế độ CSVN, những kẻ say men XHCN là quá muộn màng mà những lời kêu gọi thống thiết : giải quyết mọi tranh chấp bằng biện pháp hòa bình phù hợp với Hiến chương Liên Hiệp Quốc và luật pháp quốc tế, không sử dụng vũ lực”.(lời Trương Tấn Sang) và …  “Khi tin là có thể, thì bạn đã đạt được một nửa thành công.”(lời Nguyễn Phú Trọng) ….sẽ là gió thoảng mây trôi, bởi thế giới dù có không đồng tình, phản đối vũ lực trong tranh chấp biển Đông nhưng chắc không ai còn tin, phụ một tay hay đứng hẳn về phía một chế độ cộng sản độc tài CSVN  nhắm mắt tự nguyện vì tình “đồng chí” ký kết hiến tặng biển đảo của mình cho Tàu Cộng rồi bây giờ lại kêu gọi thế giới giúp hổ trợ chận đứng Tàu Cộng và đòi lại biển đảo ấy !?
      Nguyễn Phú Trọng tại Mỹ  và  Trương Tấn Sang tại Liên Hiệp Quốc .

Một lần nữa, nhìn lại các gương mặt này, chóp bu của “tầm cao trí tuệ” CSVN không biết họ sẽ nghĩ sao nếu ngày xưa : HĐ Genève 1954 và HĐ Hòa Bình Paris 1973 - Hồ Chí Minh và  CS Bắc Việt : giải quyết mọi tranh chấp bằng biện pháp hòa bình phù hợp với Hiến chương Liên Hiệp Quốc và luật pháp quốc tế, không sử dụng vũ lực”.(lời Trương Tấn Sang & Nguyễn Phú Trọng) Thì ngày nay da mặt họ sẽ không “dày” như hiện nay .
Đến lượt toàn dân Việt Nam nhìn 2 gương mặt này không biết sẽ nghĩ sao ?

                                             Hoàng Thanh Trúc 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét