Chủ Nhật, 27 tháng 9, 2015

Con rể thủ tướng làm "bầu" bóng rổ

Con rể thủ tướng làm "bầu" bóng rổ
5 giờ trước
BBC 
Image copyrightVTC
Image captionÔng Nguyễn Bảo Hoàng là chủ đội bóng rổ Saigon Heat
Doanh nhân Nguyễn Bảo Hoàng, con rể Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, được bầu làm chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF).
Báo Tuổi Trẻ cho hay sáng Chủ nhật 27/9 tại Đại hội Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam lần thứ 6 ở TP HCM, ông Nguyễn Bảo Hoàng đã được bầu giữ chức chủ tịch VBF nhiệm kỳ 2015-2020.
Ông Hoàng, còn có tên Henry Nguyễn, là người ham mê môn thể thao bóng rổ. Ông là Chủ tịch Học viện thể thao Sài Gòn (SSA) và là chủ Saigon Heat - đội bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam.
Ông từng tâm sự muốn đưa ngành bóng rổ Việt Nam lên số 1 Đông Nam Á.
Ông cũng là đồng sở hữu đội bóng Los Angeles FC, dự kiến sẽ ra mắt tại Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) năm 2017.
Theo báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Bảo Hoàng nói sau khi chính thức nhậm chức rằng "chúng ta phải cùng nhau nỗ lực vượt bậc... đưa bóng rổ phát triển thành môn thể thao Olympic số hai tại Việt Nam; phát triển phong trào tập luyện, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên, góp phần làm tăng sức khỏe và nâng cao tầm vóc người Việt Nam”.
Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, được thành lập năm 1962, là một trong những liên đoàn thể thao được nhà nước cho phép thành lập sớm nhất.

Đầu tư ở Việt Nam

Ông Nguyễn Bảo Hoàng là chồng bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái duy nhất của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Hai ông bà kết hôn năm 2008 và hiện có hai con.
Sinh năm 1974 tại Sài Gòn trong gia đình có bốn anh em, năm 1975 ông cùng gia đình chuyển sang định cư tại bang Virginia, Hoa Kỳ.
Hiện ông là Tổng giám đốc Quỹ đầu tư IDG Ventures Vietnam, chuyên đầu tư vào các công ty thuộc lĩnh vực tiêu dùng, truyền thông và công nghệ kể từ năm 2004.
Ông Nguyễn Bảo Hoàng cũng là thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt mà vợ ông là thành viên sáng lập.
Công ty Cổ phần Good Day Hospitality của ông, được thành lập giữa năm 2012 với ngành kinh doanh chính là tour du lịch, cùng với dịch vụ ăn uống, đã mang hệ thống fastfood McDonald's vào Việt Nam.
Hồi tháng Sáu 2013, một công ty của ông đã cho ra mắt phiên bản tiếng Việt của tạp chí nổi tiếng Forbes theo hình thức nhượng quyền.

Tin liên quan


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét