Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015

Người ký giấy phép xây tòa nhà cao vọt gần Lăng Bác lên tiếng

Người ký giấy phép xây tòa nhà cao vọt gần Lăng Bác lên tiếng
Hoàng Đan | 29/09/2015 11:02
Soha

Người ký giấy phép xây tòa nhà cao vọt gần Lăng Bác lên tiếng

Ông Nguyễn Quốc Tuấn xác nhận, chính ông là người ký giấy phép xây tòa nhà cao vọt gần Lăng Bác và việc ký này theo quy hoạch, chỉ đạo.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đầu năm 2014, ông Nguyễn Quốc Tuấn, nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp giấy phép cho Công ty CP may Lê Trực xây dựng trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở với chiều cao hơn 50m, tại số 8B Lê Trực (Q. Ba Đình).
Căn cứ theo giấy phép xây dựng ông Tuấn ký ngày 24/3/2014, Công ty cổ phần may Lê Trực được phép xây dựng trên lô đất này 3 công trình, gồm 1 trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán hoặc cho thuê và 2 nhà vườn.
Giấy phép xây dựng cho thấy trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở có chiều cao hơn 50m, diện tích xây dựng gần 1.800m2.
Dự án có tên là Discovery Complex II, chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư xây dựng phát triển Kinh Đô.
Tổng diện tích mặt sàn tòa nhà rộng gần 30.000m2 (chưa kể 4 tầng hầm), trong đó, 5 tầng làm trung tâm thương mại, từ tầng 6 trở lên là căn hộ để bán hoặc cho thuê.
Trao đổi với chúng tôi vào sáng nay (29/9), ông Nguyễn Quốc Tuấn, nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội xác nhận, chính ông là người đã ký phép xây dựng tòa nhà ở số 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội).
Ông Tuấn cũng khẳng định, việc cấp phép là theo quy hoạch, theo chỉ đạo chứ không hề sai.
"Thực ra, cấp phép theo văn bản quy hoạch, chỉ đạo, chứ có gì sai đâu!", ông Tuấn nói.
Ông Tuấn cho biết đang ở TP Hồ Chí Minh nên sẽ cung cấp thông tin sau.
Tòa nhà số 8B Lê Trực.
Tòa nhà số 8B Lê Trực.
Theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng 29/9, tòa nhà số 8B Lê Trực đã được xây dựng xong phần thô. Mặt trước tòa nhà đang được lắp kính ở một số tầng.
Các công nhân kỹ thuật cũng đang dần hoàn thiện bên trong toàn nhà.
Ngay trong sáng nay, chúng tôi cũng đã đến Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Phát triển Kinh Đô (KinhDo TCi Group) - chủ đầu tư tòa nhà, để liên hệ làm việc, nhưng nhân viên lễ tân cho biết, lãnh đạo bận và đề nghị đăng ký hẹn gặp sau.
Theo ông Lê Văn Thưởng (Tổ trưởng tổ dân phố số 1313, phường Điện Biên), khu đất số 8B Lê Trực trước đây do đơn vị thương binh Nguyễn Đình Chiểu quản lý, sau do Công ty may Chiến Thắng (Bộ Công nghiệp nhẹ) sử dụng.
Cách đây 10 năm, khu đất lại được chuyển giao cho Công ty may Lê Trực.
Sau khi việc sản xuất của công ty này ở khu đất không hiệu quả, nhân dân phường từng có kiến nghị với quận là xây dựng trường THCS tại khu đất trên.
Tuy nhiên, kiến nghị này không được sự đồng ý, bởi quận cho rằng, khu đất này sẽ xây nhà cao tầng.
Trước đó, sáng 28/9, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội đã kiểm tra thực tế tại dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở tại số 8B Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.
Việc kiểm tra của liên ngành được thực hiện theo văn bản chỉ đạo ngày 25/9 của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội - ông Vũ Quốc Hùng.
Đoàn kiểm tra do ông Trần Việt Trung, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội dẫn đầu. Lực lượng thanh tra xây dựng cùng các đơn vị liên quan kiểm tra từng tầng của tòa nhà.
theo Trí Thức Tr

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét