Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2015

Trung ương đồng ý cho Chủ tịch Hà Nội thôi chức

Trung ương đồng ý cho Chủ tịch Hà Nội thôi chức
Người được giới thiệu kế nhiệm ông Nguyễn Thế Thảo là Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung...
Vneconomy

Ông Nguyễn Thế Thảo giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội từ 2007 đến nay.

“Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có đơn xin thôi chức và đã được Bộ Chính trị đồng ý”. Thông tin được Trưởng ban Pháp chế Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hoài Nam cho biết tại buổi họp báo của cơ quan này, chiều 27/11.

Theo ông Nam, tại kỳ họp Hội đồng Nhân dân thành phố từ ngày 1 - 5/12 tới, ngoài một số nội dung về kinh tế - xã hội, Hội đồng Nhân dân thành phố sẽ tiến hành bầu chức vụ Chủ tịch UBND, do ông Nguyễn Thế Thảo đã có đơn xin thôi chức vụ và đã được Trung ương đồng ý.

Cùng với đó, trong quy trình nhân sự Đại hội Đảng bộ Hà Nội, Thành ủy đã kiện toàn và được Bộ Chính trị đồng ý để Thành ủy giới thiệu ông Nguyễn Đức Chung, Phó bí thư Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố để Hội đồng Nhân dân bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Trả lời câu hỏi của báo giới về việc tân Chủ tịch UBND thành phố tới đây có tuyên thệ nhận nhiệm vụ hay không, ông Nam cho biết Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sau khi được bầu sẽ có bài phát biểu và hứa với Hội đồng Nhân dân thực hiện nhiệm vụ của mình.

Ông Nguyễn Thế Thảo sinh năm 1952, có học trình độ chuyên môn là tiến sỹ kinh tế, là kiến trúc sư. Trước khi làm Chủ tịch Hà Nội từ 2007, ông Thảo từng là Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh. 

Tại Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 16 vừa qua, ông Thảo đã không tham gia Ban Chấp hành khóa mới. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội, trúng cử Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố và được bầu giữ chức Phó bí thư Thành ủy.

Người được giới thiệu kế nhiệm ông Nguyễn Thế Thảo là Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung (48 tuổi, quê ở Kinh Môn, Hải Dương), có trình độ tiến sĩ luật, cử nhân kinh tế, Giám đốc Công an Hà Nội từ tháng 9/2012.
Hội đồng Nhân dân Hà Nội sẽ quyết chức danh Chủ tịch trên cơ sở giới thiệu của Thành uỷ...Luật Tổ chức chính quyền địa phương cho phép Hà Nội và TP.HCM có ngoại lệ về số lượng đại biểu HĐND và phó chủ tịch UBND...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét