Thứ Ba, 26 tháng 4, 2016

Luật sư gốc Việt được đề cử làm hiệu trưởng trường đại học ở Mỹ

Luật sư gốc Việt được đề cử làm hiệu trưởng trường đại học ở Mỹ
26.04.2016
VOA
Luật sư gốc Việt Thuy Thi Nguyen. Ảnh chụp màn hình trang web mercurynews.com

Tin liên hệ


Video Ông Nguyễn Phú Trọng không nhắc tới vụ cá chết ở Hà Tĩnh?

Truyền thông “lề trái” chỉ trích Tổng bí thư Việt Nam “không đề cập tới vụ cá chết hàng loạt” khi thăm tỉnh Hà Tĩnh, và tới “kiểm tra tiến độ dự án Formosa” trị giá nhiều tỷ đôla.
Luật sư gốc Việt Thuy Thi Nguyen đã được đề cử làm hiệu trưởng trường đại học cộng đồng Foothill College. Bà sẽ là người Mỹ gốc Việt đầu tiên đảm nhận chức vụ này ở California.
Ngoài việc là luật sư, bà Thuy hiện đang làm việc cho Văn phòng Viện trưởng Hệ thống Đại học Cộng đồng tiểu bang California.
Ba Thuy được chính người tiền nhiệm Judy Miner đề cử lên thay mình tuần trước.
Bà Miner nói về bà Thuy: “Tôi tin tưởng rằng bà ấy sẽ mang lại một phong cách lãnh đạo và niềm cảm hứng giúp trường cao đẳng đạt được các mục tiêu tham vọng nhất và củng cố thêm vai trò lãnh đạo ở cấp tiểu bang và liên bang mà học khu của chúng ta được biết tới”.
Hội đồng Giáo dục Học khu Cao đẳng Cộng đồng Foothill De Anza sẽ họp bàn để chuẩn thuận đề cử này vào ngày 2/5.
Theo thông báo của Trường Foothill, bà Thuy và gia đình rời khỏi Việt Nam sau chiến tranh khi bà mới 3 tuổi. Họ lênh đênh trên một chiếc thuyền ọp ẹp trên Thái Bình Dương suốt 2 tuần liền trước khi được thủy thủ một tàu hàng vớt và đưa tới một trại tị nạn ở Nhật Bản.
Gia đình bà sau đó được đưa tới Wichita Kansas, nhưng sau đó định cư ở Oakland khi bà Thuy 14 tuổi.
Bà Thuy cùng gia đình sống trong một khu nhà dành cho người có thu nhập thấp và bà học trường trung học với đa số là học sinh người Mỹ gốc Phi và Châu Mỹ Latin, và đó chính là nơi bà “tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng”.
Bà Thuy tốt nghiệp Đại học Yale ngành triết học và sau đó học luật tại Đại học California ở Los Angeles.
Bà Thuy hiện sống ở Castro Valley và được nhiều người Việt trong cộng đồng biết tới.
Bà từng cùng tham gia xuất bản một cuốn sách có tên là “25 Vietnamese Americans in 25 Years", đề cập sự đóng góp của 25 người Mỹ gốc Việt nổi bật cho xã hội Mỹ. 
Nếu được chuẩn thuận, bà Thuy sẽ bắt đầu giữ chức hiệu trưởng trường đại học cồng đồng Foothill College kể từ ngày 1/7 với mức lương khởi điểm gần 190.000đôla Mỹ/năm.
Theo Palo Alto, The Mercury News

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét