Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Obama và cơn sốt tại Việt Nam

Obama và cơn sốt tại Việt Nam
1 giờ trước
BBC


Image copyrightEPA
Image captionNgười dân Việt Nam nồng nhiệt chào đón Tổng thống Barack Obama trong chuyến thăm tới VN từ 23-25/5/2016.

Tổng thống Hoa Kỳ vừa tạo ra một 'cơn sốt' ở Việt Nam khi ông tới thăm Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 23-25 tháng Năm.
Đâu là nguyên nhân của cơn sốt đã khiến hàng nghìn người dân Việt Nam đổ xuống đường phố bất kể ngày đêm để chứng kiến ông Barack Obama đặt chân tới thăm quốc gia Đông Nam Á với trên 90 triệu dân.
Mời quý vị theo dõi Bàn tròn thứ Năm 26/5 về cơn sốt Obama tại đây.
Hàng triệu người đã theo dõi tin tức trên báo chí, truyền thông, mạng xã hội... chuyến thăm đầu tiên và được cho là duy nhất của Tổng thống Obama tới Việt Nam trong suốt 8 năm ông tại nhiệm.


Đâu là lý do của cơn sốt này và việc người dân Việt Nam thuộc các tầng lớp xã hội, nghề nghiệp, lứa tuổi v.v... quan tâm và hoan nghênh nồng nhiệt ông Obama, hiện tượng này là chỉ báo gì về xã hội Việt Nam hiện nay?
Đây là đề tài của Bàn tròn thứ Năm tuần này của BBC Việt ngữ với sự tham gia của các nhà báo, nhà quan sát, phân tích thời sự, xã hội Việt Nam, chương trình được phát trực tuyến trên kênh Youtube của chúng tôi vào lúc 19h30-20h30 giờ Việt Nam, ngày 26/5/2016.

'Tác động rất mạnh'


Image captionPGS. TS Jonathan London cho rằng ông Obama đã tạo một 'tác động rất mạnh' đến toàn xã hội Việt Nam.

Bình luận với Bàn tròn thứ Năm của BBC hôm 26/5 về 'Obamania' hay cơn sốt Obama ở Việt Nam, PGS. TS. Jonathan London từ Đại học thành thị Hong Kong, nói:
"Tôi thấy chuyến đi của Obama có một tác động rất mạnh đến toàn thể xã hội của Việt Nam", nhà xã hội học nói.
"Bởi vì nó cũng đã gửi một thông điệp, thông qua một kênh bất thường.
"Nhiều khi ở Việt Nam, nhiều khi được thông tin chủ yếu từ kênh của nhà nước, hoặc là mạng xã hội thì cũng là một hiện tượng mới.
"Nhưng mà Obama đã có khả năng trực để tiếp trao đổi với người dân Việt Nam.
"Và đó là một sự kiện, một phương diện gần như là mới, đối với xã hội Việt Nam hiện nay," ông Jonathan London nói với BBC.
Mời quý vị đón theo dõi Bàn tròn thứ Năm tuần này của BBC Việt ngữ tại đây.

Image copyrightHOANG DINH NAM AFP GETTY IMAGES
Image copyrightBUI THU

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét