Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2016

Thư của nhà báo Bùi Minh Quốc gửi GĐ công an Lâm Đồng

Thư của nhà báo Bùi Minh Quốc gửi GĐ công an Lâm Đồng
27.8.16
VNThoibao 
Nhà thơ, nhà báo Bùi Minh Quốc - Phó chủ tịch Hội Nhà báo độc lập Việt Nam


THƯ YÊU CẦU

Đà Lạt ngày 27/8/2016

Kính gửi ông Bùi Văn Sơn, giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Tôi là Bùi Minh Quốc, cán bộ hưu trí, nguyên chủ tịch Hội Văn Nghệ Lâm Đồng, hiện là phó chủ tịch Hội Nhà báo độc lập Việt Nam, gửi thư này đến ông để nêu một yêu cầu.

3 giờ chiều qua, 26/8/2016, hai sĩ quan an ninh tỉnh Lâm Đồng là nữ đại úy Tâm và thượng úy Cường tới nhà gặp tôi trả lời khiếu nại của tôi về việc tôi cho rằng cơ quan an ninh TP Đà Lạt đã có hành vi cho người xịt keo chịt khoá cổng khiến tôi không thể đi TP HCM dự cuộc họp mặt kỷ niệm 2 năm thành lập Hội nhà báo độc lập Việt Nam.

Nôi dung trả lời của nữ đại úy Tâm và thượng úy Cường như sau :

“Công an Lâm Đồng không làm việc đó”.

Sau khi nghe trả lời, tôi vẫn tiếp tục giữ ý kiến cho rằng cơ quan an ninh TP Đà Lạt đã có hành vi đó. Vì sao? Vì đã từng có một vụ tương tự xảy ra với tôi cách đây 8 năm. Ngày 9/5/2008, ngài Kenneth Fairfax Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM tới thăm tôi. Trước đó, trưởng phòng chính trị của toà lãnh sự đã liên lạc với tôi để sắp xếp cuộc viếng thăm, đồng thời thông báo cuộc viếng thăm này có sự đồng thuận của chính quyền tỉnh Lâm Đồng. Nhưng sáng sớm hôm ấy, khi vợ tôi ra quét sân thì thấy khoá cổng đã bị chịt không mở được. Chúng tôi phải gọi điện nhờ người cháu vợ của TS Hà Sĩ Phu tới phá khóa giúp để mở cổng kịp đón ngài Tổng lãnh sự tới vào lúc 9g.

Vậy tôi yêu cầu ông trả lời tôi bằng văn bản thay vì trả lời miệng qua 2 sĩ quan thuộc cấp.

Tôi cũng yêu cầu : nếu Công an Lâm Đồng không làm việc đáng xấu hổ đó thì phải có trách nhiệm mau chóng tìm ra kẻ làm việc đó. Nhà tôi ở ngay kề hàng rào sau trụ sở công an tỉnh, chắc chắn là có camera giám sát 24/24, không khó khăn gì để tìm ra kẻ đó.

Tôi cũng báo để ông rõ : ngày mai, 28/8/2016 tôi lên đường đi công tác thực hiện nhiệm vụ được phân công của phó chủ tịch Hội Nhà báo độc lập Việt Nam.

Tôi đi xe đò Phương Trang, chuyến 6g sáng. Mong ông chỉ đạo thuộc cấp không để xảy ra cản trở nào cho việc đi lại của tôi.

Thư này cũng đồng thời được đưa tới công luận.

Kính thư.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét