Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2016

Đối Thoại Điểm Tin ngày 23 tháng 10 năm 2016

Đối Thoại Điểm Tin ngày 23 tháng 10 năm 2016
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

BBC ·       Ảnh hưởng môi trường xã hội đối với chính trị tinh hoa của Việt NamThe Influence of Social Media in Vietnam’s Elite Politics  (Journal of Current Southeast Asian Affairs 2/2016) ◄◄◄
·       Đổi mới căn bản công tác nghiên cứu lý luận (QĐND 22-10-16) -- "Nhìn từ bản chất, lý luận là sự khái quát khoa học quá trình vận động của thực tiễn, phát hiện và phản ánh quy luật phát triển của thực tiễn thông qua hệ thống phạm trù, khái niệm"  Ai hiểu được câu này, chết liền!
·       Carl Thayer bình luận vụ tàu Trung Quốc ghé Cam Ranh: Vietnam: Chinese Warships Visit Cam Ranh Bay, (Thayer Consultancy, October 20, 2016 ◄

o  

·       Cần 480 tỉ đô-la để tái cơ cấu kinh tế! Ở đâu ra vậy? (TBKTSG 22-10-16) -- Bài Vũ Quang Việt 
·       Ngân sách bị cắt giảm đột ngột, TP.HCM trở tay không kịp (TT 22-10-16) -- Trung Ương "rút chiếc thảm" dưới chân Đinh La Thăng (Mỹ có thành ngữ: "pull the rug out (from under someone)") Bí thư Thăng than TP.HCM quá tải cả trên trời, dưới đất (VNN 22-10-16)
·       Phó thủ tướng Vương Đình Huệ: thí điểm cho phá sản ngân hàng (TT 22-10-16) -- Chửi xéo 3X và Bình Ruồi?
·       Tổng Bí thư: Xây dựng cơ chế kiểm soát quyền lực để chặn suy thoái cán bộ (DT 22-10-16)  -- Làm sao được khi chính những người "xây dựng cơ chế" này đã là suy thoái?
·       Đại lộ cà phê và phố bánh mì giữa Sài Gòn xưa (TT 22-10-16) -- Bài này rất hay!
·       Diện mạo mới của những chung cư cũ (NĐT 18-10-16)
·       Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất (ND 22-10-16) -- "Nghiên cứu lý luận là công việc khó khăn, vất vả nhưng tràn đầy niềm vui sáng tạo" Hahahaha!!!!! (Đồng chí nào biết tiếng Anh, nên đọc cuốn này hầp dẫn hơn nhiềuA New Biography Focuses on Karl Instead of Marxism (NYT 21-10-16) và bài này: Xi Jinping’s Trump Moment (WSJ 22-10-16))
·       Xã luận của Washington Post phản đối việc bắt giữ Mẹ Nấm: In Vietnam, telling the truth is criminal ‘propaganda’ (WP 21-10-16)
·       The Trouble with Vietnam’s Cyber Security Law (Diplomat 21-10-16)
·       Muốn biết tại sao Duterte thù Mỹ đến thế, nên đọc bài này: Behind Duterte’s Break With the U.S., a Lifetime of Resentment (WSJ 21-10-16) -- Bài thật hay! (Link trực tiếp cho bạn nào là subscriber của WSJ) Và đọc thêm bài nàyAnger and indignation drive Duterte’s fraught relations with US (FT 21-10-21- REALLY GOOD! ◄◄◄
·       Phillippin đoạn tuyệt với Mỹ thì cũng là phụ bạc với Hillary Clinton: Philippines ‘Separation’ From U.S. Jilts Hillary Clinton, Too (NYT 21-10-16)
·       Sự dẻo dai của chế độ chuyên chính của ĐCSVN từ khi Đổi Mới: Resilience of the Communist Party of Vietnam's Authoritarian Regime since Đổi Mới (Journal of Current Southeast Asian Affairs 2/2016)◄◄◄
·       
Theo hình này (chụp từ vệ tinh ngày 19-7-16)
thì cả 5 chiếc tàu ngầm Kilo của Việt Nam đang nằm trong ụ
ở quân cảng Cam Ranh. 
Các chuyên gia ngoại quốc đang hỏi nhau trên mạng:

Thế không có chiếc nào đang đi tuần à?

Bài mới
Bài được đọc nhiều
·        Điểm tin
Chủ đề mới trên Diễn đàn
Tin Trong Nước
                                                                                                                     Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

·        LỜI KÊU GỌI
·        Xin đừng so sánh* 

vnexpress
Chủ nhật, 23/10/2016 | 11:03 GMT+7
Hàng không muốn xử nghiêm khách gây rối, xô xát
Sau nhiều vụ việc hành khách xô xát, hành hung nhân viên hàng không, đại diện Vietnam Airlines cho biết sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp phòng ngừa hành khách gây rối.
Do có hành vi xô xát với nhân viên hàng không ở sân bay Nội Bài (Hà Nội), ông Đào Vịnh Thuấn bị cấm bay trong 6 tháng, ông Trần Dương Tùng cấm trong 12 tháng.‎
Đây không phải lần đầu tiên xảy ra việc hành khách hành hung, có thái độ khiếm nhã với nhân viên, tiếp viên hàng không. Tháng 8, Cảng vụ hàng không miền Nam đã xử phạt 15 triệu đồng đối với một hành khách hạng thương gia vì có hành vi tát vào mặt nữ tiếp viên hàng không. 
Vụ việc xảy ra trên chuyến bay VN255 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TP HCM, nam hành khách này không tìm thấy điện thoại iPhone 6 Plus nên đã tát vào má trái của nữ tiếp viên vì cho rằng nữ tiếp viên đã lấy điện thoại. Sau khi chuyến bay hạ cánh, chiếc điện thoại được tìm thấy dưới ghế hành khách. Vị khách thương gia thừa nhận hành vi sai trái của minh và nộp phạt. 
Cuối năm 2015, trên máy bay Vietjet Air từ Vinh đi TP HCM, một hành khách nam đã có thái độ sàm sỡ, dùng điện thoại vỗ vào mông tiếp viên hàng không, khiến tổ bay với tiếp viên nước ngoài cảm thấy bị xúc phạm và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý hành khách này.
Ngoài ra, gần đây còn nhiều vụ việc như hành khách xé rách áo, lăng nhục nhân viên hàng không tại sân bay... Theo đại diện Vietnam Airlines, các vụ xô xát, hành hung gây ảnh hưởng tâm lý, tinh thần không chỉ người liên quan mà còn với nhiều nhân viên hàng không. Hãng kịch liệt phản đối những hành vi thiếu văn hóa, gây mất trật tự, vi phạm các quy định về an toàn, an ninh hàng không cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của các nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ.
"Khi hành khách xô xát trên máy bay thì đội bay có thể phản ứng, thậm chí trói hành khách để đảm bảo an toàn bay. Tuy nhiên, nếu vụ việc diễn ra ở sân bay thì phải chờ lực lượng an ninh sân bay giải quyết, nhưng trong một số vụ lực lượng an ninh xuất hiện khá chậm", đại diện Vietnam Airlines chia sẻ.
Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp phòng ngừa hành khách gây rối, xử lý nghiêm các vụ việc hành hung nhân viên hàng không.   
Theo một lãnh đạo Cục Hàng không, mặc dù hiện tượng khách gây rối, không chấp hành quy định tại cảng hàng không có xu hướng gia tăng, nhưng số này chỉ là cá biệt so với hàng triệu lượt hành khách đi máy bay mỗi ngày.
Các vụ việc tranh cãi, xô xát thường nảy sinh khi hành khách gặp các vấn đề bức xúc như chuyến bay chậm trễ, khách mang quá khối lượng hành lý, bị cắt lại trước giờ bay... "Dù là vấn đề gì, không thể ngụy biện cho các hành vi xô xát, hành hung nhân viên hàng không", lãnh đạo Cục Hàng không nói.
Điều đáng chú ý là một số vụ việc hành hung nhân viên hàng không xảy ra với khách thường xuyên đi máy bay. Trong khi đó, nhiều khách nước ngoài, khách trong nước lần đầu đi máy bay thường chấp hành chỉ dẫn, cư xử đúng mực và không có phản ứng thái quá khi gặp vấn đề phát sinh. 
Đề cập đến mức phạt hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng với hành vi hành hung nhân viên hàng không quá thấp, lãnh đạo Cục Hàng không cho rằng, mức phạt này đã được cơ quan chức năng nghiên cứu căn cứ thu nhập của số đông người dân nên đã có tính răn đe. Ngoài ra, còn có các hình phạt bổ sung như cấm bay, thậm chí xử lý hình sự tùy theo mức độ vụ việc.
 Đoàn Loan
Chủ nhật, 23/10/2016 | 12:05 GMT+7
Phó tổng thống Mỹ muốn 'táng Donald Trump một trận'


Cảnh cáo Chủ tịch xã lập hồ sơ khống rút tiền ngân sách
23/10/2016 10:22
Venezuela chìm sâu trong bất ổn
23/10/2016 11:22


Cần đột phá về hiệu quả đầu tư, chống thất thoát, lãng phí
Thứ Bảy ngày 22/10/2016
Haiti: Hơn 170 tù nhân vượt ngục, quản giáo thiệt mạng
Chủ Nhật ngày 23/10/2016


Nhận hối lộ 45 triệu USD, lãnh đạo doanh nghiệp Trung Quốc chịu án tử hình
Chủ nhật, 23/10/2016
Tổng thống Philippines vội vàng đính chính tuyên bố chia tay Mỹ
Thứ bảy, 22/10/2016


Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: To, rộng mà… hoang vắng
Chủ nhật, 23/10/2016, 08:53 (GMT+7)
Cướp biển Somalia thả 26 con tin, sau gần 5 năm bắt giữ
Chủ nhật, 23/10/2016, 10:31 (GMT+7)

 

Thông tin mỗi ngày

·        Ba Sàm.wp

·        Bùi Văn Bồng

·        Cầu Nhật Tân

·        Dân Làm Báo
·        Dan Luan

·        Đinh Tấn Lực

·        Đoan Trang

·        Huỳnh Ngọc Chênh

·        JB Nguyễn Hữu Vinh

·         Jonathan London

·        Nghiên cứu Quốc tế

·        Nguyễn Tường Thụy

·        GS Nguyễn Văn Tuấn

·        Người Buôn Gió 

·        Nguyễn Xuân Diện

·        Nhát sỹ Tô Hải

·        R F I
·        TTX VA
·        XUÂN VIỆT NAM

 

Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét