Thứ Ba, 29 tháng 11, 2016

Đối Thoại Điểm Tin ngày 29 tháng 11 năm 2016

Đối Thoại Điểm Tin ngày 29 tháng 11 năm 2016
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp


BBC 


Bài mới
Bài được đọc nhiều
·        Điểm tin
·        Last days in Vietnam (2014)
·        Vietnam in HD (P1)
Chủ đề mới trên Diễn đàn

- See more at: http://nghiencuuquocte.org/#sthash.LglpwD0O.dpuf

Phân tích
·        PHÁP ĐỨC CHÍNH TRỊ
·        TRUNG QUỐC BIỂN ĐÔNG HOA KỲ
·        QUỐC TẾ HOA KỲ APEC
·        VIỆT NAM TRUNG QUỐC CHÂU Á
·        PHÂN TÍCH CHÂU Á THƯƠNG MẠI
·        HOA KỲ QUỐC TẾ APEC
·        HOA KỲ ĐỨC QUỐC TẾ
·        MỸ SYRIA TRUNG ĐÔNG
·        HOA KỲ NGA QUỐC TẾ
Phỏng vấn
·        BẦU CỬ MỸ PHỎNG VẤN
Điểm báo
·        25/11/2016QUỐC TẾ NGA NATO ĐỐI NGOẠI

 Tin Trong Nước
                                                                                                                     Lê Hồng Lĩnh tổng hợp·        Nov 29 2016 -  Việt Nam Thời Báo - IJAVN
·        Huy Hoàng và tàn lụi
·        Nov 29 2016 -  Việt Nam Thời Báo - IJAVN
·        Nov 29 2016 -  Việt Nam Thời Báo - IJAVN
·        Nov 29 2016 -  Việt Nam Thời Báo - IJAVN
·        Nov 29 2016 -  Việt Nam Thời Báo - IJAVN
·        Nov 29 2016 -  Việt Nam Thời Báo - IJAVN
·        Nov 29 2016 -  Việt Nam Thời Báo - IJAVN
·        Nov 29 2016 -  Việt Nam Thời Báo - IJAVN
·        Nov 29 2016 -  Việt Nam Thời Báo - IJAVN
  • Nov 29 2016 -  Việt Nam Thời Báo - IJAVN

 

Hàng Trung Quốc, bao bì Việt Nam
29/11/2016 11:44 GMT+7
TTO - Không chỉ khoai tây Trung Quốc (TQ) đội lốt khoai tây Đà Lạt, nho TQ gắn mác nho Mỹ... như dư luận từng phản ảnh, nhiều loại nông sản khác của TQ nhập về cũng được “hô biến” để trở thành hàng Việt.
Trong những ngày bám theo xe container chở nấm ăn từ Pò Chài (TQ) về VN để tìm hiểu hành trình đến tay người tiêu dùng của loại nông sản này, chúng tôi phát hiện các sản phẩm này đã được “phù phép” để thành hàng Việt chỉ sau một số công đoạn đơn giản.
Tại Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Chánh, Bình Tân (TP.HCM)... có rất nhiều kho lạnh chuyên tập kết nấm ăn các loại được xe container chở về từ TQ, rồi cung cấp khắp các tỉnh thành phía Nam tiêu thụ.
Phần lớn người tiêu dùng mà chúng tôi gặp đều thừa nhận không biết nguồn gốc, xuất xứ của nấm nhưng lại nghi ngờ là hàng TQ.
Theo xe chở nấm ăn từ Pò Chài
Sau khi hoàn tất thủ tục hải quan, kiểm dịch tại cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn), hơn 15g ngày 19-11 xe container biển số 63C-... chở sáu loại nấm ăn (đông cô, linh chi trắng, linh chi nâu, kim châm, bạch tuyết và đùi gà) do Công ty LHG nhập từ TQ (nhận hàng tại Pò Chài) bắt đầu lăn bánh hướng về Hà Nội, theo quốc lộ 1 chạy vào miền Nam.
Ôtô của chúng tôi luôn bám sát chiếc xe này suốt hai ngày đêm. Trên xe container có hai tài xế thay phiên nhau chạy suốt, chỉ dừng lại để ăn uống.
Khoảng 18g ngày 21-11, chiếc xe này chạy vào kho lạnh số 5 của Doanh nghiệp tư nhân HQT ở P.Tân Tạo A, Q.Bình Tân. Lúc này có tất cả bốn xe container đang nằm trong bãi chờ bốc dỡ hàng xuống kho.
Vì là nấm tươi, phải bảo quản lạnh dưới 50C nên các xe này vẫn nổ máy ầm ầm. Khoảng 21g, hàng trên xe container biển số 63C-... gồm 1.190 thùng xốp màu trắng được dán băng keo kín mít bắt đầu được dỡ xuống.
Trao đổi với chúng tôi trong lúc xe đang xuống hàng, một tài xế xác nhận hàng được lấy ở Pò Chài trưa 19-11 rồi chạy thẳng về đây giao, chứ không giao hoặc nhận thêm ở đâu khác.
Lúc 20g, một xe tải loại 9 tấn của Công ty LHG chạy vào chở các thùng xốp chứa nấm ra chợ Bình Điền (Q.8) và chợ đầu mối nông sản Thủ Đức. T
ừ đó đến rạng sáng hôm sau, xe tải sẽ liên tục chở hàng ra chợ đầu mối giao cho khách hàng. Từ tờ mờ sáng trở đi, nấm ăn tiếp tục được vận chuyển đi các tỉnh, đưa ra chợ hoặc siêu thị bán cho người tiêu dùng.
Theo thống kê của chúng tôi, nấm từ khi thu hoạch, đóng gói tại TQ phải trải qua ít nhất năm khâu nữa mới tới tay người tiêu dùng, cách nơi trồng hàng ngàn cây số.
Các tài xế xe container cho biết mỗi tháng chở được trung bình 4-5 chuyến nông sản TQ từ Pò Chài về TP.HCM. Xen kẽ là vài chuyến từ Pò Chài về Hà Nội trong đêm.
Theo H. - tài xế chở hàng, nhà cung cấp bên TQ khuyến cáo chỉ nên ăn nấm trong vòng bảy ngày kể từ khi đóng gói, chưa kể nấm phải được bảo quản trong môi trường lạnh dưới 50C để tránh mau hư.
“Chạy xe chở nấm ăn từ TQ về anh em căng thẳng lắm, vừa phải đảm bảo giao hàng đúng giờ vừa sợ máy lạnh trục trặc. Tiền công chở container nấm chỉ 25-30 triệu đồng, lỡ có chuyện gì phải bồi thường mấy trăm triệu đồng, chết luôn!” - tài xế H. nói.
Ghi bằng tiếng Việt mới bán được!
Trong vai thương lái cần mua nấm ăn cung ứng cho các tỉnh miền Tây, tối 22-11 chúng tôi đến chi nhánh Công ty LHG tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức đặt hàng.
Dù kho lạnh trữ đầy nấm ăn của công ty này có ghi xuất xứ TQ nhưng bao bì, nhãn hiệu trên các thùng xốp được bày ra la liệt (có ghi tên khách hàng đặt mua) không có tiếng TQ, mà toàn tiếng Việt và tiếng Anh.
Anh V. (nhân viên công ty) giải thích: “Các loại nấm công ty đang bán đều xuất xứ từ TQ vì VN không đủ cung ứng. Nếu in bao bì hoàn toàn chữ TQ thì người ta không mua, nên phải in tiếng Việt và đóng gói từ bên đó luôn”.
Theo V., công ty này giao nấm từ Bắc vào Nam, xuống Cần Thơ và cả Campuchia, nhưng không đưa hàng vào siêu thị do thủ tục rắc rối, trong khi nhu cầu của các đầu mối bên ngoài khá lớn.
“Tuy nhiên khách hàng mua rồi có bán vào siêu thị hay không tui không biết” - anh V. nói, đồng thời khẳng định: “Nấm kim châm Hàn Quốc bên đó không đủ ăn, phải nhập từ TQ, lấy đâu ra mà xuất khẩu sang VN. Giờ bất cứ hàng nông sản gì cũng của TQ hết!”.
Trong khi đó, theo khảo sát của chúng tôi, nhiều loại nấm ăn có ghi nhãn hiệu của Công ty LHG được bày bán khá nhiều trong các siêu thị và cửa hàng thực phẩm sạch ở TP.HCM.
Tại một siêu thị lớn ở Q.Tân Phú, những gói nấm đông cô tươi ghi xuất xứ TQ do Công ty LHG nhập khẩu với dòng chữ “Bộ Y tế - Cục An toàn vệ sinh thực phẩm số 19588/2013/ATTP-XNCB”.
Một số khách hàng thắc mắc: “Nấm đóng gói ngày 14-11-2016, hạn sử dụng 30 ngày nhưng lại được Bộ Y tế cấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm từ... năm 2013. Giấy này cấp cho lô hàng nào, còn hiệu lực không?”.
Trao đổi với chúng tôi, S. - nhân viên Công ty CNX, một doanh nghiệp lớn khác chuyên nhập khẩu, cung cấp nấm ăn tại TP.HCM (có trụ sở tại Q.Gò Vấp) - cho biết đơn vị này hiện cung ứng hai loại nấm TQ và Hàn Quốc, nhưng phần lớn khách mua sỉ chọn nấm TQ vì giá mềm, thị trường tiêu thụ mạnh.
Khi chúng tôi bày tỏ lo ngại hàng TQ khó bán, S. liền trấn an: “Toàn bộ bao bì được in bằng tiếng Việt hết. Bên chúng tôi đầu tư đóng gói tại nhà máy ở bên đó luôn. Nghe hàng TQ thì người tiêu dùng hơi ngại, nhưng khi có nguồn gốc rõ ràng thì có gì mà không an tâm. Hàng của chúng tôi bán đầy tại các hệ thống siêu thị ở TP.HCM và miền Tây”.
Ngày 26-11, khảo sát tại một siêu thị lớn ở Q.Tân Bình, chúng tôi thấy có nấm đùi gà ghi nhãn mác của Công ty CNX, nhưng đọc đi đọc lại cả chục lần cũng không thấy ghi nguồn gốc xuất xứ. Sau khi xem hình ảnh bao bì, nhãn hiệu do chúng tôi cung cấp, nhân viên của công ty này xác nhận số nấm này có nguồn gốc TQ, được kiểm dịch đầy đủ.
“Lô nhãn hiệu này có thể là cũ, bên em đã hủy nhưng kho không biết nên đưa ra ngoài sử dụng” - nhân viên này giải thích.
Tại một siêu thị trên đường Nguyễn Kiệm (Q.Gò Vấp), khi chúng tôi hỏi mua nấm đùi gà của VN, nhân viên bán hàng đưa một gói với bao bì ghi xuất xứ TQ đồng thời quả quyết: “Nấm này sản xuất tại VN nhưng sử dụng công nghệ của TQ”.
Trong khi đó, theo ghi nhận của chúng tôi tại chợ Nguyễn Văn Trỗi (Q.3), hàng chục sạp hàng kinh doanh rau, củ, quả và các loại nấm.
Tuy nhiên khi chúng tôi hỏi về nguồn gốc của các loại nấm đùi gà, linh chi trắng và linh chi nâu đang được bày bán, bà Lan - một tiểu thương tại đây - thừa nhận: “Tui không biết có phải hàng TQ không, chỉ thấy người ta đi chào hàng thì mua để bán”.
Khảo sát tại các chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh), Linh Trung (Q.Thủ Đức)..., chúng tôi ghi nhận các loại nấm được bày bán tràn lan, trong đó nhiều nhất là nấm đùi gà, nhưng không có nhãn mác hay nguồn gốc xuất xứ.
Khi chúng tôi hỏi nấm có phải được nhập từ TQ, một tiểu thương tại chợ Bà Chiểu khẳng định: “Toàn hàng của VN mình không hà”.
Tương tự, nhiều tiểu thương tại chợ Linh Trung khẳng định phần lớn các loại nấm bày bán tại đây đều là hàng Việt, trồng ở Củ Chi(?).
Phải kiểm dịch thực vật
Trao đổi với Tuổi Trẻ, một cán bộ nguyên cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết các sản phẩm nông sản từ TQ có nguồn gốc thực vật xuất khẩu vào VN đều phải thực hiện các thủ tục kiểm dịch thực vật tại các cửa khẩu, trong đó nấm là đối tượng kiểm dịch thực vật.
Theo vị này, giữa VN và TQ có một danh mục đối tượng kiểm dịch. Và qua lịch sử kiểm dịch ở các cửa khẩu, cán bộ sẽ biết được những đối tượng kiểm dịch nào mới phải ngăn chặn, chứ không thể yêu cầu người kinh doanh phải gửi mẫu xét nghiệm.
“Giữa vi phạm an toàn thực phẩm và gây mất an toàn thực phẩm lại khác xa nhau. Có một số trường hợp vi phạm nhiều lần mình tăng tần suất kiểm tra. Nhưng có những đối tượng được phép lưu thông trên thị trường, không cần thiết phải kiểm tra” - vị này nói.
HOÀNG LỘC - VÂN TRƯỜNG
Ông Trump nói lẽ ra ông đã thắng cả số phiếu phổ thông 
28/11/2016 06:52 GMT+7


Thứ ba, 29/11/2016 - 11:23
Vay vốn Trung Quốc: Thế giới đang lo sợ, Việt Nam không nên sốt sắng
Thứ ba, 29/11/2016 - 10:26
Ông Trump cân nhắc chọn tướng về hưu cho ghế ngoại trưởng


Tổng thống Nga Putin bất ngờ sa thải một loạt quan chức cấp cao
29.11.2016
Phạt, truy thu CTCP Dây cáp điện Việt Nam hơn 15,8 tỷ đồng tiền thuế
29.11.2016


Tuyển Việt Nam thiếu gì để vượt qua Indonesia?
Thứ ba, 29 Tháng mười một 2016, 14:15 GMT+7
Giữ 9 xe bọc thép Singapore, TQ thu thập bí mật quân sự?
Thứ ba, 29 Tháng mười một 2016, 13:15 GMT+7


Yanukovych kể chuyện bị Turchinov truy sát ở Ukraine tháng 2/2014
Thứ Ba, 29/11/2016 13:37
Ông Trump dọa áp thuế 45% hàng TQ: Ai ra đòn hiểm?
Thứ Ba, 29/11/2016 13:40


TP.HCM: Cây xanh đang bị “bức tử”
Thứ Ba, ngày 29/11/2016 14:07 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 29/11/2016 13:04 PM (GMT+7)
Toàn thắng vòng bảng AFF Cup, ĐT Việt Nam nhận thưởng 1 tỷ đồng

 

Thông tin mỗi ngày

·        Ba Sàm.wp

·        Bùi Văn Bồng

·        Cầu Nhật Tân

·        Dân Làm Báo
·        Dan Luan

·        Đinh Tấn Lực

·        Đoan Trang

·        Huỳnh Ngọc Chênh

·        JB Nguyễn Hữu Vinh

·         Jonathan London

·        Nghiên cứu Quốc tế

·        Nguyễn Tường Thụy

·        GS Nguyễn Văn Tuấn

·        Người Buôn Gió 

·        Nguyễn Xuân Diện

·        Nhát sỹ Tô Hải

·        R F I
·        TTX VA
·        XUÂN VIỆT NAM

 

Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp

Tiếp viên quán karaoke bán dâm một triệu đồng mỗi lượt
Thứ ba, 29/11/2016 | 09:15 GMT+7

Biết các vị khách khi say thường kiếm "chân dài", Hoan đứng ra bán dâm và môi giới cho bạn.
Công an quận Ba Đình, Hà Nội đang tạm giữ Đồng Thị Hoan (35 tuổi, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra hành vi Môi giới mại dâm.
Chiều một tuần trước, cảnh sát kiểm tra hành chính một khách sạn trên phố Kim Mã, phát hiện 3 đôi nam nữ đang mua bán dâm, trong đó có Đồng Thị Hoan. Công an xác định Hoan đứng ra môi giới cho 2 gái bán dâm. 
Hoan và hai gái bán dâm khai là nhân viên một quán karaoke trên địa bàn Ba Đình.
Chiều 21/11, Hoan nhận được tin nhắn của khách quen đề nghị 3 người "phục vụ". Cô ta thỏa thuận mỗi khách mua dâm phải trả một triệu đồng một lần và trả cho "đồng nghiệp" 800.000 đồng.
Hoàng Việt

Trúng đấu giá nhưng không được nhận đất

28/11/2016 14:24 GMT+7
TTO - Sau khi đất được bán đấu giá thì người phải thi hành án (THA) lại tự nguyện trả nợ cho ngân hàng mà ngân hàng không cho cơ quan THA hay, từ đó quyền lợi cả bên phải THA và được THA bị thiệt.
Ông Nguyễn Văn Út (ngụ xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, Kiên Giang) trình bày đầu tháng 5-2016, ông tham gia đấu giá 2 thửa đất ruộng trên 3.500m2 và đất vườn rộng 710m2 tại ấp Tân Tiến, xã Giục Tượng.
Tại phiên đấu giá công khai do Công ty cổ phần định giá tư vấn và đầu tư xây dựng Vina Sun tổ chức ngày 13-5, ông Út đã mua được cả hai thửa đất nói trên với tổng số tiền 279 triệu đồng. Sau đó ông Út đã nộp đủ số tiền trên cho Chi cục THA huyện Châu Thành.
Theo ông Út, lúc vừa trúng đấu giá, chấp hành viên tên K. còn dặn ông mua sẵn cát, đá, trụ đá và lưới để rào khu đất lại. Nghe vậy, ông Út đã bỏ thêm số tiền gần 7 triệu đồng để mua vật tư tập kết sẵn sàng cho việc rào bảo vệ khu đất.
Tuy nhiên, chờ mãi mà không thấy Chi cục THA Châu Thành gọi làm thủ tục sang tên, nhận đất. Ông Út năm lần bảy lượt tới lui hỏi han thì phía Chi cục THA trả lời còn có chút “trục trặc” nên chưa giao đất được.
Ông Út cho biết thêm chấp hành viên K. đã nhiều lần thuyết phục ông nhận phần đất vườn ít lại. Lần đầu là 2m chiều ngang chạy dài hết thửa đất. Ông không đồng ý, ông K. tăng lên 5m chiều ngang. Ông Út cương quyết mình phải nhận đủ phần đất như biên bản bán đấu giá.
“Tui vay ngân hàng 300 triệu, mua đất hết 279 triệu, chi phí đi tới đi lui giao dịch, mua vật tư... coi như hết sạch số tiền vay. Giờ không nhận được đất, trong khi lãi ngân hàng tui phải trả” - ông Út bày tỏ.
Tiếp xúc với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Quang Bảy - chi cục trưởng Chi cục THA huyện Châu Thành - cho rằng theo chấp hành viên báo cáo lại thì người phải THA là ông B. nợ hai người cháu ruột 160 triệu đồng, nợ Phòng giao dịch Rạch Sỏi thuộc chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT tỉnh Kiên Giang 28 triệu đồng, cộng với chi phí THA, đấu giá... nên Chi cục THA tính toán rồi kê biên phần diện tích trên 3.500m2 đất ruộng và 710m2 đất vườn.
Ông Bảy khẳng định trong quá trình kê biên, người phải THA là ông B. hợp tác tốt, không có biểu hiện chống đối.
Tuy nhiên, khi kê biên xong thì ông B. âm thầm mang tiền trả cho ngân hàng. Tới khi cơ quan THA giao đất cho người được THA là ông Út thì ông B. ra mặt ngăn cản, đồng thời trưng ra chứng từ tất toán với ngân hàng. Phía ngân hàng cũng đã xác nhận ông B. không còn nợ nơi này.
“Cái này do chấp hành viên bị thiếu thông tin từ phía ngân hàng nên mới kê biên diện tích đất vượt số tiền cần phải THA. Chúng tôi đã xin ý kiến cấp trên, trước mắt sẽ vận động ông Út thông cảm nhận diện tích đất vườn ít lại một chút.
Còn chuyện ai đúng, ai sai sẽ làm rõ sau. Trường hợp ông Út không đồng ý thì phải họp ban chỉ đạo THA dân sự rồi xem xét giải quyết thỏa đáng theo luật định” - ông Bảy nói.
Phát sinh tranh chấp mới, đành phải chờ
“Trường hợp sau khi tài sản đưa đấu giá công khai, có người mua rồi nhưng không thể hoàn tất hợp đồng do phát sinh tranh chấp thì đành phải chờ giải quyết tranh chấp xong mới tiến hành giao dịch tiếp tục.
Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, trong trường hợp này ông Út có thể tự thỏa thuận với cơ quan thi hành án liên quan đến phần tài sản phát sinh tranh chấp.
Nếu không thỏa thuận được, ông Út có thể khởi kiện để được bồi thường theo luật định. Mức bồi thường tối thiểu bằng với giá trị tài sản bị thiệt hại do việc chậm thi hành án”.
Luật sư Đoàn Công Thiện - Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Kiên Giang
KHOA NAM

Y án 5 năm tù nguyên chủ tịch xã “nắn đường” vào nhà riêng 

28/11/2016 15:59 GMT+7
TTO - Với tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, nguyên chủ tịch UBND xã Tân Thành huyện K’Rông Nô, Đắk Nông Nguyễn Văn Minh phải chịu bản án chung thẩm là 5 năm tù.
Ngày 28-11, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm và tuyên y án 5 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Minh (52 tuổi - nguyên chủ tịch UBND xã Tân Thành huyện K’Rông Nô, Đắk Nông) về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Theo bản án sơ thẩm, năm 2013 UBND xã Tân Thành được Nhà nước hỗ trợ xây dựng một số công trình tuyến đường giao thông nông thôn.
Trong quá trình triển khai dự án, ông Minh đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, thông đồng với cấp dưới lập hồ sơ khống, giả mạo chữ ký nhằm xây dựng đường không đúng thiết kế, gây thất thoát của Nhà nước gần 1 tỉ đồng.
Cụ thể, tại đoạn đường đi qua thôn Đắk Hoa, xã Tân Thành có tổng chiều dài 1,3km với kinh phí hơn 1 tỉ đồng (trong đó Nhà nước hỗ trợ 900 triệu đồng, nhân dân đóng góp gần 300 triệu), ông Minh tự ý thiết kế một đoạn đường rẽ từ ngoài ngõ dẫn vào nhà riêng của mình với chiều dài 280m.
Với hành vi này Minh bị TAND tỉnh Đắk Nông tuyên phạt 5 năm tù. Sau đó bị cáo Minh kháng cáo kêu oan.
Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Minh cho rằng mình bị oan vì đã làm đúng quy trình.
Tuy nhiên, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án HĐXX cho rằng đã có đủ cơ sở kết luận bị cáo Minh phạm tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, bản án sơ thẩm xử đúng người đúng tội nên tòa quyết định bác kháng cáo của bị cáo Minh.
TUYẾT MAI

Nam giáo viên giết chị dâu để quỵt nợ

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/nam-giao-vien-giet-chi-dau-de-quyt-no-3505442.html?utm_source=detail&utm_medium=box_tinkhac&utm_campaign=boxtracking

Thứ hai, 28/11/2016 | 14:36 GMT+7

 

Ham cờ bạc, thầy giáo tiểu học lừa hẹn chị dâu trong nhà nghỉ, sát hại bằng ba nhát đâm để không phải trả nợ.

Hôm nay, Lê Anh Tuấn (31 tuổi, ở Lào Cai) bị TAND Hà Nội xét xử về tội Giết người, Cướp tài sản của chị dâu Nguyễn Thị Hương Giang (29 tuổi).
Tuấn làm giáo viên tiểu học, có nhiều thành tích trong giảng dạy. Do chơi lô đề, từ tháng 8/2015 đến tháng 8/2016, Tuấn nhiều lần vay tiền của chị Giang, tổng cộng 130 triệu đồng. Khi không có tiền trả, Tuấn lập mưu sát hại chủ nợ.
Sáng 13/8, Tuấn từ Lào Cai về Hà Nội, thuê phòng nhà nghỉ trên đường Giải Phóng. Hắn hẹn chị Giang tới đây song không dám thực hiện ý đồ độc ác do sợ bị phát hiện.
Ba ngày sau, Tuấn lại về Hà Nội, tiếp tục hẹn tới nhà nghỉ để thanh toán tiền và đã đâm ba nhát vào vùng ngực, cổ khiến chị Giang tử vong. Lấy của nạn nhân 700.000 đồng và thay trang phục dính máu, Tuấn đón xe về Lào Cai. Sáng 17/8, nghi can bị bắt. 
Tại phiên tòa, Tuấn khai vì "không có tiền nên nghĩ quẩn". Lương giáo viên 5 triệu đồng chỉ đủ chi tiêu cho gia đình nhỏ với đứa con 4 tuổi. 
Trước lời khai của Tuấn, HĐXX chất vấn: “Chị ấy đã tốt với mình như vậy, sao lại đang tâm giết?”. Bị cáo lí nhí trả lời: “Lúc đó bị cáo không nghĩ được gì và không hiểu sao mình lại gây ra tội như vậy”.
Dù được xét tình tiết giảm nhẹ (thành tích trong dạy học, gia đình có công với cách mạng), Tuấn vẫn phải nhận án tử hình do hành vi quá tàn nhẫn đã gây ra.
Việt Dũng
'Cò' khám chữa bệnh lộng hành các bệnh viện TP.HCM: Kiểm tra, xử lý nghiêm
09:06 AM - 29/11/2016 Thanh Niên

Ngay sau khi Thanh Niên ngày 28.11 đăng bài “Cò” khám chữa bệnh lộng hành, lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm nhằm chấm dứt tình trạng này.

·         'Cò' khám chữa bệnh lộng hành

·         Phòng khám không phép 'nổ' chữa bệnh khó trên Facebook

·         Cảnh cáo bác sĩ nhận và chia phong bì cho đồng nghiệp

Cụ thể, tại buổi làm việc với một đội nghiệp vụ của Công an TP.HCM sáng 28.11, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nói: “Sáng 28.11, Báo Thanh Niên có đăng bài “Cò” khám chữa bệnh lộng hành. Qua đây, tôi đề nghị Công an TP.HCM phối hợp Sở Y tế nhanh chóng vào cuộc tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm. Không thể để người dân đi khám bệnh bị lừa mất tiền như vậy được. Để “cò” ăn chặn tiền trên khốn khó của người dân là không thể chấp nhận”.
Tiếp thu chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, một lãnh đạo của Công an TP cho biết đơn vị sẽ họp bàn với Sở Y tế để có giải pháp xử lý triệt để.
Cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đã chỉ đạo Thanh tra Sở làm việc với Trung tâm chẩn đoán y khoa Medic; kiểm tra các phòng khám, nhà thuốc xung quanh trung tâm để làm rõ dấu hiệu câu kết với “cò”. Làm việc với Thanh tra Sở Y tế, bác sĩ Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Medic, cho biết bệnh nhân Nguyễn Hữu Long (bị “cò” lừa gạt - Thanh Niên đã phản ánh) có gọi đường dây nóng Bộ Y tế, Sở Y tế, báo đài phản ánh vụ việc và có viết đơn phản ánh vụ việc đến Công an P.4, Q.10.
“Dù có sự phối hợp giữa Q.10, Sở Y tế TP để kiểm tra nhưng “cò” vẫn lộng hành”, ông Hải nhìn nhận.
Bát nháo trước cổng bệnh viện
Trong khi các cơ quan chức năng triển khai các biện pháp kiểm tra, xử lý, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, tình trạng “cò” chèo kéo, lừa gạt bệnh nhân vẫn tiếp tục xảy ra tại nhiều bệnh viện (BV) trên địa bàn.
Khoảng từ 3 giờ ngày 28.11, tại BV Ung bướu TP (đường Nơ Trang Long, Q.Bình Thạnh), các chuyến xe tỉnh chở bệnh nhân đến khám ngày càng đông. Lúc này, phía trước cổng BV đã có cả chục “cò” chờ sẵn.
PV trong vai người bệnh vào BV mua một sổ khám bệnh rồi hòa vào dòng bệnh nhân xếp hàng chờ phát số thứ tự. Lập tức một “cò” tiến đến rỉ tai: “Muốn khám nhanh không, chỉ 50.000 đồng là làm liền. Bên phòng khám (ý nói phòng khám bên ngoài) là do bác sĩ của BV Ung bướu khám luôn (?)”. Người này khẳng định “khám bằng giá như trong BV”, rồi dẫn chúng tôi đến một phòng khám gần BV Ung bướu.
Tại đây, đã có hàng chục người bệnh ngồi chờ khám. Bên ngoài phòng khám, một “cò” hơn 30 tuổi, đội mũ lưỡi trai vừa cảnh giới vừa đi dọc đường Nơ Trang Long tìm “mồi”. Nhân viên phòng khám gọi tên chúng tôi, hỏi: “Khám bướu ở cổ hả? Đóng 400.000 đồng rồi khám”.
Nghe chúng tôi thắc mắc: “Sao bên BV khám bướu cổ có 50.000 - 60.000 đồng mà bên này lại lấy tới 400.000 đồng?”, thì người này quát lớn: “Muốn khám nhanh phải vậy thôi. Không khám thì đi qua BV chờ đi!”.
Trong khi đó, trước cổng BV, nhiều bệnh nhân và người nhà vừa bước xuống xe chưa kịp mua sổ khám bệnh hay lấy số thứ tự đã bị “cò” bủa vây chèo kéo “khám nhanh”, giá rẻ rồi dắt qua phòng khám. Với những bệnh nhân tỏ ý nghi ngờ, đi thẳng vào trong BV thì “dính” ngay “cò” chờ sẵn ở quầy bán sổ khám bệnh.
Lúc 4 giờ, hai phụ nữ sau khi thoát khỏi vòng vây của nhóm “cò” ngoài cổng để vào trong BV thì một “cò” chực sẵn ở quầy bán sổ khám bệnh làm quen: “Mua sổ khám bệnh phải không? Để em mua giùm cho”. Chẳng cần chờ bệnh nhân đồng ý, “cò” đến quầy mua sổ khám bệnh, lấy bút ghi thông tin bệnh nhân, rồi chèo kéo: “Ở đây có cả ngàn người chờ bốc số lâu lắm. Chắc tới chiều mới khám xong. Chị muốn khám nhanh không. Bên này (ý nói phòng khám bên ngoài - PV) khám cũng y chang, cũng là bác sĩ trong BV. Chị theo em qua bên này khám đi chứ ở đây biết chừng nào mới khám xong”. Tin lời, hai phụ nữ theo chân “cò” rời khỏi BV để đến một phòng khám gần đó.
Trời càng về sáng, bệnh nhân đến khám càng nhiều hơn và “cò” hoạt động cũng nhộn nhịp hơn, khiến khu vực trước cổng BV trở nên bát nháo. Khoảng 5 giờ cùng ngày, khi lực lượng Công an P.7 (Q.Bình Thạnh) xuất hiện thì “cò” nơi đây mới nháo nhào bỏ chạy.
Lập lờ “phòng khám dịch vụ” trước BV Da liễu
Thấy chúng tôi lớ ngớ đứng đối diện BV Da liễu, một “cò” trong trang phục xe ôm nhắc: “Hôm nay thứ hai đông lắm, chờ lâu”, rồi chỉ vào đường Phạm Đình Toái (đối diện BV Da liễu) và nói: “Trong đó khám dịch vụ”. “Ở đó có bác sĩ BV luôn, bà mới khám cho các bệnh nhân ở tỉnh vừa mới về. Ở bên BV khám 70.000 đồng nhưng chờ lâu, ở đây khám cao hơn 20.000 - 30.000 đồng, nhưng nhanh hơn nhiều”, người này mồi chài.
Theo tay “cò” chỉ, chúng tôi vào phòng khám da liễu của bà bác sĩ L., được bảo vệ phòng khám đưa số thứ tự 04 trước khi lấy cây viết ghi thật nhỏ chữ: “Đen” (ghi nhớ tên “cò” đưa khách vào) ở phía dưới tờ giấy.
Người khám bệnh cho chúng tôi không phải là bác sĩ L. như biển hiệu bên ngoài mà là bác sĩ N.V.Đ. Sau khi khai bị ngứa do ăn hải sản... bác sĩ Đ. khuyên vài câu rồi... kê toa, mà chẳng khám gì.
Chúng tôi hỏi đây là phòng khám của BV Da liễu phải không, ông này ậm ừ: “Phòng khám dịch vụ”, rồi kê cho chúng tôi 1 toa thuốc với 6 loại, dùng trong 20 ngày khoảng 695.000 đồng (bao gồm cả tiền khám là 50.000 đồng).
Thanh Niên
Bắt quả tang 3 sà lan khai thác cát trái phép trên sông Tiền
08:41 AM - 29/11/2016 Thanh Niên

Rạng sáng 28.11, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức kiểm tra, bắt quả tang 3 chiếc sà lan đang khai thác cát trái phép trên sông Tiền, thuộc khu vực ấp Phú Mỹ 1, xã Đồng Phú, H.Long Hồ (Vĩnh Long).

·         Có hiện tượng xã hội đen bảo kê khai thác cát trái phép

·         Khai thác cát trái phép trên sông Đạ Dâng vẫn chưa chấm dứt

·         Hà Nội quyết dẹp nạn 'cát tặc'

Tại thời điểm kiểm tra, 3 sà lan đã hút tổng cộng khoảng 25 m3 cát. Trong đó có 2 sà lan không số hiệu, trọng tải 60 - 70 tấn, do ông Trương Hữu Thọ (48 tuổi, ngụ H.Cai Lậy, Tiền Giang) và ông Cao Văn Cự (33 tuổi, ngụ H.Mỏ Cày Nam, Bến Tre) điều khiển. Riêng sà lan mang số hiệu TG-11279, do ông Trần Minh Châu Em (41 tuổi, ngụ H.Giồng Trôm, Bến Tre) điều khiển có trọng tải 100 tấn. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm, tạm giữ 3 phương tiện nêu trên, bàn giao hồ sơ cho Sở TN-MT Vĩnh Long xử lý.
Thanh Đức
Lạm quyền để hưởng lợi, nguyên chủ tịch UBND xã lãnh án
Thứ ba, 29/11/2016, 08:09 (GMT+7)

(SGGP).- Ngày 28-11, TAND cấp cao tại TPHCM đã bác đơn kháng cáo kêu oan, tuyên y án sơ thẩm, xử phạt Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1964, nguyên Chủ tịch HĐND và nguyên Chủ tịch UBND xã Tân Thành, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) mức án 5 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Bị cáo Minh còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ tại các cơ quan nhà nước trong thời gian 5 năm sau khi thi hành án xong, bồi thường cho Nhà nước 157 triệu đồng.
Theo bản án sơ thẩm, trong thời gian làm Chủ tịch HĐND xã Tân Thành, bị cáo Minh biết có dự án làm đường giao thông nông thôn gần nhà mình nên nhờ người vẽ thêm một đoạn của dự án này đi vào khu đất nhà của bị cáo, rồi nộp cho UBND xã phê duyệt. Từ tháng 11-2012 đến tháng 12-2013, bị cáo Minh (lúc này đã chuyển sang làm Chủ tịch UBND xã Tân Thành) biết rõ 280m đường từ ngã ba cụm dân cư thôn Đắk Hoa vào nhà mình không phải là đường giao thông nông thôn thuộc chủ trương đầu tư của nhà nước nhưng vẫn phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật và cho tiến hành thi công xây dựng tuyến đường này, gây thiệt hại cho nhà nước 157 triệu đồng. Con đường này phải đi quanh co qua một quả đồi và chỉ phục vụ đi lại cho một hộ duy nhất là nhà của bị cáo.
ÁI CHÂN
Bắt khẩn cấp kẻ đâm trọng thương trưởng công an phường
Thứ Hai, ngày 28/11/2016 - 20:33

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Phạm Thế Loát (29 tuổi, trú tại huyện Yên Mô, Ninh Bình). 

·         Trưởng công an bị đâm khi giải cứu con tin

Ngày 28-11, Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội), cho biết hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Phạm Thế Loát (29 tuổi, trú tại huyện Yên Mô, Ninh Bình). Đồng thời đang tạm giữ hình sự đối tượng này để tiếp tục điều tra, làm rõ động cơ, mục đích phạm tội của Phạm Thế Loát.
Quá trình điều tra bước đầu cho thấy ngày 23-11, Loát đưa vợ là Phạm Thị Út, 29 tuổi đến BV Bạch Mai để khám và điều trị bệnh viêm tụy. Chị Út nằm điều trị tại phòng 502 Khoa Nội tiết (tiêu hóa), thuộc BV Bạch Mai. Trong thời gian chăm sóc vợ, Loát để ý thấy chị Nguyễn Thị N. (29 tuổi, trú tại huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), là bệnh nhân đang điều trị cùng phòng, ăn mặc sang trọng nên Loát nghĩ chị N. là người có nhiều tiền và nảy sinh ý định cướp tài sản.
Do vậy, vào lúc rạng sáng 27-11, Loát đã cầm một con dao nhọn uy hiếp chị N. và bị mọi người phát hiện, báo lực lượng công an. Khi lực lượng công an có mặt tại hiện trường, Loát luôn cầm dao kề vào cổ chị N. khống chế, đe dọa và đưa ra yêu sách đòi hỏi lực lượng công an phải cho Loát một chuyến xe ô tô với ý định tẩu thoát khỏi hiện trường
Để đảm bảo tính mạng cho chị N., đồng thời chờ thời cơ để bắt giữ đối tượng, Công an quận Đống Đa đã phân công Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn, Trưởng Công an phường Phương Mai, lái xe chở đối tượng cùng chị N. và vợ Loát. Khi lên xe, Loát ngồi phía sau ghế lái của Thiếu tá Sơn, chị N. ngồi giữa, vợ Loát ngồi phía sau ghế phụ.
Khi xe chạy đến cầu Pháp Vân, Thanh Trì, thấy trời tối, nơi đây vắng người qua lại, Loát yêu cầu anh Sơn dừng xe để vợ và chị N. xuống xe, đồng thời dí dao vào cổ Thiếu tá Sơn, yêu cầu anh tiếp tục lái xe chạy đến khu vực khác để tìm cách tẩu thoát. Khi thấy con tin đã xuống xe an toàn, ngay lập tức anh Sơn đã dùng hai tay giữ lấy tay cầm dao của đối tượng để tước vũ khí.
Trong quá trình giằng co, Thiếu tá Sơn đã bị Loát dùng dao đâm vào cổ. Mặc dù bị thương, anh Sơn vẫn cố gắng giữ và khống chế đối tượng chờ lực lượng công an phía sau hỗ trợ.
Loát đã bị bắt giữ khi đang cố gắng vùng thoát khỏi sự khống chế của Thiếu tá Sơn. Ngay sau đó, Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn đã được đồng đội đưa vào cấp cứu tại BV Bạch Mai.
Tại cơ quan công an, bước đầu Loát khai nhận do vợ nằm viện đã nhiều ngày, lại sắp đến hạn phải thanh toán viện phí, trong khi đó anh ta đang có mấy khoản nợ cần phải trả ở quê… Vì quá quẫn bách nên Loát nảy sinh ý định cướp tài sản.
Tuy nhiên, theo các điều tra viên Công an quận Đống Đa, lời khai của Loát có nhiều điểm còn mâu thuẫn nên cơ quan điều tra đang tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nhằm xác định dấu hiệu tội phạm mà Loát gây ra gồm bắt cóc con tin, giết người, cướp tài sản.
Trong thời gian tố tụng, cơ quan điều tra sẽ xác định rõ dấu hiệu tội phạm và hành vi phạm tội của đối tượng, sau đó sẽ ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.
Cũng trong chiều 28-11, TS Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, BV Bạch Mai, cho biết đến thời điểm hiện tại Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn, Trưởng Công an phường Phương Mai, Hà Nội, đã qua cơn hiểm nghèo và đang được chăm sóc hậu phẫu.
Theo TS Dương Đức Hùng, bệnh nhân Sơn được đưa vào phòng mổ lúc 4 giờ sáng cùng ngày, vết thương sâu gần 10 cm ở vùng cổ bên phải gây chảy máu nhiều. May mắn là vết thương chỉ cách động mạch chủ 2 mm, nếu không bệnh nhân sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Ngay lập tức, bệnh nhân được thăm dò và tiến hành mổ. Sau gần một tiếng phẫu thuật, ca mổ hoàn tất.
HG
Gia đình đưa nạn nhân TNGT trốn khỏi BV
Thứ Hai, ngày 28/11/2016 - 17:12

(PLO)- Ngày 28-11, Công an TP Vũng Tàu đang điều tra nguyên nhân vụ TNGT dẫn tới một phụ nữ tử vong.

·         Nguyên nhân ban đầu vụ TNGT khiến 5 người tử vong

·         4 chủ tịch huyện bị phê bình vì TNGT tăng cao

Theo điều tra ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 26-11, trước số nhà 1013/31 30 Tháng Tư, phường 11, TP Vũng Tàu xe mô tô biển số 60F2-006.55 do ông Nguyễn Sỹ Thiết (36 tuổi, ngụ Đồng Nai điều khiển đã gây tai nạn với xe mô tô biển số 72X2-3181 do bà NTƯ (58 tuổi, ngụ ấp 4, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc).
Sau khi va chạm, cả ông Thiết, bà Ư. cùng hai xe đều bị ngã xuống đường. Lúc này xe ô tô biển số 72B-011.53 do một người đàn ông cầm lái (chưa rõ tung tích) chạy ngang đã cán lên người bà Ư., làm bà Ư. tử vong.
Sau khi xảy ra tai nạn, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu kết hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự và VKSND tổ chức khám nghiệm hiện trường, đưa thi thể bà Ư. đến nhà đại phẫu BV Bà Rịa để làm các thủ tục mổ tử thi, khám nghiệm.
 Gia đình bà Ư. không đồng ý giải phẫu tử thi. BV Bà Rịa cùng cơ quan chức năng đóng cổng bảo vệ không cho gia đình bà Ư. đưa thi thể về khi chưa khám nghiệm nhưng gia đình không đồng ý. Đến 24 giờ cùng ngày, gia đình bà Ư. đã tự đưa thi thể bà Ư. ra khỏi bệnh viện.
8 giờ ngày 27-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu kết hợp với các cơ quan chức năng phải đến vận động, thuyết phục gia đình bà Ư. tại xã Hòa Hội, Xuyên Mộc để khám nghiệm tử thi. Sau đó gia đình bà Ư. đồng ý. Kết luận bà Ư. tử vong do đa chấn thương vì TNGT.
Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
TRÙNG KHÁNH
Triệt phá đường dây sử dụng sim ảo trộm cước viễn thông
LĐ - 280 T. CHÍ 6:46 AM, 29/11/2016
Tổng cục An ninh (Bộ Công an) đã phối hợp với Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) triệt phá đường dây sử dụng sim ảo để trộm cắp cước viễn thông quốc tế gây thiệt hại nhiều tỉ đồng.
Cụ thể, ngày 17.11.2016 vừa qua, Tổng cục An ninh đã phối hợp với Thanh tra Bộ TTTT và Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành thanh tra đột xuất và bắt, khám xét đồng loạt 7 địa điểm ở Hà Nội và Móng Cái (Quảng Ninh) và phát hiện 8 hệ thống viễn thông chuyên dụng để chuyển bất hợp pháp cuộc gọi thoại quốc tế về Việt Nam. Cơ quan An ninh điều tra đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Trịnh (SN 1983 ở Hà Đông, Hà Nội), Phạm Ngọc Anh (tức Phạm Công Toàn, SN 1987 trú tại TP. Móng Cái, Quảng Ninh)… đã trực tiếp tham gia vào việc lắp đặt và vận hành hệ thống viễn thông trái phép này.
Tại hiện trường, cơ quan điều tra đã thu giữ 12 thiết bị thu phát sóng di động (VoIP GSM Gateway) loại Dinstar DWG2000 - 32G (32 kênh/1 thiết bị) do Trung Quốc sản xuất, tương đương với một hệ thống 384 kênh liên lạc quốc tế cùng với nhiều tài liệu, tang vật liên quan. Kết quả điều tra ban đầu xác định, những đối tượng này đã móc nối với đối tượng nước ngoài đặt hệ thống thu phát sóng di động kích thước nhỏ. Đây là mạng viễn thông quốc tế IP ảo được thiết lập gồm: Hệ thống thu phát sóng (VoIP GSM Gateway) được kết nối với máy chủ điều khiển hệ thống (SIM Server) đặt tại Hồng Kông, máy chủ lưu dữ liệu sim điện thoại ảo (SIMBANK Server) đặt tại Trung Quốc và các hệ thống máy chủ VoIP (SIP Server) đặt tại Mỹ, Hàn Quốc. Đối tượng cầm đầu tổ chức lắp đặt các hệ thống này là Phạm Công Toàn. Để thực hiện hành vi trộm cước quốc tế, Toàn thu gom sim trả trước hoặc sim chưa kích hoạt mang sang Trung Quốc dùng phần mềm để tự kích hoạt, tạo sim ảo, tạo Imei giả… và đặt máy chủ tại Hồng Kông để giảm chi phí thuê đường truyền. Nhóm tội phạm này mua sim từ Việt Nam chuyển sang Trung Quốc để nạp vào máy chủ sim (SIMBANK) và từ đây đẩy data (dữ liệu) của các sim điện thoại này sang máy chủ điều khiển mạng (sim Server) tại Hồng Kông. 
Bắt đôi vợ chồng hờ giấu 1.688 viên ma túy dưới đế dép
LĐO Đăng Khoa 7:55 PM, 28/11/2016
Đối tượng Kỳ ra các tỉnh phía Bắc và sang Trung Quốc mua ma túy cực lớn về cất giấu trong cốp xe, dưới đế dép để “phân phối” cho các con nghiện trên địa bàn TP.Huế và TP.HCM.
Ngày 28.11, CA tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy vừa bắt quả tang đối tượng Trần Viết Kỳ (SN 1972) và Nguyễn Thị Thu Thủy (SN 1989, cùng trú tại 103 Hoàng Thị Loan, phường An Tây, TP.Huế) tàng trữ trái phép chất ma túy.
Khám xét nơi ở, cơ quan CA thu giữ 1.688 viên ma túy tổng hợp (nặng 433,4g), 7 gói ma túy tổng hợp dạng bột (nặng 105,1g), 6 gói ma túy tổng hợp dạng đá (nặng 4,06g) được cất giấu trong nhà, xe và dưới đáy dép.
Kỳ khai rằng sang Trung Quốc mua số ma túy nói trên rồi vận chuyển trót lọt qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) đưa về Huế tiêu thụ.
Theo cơ quan CA, Trần Viết Kỳ sau khi ra tù vào tháng 11.2015 đã móc nối với Nguyễn Thị Thu Thủy. Cả hai sống với nhau như vợ chồng. Kỳ thường ra các tỉnh phía Bắc mua ma túy về “phân phối” cho các con nghiện ở TP.Huế và TP.HCM.
Hiện, cơ quan CSĐT CA tỉnh Thừa Thiên- Huế đang củng cố hồ sơ để khởi tố Kỳ và Thủy về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét