Thứ Tư, 22 tháng 2, 2017

Chuyên trang vannghetre.net bị đóng cửa 'vì thông tin sai'

Chuyên trang vannghetre.net bị đóng cửa 'vì thông tin sai'
30 phút trước
BBC 

Chiếc xe biển xanh của Thành ủy Đà NẵngBản quyền hình ảnhBAO DAN VIET
Image captionChiếc xe biển xanh của Thành ủy Đà Nẵng
Chuyên trang điện tử của báo Văn Nghệ, Văn Nghệ Trẻ - vannghetre.net, vừa bị yêu cầu đóng cửa vì đưa thông tin sai về Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.
Tờ báo 'mẹ' của Văn Nghệ Trẻ, báo Văn Nghệ, cũng bị Bộ Thông tin - Truyền thông xử phạt 30 triệu đồng vì sai phạm này.
Văn Nghệ Trẻ hôm 21/2 có bài 'Lại thêm một vụ cán bộ dùng xe công gắn biển giả?', trong đó cáo buộc chiếc xe biển số xanh 43A-299.99 mà ông Xuân Anh sử dụng là 'dùng biển giả'.
Báo này nói một xe cá nhân cũng có biển số 43A-299.99 cùng với biển số với xe của Bí thư Đà Nẵng đang sử dụng. Báo Văn Nghệ Trẻ còn cáo buộc chiếc xe Toyota ông Xuân Anh sử dụng có trị giá "khoảng 2,5 tỷ đồng".
Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng Đào Tấn Bằng sau đó lên tiếng nói xe công do văn phòng này mua chỉ có giá 1,3 tỷ đồng và có đầy đủ giấy tờ hoàn toàn hợp lệ.
Chiều 22/2, ông Bằng cũng đã ký công văn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông "đề nghị chỉ đạo xử lý bài viết của tác giả Trương Ngọc vì đưa tin không đúng sự thật, đồng thời yêu cầu báo Văn Nghệ phải đính chính, xin lỗi theo đúng quy định của pháp luật".
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân AnhBản quyền hình ảnhBAO DA NANG
Image captionBí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh
Ông Nguyễn Xuân Anh được báo Dân Việt dẫn lời nói: " Rõ ràng là xe có đăng ký, có kiểm định, làm gì có chuyện biển số giả. Người đưa thông tin như vậy là bôi nhọ Đà Nẵng".
Ông cũng nói đang xem xét kiện Văn Nghệ Trẻ.
Chỉ trong ngày 22/2 cơ quan chức năng đã xử lý hết sức nhanh chóng. Cục Báo chí đã ra quyết định xử phạt và tuyên bố sẽ "tiếp tục làm việc để truy xét đúng sai".

Chủ đề liên quan

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét