Thứ Bảy, 25 tháng 2, 2017

TIN ĐỌC NHANH

TIN ĐỌC NHANH
Đăng ngày 25-02-2017 Sửa đổi ngày 25-02-2017 18:42

media(AFP) - Miến Điện : Ba sĩ quan cảnh sát cao cấp bị kết án tù . Ngày 25/02/2017, ba sĩ quan này đã lĩnh các bản án từ 2-3 năm vì không ngăn chặn cuộc tấn công vào đồn biên phòng xảy ra vào tháng 10/2016, khiến 9 sĩ quan thiệt mạng và đẩy bang Rakhine (miền bắc Miến Điện) rơi vào khủng hoảng.
(AFP) - Pháp : Thêm một vố đau cho ứng cử viên tổng thống François Fillon. Ba thẩm phán điều tra vừa được chỉ định để điều tra về nghi án việc làm giả liên quan đến gia đình ứng cử viên tổng thống cánh hữu. Ngày 24/02/2017, Viện Công Tố Tài Chính Quốc Gia thông báo mở điều tra tư pháp về vụ « biển thủ công quỹ, lạm dụng tài sản xã hội, đồng lõa và tàng trữ của gian, hối mại quyền thế và không khai báo cơ quan cao cấp về minh bạch đời sống chính trị ».
(AFP) - Pháp : Hai nghi phạm khủng bố sẽ bị truy tố. Theo nguồn tin tư pháp ngày 25/02, hai thanh niên 19 và 27 tuổi, bị tình nghi âm mưu khủng bố tại Pháp đã đuợc đưa ra trước cơ quan tư pháp đặc trách chống khủng bố, để tiến tới truy tố họ. Hai thanh niên này, được tình báo Pháp theo dõi vì thuộc một nhóm Hồi Giáo cực đoan, đã bị bắt ở Marseille và Clermont-Ferrand ngày 21/02.
(AFP) -Syria : Khủng bố tự sát khiến hàng chục người chết. Ngày 25/02, nhiều tay khủng bố tự sát đã tự cho nổ trước hai trụ sở của cơ quan an ninh Syria tại thành phố Homs, khiến tổng cộng 42 người thiệt mạng, trong đó có lãnh đạo tình báo quân sự của thành phố này. Một nhóm trước đây là nhánh Syria của mạng lưới khủng bố Al Qaida đã đứng ra nhận trách nhiệm. Trong khi đó, tại Genève, trong ngày thứ ba của hòa đàm, chính phủ Damas và phe đối lập Syria vẫn chưa đi vào thảo luận nội dung, mà chỉ mới tranh cãi nhau về vấn đề thủ tục.
(AFP) - Israel sẽ ngừng cấp thị thực làm việc cho nhân viên của tổ chức Quan Sát Nhân Quyền. Theo phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Israel, « tổ chức đã đánh mất tính khách quan của mình và hiện đang phục vụ cho sự truyền bá của Palestine ». Trước đó, Israel đã bác đơn xin visa của người phụ trách mới chuyên về Israel-Palestine của tổ chức nhân quyền này.
(AFP) - Xả súng tại Mỹ : một người chết và một người bị thương. Vụ xả súng xảy ra tối 22/02 tại một quán bar ở Kansas. Thủ phạm là một người đàn ông da trắng, 51 tuổi. Người này hét lớn « Ra khỏi nước tôi ! » khi nhắm bắn hai người Ấn Độ làm việc trong ngành công nghệ cao, vì lầm tưởng là người gốc Trung Đông. Vụ sát hại mang động cơ phân biệt chủng tộc đã khiến cộng đồng người Ấn tại Hoa Kỳ phẫn nộ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét