Thứ Hai, 27 tháng 3, 2017

Sẽ khám nghiệm tử thi bé gái VN 9 tuổi ở Nhật

Sẽ khám nghiệm tử thi bé gái VN 9 tuổi ở Nhật
40 phút trước
BBC

Cảnh sát xác định bé gái là một người Việt Nam 9 tuổi, Lê Thị Nhật Linh. Cô bé học năm thứ ba tại trường tiểu học ở thành phố Matsudo thuộc tỉnh nàyBản quyền hình ảnhNHK
Image captionCảnh sát xác định bé gái là một người Việt Nam 9 tuổi, Lê Thị Nhật Linh. Cô bé học năm thứ ba tại trường tiểu học ở thành phố Matsudo thuộc tỉnh này
Cảnh sát Nhật Bản cho rằng bé gái Việt Nam 9 tuổi có thể đã bị kẻ tấn công giết hại bằng cách xiết cổ ở nơi khác rồi đem vứt xác dưới gầm cầu ở Abiko, tỉnh Chiba, truyền thông Nhật Bản đưa tin hôm thứ Hai 27/3.
Thi thể em Lê Thị Nhật Linh được một người đàn ông đi câu cá ở Sông Tone tìm thấy vào khoảng 6:45 sáng ngày chủ nhật 26/3 giờ địa phương, trên một bãi cỏ dưới gầm cầu bắc qua con mương ở Abiko, cách nhà em khoảng 10 km.
Theo tờ Japan Times, cảnh sát cho rằng thi thể của Linh đã được đưa đến vị trí này để phi tang sau khi em bị giết hại ở một địa điểm khác, vì không có dấu hiệu giằng co nào trên bãi cỏ, một nguồn tin trong cuộc điều tra cho biết.
Cảnh sát sẽ sớm tiến hành khám nghiệm tử thi em Linh để xác định nguyên nhân tử vong cũng như một số chi tiết khác của vụ án, hãng thông tấn Jiji đưa tin.
Thi thể em Lê Thị Nhật Linh được một người đàn ông đi câu cá ở Sông Tone đó tìm thấyBản quyền hình ảnhKYODO NEWS
Image captionThi thể em Lê Thị Nhật Linh được một người đàn ông đi câu cá ở Sông Tone tìm thấy vào khoảng 6:45 sáng ngày Chủ nhật 26/3
Các nhà điều tra cũng nói có khả năng Linh bị bắt cóc chỉ vài phút sau khi rời nhà em ở Matsudo. Bé gái này mất tích từ ngày thứ Sáu 24/3 khi em rời nhà vào khoảng 8 giờ sáng trên đường đến trường.
Tờ Japan Times cho hay một phụ nữ là tình nguyện viên quan sát trẻ em trên đường đến trường đứng ở điểm giữa nhà Linh và trường học của em sáng thứ Sáu tuần trước, nhưng bà nói là bà không thấy em ngày hôm đó.
Họ cũng sẽ kiểm tra các camera an ninh quanh khu vực này để tìm hiểu làm sao em đã mất tích trên đường đi học.
Những người hàng xóm và bạn cùng lớp nói Linh là một cô bé "nhỏ nhẹ và hoạt bát", "dịu dàng và thông minh".
Hãng Jiji dẫn lời một bạn học cùng lớp với Linh nói em thường chơi với Linh trong những kỳ nghỉ. "Bạn ấy rất thật thà, thông minh, hoạt bát, tốt bụng và dịu dàng." Em còn nói em rất buồn vì không còn được gặp Linh nữa.
"Nhà em Linh nằm trong một khu dân cư cách ga tàu Rikumi trên tuyến Tobu Noda có vài phút đi bộ. Theo cảnh sát tỉnh, bố em là một kỹ sư phần mềm làm việc tự do. Những người hàng xóm cho biết, gia đình em mới chuyển đến một ngôi nhà song lập ở khu này cách đây khoảng một năm," hãng Jiji viết thêm.
Con đường Linh thường đi học có một số đoạn có hàng rào cao 3 mét để bảo vệ cho các vườn lê hai bên đường.
Trong khu vực gần trường học, dân cư thường chia nhau đứng ở các ngã tư để quan sát học sinh trên đường các em đến trường, nhưng cho tới giờ, cảnh sát chưa tìm thấy người nào gặp Linh hôm thứ Sáu. Em được cho là đã đi đến trường một mình.
"Tôi rất lo vì có ít người qua lại khu vườn lê," tờ Japan Times dẫn lời một phụ nữ làm nội trợ sống ở khu này nói.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét