Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2017

Tìm thấy thi thể bé gái VN bị mất tích ở Nhật

Tìm thấy thi thể bé gái VN bị mất tích ở Nhật
1 giờ trước
BBC

Nhật BảnBản quyền hình ảnhKYODONEWS
Image captionThi thể không quần áo của bé gái 9 tuổi đã được một người đàn ông đi câu cá ở Sông Tone gần đó tìm thấy vào khoảng 6:45 sáng giờ địa phương, theo cảnh sát.
Thi thể không quần áo của một bé gái Việt Nam 9 tuổi mất tích kể từ ngày thứ Sáu, đã được tìm thấy vào buổi sáng Chủ Nhật tại một bãi cỏ gần một rãnh thoát nước tại Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản.
Theo cảnh sát, thi thể đã được một người đàn ông đi câu cá ở Sông Tone gần đó tìm thấy vào khoảng 6:45 sáng giờ địa phương.
Chưa tìm thấy quần áo hoặc các vật dụng khác mà có thể là đồ tùy thân của bé gái tại địa điểm này, theo truyền thông Nhật Bản.
Cảnh sát nói bé gái này đã mất tích kể từ ngày thứ Sáu khi cô rời nhà ở Matsudo vào khoảng 8 giờ sáng, trang tin Japantoday.com cho hay.
Bé gái đã không xuất hiện ở trường.
Nơi thi thể được tìm thấy cách nhà của cô bé khoảng 10 cây số.
Khi rời nhà vào ngày thứ Sáu, bé gái cao 1,3 mét này, mặc quần màu hồng và áo khoác màu xám trùm đầu.
Bé gái mang theo một ba lô màu đỏ, là loại thường được các học sinh tiểu học sử dụng.
Cảnh sát theo kế hoạch có một cuộc họp báo vào tối Chủ nhật để cung cấp thêm chi tiết.

Đi học một mình?

Một nguồn tin có thể cần kiểm chứng thêm từ Nhật Bản cho hay một bé gái mà danh tính được nêu là 'Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi)' đang học tiểu học năm 4 tại Mutsumi, thuộc thành phố Matsudo tỉnh Chiba đã mất tính từ sáng ngày 24/3.
Theo nguồn này, sáng 24/3, khoảng 8 giờ bé gái có tên như trên 'lên đường đi học', nhưng sau đó gia đình nhận được tin báo bé 'không đến trường, và cũng mất liên lạc' với em từ đó.
Việt - NhậtBản quyền hình ảnhVYSAJP.ORG
Image captionMột bé gái Việt Nam đang học tiểu học Mutsumi có thể đã bị 'bắt cóc', theo một nguồn tin (cần kiểm chứng thêm) trong cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản.
Nguồn tin cần kiểm chứng thêm ở trên cho biết thêm rằng:
"Có thể do chưa được xác định cụ thể nên cảnh sát chưa công bố chính thức tuy nhiên khoảng một tháng nay, có một chiếc xe chở khách khả nghi luôn theo dõi bé Linh, camera chống trộm đã ghi lại được tuy nhiên do biển số bị che khuất nên đã không tiến hành điều tra lúc đó.
"Nếu thông tin này được xác nhận thì đây không chỉ là một vụ mất tích thông thường mà có nguy cơ cao là một vụ bắt cóc trẻ em."
Nguồn này cũng trích dẫn lời của mẹ bé gái cho biết em "chưa từng bỏ học đi chơi, thậm chí dù bị ốm bé vẫn muốn đến trường nên chắc chắn không có chuyện bé tự mình bỏ đi".
"Linh có thể nói chuyện bằng tiếng Nhật bình thường," nguồn tin cần kiểm chứng thêm này cho biết thêm.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét