Thứ Sáu, 31 tháng 3, 2017

XEM TƯỚNG NỮ PHÁT NGÔN BỘ NGOẠI GIAO VN VỪA ĐƯỢC BỔ NHIỆM

XEM TƯỚNG NỮ PHÁT NGÔN BỘ NGOẠI GIAO VN VỪA ĐƯỢC BỔ NHIỆM
Thứ Sáu, 31 tháng 3, 2017
Xuandien

Bộ Ngoại giao có nữ phát ngôn viên mới

Dân trí
Thứ năm, 30/03/2017 - 16:10

Bà Lê Thị Thu Hằng vừa được bổ nhiệm làm Người Phát ngôn mới của Bộ Ngoại giao thay ông Lê Hải Bình. Như vậy, bà Hằng trở thành nữ phát ngôn viên thứ tư của Bộ Ngoại giao tính đến thời điểm này. 

Như vậy, sau các nữ phát ngôn viên là các bà Hồ Thể Lan, Phan Thúy Thanh, Nguyễn Phương Nga, bà Lê Thị Thu Hằng sẽ là nữ phát ngôn viên thứ tư của Bộ Ngoại giao cho tới nay.


Bà Lê Thị Thu Hằng trong một lần nhận quyết định bổ nhiệm từ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung (Ảnh: Thế giới và Việt Nam). 

Bà Lê Thị Thu Hằng năm nay 45 tuổi. Trước khi được cử giữ chức Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, bà Hằng đã từng có gần 20 năm công tác tại Vụ Thông tin báo chí (Bộ Ngoại giao) trên nhiều cương vị từ chuyên viên đến Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí, trước khi trở thành Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh nhiệm kỳ 2012-2015.

Được biết, ông Lê Hải Bình sẽ đảm nhiệm cương vị Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho đến hết tháng 3 năm 2017, trước khi chuyển sang cương vị công tác mới là Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao.
Bà Lê Thị Thu Hằng sẽ đảm nhiệm vai trò Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam 
từ tháng 4/2017

Bà Lê Thị Thu Hằng, sinh ngày 2/12/1972 tại Hà Nội, quê quán tại Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. Bà tốt nghiệp khoa phiên dịch Tiếng Nga, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (Nay là Đại học Hà Nội) năm 1994. Bà có bằng Thạc sỹ Ngoại giao và Truyền thông Quốc tế tại Đại Học Tây Anh (Vương quốc Anh) năm 2015.

Bà Hằng vào ngành ngoại giao năm 1996 và công tác tại Vụ Thông tin Báo chí. Từ 5/2001 đến 12/2004 là Tuỳ viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga. Từ 1/2012 đến 5/2015, bà làm Tham tán Công sứ, người thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Từ 5/2001 - 12/2004, bà là Tuỳ viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga. Từ 1/2012-5/2015, bà giữ cương vị Tham tán Công sứ, người thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ai len.

Bà là Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí từ 2009; Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin Văn hoá, Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài từ 11/2015; Vụ trưởng Vụ Thông tin văn hoá, Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài từ tháng 6/2016. 
Nam Hằng

Xin giới thiệu chùm ảnh về Bà Phát ngôn mới, sưu tầm từ internet:
Một điểm dễ nhận thấy là Bà Phát ngôn rất ưa mặc cái áo khác bên ngoài ngắn ngủi. 
Ai tư vấn cho bà mà dốt quá. Phụ nữ ngực to không nên mặc cái áo khoác ngắn ngủn như vậy!  


Các cụ bảo: 
Đàn ông rộng miệng thì sang
Đàn bà rộng miệng tan hoang cửa nhà.

Hy vọng Bà Phát ngôn viên sẽ đủ sức để cãi nhau với người đồng cấp của Tàu Cộng.

Xem tướng, thấy cái miệng của bà hơi têu tếu, nên xét về hình ảnh thì không hợp lắm khi bà ngồi chức vụ này, làm công việc này!
---------------------

Hoài Hương 
 
PHÁT NGÔN VIÊN BỘ NGOẠI GIAO VIỆT NAM
 
(Quan điểm riêng của Hoài Hương, không đồng quan điểm thì kg like, tránh những phát ngôn có tính lăng mạ cá nhân).

Bộ Ngoại giao vừa thay vị trí người phát ngôn là một phụ nữ. 

Hình ảnh phụ nữ làm ngoại giao, ở mặt nào đó tạo nên không khí cân bằng mỗi khi có sự xung đột hay mâu thuẫn trong các mối quan hệ đa chiều, đa phương, đa quốc gia.. 

Và vì thế hình ảnh người phụ nữ ít nhất cũng phải tạo cảm tình từ gương mặt,nụ cười , trang phục..

Nhưng nhìn "Nàng" thì khó thấy cảm được..Không nhận xét về dung nhan, nhưng ông bà ta đã phán: Cái răng cái tóc là góc con người , nhưng mái tóc, hàm răng và trang phục... Sao không có ai tư vấn? Ít ra thể diện Quốc gia, thể diện phụ nữ Việt để thế này ẹ quá.

Vòng 1 to mà mặc cái áo khoác ngắn rất phản chủ. Răng thì ... Lại còn mái tóc "Hỷ Nhi" rất là "chị ba Tàu".
..
Lại nhớ năm xưa bà Nguyễn Thị Bình BT Ngoại giao CPCM lâm thời CHMNVN...với hình ảnh áo dài,hay bà Phan Thuý Thanh gương mặt đẹp và Âu phục luôn nền nã.
----------------
 
Không đề cập đến nhan sắc nhưng bà này thần thái, phong cách không phù hợp với vị trí người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao, nhìn bọn Tàu lựa mấy bà phát ngôn nét mặt cực kỳ cứng rắn, đanh thép (và không xấu). VN không cần phải lựa những khuôn mặt đanh thép như vậy nhưng ít ra cũng phải có cái nét gì đó nghiêm trang, từ tốn, sang trọng khiến thế giới có cảm tình, đồng thời có nét cứng rắn bên trong để những quốc gia như Tàu chờn một chút, đằng này ăn mặc, trang điểm thì quê mùa, nét mặt thì hời hợt, hơn hớn thế nào ấy! Xin lỗi vì phụ nữ mà lại đi bình về nhan sắc của phụ nữ thật cũng không hay lắm, hic. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét