Thứ Bảy, 29 tháng 4, 2017

Đối Thoại Điểm Tin ngày 29 tháng 4 năm 2017

Đối Thoại Điểm Tin ngày 29 tháng 4 năm 2017
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp


BBC

Nông dân Thanh Hóa bàng hoàng vì trâu chăn thả bị chém

Linh mục Nguyễn Duy Tân gặp viên chức Toà Đại Sứ Hoa Kỳ

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 làm ô nhiễm nguồn nước ngầm địa phương

Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới: Việt Nam hoàn toàn không có tự do báo chí

Tổng thống Widodo chỉ trích các nhà đầu tư Trung Cộng vì đưa quá nhiều công nhân đại lục vào Indonesia

30/4 trong mắt một cựu quan chức CIA

30/4 trong mắt ông Hoàng Đức Nhã

30/4: Người Mỹ vẫn bị giằng xé về cuộc chiến tại Việt Nam

Bắc Hàn lại thất bại trong vụ phóng thử phi đạn đạn đạo mới

Hành trình ‘tự diễn biến’ trong giới du học sinh Việt

 


Giá trị văn hóa Sài Gòn không bao giờ ‘thất thủ’

Bắc Hàn lại bắn hỏa tiễn, bị nổ sau khi rời giàn phóng

United dàn xếp với Bác Sĩ David Đào vụ ông bị lôi khỏi máy bay

Đức Giáo Hoàng Francis khởi sự chuyến tông du lịch sử ở Ai Cập

Các tổ chức dân sự và dân chúng công bố ‘Yêu Sách Cải Cách Đất Đai


Mỹ và Bắc Hàn: Đàm hay Đánh? 

Con số người di dân bị trục xuất giảm so với thời của TT Obama 

Philippines: Nhóm nhân quyền kêu gọi điều tra tù nhân bị ngược đãi  

Bắc Hàn phóng thử hoả tiễn nhưng bị nổ trên không, bất chấp đe doạ vũ lực từ Mỹ

Học Khu East Side Tại San Jose Công Nhận Và Vinh Danh Lá Cờ Vàng Của VNCH

·        Báo của Trương Minh Tuấn soi mói Đinh La Thăng: PVN: Lợi nhuận khủng và những khoản đầu tư tai tiếng giai đoạn 2009-2015 (infonet 28-4-17)
·        Đồng chí Dương Quang Đông: Người cộng sản kiên trung, tận tụy, suốt đời vì Dân, vì Đảng (CATP 28-4-17) -- Hội thảo có mặt Nguyễn Minh Triết, Lê Thanh Hải, Nguyễn Thành Phong... THD sẳn sàng bỏ 100 USD để được nghe lóm mấy ông này "tám" chuyện Đinh La Thăng! Dương Quang Đông: Người đặc biệt (NLĐ 28-4-17)
·        Báo Nhân Dân không tán thành "giải thương nhân quyền" của Đức: Về một “giải thưởng” khó hiểu (ND 28-4-17)
·        Lấy lại vị thế “Hòn Ngọc Viễn Ðông”, cách nào? (TP 28-4-17) -- Trước hết, phải chọn người lãnh đạo thành phố là người đã sống nhiều năm ở thành phố này, thấu tận tâm can ký ức về "hòn ngọc Viễn Đông", có bạn bè, gia đình ở đây, có phong cách suy nghĩ của dân... Nam bộ!  
·        Chính sách mới về đất đai cần làm rõ quyền sở hữu và quyền tài sản (TBKTSG 28-4-17) -- P/v LS Nguyễn Tiến Lập ◄
·        Tích tụ, tập trung ruộng đất ở Việt Nam trong điều kiện mới: Những vấn đề lý luận và thực tiễn (TCCS 27-4-17) -- Sau khi họp cả ngày, các nhà lý luận của Đảng ta nhất trí kết luận:  "Đây là một vấn đề ... rất lớn" !!!
·        Sau Đồng Tâm: Bước ngoặt Đồng Tâm (NĐT 28-4-17)
·        Một người Việt trầm lặng – Điệp viên Việt Nam thách thức nước Mỹ (SGGP 27-4-17) - Sách về Phạm Xuân Ẩn của tác giả Pháp
·        Thử tưởng tương chiến tranh Việt Nam đã diễn ra một cách khácVietnam War: an alternative scenario (Asia Times 27-4-17)
·        Việt Nam sẽ là nước bị thiệt hại nhất nếu có một COC cho Biển ĐôngVietnam Will Lose The Most From A Code Of Conduct In The South China Sea (Forbes 27-4-17)
·        Duterte khiêu vũ với Trung Quốc: Duterte's Dance With China (Foreign Affairs 26-4-17)
·        Tại sao Trump ngưng dọa rút khỏi NAFTA: Why Donald Trump Decided to Back Off Nafta Threat (WSJ 27-4-17) -- Bài dài, cần $$$, nhưng đọc chi tiết này thì cũng thú vị lắm rồi: "Sonny Perdue—the agriculture secretary who took office two days earlier—and Commerce Secretary Wilbur Ross met with Mr. Trump and showed him a map indicating the states where jobs would be lost if the pact collapsed, according to a person familiar with the matter. Many were farm and border states that voted heavily for Mr. Trump." I was all set to terminate’: Inside Trump’s sudden shift on NAFTA (WP 28-4-17)
·        Tờ "Hoàn Cầu Thời Báo" có phải là tiếng nói của Trung Quốc không? China’s Angriest Newspaper Doesn’t Speak for China(Foreign Policy 27-4-17) -- VERY INTERESTING!
·        Đại học Mỹ có nên cho phép Viện Khổng Tử hoạt động trong đại học của mình không? Should the Chinese Government Be in American Classrooms? (NY Review of Books 28-4-17) -- Bài đặc biệt đáng đọc! ("A number of schools, including the University of Chicago, Penn State, and McMaster University in Canada, have closed their CIs down. The University of Chicago, for example, did so in 2014 after some one hundred faculty members signed a petition saying that the CIs were incompatible with the “values” of the University")◄◄

Bài mới
Bài được đọc nhiều
·        Điểm tin
Sách mới

·        Last days in Vietnam (2014)
·        Vietnam in HD (P1)
Chủ đề mới trên Diễn đàn

- See more at: http://nghiencuuquocte.org/#sthash.7kZ7ddzQ.dpuf

RFI

Phân tích
·        VIỆT NAM BIỂN ĐÔNG HOÀNG SA
·        CHÍNH TRỊ PHÁP BẦU CỬ
·        HOA KỲ QUỐC TẾ CHÂU Á
·        HOA KỲ QUỐC TẾ PHÂN TÍCH
·        TRUNG QUỐC CHÂU Á QUỐC TẾ
Phỏng vấn
·        QUỐC TẾ PHỎNG VẤN MỸ
Điểm báo
·        26/04/2017BẮC TRIỀU TIÊN HOA KỲ
·        Cảm nghĩ 30 tháng tư

 

Tin Trong Nước
                                                                                                                     Lê Hồng Lĩnh tổng hợp
·        Những con voi bị xích


100 ngày cầm quyền của Tổng thống Donald Trump
29/04/2017  06:00 GMT+7
Chính phủ Mỹ đã bắt đầu các hoạt động chuẩn bị đón mốc tròn 100 ngày cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Donald Trump vào ngày hôm nay 29/4. Nhà Trắng tự đánh giá đây là chính quyền có nhiều thành tích nhất trong 100 ngày cầm quyền đầu tiên kể từ thời Tổng thống Franklin Roosevelt năm 1933. Tuy nhiên không phải ai cũng đồng ý với nhận định này.
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa công bố bất kỳ tài liệu nào về chính sách đối ngoại lớn để các nước khác có thể đoán trước cách mà nước Mỹ cam kết với thế giới sau 8 năm nhiệm kỳ trước.
Trong chiến dịch tranh cử tổng thống, ông dựa trên cương lĩnh “Nước Mỹ trên hết”, tức là Mỹ sẽ chỉ hành xử dựa trên lợi ích của mình, và sẽ rút khỏi các cuộc nội chiến, các thỏa thuận không có lợi, các tổ chức quốc tế không mong muốn và các liên minh đang trục trặc.
Trong ngày đầu cầm quyền, ông Trump đã rút Mỹ khỏi thỏa thuận tự do thương mại Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), từng phải đàm phán rất vất vả giữa 12 nền kinh tế khu vực. Sau đó, ông định tạm thời cấm nhập cư từ 7 nước Trung Đông, nhưng không thành. Sau đó, ông đưa ra một dự thảo ngân sách cắt giảm 38% ngân sách dành cho Bộ Ngoại giao và Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ.
Hành trình “lội ngược dòng” của ông Trump
Chỉ một số nhà quan sát dễ bị kích động mới bắt đầu nghĩ là họ đã hiểu về Tổng thống Trump, rằng ông không chỉ đảo ngược các chính sách của chính mình mà còn khó nắm bắt khi thực hiện chiến lược “Nước Mỹ trên hết”.
Mọi người hẳn còn nhớ Tổng thống Trump đã nói chuyện với người đứng đầu chính quyền Đài Loan, cam kết phản đối chính sách “Một Trung Quốc”. Nhưng bất ngờ, ông ủng hộ tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với Đài Loan.
Ông cũng chỉ trích người châu Âu không đóng góp đủ cho NATO, nhưng sau đó tuyên bố: “Tôi yêu NATO”.
Ông từng tỏ ra thân thiện với Tổng thống Nga Vladimir Putin và lạnh nhạt với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhưng chỉ để sau đó hợp tác và đón tiếp Chủ tịch Trung Quốc thân thiện, nồng hậu.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe từng “không phải là bạn” nhưng giờ đây ông Abe dường như là một người mà ông Trump thường xuyên tham vấn. Tháng 2 vừa qua, Tổng thống Mỹ thậm chí nhắc lại các cam kết của Mỹ bảo vệ Nhật Bản nếu Trung Quốc tấn công “đất nước mặt trời mọc” liên quan đến quần đảo Senkaku.
Chỉ 2 ngày sau vụ tấn công sử dụng vũ khí hóa học tại Syria hồi tháng 4, ông Trump đã ra lệnh bắn tên lửa, phá hủy căn cứ không quân của chính phủ Syria mà ông cho là chứa loại vũ khí này – điều mà Obama đã không làm.
Cơ hội cho Việt Nam
Việt Nam là một nước được hưởng lợi nhiều từ thực tế Trump. Thực vậy, Việt Nam đã có một sự khởi đầu chiến lược. Tháng 12/2016, ông Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thảo luận cách thức tăng cường thương mại và đầu tư trong tương lai. Và ông Trump đã thông báo sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng vào tháng 11 tới, theo lời mời của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trong một cuộc gặp ở Washington ngày 20/4. Việt Nam đã thành công trong việc đặt mình vào màn hình radar của ông Trump.
Ông Trump đã từ chối TPP ngay sau khi nhậm chức. Nhưng điều đó không có nghĩa là Việt Nam không thể đàm phán về một thỏa thuận thương mại tự do song phương với Mỹ trong tương lai. Ông Trump hẳn đã không nhận ra rằng bên cạnh thương mại, còn có những vấn đề lớn về an ninh, kinh tế và văn hóa. Ông Trump có thể sẵn sàng thỏa hiệp khi ông hiểu rõ hơn các vấn đề này. Nhóm các nước mới nổi không phản đối thương mại như ông nghĩ và họ đều ủng hộ ngoại giao. Tôi tin rằng một dạng thỏa thuận thương mại nào đó sẽ có thể được ký kết. Người Việt Nam có thể đóng một vai trò lớn trong việc đảo chiều cảm xúc của ông Trump về chính sách thương mại.
Một số dấu hiệu tích cực
Tuần này, ông Trump đã rút lại đề nghị lớn liên quan đến việc Quốc hội chi tiền cho bức tường biên giới với Mexico mà ông ra lệnh xây. Nếu ông tiếp tục với lời đe dọa này, Chính phủ Mỹ sẽ nhiều khả năng phải đóng cửa, như dưới thời Obama và Bill Clinton. Số tiền không phải chi cho việc xây bức tường sẽ dễ dàng dồn cho đề nghị tăng ngân sách quốc phòng của ông Trump lên 54 tỷ USD.
Ngân sách quốc phòng của ông Trump - ở mức cao hơn nhiều so với những gì ông Obama ngừng chi cho quân đội – đi kèm với một chính sách tăng cường sức mạnh Hải quân Mỹ. Điều này có thể được hiểu là ông Trump đang “xoay trục sang châu Á” trong một nỗ lực ngăn chặn chủ nghĩa bành trướng và hiếu chiến.
Thực vậy, Hải quân Nhật Bản và Mỹ đang tiến hành tập trận chung trong tuần này nhằm thể hiện sức mạnh và tình đoàn kết. Cần ghi nhận rằng Mỹ dường như đã cử một tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân đến vùng biển Hàn Quốc nhằm đe dọa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trong khi có một sự mập mờ về việc khi nào và tại sao tàu này được điều đến đây, thì đây vẫn là một dấu hiệu quan trọng. Một tàu ngầm hạt nhân hiện cũng đang có mặt tại bán đảo Triều Tiên.
Chuyến thăm Australia của Phó Thủ tướng Mỹ Mike Pence đã tái khẳng định quan hệ đồng minh Mỹ – Australia, dấu hiệu tích cực cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ông Pence thông báo rằng Mỹ sẽ đón nhận 1.250 người tị nạn đang bị tạm giữ tại các đảo Manus và Nauru trong một thỏa thuận do cựu Tổng thống Obama và Thủ tướng Malcolm Turnbull làm trung gian năm 2016.
Ông Trump đã đưa ra những dấu hiệu cho thấy sẽ cắt giảm ngân sách của Bộ Ngoại giao và ngân sách dành cho viện trợ nước ngoài trong năm tài khóa tới. Ban đầu ông đề xuất cắt giảm 37%, nhưng giới vận động hành lang đã làm con số này chỉ còn 28%. Điều này nhiều khả năng có nghĩa là Mỹ sẽ ngừng chi cho các chương trình của LHQ không vận hành tốt và các viện trợ song phương cho một số nước. Biến đổi môi trường và khí hậu sẽ là các lĩnh vực bị giảm chi mạnh mẽ.
Nhưng chương trình trao đổi học đường Fulbright, dành cho các sinh viên, nghiên cứu sinh vẫn được đảm bảo. Việt Nam sẽ nhận vài triệu USD để khởi động Đại học Fulbright nhằm giúp đất nước đào tạo các chuyên gia kinh tế, nhà quản lý và những người làm về chính sách.
Một số nguy cơ
Một vấn đề lớn là các mối đe dọa hiện hữu của Triều Tiên chống Mỹ, Hàn Quốc, và Nhật Bản, và mới đây là Australia. Các vấn đề khác bao gồm sự mất cân bằng thương mại và việc Trung Quốc chiếm và quân sự hóa Biển Đông. Ông Trump đã gây sức ép để ông Tập xoa dịu các vấn đề này.
Việt Nam đặc biệt quan tâm đến các vấn đề Biển Đông. Trung Quốc đang xây dựng trái phép hoặc đòi chủ quyền đối với lãnh thổ của Việt Nam, bác bỏ quyền của Việt Nam khai thác tài nguyên dầu mỏ và đánh cá, đó là chưa kể việc họ phủ nhận các quyền tự do đi lại trên đại dương. Mỹ có truyền thống đảm bảo các quy định và luật pháp quốc tế về điều hành hàng hải và giải quyết tranh chấp. Họ cần duy trì vai trò này.
Có thể ông Trump sẽ làm tốt hơn các nhiệm kỳ trước bằng cách tiếp cận mới đối với Trung Quốc.
Nhưng đừng quên việc ông Trump đã thay đổi 180 trong việc tuyên bố Trung Quốc thao túng tiền tệ, một vấn đề lớn đối với ông. Sau cuộc gặp ở Mar-a-Largo, ông Trump nói Trung Quốc không như vậy. Các nhà phân tích quan tâm đến vấn đề này đang theo dõi sát để xem ông Trump sẽ nhận lại điều gì khi “mềm hóa” quan điểm của mình với Trung Quốc. Hoặc chứng kiến Trung Quốc thúc đẩy các lợi ích của mình như đã làm với Obama.
Tiến sĩ Terry F. Buss
Bổ nhiệm ồ ạt, thần tốc: Không thể giơ cao ‘trảm’… nhẹ
27/04/2017  05:00 GMT+7


Bất chấp cẳng thang leo thang, Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo
29/4/2017 08:30 UTC+7
Vì sao ông Kim Jong-un không hề e sợ khi Mỹ rầm rộ điều quân đến
29/4/2017 06:10 UTC+7


Nga bảo vệ lợi ích quốc gia trước việc Montenegro gia nhập NATO
(TTXVN/Vietnam+) 29/04/2017 11:35 GMT+7
Động đất mạnh 7,1 độ Richter tại khu vực miền Nam Philippines
(Vietnam+) 29/04/2017 06:10 GMT+7


Giáo sư Ngô Bảo Châu và bí kíp học giỏi toán
08:24 29/04/17
Trung - Mỹ và phương án "thay" lãnh đạo Triều Tiên
07:28 29/04/17


Tổng thống Mỹ đưa ra phản ứng bất ngờ sau khi Triều Tiên thử tên lửa
08:18 29/04/2017
Nước Nga của Putin trước "kỷ nguyên Trump" và trật tự thế giới mới
15:09 28/04/2017


Ông Trump từng cho rằng làm tổng thống dễ hơn doanh nhân
Thứ sáu, 28/04/2017 | 17:15 GMT+7
Căn cứ Công văn để áp thuế: Tổng cục Hải Quan và Cục Hải quan có mâu thuẫn?
Thứ bảy, 08/04/2017 | 21:28 GMT+7

 

Thông tin mỗi ngày

·        Ba Sàm.wp

·        Bùi Văn Bồng

·        Cầu Nhật Tân

·        Dân Làm Báo
·        Dan Luan

·        Đinh Tấn Lực

·        Đoan Trang

·        Huỳnh Ngọc Chênh

·        JB Nguyễn Hữu Vinh

·         Jonathan London

·        Nghiên cứu Quốc tế

·        Nguyễn Tường Thụy

·        GS Nguyễn Văn Tuấn

·        Người Buôn Gió 

·        Nguyễn Xuân Diện

·        Nhát sỹ Tô Hải

·        R F I
·        TTX VA
·        XUÂN VIỆT NAM

 

Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Xô ngã nữ chủ nhà trước cổng, cướp xe máy
http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/xo-nga-nu-chu-nha-truoc-cong-cuop-xe-may-3577665.html
Thứ sáu, 28/4/2017 | 22:56 GMT+7

Vờ là thợ sửa ống nước để vào nhà nhưng bị từ chối, Tùng lập tức xô ngã nữ gia chủ, cướp xe máy phóng bỏ chạy.
Ngày 28/4, Công an quận Long Biên (Hà Nội) khởi tố bị can, tạm giam Trần Quang Tùng (26 tuổi) về hành vi cướp tài sản.
Nhà chức trách xác định, do không có tiền trả nợ, 6h30 ngày 18/4, Tùng cầm con dao và gậy sắt ra đường tìm cơ hội ăn trộm tài sản. Đến phố Nguyễn Văn Cừ, thấy một phụ nữ dắt xe máy ra cửa, quan sát trong nhà không thấy ai, Tùng vờ là người đi kiểm tra đường ống nước để tiếp cận.
Không được người phụ nữ cho vào nhà, Tùng rút dao đâm nhưng không trúng. Đẩy nạn nhân ngã, Tùng cướp xe máy, phóng bỏ chạy.
Nạn nhân cho hay trong cốp xe có điện thoại iPhone 7, hơn 2 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng.
Chiều cùng ngày, trên đường mang xe máy đi tiêu thụ, Tùng bị công an bắt.
Thanh Tùng
Ông lão đưa 100 triệu đồng để được 'bỏ qua' tội dâm ô trẻ em
http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/ong-lao-dua-100-trieu-dong-de-duoc-bo-qua-toi-dam-o-tre-em-3577456.html
Thứ sáu, 28/4/2017 | 15:15 GMT+7

Bị cáo 63 tuổi một mực phủ nhận đã xâm hại bé gái 12 tuổi dù có kết quả giám định tinh dịch và lời ghi âm "thú tội" trước đó.
Hôm nay, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo kêu oan của ông Đặng Văn Trình (63 tuổi, huyện Phúc Thọ) về hành vi bị cáo buộc Dâm ô đối với trẻ em. Gia đình nạn nhân 12 tuổi cũng có đơn đề nghị tăng hình phạt và tiền bồi thường tổn thất tinh thần cho con gái.
Theo bản án sơ thẩm, bé Miên bị thần kinh bẩm sinh, sống cùng ông bà nội vì bố mẹ ly hôn. Cuối tháng 12/2014, trong một lần sang nhà chú ruột cùng huyện chơi, gọi cửa không được, Miên đứng trước cổng nhà chờ.
Từ nhà thấy cô bé đứng một mình, ông Trình đã tới rủ qua nhà mình, đưa vào nơi khuất thực hiện hành vi dâm ô. Trước khi để cháu bé về nhà, ông Trình dặn không nói với ai. Chiều cùng ngày, gia đình phát hiện sự việc qua nhiều dấu vết lưu trên quần bé gái.
Ông Trình “thú nhận” sự việc với gia đình bé gái, viết tường trình, nộp 100 triệu đồng kèm lời xin lỗi để mong được "bỏ qua".
Khi công an vào cuộc điều tra, ông Trình không thừa nhận hành vi, song kết quả giám định vết tinh dịch trên quần của nạn nhân chính là của ông.
Tháng 11/2016, ông Trình bị TAND huyện Phúc Thọ tuyên phạt 21 tháng tù, buộc bồi thường 45 triệu đồng.
Tại phiên phúc thẩm hôm nay, ông Trình chối tội, cho rằng không xâm phạm bé  gái. Nhận định bị cáo không thành khẩn, HĐXX tăng hình phạt thêm 3 tháng tù.
Việt Dũng
http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20170428/con-trai-danh-cha-ruot-85-tuoi-gay-phan-no/1306029.html
28/04/2017 18:02 GMT+7
TTO - Chiều 28-4, Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, cho biết đang tạm giữ Nguyễn Hoàng Minh (40 tuổi, ngụ Bình Dương) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
Minh là người đã đánh cha ruột là ông Nguyễn Văn Bé (85 tuổi) trong đoạn clip gây phẫn nộ dư luận xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày 27-4.
Theo clip, Minh và cha ruột giằng co ở trước nhà ông Bé tại xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên. 
Dù bà Đào Thị Cương (79 tuổi, mẹ ruột của Minh) cố gắng can ngăn, nhưng Minh vẫn liên tục đấm mạnh vào đầu cha, đẩy cha té ngã xuống đất.
Tiếp đó, Minh cầm một cây rựa vung lên cao nhưng bị ông Bé nắm lại. Sau đó, Minh cầm rựa đuổi theo cha mình ra ngoài khiến người cha phải chạy trốn vào một căn nhà có cổng sắt.
Ông Bé bị chấn thương vùng đầu phải khâu nhiều mũi.
Theo điều tra ban đầu, khoảng 15h ngày 27-4, do mẫu thuẫn với chị ruột của mình khi kéo dây điện đi qua nhà, Minh đã cãi vã với chị dẫn đến xô xát.
Thấy vậy, ông Bé vào can ngăn thì bị Minh chửi bới và xông vào đánh.
Sự việc được người cháu ruột quay clip lại, sau đó xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ.
Được biết, Minh từng có tiền án về hành vi trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích.
XUÂN AN
http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20170428/mao-nhan-cong-an-lua-chay-viec-hon-4-ty-dong/1305831.html
28/04/2017 15:38 GMT+7
TTO - Mạo nhận có quan hệ quen biết có thể chạy việc, chạy trường ngành công an, Nguyễn Văn Vĩ - nguyên cán bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã lừa hàng chục người rồi bỏ trốn.
Sáng 28-4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng Nguyễn Văn Vĩ (32 tuổi, ngụ phường 6 TP Đà Lạt) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
Vĩ từng là cán bộ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, đã xin nghỉ việc vào tháng 2-2017.
Đầu tháng 4-2017, Công an tỉnh Lâm Đồng nhận được đơn của các bị hại tố cáo Vĩ giả danh là người công tác trong ngành công an và giới thiệu có nhiều mối quan hệ để xin việc làm vào ngành cũng như chuyển đổi công việc ở ngành khác để lừa tiền của họ.
Giám định chữ viết tại các giấy biên nhận, giấy nhận tiền do các bị hại cung cấp, cơ quan công an xác định đúng là chữ viết của Vĩ nên khẳng định những tố cáo của các bị hại là có cơ sở.
Tại cơ quan điều tra, Vĩ thừa nhận vào năm 2015, do xây nhà bằng khoản tiền vay mượn lên đến 1,2 tỉ đồng và liên tục bị đòi nợ nên Vĩ đã nghĩ ra cách lừa đảo để lấy tiền trả nợ.
Thông qua các mối quan hệ, Vĩ có lúc giả danh là cán bộ công tác tại phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Lâm Đồng, có khi nhận là cán bộ Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh và khoe có nhiều quan hệ quen biết có thể xin được việc vào ngành Công an cũng như các ngành khác.
Với những gia đình có con thi vào ngành công an nhưng không đủ điểm vào hệ đại học, Vĩ hứa hẹn chạy vào các trường trung cấp công an, những gia đình có con tốt ngiệp các trường đại học khác thì hứa hẹn xin vào biên chế trong ngành…
Với cách hứa hẹn như trên, trong 2 năm 2015 và 2016, Vĩ đã lừa được của trên 10 người tại TP Đà Lạt và các huyện Di Linh, Lâm Hà với số tiền trên 4 tỷ đồng.
Hiện phòng Cảnh sát hình sự đang mở rộng điều tra, đồng thời phát thông báo yêu cầu các bị hại liên quan đến vụ án liên hệ với cơ quan điều tra để phối hợp làm rõ.
ĐỨC HUY
Chi 9,7 tỉ đồng để xử lý lục bình
http://thanhnien.vn/doi-song/chi-97-ti-dong-de-xu-ly-luc-binh-830276.html
10:02 AM - 29/04/2017 Thanh Niên

Trước vấn nạn lục bình thường thường xuyên xuất hiện dày đặc trên sông Vàm Cỏ Đông khiến cuộc sống người dân đảo lộn, UBND tỉnh Tây Ninh đã chi 9,7 tỉ đồng trong giai đoạn 5 năm để xử lý lục bình với mục tiêu ổn định cuộc người dân.

·         Rác đe dọa nguồn nước sinh hoạt ở Đà Lạt

·         Dùng rác thải công nghiệp đốt lò gạch

·         Camera... chống đổ rác trộm ở TP.HCM

Ghi nhận của PV Thanh Niên những ngày qua tại bến đò Cây Ổi, đơn vị trục vớt lục bình đang hối hả vớt lục bình lên bờ. Từng mảng lục bình được máy cạp trục vớt lên xà lan để đưa đến các bãi tập kết để xử lý. 
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trịnh Văn Lo, Phó giám đốc Sở GTVT Tây Ninh cho biết đơn vị này đang giám sát việc triển khai dự án diệt lục bình trên sông Vàm Cỏ Đông sau khi giao cho Công ty Huỳnh Vương đảm nhận với tổng kinh phí 9,7 tỉ đồng trong thời hạn 5 năm.
Theo kế hoạch, Công ty Huỳnh Vương sẽ đảm bảo thông tuyến gần 105 km sông Vàm Cỏ Đông đoạn qua tỉnh Tây Ninh từ chốt biên phòng 839 (H.Tân Biên) kéo dài đến phạm vi xã Phước Chỉ, H.Trảng Bàng.
Theo ông Lo, trước mắt, công ty đã bố trí phương tiện trục vớt như sà lan, xáng cạp trục vớt toàn bộ lục bình ùn ứ về bãi kết tại 4 “điểm đen” là những đoạn cong, đoạn cua chữ V, chữ S trên sông như bến đò Cây Ổi (H.Châu Thành), cầu Rạch Rễ (H.Hòa Thành), H.Gò Dầu và Trảng Bàng… Đây là những nơi có mật độ lục bình dày đặc làm tắc nghẽn giao thông đường thủy.
Cũng theo ông Lo, để xử lý triệt để lục bình, Sở GTVT đã đề nghị các địa phương nơi có sông Vàm Cỏ Đông đi qua tiến hành đẩy đuổi lục bình từ các nhánh rạch ra để xử lý được đồng bộ.
Ông Huỳnh Vương Trung, Giám đốc Công ty Huỳnh Vương cho biết: “Đến đầu mùa khô, lúc lục bình vừa có dấu hiệu xuất hiện trở lại sau mùa lũ, công ty sẽ tiến hành trục vớt ngay để lục bình không kịp phát triển, có như vậy mới hạn chế được lục bình sinh sôi dày đặc nhanh chóng sau đó”.
Lục bình ken kín mặt sông từ lâu trở thành vấn nạn của người dân sống dựa vào sông nước Vàm Cỏ Đông. Tại bến đò Cây Ổi, PV Thanh Niên chứng kiến cảnh lục bình dày đặc khiến từng chuyến đò luôn khó nhọc “bò” qua sông. Vượt qua được khối lục bình khổng lồ ken đặc mặt sông, tài công Nguyễn Văn Oanh than thở: “Lục bình nhiều đến mức khiến những chuyến đò qua sông vô cùng khó khăn. Đó là chưa kể chi phí nhiên liệu phải tốn gần như gấp đôi”. Theo ông Oanh, nếu sông vắng lục bình chỉ cần 5 lít dầu/ngày nhưng khi có lục bình thì mỗi chuyến đò phải tiêu tốn tới gần 10 lít.
Trong khi đó, tại khu vực cầu Bến Sỏi (thuộc xã Thành Long, H.Châu Thành), những ngày này, lục bình dày đặc khiến người dân bất lực khi lưu thông. Ông Nguyễn Thành Nam (49 tuổi, ngụ xã Thành Long) cho hay cứ đến mùa khô, lục bình các nơi đổ về dồn dập. Ngoài ra con sông còn bị những trận xả thải, ô nhiễm của DN khiến lục bình càng tươi tốt lạ thường.
“Người dân chúng tôi quá quen với cảnh hằng ngày lục bình bao vây thậm chí “nhốt” ghe giữa mặt sông đến nửa người trời”, ông Nam nói. Cũng theo ông Nam, trong những ngày có mặt của lục bình, toàn bộ mặt sông Vàm Cỏ Đông bị phủ một màu xanh cũng là lúc nhiều hộ dân phơi ghe, phơi lưới vì không thể di chuyển được trên sông.
Đề nghị T.Ư hỗ trợ một phần kinh phí
Nói về khó khăn hiện nay, Phó giám đốc Sở GTVT Tây Ninh Trịnh Văn Lo, cho biết hiện sông Vàm Cỏ Đông do Bộ GTVT quản lý nhưng vấn đề xử lý lục bình lại giao toàn bộ cho địa phương. “Việc xử lý lục bình, không chỉ trách nhiệm của địa phương mà cần có trách nhiệm của T.Ư. Cụ thể là việ T.Ư cần hỗ trợ một phần kinh phí để địa phương có điều kiện xử lý đồng bộ lục bình trên sông Vàm Cỏ Đông thì mới mong đạt kết quả bền vững.
Giang Phương
Bị hại tố cơ quan điều tra tráo đổi nhẫn kim cương là tang vật vụ án
http://thanhnien.vn/thoi-su/bi-hai-to-co-quan-dieu-tra-trao-doi-nhan-kim-cuong-la-tang-vat-vu-an-830311.html
04:33 PM - 28/04/2017 Thanh Niên Online

Bị hại kháng cáo hủy án sơ thẩm, có đơn tố cáo Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Tân (TP.CHM) đánh tráo nhẫn kim cương là tang vật vụ án. Tòa tuyên hoãn để làm rõ những nội dung tố cáo của bị hại.

·         Ai mới được ghi âm, ghi hình ngụy trang?

·         Đột nhập tòa nhà Sài Gòn Trade Center trộm tài sản xong... ngủ quên

·         Bắt băng chuyên đột nhập khách sạn ở Đà Lạt trộm theo 'đơn đặt hàng'

Ngày 28.4, TAND TP.HCM xử phúc thẩm tuyên hoãn phiên tòa vụ án “trộm cắp tài sản” liên quan đến bị cáo Huỳnh Thanh Phong (26 tuổi, quê tại An Giang).
Theo HĐXX cần triệu tập người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan là Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng Kim Chi (gọi tắt là tiệm vàng Kim Chi, Q.Bình Tân) để làm rõ những nội dung tố cáo của người bị hại trong vụ án.
Trước đó, tháng 12.2016, TAND Q.Bình Tân xử sơ thẩm tuyên phạt Phong 5 năm tù. Sau đó, Phong kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
Người bị hại cũng kháng cáo hủy án sơ thẩm và có đơn tố cáo Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Tân có hành vi đánh tráo tang vật vụ án là nhẫn kim cương để chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng.
Theo bản án sơ thẩm, ngày 24.7.2016, lợi dụng lúc gia đình bà Châu đi du lịch, bị cáo Phong đột nhập vào nhà bà Châu, trộm một vòng đeo tay bằng vàng trắng trị gía 93 triệu đồng; một chiếc nhẫn vàng trắng có hột kim cương 5,4 ly trị giá gần 53 triệu đồng; một chiếc nhẫn vàng trắng có hột kim cương 4,5 ly gần 15 triệu đồng; một chiếc nhẫn trắng có 5 hột kim cương, trị giá 16 triệu đồng; một sợi dây chuyền vàng đính hột kim cương 15 triệu đồng… Tổng giá trị bị cáo chiếm đoạt hơn 198 triệu đồng.
Đến ngày 27.7.2016, Phong đem vòng, một chiếc nhẫn, một sợi dây chuyền bán tại tiệm vàng Kim Chi với số tiền hơn 19 triệu đồng. Số tài sản trộm cắp còn lại, Phong đưa vợ sử dụng. Xác minh tại tiệm vàng, được biết số vàng này đã được nhân viên nung chảy toàn bộ, gia công thành nữ trang.
Phan Thương
Một nhân viên Bệnh viện đa khoa Đồng Nai nhảy lầu
http://www.sggp.org.vn/mot-nhan-vien-benh-vien-da-khoa-dong-nai-nhay-lau-442040.html
SGGPOThứ Sáu, 28/4/2017 23:51

Tối 28-4, một phụ nữ nhảy từ cửa thông gió lầu 3, Khu A, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai xuống đất. 
Tối 28-4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân một nhân viên của Bệnh viện nhảy từ lầu 3 xuống đất tử vong tại chỗ. 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, bảo vệ của bệnh viện phát hiện một phụ nữ nhảy từ cửa thông gió lầu 3, Khu A, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai xuống đất. Nạn nhân nhanh chóng được chuyển vào Phòng cấp cứu của bệnh viện, tuy nhiên người phụ nữ này được xác định đã tử vong trước đó. 

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Đồng Nai đã đến khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai một số người để điều tra vụ vụ việc. Bước đầu xác định nạn nhân là bà P.T.T.N. (54 tuổi, ngụ phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa). Bà N. là nhân viên làm việc tại Phòng xét nghiệm máu của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. 

Đến 23 giờ cùng ngày, sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho người nhà về lo hậu sự. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân và động cơ bà N. nhảy lầu tự tử. 

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
DUY THÀNH
Bình Thuận: Xử phạt thương lái Trung Quốc thu mua nông sản trái phép
http://www.sggp.org.vn/binh-thuan-xu-phat-thuong-lai-trung-quoc-thu-mua-nong-san-trai-phep-441876.html
SGGPOThứ Sáu, 28/4/2017 08:31
Ngày 28-4, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 thương lái người Trung Quốc với số tiền 20 triệu đồng vì đã có hành vi thu mua nông sản trái phép ở địa phương.
Trước đó, qua kiểm tra, ngành chức năng tỉnh Bình Thuận đã phát hiện thương lái người Trung Quốc tên Wei Ji Peng (SN 1974) nhập cảnh vào Việt Nam, tạm trú tại khách sạn Huỳnh Tấn (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận), đã có hành vi vi phạm hành chính “Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam”.
Được biết, người mang quốc tịch Trung Quốc này đến tỉnh Bình Thuận để thu mua trái thanh long trái phép. Từ đầu năm 2017 đến nay, tỉnh Bình Thuận xử phạt nhiều vụ thương lái người nước ngoài đến địa phương thu mua nông sản trái phép.
NGUYỄN TIẾN
Sang Nga 'du lịch' 3 tháng mà tưởng sang Đức làm việc
http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/sang-nga-du-lich-3-thang-ma-tuong-sang-duc-lam-viec-698759.html
Thứ Sáu, ngày 28/4/2017 - 20:33

(PLO)- Bốn lao động bị lừa nộp mỗi người hơn 15.500 USD để "sang nước Đức làm việc", nhưng lại được cho bay sang Nga "du lịch 3 tháng" rồi phải quay về Việt Nam.

·         Trùm ma túy 15 năm trốn truy nã tại Đức bị bắt

·         Có hay không việc đi xúc tiến rồi trốn sang Đức?

·         Interpol sẽ hợp tác bắt Trịnh Xuân Thanh

Ngày 2-4, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hoàng Triều (42 tuổi, trú xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) và Hoàng Niêm (43 tuổi, trú xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc) về tội tổ chức đưa người khác trốn đi nước ngoài.
Theo điều tra của Cơ quan An ninh điều tra công an Nghệ An, năm 2016, Triều nghe lời Trần Đình Hữu (31 tuổi, quê xã Vân Diên, huyện Nam Đàn, Nghệ An) - đang sinh sống ở Nga, đi tư vấn, tuyển người đi xuất khẩu lao động "chui" sang Đức.
Sau đó, Triều đến gặp và rủ Niêm tham gia đường dây đưa người lao động sang Đức làm việc. Chi phí mỗi người là 15.500 USD. Triều hứa sẽ chia tiền công "hoa hồng" cho Niêm.
Tin lời Triều, Niêm đi tìm được bốn người ở huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò (Nghệ An) và hướng dẫn họ làm hồ sơ, nộp tiền đặt cọc 1.000 USD/người để làm thủ tục đi nước Đức. Niêm bảo gia đình người lao động không có tiền thì đi vay, nếu không đưa được sang Đức thì Niêm sẽ trả lại đủ ngoại tệ và cả lãi suất vay hàng tháng.
Niêm thu được hồ sơ và tiền đặt cọc của bốn người trên rồi bàn giao hết cho Triều. Khoảng một tuần sau, Hữu từ Nga gọi điện về chỉ đạo Triều thu thêm mỗi người lao động hơn 10 triệu đồng "để kịp làm visa".
Tiếp theo Hữu gọi điện yêu cầu Niêm thu mỗi lao động 5.000 USD còn lại để làm thủ tục xuất cảnh sang Đức.
Sau khi bốn người lao động nộp đủ số tiền trên, ngày 18-9-2016, Niêm đưa bốn người ra Hà Nội để "bay đi nước ngoài làm việc". Cả bốn người lên máy bay rồi không bay sang Đức như đã cam kết mà dừng chân ở nước Nga. Sau hơn ba tháng ở Nga chờ đợi, những người này bị bỏ rơi, không được đưa sang Đức như đã hứa trước đó, nên cả bốn lao động phải quay trở về Việt Nam. Sau khi về quê nhà biết mình bị lừa, các lao động đã trình báo cơ quan công an.
Đ.LAM
Cướp xe còn thông báo trước cho nạn nhân
http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/cuop-xe-con-thong-bao-truoc-cho-nan-nhan-698744.html
Thứ Sáu, ngày 28/4/2017 - 18:03

(PLO)- Trước khi thực hiện hành vi cướp xe máy, đối tượng đã chỉ tay vào mặt nạn nhân nói lớn “tao cướp xe mày”.

·         Bắt nghi can thực hiện hàng chục vụ cướp xe ôm táo tợn

·         Băng nhóm nhí cướp xe trong công viên ở Đà Lạt

·         TP.HCM liên tục xảy ra các vụ cướp xe vào ban đêm

Ngày 28-4, Cơ quan CSĐT TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang tạm giữ Trương Nguyễn Khắc Phiên (29 tuổi, quê Khánh Hòa) về hành vi cướp tài sản.
Theo thông tin ban đầu, ngày 25-4, Phiên đi đến khu vực Ngã tư Vũng Tàu (TP Biên Hòa) thì phát hiện anh Hoàng Minh Tâm đang ngồi trên xe máy và bấm điện thoại. Lúc này Phiên đi đến chỉ tay vào mặt anh Tâm nói lớn “tao cướp xe mày”. Anh Tâm giật mình tưởng bị đánh nên bỏ chạy thì Phiên ngồi lên xe mở khóa đề xe nhưng không nổ.
Thấy vậy, anh Tâm tri hô “cướp, cướp” rồi chạy lại xô Phiên và xe ngã rồi rút chìa khóa. Lúc này có bảo vệ Khu công nghiệp 2 Biên Hòa chạy ra thì Phiên dùng nón bảo hiểm lấy trên xe của anh Tâm đánh trả bảo vệ. Được người dân hỗ trợ nên mọi người bắt giữ được Phiên cùng tang vật.
Tại cơ quan điều tra, Phiên đã khai nhận rõ hành vi phạm tội của mình.
VŨ HỘI
Chân dài xứ Thanh tàng trữ 1 bánh Heroin và 921 viên hồng phiến
http://laodong.com.vn/phap-luat/chan-dai-xu-thanh-tang-tru-1-banh-heroin-va-921-vien-hong-phien-660096.bld
LĐO Nguyễn Trường 7:42 PM, 28/04/2017
Ngày 28.4, Công an thành phố Ninh Bình cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Đỗ Thị Viện, SN 1973, (trú tại thôn Tân Hạ, xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
Trước đó, vào hồi 14h30 phút, ngày 27.4, Công an thành phố Ninh Bình đã tổ chức lực lượng bắt và thi hành lệnh khám xét nơi ở của đối tượng Đỗ Thị Viện, SN 1973, quê ở huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, (hiện trú tại thôn Tân Hạ, xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình). Qua khám xét nơi ở của Đỗ Thị Viện, lực lượng Công an đã thu giữ một bánh Heroin có trọng lượng 330,62g và 921 viên hồng phiến có trọng lượng 86,36g.
Tại cơ quan điều tra, bước đầu Đỗ Thị Viện khai nhận, mua số ma túy trên ở Lào Cai với giá 220 triệu đồng, sau đó vận chuyển về Ninh Bình để bán cho các con nghiện trên địa bàn để kiếm lời. Quá trình điều tra, Công an thành phố Ninh Bình cũng đã tổ chức bắt khẩn cấp Đỗ Thị Viết, SN 1971 cùng ở thôn Tân Hạ, (là chị ruột của Đỗ Thị Viện). Được biết, Viết là đầu mối vận chuyển ma túy đang có Quyết định truy nã trốn thi hành án phạt tù 30 năm của Công an tỉnh Ninh Bình và Công an tỉnh Thanh Hóa, là đối tượng đang có Quyết định truy nã toàn quốc của Công an tỉnh Sơn La.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, để xử lý theo quy định của pháp luật.
Bắt tạm giam bảo vệ trường tiểu học dâm ô học sinh
http://laodong.com.vn/phap-luat/bat-tam-giam-bao-ve-truong-tieu-hoc-dam-o-hoc-sinh-659930.bld 
LĐO Nguyễn Trường 11:53 AM, 28/04/2017
Ngày 28.4, Công an huyện Kim Bảng, Hà Nam cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Đỗ Văn Hưởng, (là bảo vệ tại trường Tiểu học khu 2 xã Đồng Hóa, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) về hành vi dâm ô trẻ em.  
Trước đó, ông Hưởng bị các phụ huynh tố cáo tới các cơ quan chức năng hành vi dâm ô với nhiều học sinh tiểu học. Sau khi có đơn tố cáo của các phụ huynh, phía nhà trường đã tạm thời cho ông Hưởng nghỉ việc. Đồng thời, nhắc nhở các giáo viên nắm bắt tình hình tâm lý, học tập tại lớp của các học sinh trong trường.
Được biết, sau khi các phụ huynh ở đây gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng, gia đình ông Hưởng đã đến nhà các cháu để xin lỗi nhưng các gia đình đều không nhận và chỉ mong muốn sự việc được đưa ra ánh sáng.
Căn cứ vào tài liệu liên quan và việc thu thập thêm từ các nhân chứng, ngày 27.4 Công an huyện Kim Bảng đã có đủ chứng cứ và ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Đỗ Văn Hưởng.
Theo thông tin điều tra từ cơ quan chức năng, trong một thời gian dài, đối tượng Hưởng là bảo vệ Trường Tiểu học khu 2 xã Đồng Hóa, đã có hành vi sàm sỡ, dâm ô với nhiều cháu học sinh tiểu học trong độ tuổi từ 6 - 11 tuổi.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Kim Bảng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét