Thứ Tư, 28 tháng 6, 2017

Đối Thoại Điểm Tin ngày 24 tháng 6 năm 2017

Đối Thoại Điểm Tin ngày 24 tháng 6 năm 2017
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp


BBC


Viet-Studies


·        Nguyễn Quang DyNhững ẩn số và biến số trên bàn cờ Biển Đông (viet-studies 28-7-17)◄◄◄◄
·        Phạm Chi Lan: Tư duy lại sự phát triển của Việt Nam (viet-studies 28-7-17) -- Bản gốc của tác giả (bản đăng trên Tia Sáng là không đầy đủ) ◄◄◄◄

·       

·        Nguyễn Trọng Bình: Đối thoại: Nhận thức và "Rào cản" (viet-studies 27-6-17) ◄◄◄◄
·        Những điểm yếu của quân đội Việt NamThe Weak Points in Vietnam's Military (Diplomat 27-6-17) - "Despite significant defense investments, some neglected portions of Vietnam’s military are vulnerable to Chinese attack"  WHOA!!! ◄◄ (Báo này chỉ cho đọc "free" 5 bài mỗi tháng, vậy là tôi phải chép về cho các bạn đây.  Hình như New York Times, Washington Post cũng thế nhưng tôi không để ý vì là subscriber (mỗi tháng tôi phải trả hơn 300 USD tiến mua báo, aarrgh!), nếu bạn bị chận (và nếu thật tình muốn đọc!) thì cho tôi biết, tôi sẽ tải về)
·        Đồng Tâm, hệ quả một biện pháp phi pháp lý (VOA Blog 27-6-17)
·        Việt Nam mong trở thành 'hổ lớn' hay chỉ là 'mèo nhỏ'? (VNN 27-6-17) -- Nhiều chuyện có thể có cả chục nhà kinh tế Việt Nam (cây nhà lá vườn!) nói được ("nội lực"! "cải cách thể chế"! Ai mà không biết?) cần gì phải thỉnh một ông (cũng chả có tiếng tăm gì) từ Harvard sang? Hội chứng "bụt chùa nhà không thiêng" cũng là một biểu hiện của tụt hậu đấy!
·        Sau chuyến sang Việt Nam của Phan Trường Long: Những câu hỏi chưa được trả lời: “Chinese General Visits Vietnam: Unanswered Questions, (Thayer Consultancy, June 23, 2017)
·        Cái gì đàng sau sự hâm nóng hoạt động của Việt Nam và Philippines ở Biển Đông? What's Behind the Resumed Vietnam-Philippines South China Sea Activity? (Diplomat 27-6-17)
·        Ơn rừng (ĐĐK 26-6-17)
·        Loạt bài Việt Nam 1967‘I Ain’t Got No Quarrel With Them Vietcong’ (NYT 27-6-17)
·        Lùm xùm ở Maryland (Mỹ) về vụ cờ Việt NamIn trying to celebrate diversity, suburban Maryland city creates a flag flap (WP 26-6-17)
·        Triều Tiên và nguy cơ của chính sách "nước Mỹ trước hết": North Korea and the dangers of America First (FT 26-6-17) -- Bài này hay một cách bất ngờ! 
·        Chủ nghĩa ngoại giao "tùy tiện" của Trump: Trump's Foreign-Policy 'Adhocracy' (Atlantic 27-6-17) Who Is Making U.S. Foreign Policy?
Bài mới
Bài được đọc nhiều
·        Điểm tin
Sách mới

·        Last days in Vietnam (2014)
·        Vietnam in HD (P1)
Chủ đề mới trên Diễn đàn

Phân tích
·        TRUNG QUỐC CHÂU Á QUỐC PHÒNG
·        TRUNG QUỐC QUỐC TẾ CHÂU ÂU
·        TRUNG QUỐC VIỆT NAM CHÂU Á
·        HOA KỲ MỸ BẮC TRIỀU TIÊN
·        HOA KỲ QUỐC TẾ CHÂU Á
·        PHÁP BẦU CỬ QUỐC HỘI
·        HOA KỲ CUBA QUỐC TẾ
·        TRUNG QUỐC NHẬT BẢN CHÂU Á
·        NHẬT BẢN CHÂU Á VŨ KHÍ
Phỏng vấn
·        PHỎNG VẤN HOA KỲ QUỐC TẾ
Điểm báo
·        24/06/2017CUBA HOA KỲ DONALD TRUMP

·        Tôi là Mẹ Nấm
·        Phê và tự phê

Tin Trong Nước
                                                                                                                     Lê Hồng Lĩnh tổng hợp


Thứ tư, 28/06/2017 - 09:38
Luật sư nói gì về việc khởi tố bác sĩ Lương vụ tử vong khi chạy thận?
Trước Kiến nghị của Hội Hồi sức cấp cứu và Chống độc Việt Nam về mức độ vi phạm của BS Hoàng Công Lương chỉ là thiếu sót về thủ tục hành chính, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ luật, Luật sư Lê Văn Thiệp, Trưởng Văn Phòng Luật sư Toàn Cầu, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, về tính pháp lý của việc khởi tố bác sĩ Lương.
Theo TS. Luật sư Lê Văn Thiệp, căn cứ vào lý do để Công an tỉnh Hòa khởi tố Bác sĩ Hoàng Công Lương là "chưa có biên bản bàn giao" là không đủ căn cứ bởi lẽ:
- Thứ nhất, theo Quy chế khám chữa bệnh do Bộ y tế ban hành đã quy định về trách nhiệm, quyền hạn của các chức danh trong các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh, việc thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan đến việc mua bán, tiếp nhận thiết bị, vật tư y tế là của bộ phận hành chính hoặc những người có trách nhiệm, quyền hạn được Giám đốc bệnh viện giao nhiệm vụ.
Như vậy bác sĩ khi thực hiện khám chữa bệnh chỉ chịu trách nhiệm với y lệnh của mình chứ không phải chịu trách nhiệm đối với chất lượng thiết bị, vật tư y tế, thuốc chữa bệnh đã được Bệnh viện tiếp nhận bằng các giao dịch hợp pháp.
- Thứ hai, Kết luận giám định đã khẳng định nguyên nhân gây tử vong cho các bệnh nhận đang chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình là do chất lượng nước có tồn dư hóa chất độc hại vượt quá ngưỡng cho phép hàng trăm lần.
Như vậy việc chưa có biên bản bàn giao của đơn vị bảo dưỡng với Bệnh viện là lỗi của Giám đốc bệnh viện hoặc người được giao nhiệm vụ giao nhận thiết bị, vật tư chứ không phải lỗi của Bác sĩ Hoàng Công Lương.
Thủ tục bàn giao là thủ tục hành chính, và việc bàn giao không làm thay đổi chất lượng nước dùng để chạy thận nên suy luận như hiện nay đã làm sai lệch bản chất của vụ việc, gây oan sai cho người không phạm tội.
- Thứ hai, trong sự việc trên, mối quan hệ nhân quả dẫn đến bệnh nhân bị tử vong là do chất lượng nước dùng để chạy thận, mà chất lượng nước do đơn vị cung cấp, bảo dưỡng thiết bị định kỳ theo hợp đồng gây ra, đây là lỗi trực tiếp của đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng thiết bị lọc nước và trách nhiệm của Giám đốc bệnh viện và những người có trách nhiệm liên quan chứ không phải Bác sĩ đang làm nhiệm vụ khám chữa bệnh.
Cũng theo quy chế khám chữa bệnh, Bác sĩ không có trách nhiệm kiểm tra chất lượng thuốc chữa bệnh, hóa chất, vật tư y tế mà mình sử dụng trừ khi phát hiện được bằng mắt thường những dấu hiệu cho thấy thuốc chữa bệnh, vật tư y tế nằm ngoài danh mục, đã hết hạn sử dụng hay có tác động vật lý gây nứt vỡ, biến dạng hoặc làm ảnh hưởng tới chất lượng của thuốc chữa bệnh, hóa chất, vật tư y tế...
- Thứ ba, Bác sĩ đã thực hiện đúng y lệnh theo nhiệm vụ được giao và phát sinh trong không gian, thời gian "Giờ làm việc" - thời gian mà pháp luật quy định. Thủ tục bàn giao bằng văn bản hay lời nói là trách nhiệm của Giám đốc bệnh viện, giả thiết chỉ việc chờ thủ tục hành chính mà bệnh nhân tử vong thì khi đó trách nhiệm thuộc về ai???? hay hậu quả do người dân gánh chịu.
Từ những phân tích trên, Luật sư Lê Văn Thiệp cho rằng việc khởi tố Bác sĩ Hoàng Công Lương là không có căn cứ pháp luật, không tuân thủ quy chế khám chữa bệnh của Bộ y tế và các quy định khác của pháp luật. Việc xử lý hình sự như đã nói ở trên đối với Bác sĩ Hoàng Công Lương sẽ gây tâm lý hoang mang cũng như áp lực cho các Bác sĩ trên cả nước, ảnh hưởng đến kết quả khám chữa bệnh cho người dân.
Tuấn Hợp
Thứ tư, 28/06/2017 - 10:28
Bộ Công an thông tin về vụ bắt nhà báo Duy Phong


Vụ hoa hậu Phương Nga: Bảo vệ nhân chứng hay tạo tiền lệ xấu?
28/06/2017 07:54 GMT+7
Tấn công mạng mã độc từ kẽ hở của Windows
28/06/2017 10:58 GMT+7


Cựu TT Hàn Quốc từng 'bật đèn xanh' cho kế hoạch ám sát Kim Jong-un?
28.06.2017 | 11:08 AM
Mỹ bất ngờ lo sợ Nga sẽ lấp khoảng trống Trung Quốc ở Triều Tiên
28.06.2017 | 09:33 AM


Bắt tạm giam bác sĩ Lương, liệu có án oan?
Thứ tư, 28 Tháng sáu 2017, 06:47 GMT+7
Venezuela: Trực thăng “tấn công” Tòa án Tối cao
Thứ tư, 28 Tháng sáu 2017, 09:57 GMT+7


Tăng vốn Metro số 1 lên 47.000 tỷ: Giải thích khó nghe
Thứ Tư, 28/06/2017 13:37
Nga bất ngờ chuyển giao Terminator-2 cho Syria
Thứ Tư, 28/06/2017 13:40


Lê Duy Phong đã nhận 200 triệu đồng từ Giám đốc Sở KHĐT Yên Bái
Thứ Tư, ngày 28/06/2017 10:59 AM (GMT+7)
Chỉ có Trung Quốc thu mua, trồng nhiều lúa nếp dễ “chết”
Thứ Tư, ngày 28/06/2017 13:00 PM (GMT+7)
Thông tin mỗi ngày
·        Ba Sàm.wp
·        Bùi Văn Bồng
·        Cầu Nhật Tân
·        Dân Làm Báo
·        Dan Luan
·        Đinh Tấn Lực
·        Đoan Trang
·        Huỳnh Ngọc Chênh
·        JB Nguyễn Hữu Vinh
·         Jonathan London
·        Nghiên cứu Quốc tế
·        Nguyễn Tường Thụy
·        GS Nguyễn Văn Tuấn
·        Người Buôn Gió 
·        Nguyễn Xuân Diện
·        Nhát sỹ Tô Hải
·        R F I
·        TTX VA
·        XUÂN VIỆT NAM


Chuyện Việt Nam
Chồng đánh ghen, lột quần áo bạn trai cũ của vợ
http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/chong-danh-ghen-lot-quan-ao-ban-trai-cu-cua-vo-3605655.html
Thứ tư, 28/6/2017 | 00:00 GMT+7

Rình thấy vợ trò chuyện với bạn trai cũ, Hoà rủ em xông với đánh, lột quần áo, ép đưa 20 triệu đồng tiền chuộc.
Ngày 27/6, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã khởi tố Trương Văn Hòa và Trương Văn Hoan để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản, đồng thời tiếp tục làm rõ việc hai anh em này có dấu hiệu làm nhục người khác.
Theo nhà chức trách, gia đình Hòa trồng cây trong rừng nên làm lán trông nom. Hàng ngày, người vợ chăm sóc cây, tối về nhà; còn Hoà vào lán canh ban đêm. Hòa nghi ngờ vợ hẹn gặp bạn trai cũ ở lán nên rình bắt quả tang.
Trưa 10/6, Hòa thấy vợ nói chuyện với anh này nên gọi điện thoại rủ em trai đến lán. Hai anh em Hòa lao vào đánh, tra khảo người đàn ông, lột quần áo, giữ lại không cho về nhà.
Chiều cùng ngày, khi người nhà "con tin" giao 20 triệu đồng tiền chuộc theo yêu cầu, anh em Hoà mới thả người.
Ngày 20/6, nạn nhân tố cáo hành vi của Hòa và em trai.
Hoàng Việt
Ba thiếu nữ lĩnh án vì lột quần áo bạn gái trong quán cà phê
http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/ba-thieu-nu-linh-an-vi-lot-quan-ao-ban-gai-trong-quan-ca-phe-3605517.html
Thứ ba, 27/6/2017 | 17:47 GMT+7

Cho rằng Hoa nói xấu mình, Trang rủ hai cô bạn tham gia cuộc tra khảo, lột quần áo để trả thù.
Ngày 27/6, TAND huyện Đại Lộc, Quảng Nam mở phiên sơ thẩm lưu động xét xử 3 thiếu nữ có hành vi đánh hội đồng, lột đồ một người bạn.
Theo cáo buộc, trưa 18/1, Lê Minh Huyền Trang (19 tuổi), Lê Thị Phương Huyền (17 tuổi) và Văn Thị Mỹ Dung (18 tuổi) đến quán cà phê ở thị trấn Ái Nghĩa gọi người bạn tên Hoa (16 tuổi) đang làm việc ở đây ra tra hỏi về việc "bị nói xấu".
Theo cáo buộc, khi Hoa không trả lời các câu hỏi, Trang đã đánh, cùng Huyền lột quần áo làm nhục. Dung lấy điện thoại quay và phát trực tiếp lên Facebook. 
Trận đánh hội đồng khiến Hoa bị thương tổn 6% sức khỏe. 
HĐXX tuyên phạt Trang án 15 tháng tù về tội Làm nhục người khác và Cố ý gây thương tích. Huyền và Dung 15 tháng cải tạo không giam giữ về tội Làm nhục người khác.
Đắc Thành
* Tên bị hại đã được thay đổi
http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20170627/nam-thanh-nien-dap-mu-bao-hiem-vo-dau-co-gai-giua-duong/1339401.html
27/06/2017 21:32 GMT+7
TTO - ​Ngày 27-6, Công an P.Quang Vinh (TP Biên Hòa, Đồng Nai) xác nhận có cử cán bộ đến hiện trường ghi nhận vụ việc một cô gái bị một thanh niên dùng mũ bảo hiểm đập mạnh vào đầu sau khi xảy ra va chạm giao thông.
Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip dài 46 giây ghi lại hình ảnh một vụ xô xát giữa một cô gái và một thanh niên trên đường đông người, một xe máy dựng trước đầu xe hơi, tài xế xe hơi là người đàn ông ngoài 60 tuổi.
Mặc dù được một người phụ nữ khác đi cùng can ngăn nhưng nam thanh niên trên vẫn hùng hổ xông tới và dùng mũ bảo hiểm đánh mạnh vào đầu cô gái.
Sau khi clip đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút hơn 280.000 lượt xem, hơn 1.600 lượt chia sẻ cùng hơn 1.200 lượt bình luận. Nhiều ý kiến thể hiện sự phận nỗ khi về hành động của nam thanh niên.
Một nhân chứng tại hiện trường cho biết sự việc xảy ra chiều 25-6 trên đường Cách Mạng Tháng 8, đoạn giáp ranh giữa P.Hòa Bình và P.Quang Vinh (TP Biên Hòa).
Cũng theo nhân chứng này, khi sự việc xảy ra anh đến nơi thì người thanh niên trong clip đã đạp vỡ kính xe hơi và đòi tài xế xuống xe. Sau đó, cô gái bước xuống xe để nói chuyện với nam thanh niên thì bị đánh.
Sau khi sự việc xảy ra, người đàn ông và cô gái đã đến cơ quan công an trình báo. Theo tường trình của người đàn ông trên thì khi ông đang điều khiển xe hơi trên đường thì bị thanh niên đi xe máy chặn đầu và đạp vỡ kính xe.
Ông cũng không biết người thanh niên trên và không rõ có xảy ra va chạm giao thông với nam thanh niên trên hay không.
Cũng theo cơ quan công an, khi cán bộ điều tra xuống hiện trường thì người thanh niên tham gia vụ xô xát đã đi xe máy rời khỏi hiện trường, lực lượng chức năng đang tổ chức xác minh, truy tìm.
Do sự việc xảy ra thuộc địa phận P.Hòa Bình quản lý nên vụ việc sẽ được bàn giao lại cho Công an P.Hòa Bình xử lý theo thẩm quyền.
A.L
http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20170627/tam-giam-lanh-dao-chi-nhanh-van-phong-dang-ky-dat-dai-phu-quoc/1339107.html
27/06/2017 12:07 GMT+7
TTO - Giám đốc và phó giám đốc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Phú Quốc vừa bị bắt để điều tra hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Ngày 27-6, nguồn tin từ Công an tỉnh Kiên Giang cho hay cơ quan cảnh sát điều tra vừa tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Văn Hoàng - giám đốc và ông Trần Đăng Kiên - phó giám đốc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Phú Quốc để điều tra hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Trước khi bị bắt, ông Hoàng và ông Kiên đã bị triệu tập vào đất liền lấy lời khai, sau đó được di lý trở ra đảo Phú Quốc để tiến hành khám xét nơi làm việc và nơi ở.
Ông Hoàng và ông Kiên bị tạm giam do có liên quan tới vụ bà Phạm Thị Ngọc Ánh - nguyên kế toán trưởng chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Phú Quốc - tham ô trên 2 tỉ đồng phí hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc.
Cách đây 3 tháng, bà Ánh đã bị tạm giam để điều tra. Theo kết luận của Thanh tra huyện Phú Quốc, từ năm 2013 - 2015, bà Ánh đã kê khống số tiền lệ phí để chiếm đoạt phần chênh lệch. Có hồ sơ phí quy định thu chỉ 700.000 đồng, nhưng bà ánh kê lên tới 10,7 triệu đồng để chiếm đoạt 10 triệu đồng.
Vụ việc sau đó được người dân tố cáo và cơ quan chức năng vào cuộc.
Được biết, chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Phú Quốc trước đây trực thuộc Phòng Tài nguyên và môi trường Phú Quốc, sau này mới điều chỉnh trở thành chi nhánh của Văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Kiên Giang.
KHOA NAM - HOÀNG TRUNG
Bắt nghi phạm gây ra hàng loạt vụ trộm ở trụ sở ủy ban phường
http://thanhnien.vn/thoi-su/bat-nghi-pham-gay-ra-hang-loat-vu-trom-o-tru-so-uy-ban-phuong-849664.html
04:53 PM - 27/06/2017 Thanh Niên Online

Công an TP.Nha Trang vừa bắt khẩn cấp một nghi phạm chuyên đến trụ sở các UBND phường trên địa bàn trộm cắp tài sản.

·         Cắt trộm dây cáp đang dẫn điện

·         Giả xe ôm Grab để cuỗm xe máy

·         Báo động tình trạng trộm ngư lưới cụ

Chiều 27.6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam Lã Tiến Thắng (42 tuổi, trú TP Nha Trang) về hành vi trộm cắp tài sản.
Đây là nghi phạm gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản tại các trụ sở UBND phường trên địa bàn TP. Nha Trang. 
Theo cơ quan công an, sáng 26.6, Thắng chạy xe máy đến UBND P.Vĩnh Nguyên (TP.Nha Trang). Sau đó, Thắng vào bên trong trụ sở phường, quan sát thấy phòng kế toán lúc đó không có người, Thắng lén vào lục lấy hơn 11 triệu đồng rồi nhanh chóng tẩu thoát. 
Cũng trong ngày 26.6, Thắng tiếp tục chạy xe đến trụ sở UBND P.Vĩnh Thọ (TP.Nha Trang). Sau đó, Thắng đi thẳng vào phòng của một lãnh đạo phường này, lục lọi tìm tài sản để trộm cắp nhưng bị phát hiện, bắt giữ giao cơ quan công an.
Tại cơ quan công an, Thắng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Công an thu giữ trên người Thắng gần 16 triệu đồng, một máy tính bảng.
Quá trình điều tra, Thắng còn khai nhận đã gây ra hàng loạt vụ trộm ở các phường trên địa bàn TP.Nha Trang.
Cụ thể, tháng 1.2017, Thắng vào UBND phường Vạn Thắng trộm một ví tiền nhưng sau đó bị phát hiện đã gửi trả lại. Sáng 25.5, Thắng vào trụ sở phường Vạn Thạnh, trộm 10 triệu đồng của một cán bộ phường. Đến chiều cùng ngày, Thắng lại vào trụ sở UBND P.Phước Tân lấy trộm được 10 triệu của cán bộ phường này. Ngày 5.6, Thắng đến Phòng quản lý đô thị TP.Nha Trang trộm được 20 USD của một nhân viên phòng kế toán. 
Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc. 
Nguyễn Chung
Khởi tố vụ án 2 thanh niên hành hung người nước ngoài khi va chạm giao thông
http://thanhnien.vn/thoi-su/khoi-to-vu-an-2-thanh-nien-hanh-hung-nguoi-nuoc-ngoai-khi-va-cham-giao-thong-849674.html
05:10 PM - 27/06/2017 Thanh Niên Online

Sau va chạm giao thông, Khánh và Cường đã lao vào hành hung một nam thanh niên quốc tịch Mỹ ngay giữa đường.

·         Xử lý tài xế taxi đi ngược chiều còn đòi hành hung người khác

·         Công an triệu tập đối tượng hành hung nữ công nhân vệ sinh

·         Điều tra vụ tung clip đánh đập 3 phụ nữ

Hôm nay, 27.6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Nguyễn Duy Khánh (26 tuổi, trú xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) và Doãn Văn Cường (29 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.
Khánh và Cường được xác định đã hành hung anh Maxwell David Gulian (27 tuổi, quốc tịch Mỹ) sau khi xảy ra va chạm giao thông trên đường Trần Khát Chân (phường Thanh Nhàn).
Trước đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 23.6, anh Maxwell điều khiển xe máy chở bạn gái lưu thông trên đường Trần Khát Chân hướng về đê Nguyễn Khoái (phường Thanh Nhàn). Đến khu vực đối diện số 421 đường Trần Khát Chân, anh Maxwell bị xe ô tô Toyota 4 chỗ do Nguyễn Duy Khánh điều khiển đi cùng chiều vượt lên từ phía bên trái chèn qua bàn chân trái.
Bị bánh xe chèn qua, anh Maxwell đã ra hiệu cho tài xế di chuyển để lấy dép tuy nhiên tài xế không di chuyển. Anh Maxwell tiếp tục dùng tay gõ vào gương chiếu hậu để ra hiệu cho tài xế. Tuy nhiên, Khánh đã không di chuyển xe mà mở cửa bước xuống đấm vào mặt anh Maxwell, khiến nạn nhân chảy máu mũi, cả người và xe máy ngã vào cửa xe ô tô của Khánh.
Nguyễn Duy Khánh tiếp tục lao vào hành hung anh Maxwell, mặc cho người đi đường và bạn gái nạn nhân can ngăn. Cùng thời điểm, Doãn Văn Cường (bạn Khánh) đi qua đường Trần Khát Chân gặp vụ việc, cũng đã dừng xe xuống tham gia hành hung anh Maxwell.
Khánh và Cường còn cầm gạch, mũ bảo hiểm đánh khiến anh Maxwell chảy máu mồm, máu mũi và thương tích vùng đầu. Ngay sau đó, công an quận Hai Bà Trưng đã tới hiện trường, vụ xô xát mới dừng lại.
Hiện công an quận Hai Bà Trưng đang điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây thương tích của Khánh và Cường.
Minh Chiến - Hà An
Truy tìm kẻ táo tợn trộm 5 tỷ đồng giữa ban ngày ở quận Thủ Đức
http://www.sggp.org.vn/truy-tim-ke-tao-ton-trom-5-ty-dong-giua-ban-ngay-o-quan-thu-duc-452474.html
SGGPOThứ Ba, 27/6/2017 21:04

Ngày 27-6, Công an quận Thủ Đức đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM tiến hành điều tra truy xét vụ trộm táo tợn trị giá 5 tỷ đồng diễn ra trên địa bàn khu vực.
Thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, ông P.H. (sinh năm 1977, ngụ quận 9) điều khiển xe ô tô 4 chỗ mang BKS: 51F-017... tới một ngân hàng ở quận 9 để rút 5 tỷ đồng.
Sau khi rút tiền, ông H. bỏ tiền trong túi xách và đem vào trong xe ô tô của mình, rôi lái xe ra về.
Tuy nhiên, khoảng 10 giờ cùng ngày, ông H. dừng ở một quán cà phê nằm ở đường số 16 thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức để uống nước và bỏ túi xách chứa tiền ở bên trong xe.
Khi ông H. đang ngồi uống nước thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy chạy lại gần xe ô tô và dùng vật cứng đập vào cửa kính. Khi ông H. chạy ra ngoài và hô hoán với mọi người thì nam thanh niên đã lấy túi xách chứa tiền tỷ tăng ga bỏ chạy.
Nhận tin báo, Công an quận Thủ Đức có mặt phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM phong tỏa hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, trích xuất hình ảnh camera để truy bắt hung thủ.
Ông H. cho biết, bên trong chiếc túi xách có 5 tỷ đồng, số tiền trên vừa rút từ một ngân hàng ở quận 9 về.
Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.
ĐAN NGUYÊN
Kỷ luật sĩ quan quân đội nhận 8 tỷ đồng chạy việc, chạy dự án
http://www.sggp.org.vn/ky-luat-si-quan-quan-doi-nhan-8-ty-dong-chay-viec-chay-du-an-452368.html
SGGPOThứ Ba, 27/6/2017 11:13

Đặng Quang Trung đã lợi dụng lòng tin, nhận tiền rồi hứa hẹn xin việc làm, xin dự án của nhiều người ở tỉnh Hà Tĩnh và nhiều tỉnh khác với số tiền hơn 8 tỷ đồng.
Sáng nay 27-6, ông Đặng Trần Phong, Phó Bí thư Huyện ủy huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Huyện ủy đã thi hành quyết định xử lý luật với hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Đặng Quang Trung, nguyên Bí thư Chi bộ, Chủ nhiệm Hậu cần - kỹ thuật, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Can Lộc.
Lý do là, Đặng Quang Trung đã lợi dụng lòng tin, nhận tiền rồi hứa hẹn xin việc làm, xin dự án của nhiều người ở tỉnh Hà Tĩnh và nhiều tỉnh khác với số tiền hơn 8 tỷ đồng.
Ông Đặng Trần Phong cho biết: "Ông Đặng Quang Trung đã trả lại được khoảng 5-6 tỷ đồng, hiện vẫn đang công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Can Lộc. Về phía cấp ủy chỉ quản lý về cấp độ đảng viên thì đã tiến hành xử lý kỷ luật khai trừ đảng, cũng đồng nghĩa với việc cách hết mọi chức vụ về mặt Đảng".
"Vừa rồi phía quân đội cũng đã có quyết định xử lý kỷ luật hạ cấp bậc ông Trung từ Trung tá xuống Thiếu tá", Phó Bí thư Huyện ủy huyện Can Lộc cho biết thêm.
DƯƠNG QUANG
Trưởng phòng kinh doanh HTX Thương mại quận 3 bị bắt
http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/truong-phong-kinh-doanh-htx-thuong-mai-quan-3-bi-bat-711476.html
Thứ Ba, ngày 27/6/2017 - 17:39

 (PLO)- Với trách nhiệm là trưởng phòng kinh doanh của HTX Thương mại quận 3, TP.HCM, nam thanh niên đã lập khống hóa đơn chiếm đoạt 3 tỉ đồng

·         Trưởng thôn, phó thôn nắm tay hầu toà vì tham ô

·         Trưởng phòng Công thương tham ô bị đề nghị 10-12 năm tù

·         Xét xử nguyên thiếu úy CSGT bị truy tố tội tham ô

Ngày 27-6, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) - Công an TP.HCM cho biết vừa bắt tạm giam Đặng Văn Toàn (34 tuổi, nguyên trưởng phòng kinh doanh kênh siêu thị Unilever thuộc HTX Thương mại quận 3) để điều tra về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Cảnh sát xác định Toàn là trưởng phòng kinh doanh kênh siêu thị Unilever thuộc HTX Thương mại quận 3 (HTX). Lợi dụng nhiệm vụ được giao, từ tháng 6-2012 đến 7-2012, trưởng phòng này đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 3 tỉ đồng của HTX.
Theo điều tra, HXT là nhà phân phối sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam, sản xuất và tổ chức bán lẻ vào các hệ thống siêu thị tại TP.HCM.
Theo quy định trưởng phòng kinh doanh, Toàn chỉ được xuất các mặt hàng của Unilever vào siêu thị, nhà sách theo đơn đặt hàng của Công ty Unilever, thu tiền ngay hoặc cho trả chậm 5-7 ngày; điều này thể hiện trên hóa đơn giấy tờ.
Tuy nhiên, từ ngày 5-6-2012 đến ngày 4-7-2012, Toàn đã chủ động bán sỉ ra các mối bên ngoài, thu tiền mặt rồi chỉ đạo kế toán kho ghi xuất hóa đơn nợ vào siêu thị, nhà sách, hưởng lợi số tiền hơn 3,2 tỉ đồng.
Sau khi bị phát giác, từ ngày 6-7-2012 đến ngày 31-7-2012, Toàn đã nộp khắc phục cho HTX được 2 tỉ đồng, còn lại hơn 1,3 tỉ đồng Toàn không còn khả năng chi trả.
Toàn khai số tiền chiếm được có để dành mua một căn nhà tại quận Bình Tân nhưng sau đó phải bán để trả nợ.
NGUYỄN TÂN
Vụ y sĩ giết người yêu: Tòa kiến nghị xử lý 2 luật sư
http://plo.vn/phap-luat/vu-y-si-giet-nguoi-yeu-toa-kien-nghi-xu-ly-2-luat-su-711484.html
Thứ Ba, ngày 27/6/2017 - 18:13

(PLO)- Mới đây, TAND cấp cao tại Hà Nội vừa có văn bản gửi VKND tối cao, kiến nghị xem xét trách nhiệm hình sự đối với hai luật sư thuộc đoàn LS tỉnh Vĩnh Phúc.

·         Bắt kẻ giết người yêu, ném xác xuống hồ

·         Truy lùng kẻ giết người yêu ném xác xuống hồ

·         Truy lùng kẻ giết người yêu ném xác xuống hồ

Theo đó, tòa đề nghị CQĐT, VKS xem xét trách nhiệm hình sự về hành vi khai báo gian dối của hai nhân chứng, đồng thời xem xét hành vi cố ý thu thập, cung cấp chứng cứ không đúng sự thật của hai luật sư TVL, TTBL (Đoàn LS tỉnh Vĩnh Phúc).
Sự việc bắt nguồn từ vụ án ‘Y sĩ giết người yêu rồi đẩy xuống hồ xả thải phi xác’ gây chấn động dư luận hồi năm 2013.
Đầu tháng 10-2013, một người dân đi bắt lươn tại khu vực hồ xử lý nước thải khu công nghiệp Khai Quang (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) thì phát hiện một thi thể nên trình báo với công an.
Sau đó, cơ quan công an xác định nạn nhân là nữ công nhân Lê Thị Thúy Ngần, sinh năm 1988. Hung thủ chính là Nguyễn Văn Diễn, sinh năm 1988, quê Nghệ An, làm y sĩ cho một phòng khám tư nhân trên địa bàn TP Vĩnh Yên.
Tại CQĐT, Diễn khai nhận, khoảng tháng 3-2012, công ty chị Diễn có hợp đồng với phòng khám (nơi Diễn làm y sĩ) tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ cho công nhân. Từ đó, hai người yêu nhau. Thấy cuộc sống công nhân của chị Ngần khó khăn nên thỉnh thoảng Diễn cho Ngần tiền tiêu xài. Khi Ngần mua xe máy, Diễn có cho người yêu 2,8 triệu đồng.
Tối 18-9-2013, họ chở nhau đến ven hồ nước xả thải để ngồi tâm sự. Diễn trình bày về việc em gái cần tiền đóng tiền học phí và ngỏ ý muốn vay tiền Ngần. Ngần từ chối, hai bên lời qua tiếng lại, Diễn dùng tay bóp cổ Ngần đến chết. Thấy nạn nhân tắt thở, Diễn đẩy xác nạn nhân xuống hồ rồi lấy toàn bộ tài sản gồm xe máy, thẻ ATM. Sau đó, Diễn mang xe máy đến tiệm cầm đồ và bỏ trốn, hai tháng sau thì bị bắt.
Tháng 03-2014, TAND tỉnh Vĩnh Phúc xử sơ thẩm, tuyên phạt tử hình Diễn.
Diễn kháng cáo kêu oan. Trong giai đoạn này, hai luật sư TVL và TTBL (Đoàn LS tỉnh Bình Phước, cùng bào chữa cho bị cáo Diễn) đã trực tiếp đi thu thập chứng cứ và cung cấp cho tòa án. Gồm các đơn trình bày và biên bản ghi lời khai của Nguyễn Văn Điền, Nguyễn Văn Cường thể hiện nội dung: ‘Khoảng 3h ngày 20-8-2013, Nguyễn Văn Diễn đã tiến hành nạo thai cho chị Ngần tại nhà nghỉ dẫn đến việc chị Ngần bị chết nên Diễn đã dùng xe máy chở xác của chị Ngần ra hồ nước thải để phi tang’. Từ đó, các LS cho rằng Diễn không phạm tội giết người và đề nghị không áp dụng hình phạt tử hình đối với bị cáo.
Tháng 4-2017 xử phúc thẩm, TAND cấp cao tại Hà Nội quyết định giữ nguyên mức án tử hình.
Tại phiên tòa phúc thẩm này, HĐXX đã chứng minh và làm rõ hành vi gian dối của các đối tượng Nguyễn Văn Điền, Nguyễn Văn Cường cũng như hành vi thu thập và cung cấp tài liệu không đúng sự thật làm sai lệch hồ sơ vụ án của hai LS TVL và TTBL.
Cũng tại phiên tòa, đại diện VKSND cấp cao tại Hà Nội đã đề nghị khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi khai báo gian dối của hai người làm chứng và việc cố ý thu thập, cung cấp chứng cứ không đúng sự thật của hai vị LS.
Tiếp đó, HĐXX phúc thẩm kiến nghị đến CQĐT có thẩm quyền của VKSND Tối cao tiến hành các biện pháp tố tụng để xem xét trách nhiệm hình sự về các hành vi như trên.
THANH VÂN
Côn đồ khủng bố hàng loạt cửa hàng xe máy bằng mắm tôm và dầu nhớt
http://laodong.com.vn/phap-luat/con-do-khung-bo-hang-loat-cua-hang-xe-may-bang-mam-tom-va-dau-nhot-677498.bld
LĐO DOANH NHÂN 6:57 AM, 28/06/2017
Một công ty chuyên bán xe máy tại Nghệ An vừa bị nhóm côn đồ đi xe máy đồng loạt khủng bố các cửa hàng bằng dầu nhớt và mắm tôm.
Ngày 27.6, ông Trần Văn Huệ - đại diện Cty Huệ Lộc có trụ sở đóng tại TP.Vinh, Nghệ An - cho biết, hàng loạt cửa hàng bán xe máy của Cty bị nhóm côn đồ ném dầu nhớt thải và mắm tôm khiến khách hàng và nhân viên bị khủng hoảng tinh thần và lo sợ.
Theo đó, vào chiều 26.6, 4 nam thanh niên đầu đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang, đi xe máy, mang theo dầu nhớt thải và mắm tôm đã ném “bom bẩn” vào chi nhánh cửa hàng bán xe máy của Cty Huệ Lộc đóng tại Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP.Vinh.
Ngay sau đó, các cửa hàng còn lại của Cty này cũng bị nhóm côn đồ trên ném dầu nhớt và mắm tôm.
Dù không bị thiệt hại nặng, tuy nhiên, khách hàng và nhân viên Cty một phen hoảng loạn. Hàng loạt xe máy trong cửa hàng bị vây bẩn, sàn nhà hôi thối.
Ngay sau sự việc, Cty Huệ Lộc đã báo cáo công an địa phương và chính quyền.
Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, xử lý vụ việc trên.
Hà Nội: Phát hiện một siêu xe nghi biển giả chứa nhiều vũ khí nóng
http://laodong.com.vn/phap-luat/ha-noi-phat-hien-mot-sieu-xe-nghi-bien-gia-chua-nhieu-vu-khi-nong-677380.bld
LĐO Cao Nguyên 3:56 PM, 27/06/2017
Hai siêu xe mang cùng một biển số đẹp nhưng khi cảnh sát kiểm tra thì phát hiện một trong hai xe đó có chứa nhiều vũ khí nóng.
Ngày 27.6, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang điều tra vụ phát hiện vũ khí nóng trên siêu xe Aston Martin Rapide S nghi đeo biển số giả.
Trước đó, chiều 24.6, chủ nhân chiếc xe Cadillac Escalade mang biển số 30A-979.79 phát hiện xe Aston Martin Rapide S trùng biển số “thần tài” với mình đang dừng đỗ trên phố Triệu Việt Vương (phường Bùi Thị Xuân, Q.Hai Bà Trưng) nên đã trình báo công an.
Qua kiểm tra chiếc siêu xe Aston Martin Rapide S, cảnh sát phát hiện trong cốp xe có nhiều dao, kiếm và cả súng...
Tra cứu trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam, biển số 30A-979.79 được đăng ký cho xe Cadillac Escalade, kiểm định gần nhất ngày 20.1.2017, hết hạn kiểm định ngày 19.7.2018.
Thời điểm hiện tại, chiếc xe Cadillac Escalade tại thị trường Việt Nam có giá khoảng 7 tỉ đồng. Trong khi đó, Aston Martin Rapide S bản mới nếu được nhập về Việt Nam sẽ có giá trên 15 tỉ đồng.

Hiện Công an quận Hai Bà Trưng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét