Thứ Năm, 27 tháng 7, 2017

Đối Thoại Điểm Tin ngày 27 tháng 7 năm 2017

Đối Thoại Điểm Tin ngày 27 tháng 7 năm 2017
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợpBBC


·         Bản tin ngày 27/7/201727/07/2017

Viet-Studies

·        Biến cố Biển Đông: Trung Quốc có hăm dọa sử dụng vũ lực? Việt Nam có rút khỏi Block 136? South China Sea: Did China Threaten Force? Did Vietnam Withdraw from Block 136? (Thayer 25  July 2017)
·        Ngô Bảo Châu trên con đường trở thành ngụy dân chủ phản bội Dân tộc mình (Văn Nghệ TP HCM 26-7-17) -- "Ngô Bảo Châu đang hành xử như một kẻ vô lại, không có học thức với trò đánh lén sau lưng" Ối trời ơi! Bộ Chính Trị, Ban Tuyên Giáo Trung Ương, Bộ TTTT, Bộ VHTTDL, Bí thư Thành Ủy TP HCM có biết bài này?  Có OK?  ◄◄◄ Nếu bài này đã "bị" rút xuống thì nó vẫn còn ở đâyNgô Bảo Châu trên con đường trở thành ngụy dân chủ phản bội Dân tộc mình ◄◄
·        Nhà đày Buôn Ma Thuột (LĐ 24-7-17)
·        Thủ tướng: Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện để Samsung thành công (VOV 26-7-17) -- Thủ tướng không nên đụng đâu hứa đấy!  Các công ty khác sẽ hỏi: Còn chúng tôi thì sao?  Chính phủ có thể giúp TẤT CẢ mọi công ty, ngoại lẫn nội, không?
·        Vấn đề thể chế hóa quyền tài sản trong hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (TCCS 26-7-17) -- Bài này có thể là quan trọng, mà cũng có thể là... không!  Các bậc thức giả (nếu có can đảm!) đọc thử xem.
·        Ở Việt Nam, tổn phí chôn cất tăng vọt: In Vietnam, cost of dying soars as private cemeteries boom (VnEx 26-7-17) -- Bài này rất hay, sao tôi không thấy bản tiếng Việt?
·        Thách thức mới cho quyền lực Mỹ: Chủ nghĩa ngoại lệ của Trung Quốc: New Challenge to U.S. Power: Chinese Exceptionalism(WSJ 25-7-17) -- Đọc bài này (THD trả $$) để biết Trung Quốc nguy hiểm đến bực nào ◄
·        Cửa sổ cơ hội của Trung Quốc ở Biển Đông: China's Window of Opportunity in the South China Sea (Diplomat 26-7-17) -- Hai tên Tàu này có vẻ hí hửng!
·         Sự suy đồi của chính sách ngoại giao phương Tây: The West’s Decadent Foreign Policy (Project Syndicate 24-7-17) -- Ai vẫn còn kỳ vọng rằng phương Tây sẽ luôn luôn mạnh mẽ tranh đấu cho nhân quyền nên đọc bài này (nhìn xem sự im lặng của phương Tây trước cái chết của Lưu Hiểu Ba)

·        Bài mới
·        Bài được đọc nhiều
·        Điểm tin
·        Sách mới

·         Video
·        Chủ đề mới trên Diễn đàn

Phân tích
·        QUỐC TẾ MỸ NGA
·        ẤN ĐỘ TRUNG QUỐC PHÂN TÍCH
·        BIỂN ĐÔNG HOA KỲ TUẦN TRA
·        TRUNG QUỐC CHÂU Á ĐẠI HỘI
·        INDONESIA CHÂU Á BIỂN ĐÔNG
·        BIỂN ĐÔNG CHÂU Á PHÂN TÍCH
·        CHÂU ÂU QUỐC TẾ QUÂN SỰ
·        PHÂN TÍCH TRUNG QUỐC ẤN ĐỘ
Phỏng vấn
Điểm báo
·        24/07/2017CHÂU Á KINH TẾ ĐIỂM BÁO

·        Biết đến bao giờ

Tin Trong Nước
                                                                                                                     Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Thứ năm, 27/07/2017 - 06:37
Lầu Năm Góc lo ông Trump sắp tuyên chiến với Triều Tiên vì dòng tweet lấp lửng
Nhiều quan chức Lầu Năm Góc tỏ ra lo ngại Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sắp tuyên chiến với Triều Tiên sau khi ông đăng đàn trên Twitter lấp lửng về một kế hoạch quân sự, báo Independent cho biết.
Dòng tweet lấp lửng
Tổng thống Trump hôm qua 26/7 đã đăng một dòng tweet lấp lửng về một kế hoạch quân sự. Trong dòng tweet đầu tiên, ông Trump viết: “Sau khi tham vấn các tướng lĩnh và chuyên gia quân đội, chính phủ Mỹ được tư vấn sẽ không chấp nhận hay cho phép …”.
Tại Lầu Năm Góc, sau dòng tweet này, nhiều quan chức lo ngại Tổng thống Trump có thể sắp tuyên bố một cuộc tấn công Triều Tiên hay hành động quân sự nào khác đặc biệt trong bối cảnh Bình Nhưỡng được cho là chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa lần hai và liên tiếp đưa ra những cảnh báo với Mỹ.
Họ chỉ thở phào khoảng 9 phút sau đó khi Tổng thống Trump đăng dòng tweet thứ hai nói rõ rằng, chính quyền của ông quyết định không cho phép người chuyển giới phục vụ trong quân đội.
Dư luận dậy sóng vì quyết định cấm người chuyển giới
Dòng tweet thứ hai của Tổng thống Trump tuy khiến giới chức quân sự Mỹ thở phào bởi không đề cập đến bất cứ kế hoạch quân sự nào với Triều Tiên, song lại khiến dư luận dậy sóng với quyết định cấm người chuyển giới tham gia quân ngũ.
“Sau khi tham vấn các tướng lĩnh và chuyên gia quân đội, chính phủ Mỹ được tư vấn sẽ không chấp nhận hay cho phép người chuyển giới nào phục vụ trong quân đội Mỹ, dưới bất kỳ hình thức nào. Quân đội của chúng ta phải tập trung vào chiến thắng mạnh mẽ, dứt khoát, không thể để quân đội phải gánh các chi phí y tế lớn và sự gián đoạn do người chuyển giới gây nên”, ông Trump viết.
Thông tin này của Tổng thống Trump ngay lập tức đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt của các nhóm hoạt động nhân quyền và cộng đồng người chuyển giới. Jon Davidson, giám đốc tư pháp cho nhóm hoạt động vì quyền của cộng đồng chuyển giới Lambda Legal, nói: “Không có căn cứ pháp lý nào cho việc cấm người chuyển giới tham gia quân đội. Họ đang tham gia quân ngũ không có bất cứ vấn đề gì. Không hề có chuyện quân đội phải gánh chi phí lớn hay bị gián đoạn vì họ”.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Matttis cũng lên tiếng cũng hối thúc chính quyền cân nhắc thận trọng bởi nó có thể ảnh hưởng tới 2.500 đến 15.000 binh sĩ trong biên chế của Mỹ. Chính quyền của Tổng thống tiền nhiệm Barack Obama cho phép người chuyển giới tham gia quân đội và có kế hoạch cho phép tuyển thêm người chuyển giới vào quân ngũ. Tuy nhiên, dự luật này vẫn chưa được thông qua kể từ tháng 12 năm ngoái.
Về phía Nhà Trắng, khi được hỏi điều gì sẽ xảy ra với những người chuyển giới đã tham gia quân đội, phát ngôn viên Sara Huckabee Sanders nói: “Vấn đề đó sẽ được Bộ Quốc phòng và Nhà Trắng phối hợp xử lý khi chính sách có hiệu lực và sẽ tiến hành một cách hợp pháp”.
Minh Phương  Theo Independent, BBC
Thứ năm, 27/07/2017 - 09:47
Tổng thống Trump đề cử Đại sứ mới tại Việt Nam


Thêm bằng chứng có nước trên Mặt trăng
27/07/2017 09:04 GMT+7
Mỹ: Đảng Cộng hòa lại thất bại trong việc bãi bỏ Obamacare
27/07/2017 05:40 GMT+7


Ngoại trưởng Mỹ muốn từ chức vì con rể ông Trump lấn át quyền lực?
27.07.2017 | 08:22 AM
Đà Nẵng tìm giải pháp ‘cứu’ Sơn Trà trong mùa mưa
27.07.2017 | 09:33 AM


Tập trận với Nga trên biển Baltic, Trung Quốc có tham vọng gì?
Thứ năm, 27 Tháng bảy 2017, 07:32 GMT+7
Vụ xin chứng tử: Gia đình vẫn rất bức xúc và không chấp nhận lời xin lỗi
Thứ năm, 27 Tháng bảy 2017, 10:20 GMT+7


Châu Âu nổi giận vì Mỹ trừng phạt Nga?
Thứ Năm, 27/07/2017 09:47
Nhà đầu tư ngoại làm BOT: Tù mù nên....khó!
Thứ Năm, 27/07/2017 06:41


Đi 6 lượt mới có giấy chứng tử và chuyện “đầy tớ” hành dân
Thứ Năm, ngày 27/07/2017 06:40 AM (GMT+7)
Ảnh màu độc, hiếm về chiến tranh Triều Tiên lần đầu công bố
Thứ Năm, ngày 27/07/2017 11:53 AM (GMT+7)

Thông tin mỗi ngày
·        Ba Sàm.wp
·        Bùi Văn Bồng
·        Cầu Nhật Tân
·        Dân Làm Báo
·        Dan Luan
·        Đinh Tấn Lực
·        Đoan Trang
·        Huỳnh Ngọc Chênh
·        JB Nguyễn Hữu Vinh
·         Jonathan London
·        Nghiên cứu Quốc tế
·        Nguyễn Tường Thụy
·        GS Nguyễn Văn Tuấn
·        Người Buôn Gió 
·        Nguyễn Xuân Diện
·        Nhát sỹ Tô Hải
·        R F I
·        TTX VA
·        XUÂN VIỆT NAMKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét