Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017

TIN ĐỌC NHANH

TIN ĐỌC NHANH
Đăng ngày 26-07-2017 Sửa đổi ngày 26-07-2017 17:46

media(AFP) - HRW tố cáo cảnh sát Pháp dùng hơi cay với người nhập cư. Tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế Human Rights Watch (HRW) hôm 26/07/2017, tố cáo cảnh sát Pháp lạm dụng nghiêm trọng bình xịt hơi cay với người nhập cư ở Calais, thậm chí cả trong lúc họ đang ngủ. Theo báo cáo của HRW, hơi cay này có thể làm nạn nhân mù tạm thời, bỏng mắt nặng, khó thở trong 30 đến 40 phút. Nhà chức trách Pháp bác bỏ hoàn toàn các cáo buộc.
(AFP) - Tàu chiến Mỹ bắn chỉ thiên dọa tàu Iran. Theo một quan chức Quốc Phòng Mỹ, hôm 25/07/2017, một tàu tuần tra của hải quân Mỹ đã bắn nhiều loạt đạn chỉ thiên cảnh cáo khi một tàu của Lực lượng Vệ Binh Cách Mạng Hồi Giáo Hồi Giáo Iran áp sát vào chiến hạm Mỹ dưới khoảng cách 140 mét. Sự cố xảy ra lúc 3h00 giờ địa phương (00h00 giờ quốc tế) trong khu vực phía bắc Vịnh Ba Tư. Sau loạt pháo bắn cảnh cáo của chiến hạm Mỹ USS Thunderbolt, con tàu của quân đội Iran đã dừng lại và tàu tuần tra Mỹ tiếp tục hành trình. Trong khi đó Lực lượng Vệ Binh Cách Mạng Iran thì khẳng định họ đã « vô hiệu hóa được một hành động khiêu khích » của Hải Quân Mỹ trong vùng Vịnh.
(RFI) - Cháy rừng ở miền nam Pháp: Hơn 10.000 cư dân và du khách di tản. Hỏa hoạn liên tục xảy ra từ đầu tuần thiêu hủy hàng ngàn hecta rừng ở nhiều tỉnh miền nam nước Pháp dọc theo bờ Địa Trung Hải và ở đảo Corse mà phần lớn là do sự bất cẩn của người hút thuốc lá hoặc đốt than nướng thịt. Lực lượng cứu hỏa từ Paris được gửi đến tăng cường cho đồng đội ở phía nam. Chính phủ Pháp cầu viện máy bay chữa cháy của Liên Hiệp Châu Âu và đặt mua khẩn cấp 6 phi cơ Canadair.
(AFP) - Donald Trump: Bachar al Assad sẽ “đền tội” giết dân. Tổng thống Mỹ cáo buộc Tổng thống Syria Bashar Al-Assad phạm tội ác chống nhân loại. Nhân dịp tiếp đón thủ tướng Liban Saad Hariri tại Nhà Trắng, ông Trump không tiếc lời đả kích tổng thống Syria: Tôi nghĩ những điều ông ta làm với đất nước Syria và nhân loại quả thực ghê tởm. Tôi không phải là người để một kẻ giết dân bằng hơi độc như ông ta thoát tội. Tổng thống Mỹ cũng tố cáo lực lượng Hồi Giáo Hezbollah - Liban là mối đe dọa an ninh của toàn Trung Đông.
(AFP) - Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy ra làm chứng trước tòa. Một vài cựu thành viên của Đảng Nhân Dân Tây Ban Nha của thủ tướng Mariano Rajoy hiện đang bị điều tra tham nhũng. Trong buổi điều trần trước tòa ngày hôm nay, 26/7/2017, thủ tướng Tây Ban Nha phủ nhận mọi dính líu tới vụ bê bối của đảng mình, nói rằng :"Tôi chưa bao giờ động tay tới vấn đề tài chính của đảng.”

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét