Thứ Ba, 24 tháng 10, 2017

Đối Thoại Điểm Tin ngày 24 tháng 10 năm 2017

Đối Thoại Điểm Tin ngày 24 tháng 10 năm 2017
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp


BBC

Viet-Studies
·         Nguyễn Trọng Bình “Căn Tính Dân Tộc” và sự “Ăn Mày Dĩ Vãng” của các Thế Hệ Cầm Quyền đã và đang đưa Việt Nam vào Ngõ Cụt (viet-studies 23-10-17) -- Bài xuất sắc! ◄◄◄◄
·         Tại sao Phó Thủ Tướng, Bộ Trưởng Ngoại Giao, lại đọc tờ trình dân số? (TTHN 23-10-17) -- Có lẽ "người ta" đang dọn đường cho Phạm Bình Minh đi theo ... Võ Nguyên Giáp ấy thôi!  Chẳng lẽ đồng bào đã quên rằng cụ Giáp (lúc ấy cũng là Phó Thủ tướng!), trước khi bị cho về vườn, đã được bổ nhiệm làm chủ tịch "Ủy ban quốc gia dân số và sinh đẻ có kế hoạch" đó sao?  Ai mà được Đảng chỉ định phụ trách vấn đề dân số là kể như sự nghiệp sắp kết thúc!  ◄◄
·         Đánh giá thế nào về hàng trăm bài viết, tài khoản Facebook bôi nhọ cá nhân? (DT 23-10-17) -- "Nghiêm túc triển khai kết luận của Tổng Bí thư ... các cơ quan của Chính phủ đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc tham nhũng.." Rõ ràng rồi nhé! Chính phủ phải tuân lệnh Tổng Bí thư!
·         Sự tha hóa của người có quyền lực (TBKTSG 22-10-17) -- Bài hay!
·         Bác sĩ Truyện: Tôi mới dùng facebook nên đăng xong không biết cách gỡ  (GT 23-10-17) -- Hahahaha! (Ông không biết rằng ông chỉ cần lấy búa đập nát computer của ông?)
·         Chính sách nào của Trung Quốc với Biển Đông sau Đại hội 19? (Sputniknews 23-10-17) -- Khen cho tờ Sputniknews là tờ báo đầu tiên đặt ra câu hỏi này (hơn hẳn BBC, VOA, RFA, RFI, VOV...!) ◄ Ông Trần Công Trục có bài này Biển Đông sau Đại hội 19, những điều hy vọng (GD 23-10-17) nhưng chỉ kể ra những hi vọng của ông mà không phân tích những gì mà chính Tập Cận Bình đã nói. Còn ông chuyên gia này nói toàn giọng tuyên truyền, nội dung rổng tuếch, thật là chán!: Chuyên gia: Đại hội 19 sẽ tác động tích cực tới quan hệ Trung-Việt (VN+ 23-10-17)
·         Ông Putin dự kiến sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC nhưng sẽ không đến Hà Nội (Sputniknews 23-10-17) Giới truyền thông quốc tế đang hồi hộp đợi chờ cuộc gặp riêng Trump-Putin ở Đà Nẵng!
·         Trump cần làm gì trong chuyến đi châu Á để trấn an ASEAN? Donald Trump's Big Trip to Asia: What Can Washington Do to Reassure ASEAN?(National Interest 22-10-17)

·        Bài mới
·        Bài được đọc nhiều
·        Điểm tin
·        Sách mới
·         Video
·        Chủ đề mới trên Diễn đàn

Phân tích
·        HOA KỲ PHILIPPINES CHÂU Á
·        HOA KỲ VIỆT NAM DONALD TRUMP
·        MỸ ẤN ĐỘ CHIẾN LƯỢC
·        TRUNG QUỐC CHÂU Á PHÂN TÍCH
·        HOA KỲ PHÂN TÍCH QUỐC TẾ
·        BIỂN ĐÔNG HOA KỲ TUẦN TRA
·        IRAN QUỐC TẾ CHÂU ÂU
·        TÂY BAN NHA QUỐC TẾ CHÂU ÂU
·        NHẬT BẢN CHÂU Á BẦU CỬ
Phỏng vấn
·        QUỐC TẾ ANH QUỐC TAI NẠN
Điểm báo
·        20/10/2017SYRIA DAECH TRUNG ĐÔNG

·        Phan Kim Khánh
Tin Trong Nước                                                                   Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

                                                                                                                                                           
·         Một chút riêng tư


This site can’t be reached
vietnamthoibao.org unexpectedly closed the connection.

Ông Vương Kỳ Sơn không có mặt trong Ban chấp hành T.Ư Đảng Cộng sản Trung Quốc
12:51 PM - 24/10/2017
Bí thư Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) Vương Kỳ Sơn cùng Phó chủ tịch nước Trung Quốc Lý Nguyên Triều không được bầu vào Ban Chấp hành T.Ư CPC khóa 19.Ông Vương Kỳ Sơn, 69 tuổi, được xem là cánh tay mặt của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình trong chiến dịch chống tham nhũng được phát động từ năm 2012, theo tờ South China Morning Post. Điều này có nghĩa ông Vương sẽ không còn nắm giữ vị trí hiện nay sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 của CPC, diễn ra từ  ngày 18.10 đến ngày 24.10.
Hiện chưa rõ người nào sẽ lên nắm vị trí của ông Vương. Người nắm vị trí này có thể sẽ được tiết lộ sau khi các thành viên của Ủy Ban Thường vụ Bộ Chính trị CPC khóa 19 sẽ được bầu chọn và công bố vào sáng mai 25.10.
Trong hai bản tin liên tiếp, Tân Hoa xã nêu tên các vị Tập Cận Bình, Lý Khắc Cường, Vương Hỗ Ninh, Lưu Kỳ Bảo, Hứa Kỳ Lượng, Tôn Xuân Lan, Uông Dương, Trương Xuân Hiền, Triệu Lạc Tế, Hồ Xuân Hoa, Lật Chiến thư và Hàn Chính là những ủy viên Ban Chấp hành T.Ư CPC khóa 19. Trong đó, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình được nêu tên trong một bản tin riêng biệt.
Tại phiên họp kín của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 vào sáng nay, gần 2.300 đại biểu đồng loạt bỏ phiếu thuận cho việc đưa “Tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc cho thời đại mới” vào điều lệ Đảng, theo Tân Hoa xã.
Trước đây, một số nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng đưa ra học thuyết mang tính chỉ đạo đường lối và được đưa vào điều lệ Đảng, chẳng hạn thuyết “Ba đại diện” của ông Giang Trạch Dân hay học thuyết “Quan điểm phát triển khoa học” của ông Hồ Cẩm Đào. Tuy nhiên, chỉ mới có “Tư tưởng Mao Trạch Đông” và “Lý luận Đặng Tiểu Bình” là gắn liền với danh tính của chủ nhân.
Sự kiên tư tưởng của Chủ tịch Tập Cận Bình được đưa vào điều lệ Đảng, đánh dấu ông là vị lãnh đạo CPC đương nhiệm thứ 2 nhận được sự tôn vinh này, chỉ sau Chủ tịch Mao Trạch Đông.
Nhà lãnh đạo Đặng Tiểu Bình của Trung Quốc cũng được vinh danh như trên nhưng chỉ sau khi ông qua đời. Cụ thể “Lý luận Đặng Tiểu Bình” chỉ được đưa vào điều lệ Đảng sau khi ông qua đời vào năm 1997.
Văn Khoa
Bà Phan Thị Mỹ Thanh sẽ khiếu nại Uỷ ban Kiểm tra Trung ương?
12:49 PM - 24/10/2017


Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH: Nhiều khi trượt đại học khó hơn… đỗ đại học!
Cập nhật: 13:54 | 24/10/2017
24/10/2017 13:40
Vén màn vũ khí bí mật từ đầu thế kỷ trước của Triều Tiên


Vụ nói xấu Bộ trưởng Bộ Y tế: "Không thể cứ thích thì phạt"
LĐO | 24/10/2017 | 12:36
Triều Tiên phản ứng dữ dội trước chiến thắng của Thủ tướng Shinzo Abe
LĐO | 24/10/2017 | 13:00


Ngân hàng Nhà nước hút mạnh tiền về
24/10/2017 11:42
Tham nhũng trong ngành tài chính, ngân hàng vẫn nghiêm trọng
23/10/2017 15:52


Xét xử VN Pharma: Thứ trưởng Bộ Y tế vắng mặt là thiếu nghiêm túc
Cập nhật lúc: 12:45 24/10/2017
Nguyên kế toán trưởng VN Pharma “không nhớ gì” về số tiền 157 tỷ
Cập nhật lúc: 19:33 23/10/2017


Hệ thống bầu cử Nhật Bản giúp đảng LDP cầm quyền đại thắng?
Thứ 3, 13:12, 24/10/2017
Ảnh: 5 cựu Tổng thống Mỹ hội ngộ gây quỹ trợ giúp nạn nhân bão lũ
Cập nhật lúc: 12:29 24/10/2017 (GMT+7)


Thông tin mỗi ngày
·        Ba Sàm.wp
·        Bùi Văn Bồng
·        Cầu Nhật Tân
·        Dân Làm Báo
·        Dan Luan
·        Đinh Tấn Lực
·        Đoan Trang
·        Huỳnh Ngọc Chênh
·        JB Nguyễn Hữu Vinh
·         Jonathan London
·        Nghiên cứu Quốc tế
·        Nguyễn Tường Thụy
·        GS Nguyễn Văn Tuấn
·        Người Buôn Gió 
·        Nguyễn Xuân Diện
·        Nhát sỹ Tô Hải
·        R F I
·        TTX VA
·        XUÂN VIỆT NAM


Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp

Cựu chủ tịch VN Pharma thừa nhận chi 7,5 tỷ cho bác sĩ
https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/cuu-chu-tich-vn-pharma-thua-nhan-chi-7-5-ty-cho-bac-si-3659695.html?vn_source=box-Topstory&vn_medium=ho&vn_campaign=vn
Thứ hai, 23/10/2017 | 18:16 GMT+7

Bị VKS liên tục truy vấn, cựu chủ tịch VN Pharma thừa nhận đưa 7,5 tỷ đồng cho trình dược viên để họ chi tiền hoa hồng cho bác sĩ. 
Chiều 23/10, được dẫn ra từ phòng lưu phạm, Nguyễn Minh Hùng (cựu chủ tịch VN Pharma) cười gượng với luật sư và người thân. Trước khi tiếp tục phiên xử, chủ tọa hỏi "sức khỏe bị cáo có đảm bảo không?". Hùng đáp "có thể".
Gương mặt Hùng và bị cáo Võ Mạnh Cường (Giám đốc Công ty thương mại hàng hải quốc tế H&C) trông nhợt nhạt hơn hẳn. Họ vừa bị tòa ra lệnh bắt giam 90 ngày để đảm bảo công tác điều tra, xét xử. 
Cựu chủ tịch VN Pharma thừa nhận chi tiền cho bác sĩ
VKS hỏi Phạm Anh Quốc (phó giám đốc phụ trách tài chính của VN Pharma) đã chi 7,5 tỷ đồng cho việc gì? Thấy Quốc trả lời vòng vo, đại diện VKS yêu cầu "đi thẳng vào câu hỏi". Quốc nói, số tiền này chi cho nhân viên bán hàng - còn gọi là trình dược viên. 
"Trình dược viên có làm việc trực tiếp với các bệnh nhân không?", VKS hỏi. Quốc đáp: "Làm việc với các bác sĩ ở bệnh viện".
"Bác sĩ ở bệnh viện nào?", VKS tiếp tục truy. Quốc cho biết: "Các bác sĩ ở hầu hết bệnh viện trên cả nước mà công ty trúng thầu. Trình dược viên là những ai, có chi cho bác sĩ hay không bị cáo không biết".
Lý giải việc số tiền này không có phiếu thu chi, Quốc nói do xử lý tồn đọng trong công tác bán hàng và thừa nhận mình làm sai.
Bị hỏi câu tương tự ngay sau đó, cựu chủ tịch VN Pharma cho biết: "7,5 tỷ đồng chi cho các dược sĩ để bán hàng".
"Tiền này không chi cho các bệnh nhân, vậy các trình dược viên chi cho ai", VKS truy vấn. 
Sau một hồi lòng vòng, Hùng thừa nhận: "Trình dược viên chi cho bác sĩ. Nhưng đây là quyền của trình dược viên, bị cáo không biết".
VN Pharma làm giả con dấu Công ty Helix? 
Trả lời VKS về việc cơ quan điều tra tìm thấy con dấu của Công ty Helix tại VN Pharma, bị cáo Bùi Ngọc Duy (nguyên trưởng phòng nghiên cứu và phát triển VN Pharma) nói "không biết gì và không bàn với ai để làm con dấu này".
VKS gọi Phan Cẩm Loan (phó trưởng phòng xuất nhập khẩu) lên đối chất, bà này cho biết: "Bị cáo bỗng dưng nhận được email của Duy, thấy nói làm con dấu Helix, chứ bị cáo không biết gì".
Duy cũng không trả lời được con dấu Helix có phải là công ty con của VN Pharma không nên VKS gọi Hùng. Bị cáo này khẳng định "không phải".
VKS quay lại hỏi Duy tại sao đóng con dấu của Công ty Helix và ký giả tên Raymundo vào nhiều giấy tờ. Tuy nhiên, bị cáo không trả lời, chỉ thừa nhận việc làm của mình là sai. 
Trong khi đó Cường tiếp tục khẳng định "chỉ có duy nhất con dấu của Công ty Helix được Raymundo đưa" và không giao con dấu này cho bất cứ ai.
"Quá trình xét xử bị cáo mới biết bên VN Pharma có con dấu của Helix. Bị cáo cũng mong HĐXX làm rõ vấn đề này", Cường đề nghị.
Tiếp tục được gọi lên thẩm vấn về con dấu "lạ", Loan nói chỉ nhớ là trong công ty có làm con dấu đó "chứ không biết gì". VKS sau đó công bố lời khai của Loan tại cơ quan điều tra về quy trình làm con dấu. "Bị cáo chỉ nghe từ phòng nghiên cứu phát triển nói vậy thôi chứ không biết gì", Loan đáp.
Bộ Y tế, Ngoại giao, Công thương bị thẩm vấn ngày mai
Liên quan việc xác minh sự tồn tại của Công ty Helix Canada, cuối buổi làm việc chiều nay, HĐXX gọi đại diện Bộ Ngoại giao lên trả lời, song không ai có mặt. 
Chủ tọa cho biết, trong phiên làm việc ngày mai sẽ thẩm vấn đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và Bộ Công thương để làm rõ một số vấn đề.
Bản án sơ thẩm cáo buộc, khi Hùng đặt mua thuốc H-Capita 500mg (trị ung thư), Cường đặt hàng với Raymundo (thương gia ở Philippines, đại diện Công ty Helix Canada).
Cơ quan điều tra xác định đây là công ty "ma", nhân vật Raymundo không có lai lịch rõ ràng.
Do đối tác không cung cấp đủ giấy tờ, Hùng chỉ đạo cấp dưới thuê người viết hồ sơ kỹ thuật thuốc, làm giả hợp đồng và chứng từ thanh toán để xin Cục quản lý Dược – Bộ Y tế cấp phép nhập lô hàng gần 9.300 hộp thuốc H-Capita.
Cục Quản lý dược sau đó phát hiện lô thuốc không đạt chất lượng, kết luận thuốc chứa 97% hoạt chất capecitabine - không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, "không được sử dụng làm thuốc chữa bệnh cho người". Bộ Y tế thanh tra VN Pharma niêm phong toàn bộ lô hàng.
Xử sơ thẩm hồi tháng 8, TAND TP HCM tuyên phạt Hùng, Cường mức án 12 năm tù về tội Buôn lậu; 7 bị cáo khác nhận từ 2 năm tù (cho hưởng án treo) tới 5 năm tù về tội Buôn lậu hoặc Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức.
Toà kiến nghị VKSND Tối cao, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an làm rõ trách nhiệm của 3 cán bộ Cục quản lý dược Bộ Y tế, các bác sĩ nhận hoa hồng… nếu có dấu hiệu vi phạm thì xử lý thành vụ án khác; đồng thời làm rõ vai trò của một số cá nhân liên quan để tránh lọt người lọt tội.
Bị cáo Hùng và một số đồng phạm có đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Cường và hai bị cáo khác kêu oan, cho rằng không biết các giấy tờ được làm giả, chỉ làm theo chỉ đạo của cấp trên.
Còn VKS kháng nghị tòa hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, điều tra lại vì nhiều tình tiết cấp sơ thẩm cũng như tại phiên phúc thẩm chưa thể làm rõ.
HĐXX cũng kiến nghị làm rõ vai trò của Phan Xuân Thiện (nguyên Phó tổng giám đốc VN Pharma), Hoàng Trúc Vy (nhân viên Phòng nghiên cứu phát triển VN Pharma) và Nguyễn Quang Huy – trong việc cung cấp bản sao công chứng giấy phép hoạt động của công ty nước ngoài cho Hùng.
Sau phiên sơ thẩm, nhiều ý kiến cho rằng việc định tội danh lãnh đạo VN Pharma cùng đồng phạm chưa đúng, các bị cáo có dấu hiệu của tội Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh - khung hình phạt cao hơn nhiều so với tội Buôn lậu.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ngày 26/9, đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã đến Bộ Y tế công bố quyết định thanh tra việc cấp phép nhập khẩu và cấp giấy đăng ký lưu hành đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất. Cuộc thanh tra có thể kéo dài trong vòng 60 ngày.
Hải Duyên

Phá 1.200 cây chanh leo để trả thù doanh nghiệp

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/pha-1-200-cay-chanh-leo-de-tra-thu-doanh-nghiep-3659804.html

Thứ hai, 23/10/2017 | 16:39 GMT+7

Cho rằng đơn vị trồng chanh leo sử dụng thuốc bảo vệ thực vật gây mùi khó chịu, hai nông dân rủ nhau đi phá cây.

Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cho hay đã khởi tố, bắt Mong Văn Xanh (32 tuổi) và Mong Văn Nghệ (23 tuổi, cùng trú tại xã Tri Lễ) về tội Hủy hoại tài sản và Trộm cắp tài sản.
Theo nhà chức trách, vào tháng 8, một công ty trồng chanh leo tại xã Tri Lễ trình báo hơn 1.200 gốc chanh leo đang độ thu hoạch bị kẻ xấu cắt ngang thân, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
Hơn một tháng truy tìm, cảnh sát xác định Xanh và Nghệ là thủ phạm.
Làm việc với cơ quan điều tra, hai nghi can khai công ty kinh doanh chanh leo có sử dụng thuốc bảo vệ thực vật gây mùi khó chịu cho người dân tại địa phương.
Bực mình, Nghệ rủ Xanh đi chặt phá cây cho "hả giận". Tại bãi chanh leo, họ còn lấy trộm một đường ống dẫn nước bằng nhựa và một chiếc bạt mang về sử dụng.
Hải Bình
Bênh con, bố xông vào trường đánh học sinh, hiệu trưởng
http://tuoitre.vn/benh-con-bo-xong-vao-truong-danh-hoc-sinh-hieu-truong-20171023145203994.htm
23/10/2017 15:26 GMT+7
TTO - Nghe con bị bạn trêu đùa đánh nhau ở lớp học, ông Nguyễn Hữu Hiền cùng anh trai xông vào trường đánh hai em học sinh lớp 4, phụ huynh, hiệu phó và hiệu trưởng.
Chiều 23-10, ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An, cho biết sở đã nhận được báo cáo từ Phòng GD-ĐT huyện Anh Sơn về vụ việc phụ huynh xông vào trường học đánh cán bộ quản lý nhà trường, giáo viên, học sinh, phá hoại tài sản xảy ra tại Trường tiểu học Đỉnh Sơn.
Trước đó, đầu giờ học sáng 19-10, ba học sinh nam lớp 4A Trường tiểu học Đỉnh Sơn gồm N.H.Đ.Đ, T.V.Ng. và T.V.Q. trêu đùa dẫn đến đánh nhau. 
Đến tiết học thứ 3, giáo viên chủ nhiệm gọi Đ. đứng dây trả lời bài thì thấy Đ. khóc, nói bị đau tay do đánh nhau với bạn.
Cuối buổi học, ban giám hiệu Trường tiểu học Đỉnh Sơn mời phụ huynh 3 học sinh đến trường để chia sẻ, thông cảm giữa các bên. 
Khi các học sinh đang kể lại sự việc thì ông Nguyễn Hữu Hiền (phụ huynh em Đ.) và ông Duyên (anh trai ông Hiền) kéo đến trường đánh Ng., Q. và mẹ của Q. tại buổi làm việc.
Thấy vậy, thầy Nguyễn Anh Nam - phó hiệu trưởng - nhà trường vào can ngăn thì bị ông Duyên đấm trúng vào vùng hàm, gáy. 
Chưa dừng lại ở đó, ông Hiền tiếp tục đập phá đồ đạc trong văn phòng và lao vào đánh thầy Trần Văn Phú, hiệu trưởng Trường tiểu học Đỉnh Sơn, làm thầy Phú rách môi, phải nhập viện khâu 3 mũi.
Toàn bộ diễn biến việc ông Hiền hành hung học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý Trường tiểu học Đỉnh Sơn đều được camera an ninh trường ghi lại.
Ông Đoàn Văn Thanh - phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Anh Sơn, cho biết phía sở đã cử cán bộ về Trường tiểu học Đỉnh sơn trấn an tinh thần cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ để đảm bảo công tác an ninh trường học.
Theo ông Cao Phi Nhật - trưởng công an xã Đỉnh Sơn, sau khi xảy ra sự việc, ông Hiền đã đến xin lỗi thầy Phú, gia đình em Q. và mong được thông cảm vì bản thân "có uống chút rượu". 
Ông Hiền cũng xin chịu các khoản chi phí khám, điều trị và thuốc men cho hiệu trưởng, học sinh và phụ huynh bị đánh.
Theo khai nhận của ông Hiền, ngày 19-10, gia đình ông có tiệc. Lúc nghe nói con có vết xước trên má, sẵn có hơi men ông Hiền không kiềm chế được bản thân nên rủ anh trai đến trường và có những hành vi sai trái trên.
DOÃN HÒA
Nữ kế toán trường quốc tế bị tạt axit trên đường
http://tuoitre.vn/nu-ke-toan-truong-quoc-te-bi-tat-axit-tren-duong-20171022191925303.htm
22/10/2017 19:56 GMT+7
TTO - Ngày 22-10, Cảnh sát điều tra Công an Q.2 (TP.HCM) đã lập hồ sơ và đang điều tra truy xét những đối tượng liên quan vụ tạt axit vào mặt chị Võ Thị D.H. (46 tuổi, ngụ P.Tân Thới Hiệp, Q.12).
Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, chị H. là kế toán của một trường quốc tế trên đường Nguyễn Văn Hưởng (P.Thảo Điền, Q.2). 
Lúc 18h20 ngày 20-10, sau khi tan giờ làm việc, chị H. lấy xe máy từ trường chạy về nhà. Khi chị đang chạy xe máy trên đường Nguyễn Văn Hưởng, đến một bãi đất trống (khu phố 6, P.Thảo Điền, Q2) thì một xe máy chạy phía sau vượt lên bên phải chị. Rồi một người trên xe đó hất chất lỏng vào mặt (bên phải) của chị H. khiến chị bị bỏng rát hai mắt, sau đó lan ra khắp người.
Sau đó, chị H. được người dân đưa đi cấp cứu. 
Hậu quả, theo ghi nhận ban đầu của công an, chị H. nghe nói được nhưng hai mắt không nhìn thấy, tay không viết được chữ.
Theo công an, chị H. cho biết chị chưa có gia đình, hiện với cha mẹ tại quận 12. Chị không mâu thuẫn với bất kỳ ai và từ trước đến nay chưa nhận được bất cứ lời đe dọa nào.
Bác sĩ Trần Văn Khoa, Khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), cho biết khoa cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân khoảng 19h30 ngày 20-10. Bệnh nhân bị bỏng axit 11% vùng mặt, hai tay, hai đùi. Bệnh nhân còn bị bỏng kết, giác mạc độ 4 và da mi hai mắt do axit, bỏng da độ 3 do axit. 
Hiện tại bác sĩ chuyên khoa mắt và chuyên khoa bỏng đang phối hợp điều trị cho bệnh nhân. Hướng điều trị là chống nhiễm trùng, chăm sóc vết thương. Khi bệnh nhân đỡ hơn sẽ cắt những phần da hoại tử và ghép da cho bệnh nhân, tiên lượng về điều trị mắt và da rất khó khăn.  
Tại Khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình, chị H. cho biết chị làm kế toán cho nhiều công ty, trường quốc tế. Hiện chị đang làm làm kế toán của một trường quốc tế tại Q.2 được khoảng 6 tháng. 
Buổi chiều xảy ra vụ việc, chị tranh thủ về sớm để dạy giáo lý tại một nhà thờ ở Q.12. Khi trên đường về thì bị tạt axit. Chị đã dừng xe và gọi điện thoại cho người nhà báo tin bị nạn và nhờ người dạy giáo lý giùm chị. Sau đó, trên khuôn mặt đau rát, hai mắt mờ dần và không thấy được gì.
Chị được người dân đưa vào một bệnh viện tại Q.2 và tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).
Bị tạt axit nhầm?
Theo gia đình chị H. chị sống hiền lành, chưa mâu thuẫn vơi ai, không nợ nần, không có tình cảm với ai nên không hiểu tại sao lại bị tạt axit. Chỉ là thời gian qua, chị có chút áp lực trong công việc kế toán.
Trong khi đó, một đồng nghiệp của chị H. chia sẻ, chị H. hiền lành, sống và làm việc rất hòa đồng. Khi biết tin chị bị tạt axit, nhiều người cho rằng chị bị tạt axit nhầm.
SƠN BÌNH - NGỌC LOAN
Nổ súng bắn 3 người chết, 13 người bị thương: Truy tố 6 bị can
http://thanhnien.vn/thoi-su/no-sung-ban-3-nguoi-chet-13-nguoi-bi-thuong-truy-to-6-bi-can-892880.html
06:12 PM - 23/10/2017 Thanh Niên Online

Viện KSND Tối cao đã có cáo trạng truy tố các bị can trong vụ án tranh chấp đất dẫn đến nổ súng gây chấn động ở Đắk Nông cách nay tròn 1 năm.
Ngày 23.10, nguồn tin từ TAND tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị này đã nhận cáo trạng của Viện KSND Tối cao và chuẩn bị đưa ra xét xử vụ dùng súng bắn khiến 3 người chết, 13 người bị thương xảy ra ở xã Quảng Trực, H.Tuy Đức (Đắk Nông) hồi tháng 10.2016.
Cáo trạng của Viện KSND Tối cao truy tố 3 bị can về tội giết người, gồm: Đặng Văn Hiến (41 tuổi, trú H.Bù Đăng, Bình Phước), Ninh Viết Bình (35 tuổi, quê Thái Nguyên) và Hà Văn Trường (32 tuổi, quê Lạng Sơn).
Hai bị can Nghiêm Xuân Thiên Sửu (55 tuổi), nguyên phó giám đốc và Phạm Công Thiện (40 tuổi, cùng trú TP.HCM), nguyên quản lý Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn (gọi tắt Công ty Long Sơn) bị truy tố tội hủy hoại tài sản hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.
Bị can Đoàn Văn Diện (37 tuổi, trú H.Bù Đăng, Bình Phước) bị truy tố tội che dấu tội phạm.
Theo cáo trạng, năm 2008, UBND tỉnh Đắk Nông giao cho Công ty Long Sơn thuê hơn 1.000 ha đất rừng tại tiểu khu 1535 (xã Quảng Trực) để thực hiện dự án sản xuất nông lâm nghiệp.
Vào năm 2013, Nghiêm Xuân Thiên Sửu nhận chuyển nhượng công ty này và để vợ mình làm giám đốc công ty. Trong quá trình triển khai dự án, có một số hộ dân xâm canh khiến hai bên xảy ra tranh chấp nhưng chưa được chính quyền giải quyết.
Ngày 15.10.2016, Sửu gọi Phạm Công Thiện cùng một số người của Công ty Long Sơn chuẩn bị máy ủi, máy cày để ủi phá cà phê, điều của một số hộ xâm canh.
Đến ngày 23.10.2016, Sửu cùng hơn 30 nhân viên Công ty Long Sơn cho phương tiện vào san ủi, phá hủy vườn điều, cà phê của các gia đình Đặng Văn Hiến, Hoàng Văn Thắng, Triệu Phụ Cao.
Tổng cộng có 287 cây điều, 45 cây cà phê trồng khoảng 7 - 11 năm tuổi của các gia đình trên bị san ủi, hư hỏng; thiệt hại hơn 73 triệu đồng.
Khi nhân viên Công ty Long Sơn bao vây nhà, Hiến lấy một súng tự chế đi ra thì bị chặn lại. Hiến bắn chỉ thiên để dọa thì bị nhóm người công ty Long Sơn cầm đá ném nên phải lùi vào nhà.
Vào trong nhà, Hiến được Hà Văn Trường (người làm công cho Hiến) tiếp đạn để bắn về phía nhân viên Công ty Long Sơn.
Sau đó, Hiến cùng Ninh Viết Bình (người hàng xóm) cầm hai khẩu súng đi lên khu vực san ủi bắn nhiều phát về phía người của Công ty Long Sơn.
Hậu quả, 3 người: Điểu Vinh, Điểu Tào và Dương Văn Tiến tử vong; 13 người khác bị thương, tổn hại sức khỏe từ 6 - 54%.
Sau khi gây án, Hiến và Trường bỏ trốn đến nhà ông Trần Văn Lập (H.Bù Đăng, Bình Phước) và gặp Đoàn Văn Diện (37 tuổi, H.Bù Đăng).
Khi Trường lo lắng muốn bỏ trốn về TP.HCM thì Diện bảo Trường ở lại nhà mình. Đến ngày 28.10.2016, Hiến và Trường ra đầu thú với cơ quan chức năng và khai nhận hành vi phạm tội.
Trách nhiệm của cơ quan chức năng địa phương
Theo cáo trạng, các bị can thực hiện hành vi giết người trong bối cảnh có bức xúc về việc cây trồng bị người khác phá hủy. Các bị can và gia đình trong vụ án đã thành khẩn khai báo, bồi thường cho nạn nhân nên đây là tình tiết giảm nhẹ hình phạt.
Nhận định về trách nhiệm của địa phương, cáo trạng nêu: “Cơ quan chức năng H.Tuy Đức và tỉnh Đắk Nông quản lý, nắm địa bàn chưa tốt nên dẫn đến người dân xâm canh, phá rừng trái phép”.
Trung Chuyên
Nghịch súng cao su của công an xã, một người nguy kịch
http://thanhnien.vn/thoi-su/nghich-sung-cao-su-cua-cong-an-xa-mot-nguoi-nguy-kich-892958.html
08:30 PM - 23/10/2017 Thanh Niên Online

Khi anh Lê Văn Hữu đang nghịch súng thì bất ngờ súng cướp cò phát nổ khiến anh Hữu bị thương nặng ở đầu và phải cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).
Ngày 23.10, ông Nguyễn Đức Tuần, Chủ tịch UBND xã Bờ Ngoong (H.Chư Sê, Gia Lai), xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ một người dân bị thương do súng bắn đạn cao su cướp cò.
Theo thông tin ban đầu của UBND xã Bờ Ngoong, khoảng 23 giờ 30 ngày 20.10, anh Lê Văn Hữu (20 tuổi, trú làng K’pó, xã Bar Măih, H.Chư Sê) ngồi chơi với ông Vũ Văn Mạnh, Phó trưởng công an xã Bờ Ngoong, tại một quán cà phê ở đối diện UBND xã.
Thấy điện thoại hết pin, anh Hữu hỏi mượn cục sạc thì ông Mạnh bảo mở cốp xe máy của mình lấy. Anh Hữu mở cốp xe của ông Mạnh phát hiện khẩu súng bắn đạn cao su bèn cầm luôn khẩu súng này quay lại quán.
Khi anh Hữu đang nghịch súng thì bất ngờ súng cướp cò phát nổ khiến anh Hữu bị thương nặng ở đầu và phải cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
Chiều 23.10, chúng tôi đã liên hệ với đại tá Đỗ Ngọc Viên, Trưởng Công an H.Chư Sê tuy nhiên đại tá Viên cho biết đang bận không thể cung cấp thông tin cho báo chí.
Thiên Ân

Thêm một công nhân môi trường bị hành hung tại Hà Nội

http://www.sggp.org.vn/them-mot-cong-nhan-moi-truong-bi-hanh-hung-tai-ha-noi-477463.html
SGGPO Thứ Hai, 23/10/2017 19:24

Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội cho biết, thêm một công nhân đang quét rác trên đường phố Hà Nội bị hành hung, chảy nhiều máu phải nhập viện điều trị. 

Tin liên quan

·         Khởi tố vụ hành hung nữ nhân viên môi trường ở Hà Nội

·         Xử lý nghiêm đối tượng hành hung nữ công nhân môi trường

·         Côn đồ đánh công nhân môi trường bất tỉnh ngay trên phố

Sự việc xảy ra vào hồi 21 giờ 15 phút ngày 22-10, trong khi đang thu rác tại địa bàn phường Cát Linh - Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa), công nhân Nguyễn Văn Sinh thuộc tổ Môi trường 2 - Chi nhánh Đống Đa bị một đối tượng nam giới hành hung. 
Theo những người có mặt tại hiện trường, trong khi thu rác ở các hộ dân tại khu tập thể K1 phố Giảng Võ, anh Sinh bị một nam thanh niên (là bảo vệ của một nhà hàng gần đó) ném bọc rác vào người. Sau đó, thanh niên này to tiếng chửi bới, khiến giữa hai người xảy ra xô xát, anh Sinh bị đấm nhiều cú vào mặt, bụng, chảy nhiều máu. 
Trước sự việc trên, người dân xung quanh và các đồng nghiệp ở tổ môi trường đã can ngăn, đưa anh Sinh vào Bệnh viện Hà Thành cấp cứu. 
Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội cho biết, đến cuối giờ chiều 23-10 sức khỏe của anh Sinh đã ổn định, tuy vậy vẫn phải nằm trong bệnh viện để theo dõi. 
Theo các đồng nghiệp tại Chi nhánh Môi trường đô thị Đống Đa, anh Nguyễn Văn Sinh là người hiền lành, ít nói và hiếm khi to tiếng với người khác. 
Ngay khi xảy ra sự việc, Ban lãnh đạo Chi nhánh Đống Đa (thuộc Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội) đã có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng Công an phường sở tại để làm rõ sự việc. 
Đây không phải là lần đầu tiên công nhân môi trường đang làm nhiệm vụ bị hành hung. Trước đó, ngày 15-6, một nữ công nhân của Chi nhánh Môi trường đô thị Hoàn Kiếm cũng bị hành hung đến bất tỉnh khi đang làm nhiệm vụ tại phố Nguyễn Hữu Huân (Hoàn Kiếm). Sau khi sự việc trên xảy ra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo xử lý nghiêm đối tượng hành hung nữ công nhân môi trường Hà Nội.
H.NAM
Trong 15 ngày, thực hiện 15 vụ trộm xe máy
http://www.sggp.org.vn/trong-15-ngay-thuc-hien-15-vu-trom-xe-may-477423.html
SGGPO Thứ Hai, 23/10/2017 16:09

Ngày 23-10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết: Đơn vị vừa bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự hai đối tượng gồm Lê Văn Huy (29 tuổi) và Lê Đắc Đại (20 tuổi) cùng trú tại TP  Huế về hành vi trộm cắp tài sản.
Kết quả điều tra bước đầu, Lê Văn Huy và Lê Đắc Đại cùng đồng bọn thường đi xe máy đến các khu vực trung tâm, nếu phát hiện xe máy sơ hở không có người trông coi thì sẽ sử dụng van phá khóa xe máy để trộm.
Chỉ tính riêng 15 ngày đầu tháng 10-2017, hai đối tượng trên cùng đồng bọn đã thực hiện trót lọt 14 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Huế và 1 vụ tại tỉnh Quảng Bình. Sau khi lấy trộm xe, các đối tượng thay biển số giả rồi đem cất giấu, tìm cơ hội tiêu thụ trong địa bàn tỉnh hoặc chuyển đi ngoại tỉnh bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.    
Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục điều tra làm rõ.
VĂN THẮNG
Bản tin pháp luật nóng nhất 24h: Chủ tịch xã gây thiệt hại Ngân sách nhà nước trên 158 triệu đồng
https://laodong.vn/phap-luat/ban-tin-phap-luat-nong-nhat-24h-chu-tich-xa-gay-thiet-hai-ngan-sach-nha-nuoc-tren-158-trieu-dong-571731.ldo
LĐO | 23/10/2017 | 18:38
Chủ tịch xã gây thiệt hại Ngân sách nhà nước trên 158 triệu đồng; xác minh vụ cháu bé bị đạn lạc rơi trúng đầu ở Vĩnh Phúc là những thông tin trong bản tin pháp luật sáng 24.10.
Vĩnh Phúc: Xác minh vụ cháu bé bị đạn lạc rơi trúng đầu
Chiều 23.10, Đại tá Đỗ Thái Học - Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, cơ quan CSĐT- Công an tỉnh vẫn đang tiến hành xác minh vụ cháu bé bị đạn lạc trúng đầu xảy ra vào giữa tháng 6 vừa qua...
Mới đây, thông tin cháu bé Nguyễn Hải P. (thôn Cổ Độ, thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), bị một viên đạn lạc rơi trúng đầu, gây xôn xao dư luận.
Sự việc xảy ra vào khoảng 8h15 ngày 14.6, tại lớp Mầm non tư thục Họa My (thôn Cổ Độ, thị trấn Gia Khánh), khi cháu Nguyễn Hải P đang ngồi ở ghế gần tường, bỗng nhiên có một tiếng động mạnh. Cùng lúc, đầu cháu P. ngả sang một bên và máu bắt đầu chảy.
Cô Đặng Thị Nga - giáo viên chủ nhiệm lớp kiểm tra và nhanh chóng thông báo cho gia đình, đồng thời cùng mọi người đưa cháu P đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cấp cứu.
Sau khi chiếu, chụp, các bác sĩ phát hiện trong đầu cháu P có một đầu đạn. Ngay sau đó, ca phẫu thuật cũng được tiến hành thành công. Cháu P may mắn được cứu thoát. Hiện cháu P đã ổn định sức khỏe và có thể đi học trở lại.
Điều tra nhóm thanh niên mang mã tấu xông vào phòng trọ chém người
Chiều 23.10, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang điều tra vụ chém nhau xảy ra tại KP3, P.An Bình (TP.Biên Hòa) đang gây xôn xao trên mạng xã hội.
Theo đó, khoảng 18h30 ngày 22.10, anh Đào Tươi (21 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) đang ở trong phòng trọ thuộc KP.3, phường An Bình cùng với anh rể là Võ Lý Thiện (25 tuổi) thì được thanh niên tên Kha (ngụ P.An Bình) đến rủ nhậu, để giải quyết mâu thuẫn.
Thấy anh Kha cứ rủ dù anh Tươi từ chối nên anh Võ Lý Thiện đã đấm vào mặt Kha nhiều cái. Bị Thiện đánh, Kha bỏ đi, sau đó quay lại cùng với khoảng 10 người khác, mang theo mã tấu xông vào khu phòng trọ chém anh Tươi khiến anh Tươi bị thương ở tay.
Chủ tịch xã gây thiệt hại Ngân sách nhà nước trên 158 triệu đồng
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Đình Dĩnh nguyên Chủ tịch UBND xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy giai đoạn 2005 - 2015 về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Từ năm 2009 đến năm 2015, UBND xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy đã thu được các khoản tiền của các công ty, tổ chức như: Công ty Viettel Thái Bình và Công ty Cổ phần thiết bị Tân Phát nộp tiền thuê vị trí đặt trạm BTS, thanh lý tài sản của UBND xã, lệ phí chợ, thuê hội trường và sân bãi với tổng số tiền là gần 300 triệu đồng. Đây là những khoản thu của ngân sách địa phương, phải nộp đầy đủ vào kho bạc nhà nước.
PV
“Soái ca” 9x chủ trì “tổ” buôn người
https://laodong.vn/lao-dong-cuoi-tuan/soai-ca-9x-chu-tri-to-buon-nguoi-571047.ldo
LĐO | 23/10/2017 | 07:00
Sau khi được đưa đi ăn uống, chơi bời, cô gái trẻ ngỡ mình gặp bạn tốt và sẽ được sắp xếp công việc với thu nhập cao, không phải làm lụng vất vả, nhưng không ngờ...
Giải cứu khẩn cấp 2 thiếu nữ
Ngày 18.10, bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, đã triệt phá thành công đường dây mua bán người qua biên giới, bắt giữ ba đối tượng và giải cứu hai thiếu nữ còn rất trẻ đưa họ trở về đoàn tụ với gia đình.
Trước đó, thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án với đường dây mua bán người qua biên giới bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an Biên phòng Trung Quốc giải cứu thành công hai nạn nhân nữ bị các đối tượng mua bán người, bán sang Trung Quốc. Các nạn nhân có tuổi đời rất trẻ gồm: Giàng Huấn P (dân tộc Phù Lá, sinh năm 2001, trú tại Lùng Phình, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) và Vàng Thị H (dân tộc Nùng, sinh năm 1996, trú tại thị trấn Mường Khương, tỉnh Lào Cai).
Theo bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai, từ lời đơn cầu cứu từ gia đình nạn nhân, đội đánh án đã nhanh chóng xác định các đối tượng tham gia bắt cóc bán người. Sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ câu nhử đối tượng từ Trung Quốc trở về Việt Nam, bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đã tóm gọn ba đối tượng gồm Cư Seo Trang, Ma Seo Sàng, Giàng Thị Tùng.
Cụ thể, chiều 12.10 các trinh sát của đội đanh án đã bắt giữ được 2 đối tượng Cư Seo Trang (sinh năm 1990, trú tại xã Mản Thẩn, Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai) và Ma Seo Sàng (sinh năm 1993, trú tại Dìn Chin, Mường Khương, tỉnh Lào Cai) - đều nam thanh niên dân tộc Mông - khi hai đối tượng đang xuất hiện tại địa bàn phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai. Qua đấu tranh khai thác đối tượng Trang và Sàng khai nhận ngày 28.9 đã lừa nạn nhân Vàng Thị H đưa sang Trung Quốc bán cho một nhóm người ở tại huyện Hà Khẩu, Trung Quốc.
Mở rộng điều tra, ngày 15.10 các trinh sát đội phá án đã bắt đối tượng Giàng Thị Tùng là thiếu phụ dân tộc Mông (sinh năm 1988, trú tại thôn Làng Đá, Sín Chải, xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà,
tỉnh Lào Cai). Điều đặc biệt, chồng Tùng cũng là một tay buôn người, hiện đang thụ án 15 năm tù giam.
Tin “soái ca” 9x suýt không còn đường về
Đối tượng Tùng khai nhận, đã quen biết với Trang và Sàng khoảng hơn 1 tháng nay. Ngày 28.9.2017, Trang gọi điện thông báo cho Tùng đã quen được một thiếu nữ và rủ Tùng cùng tham gia, nếu bán được sẽ cho Tùng 10 triệu đồng.
Tùng đồng ý và tức tốc một mình đi xe máy từ Cốc Ly xuống Phố Mới (thành phố Lào Cai) gặp Trang và Sàng để bàn chuyện làm ăn. Sau thoả thuận, Trang phân công nhiệm vụ cho cho Tùng thuyết phục Nùng Thị H sang Hà Khẩu (Trung Quốc). Qua tìm hiểu thông tin, Tùng biết H đang muốn tìm việc làm để có thu nhập phụ giúp cho gia đình nên Tùng “khoe” với H đang làm thuê ở Trung Quốc để dụ. Nếu sang Hà Khẩu, Tùng cũng có thể tìm cho H được một công việc tốt.
“Trước mắt, H sẽ cùng Tùng đi sang đó đòi nợ, Tùng sẽ bao ăn chơi” - Tùng mồi nạn nhân bằng những lời nói ngọt ngào. Sau hai ngày làm quen và kết bạn cả 3 đối tượng thường xuyên rủ H đi ăn uống, chơi bời ở những tụ điểm có tiếng. Chưa kể lại được kết bạn với Trang - một anh chàng điển trai và hào phóng, H tin rằng sẽ sớm thay đổi số mệnh, vừa tìm được công việc tốt lương cao, lại không quá vất vả. Không ngờ lời đồng ý đó H như là một giao kết với “tổ” buôn người.
Sau những ngày ăn chơi và đã tạo được lòng tin với H, cả ba quyết định đưa nạn nhân, vượt biên giới sang lãnh thổ Trung Quốc. H đồng ý đi cùng mà không mảy may nghi ngờ.
Khi sang đến nước bạn, bất ngờ nhất Trang lại không bán được H do bị mối làm ăn từ chối nên Tùng chủ động “ra tay”. Tùng gọi điện cho bạn người Trung Quốc để gạ bán H với giá 1,5 vạn nhân dân tệ (khoảng 51 triệu đồng), nhưng chưa có tiền ngay. Không còn cách nào khác, Tùng và đồng bọn chấp nhận mức giá trên.
Sau khi bàn bạc, Trang và Sàng về Việt Nam còn Tùng ở lại để chờ lấy tiền. Tới lúc này, H đã tỉnh ngộ, phát hiện bị các đối tượng lừa bán nhưng H đã như con cá trong rọ. Tuy nhiên, được sự giúp H đã tìm cách bỏ trốn và được lượng Công an Biên phòng Trung Quốc giải cứu. Tất cả quá trình trên, thực tế đều nằm trong kế hoạch của đội đánh án của bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai.
Trở lại với câu chuyện của H sau khi bỏ trốn, Tùng không lấy được tiền như thỏa thuận nên rất tức giận. Cùng lúc này, Trang bất ngờ trở lại Trung Quốc gặp các đối tượng đã mua người đòi tiền. Trang nói với các đối tượng “người đã giao, lỗi H bỏ trốn là do canh giữ không tốt nên vẫn phải trả tiền”. Các đối tượng này sau khi tính toán đã đồng ý trả 7.760 nhân dân tệ (khoảng 26 triệu đồng), coi như giữ mối làm ăn. Lấy được tiền đối tượng Trang quay trở về Việt Nam và đem đổi sang tiền Việt để gửi vào tài khoản ngân hàng chờ chia nhau, thì bị phát hiện bắt giữ.
Trước những bằng chứng cụ thể các đối tượng mua bán người qua biên giới đã cúi đầu nhận tội. Đây là một đường dây mua bán người có sự bàn bạc kỹ lưỡng cấu kết chặt chẽ giữa các đối tượng. Căn cứ vào lời khai của các đối tượng và quá trình điều tra Ban chuyên án chỉ đạo Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã ra lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự mua bán người qua biên giới. Còn Giàng Huấn P là nạn nhân của một đường dây mua bán người khác hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
Trung Dũng - Hải Đăng
Một cô gái ngã xuống đường tử vong, nghi bị cướp
https://tintuc.vn/mot-co-gai-nga-xuong-duong-tu-vong-nghi-bi-cuop-220753

Chiều 23/10, gia đình đã đưa thi thể chị Đỗ Thị Hồng Sương (27 tuổi) từ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng về thị xã La Gi (Bình Thuận) để lo hậu sự.
Theo báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, đêm ngày 22/10, một số người đi đường phát hiện một cô gái nằm bất tỉnh trên đường Ngô Quyền, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) với phần đầu có vết thương, bên cạnh là xe máy biển số 86B6-248.07 đã bị ngã. Ngay sau đó, nạn nhân đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Do nạn nhân không có giấy tờ tùy thân, không có điện thoại nên Công an TP Đà Lạt đã liên hệ với Công an Bình Thuận truy tìm tung tích nạn nhân và xác định người ngã xe là chị Đỗ Thị Hồng Sương, ngụ phường Phước Hội, thị xã La Gi.
Tuy nhiên, khi người nhà lên đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng thì nạn nhân đã tử vong do chấn thương sọ não nặng.
Hiện gia đình đang liên hệ với Công an TP Đà Lạt để trích xuất camera an ninh để làm rõ sự việc, do nghi ngờ chị Sương đã bị cướp điện thoại rồi ngã đập đầu gây tử vong.
Phạm Uyên / Tin nhanh Online


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét