Thứ Hai, 30 tháng 10, 2017

Từ Hội Cờ Đỏ tới Hồng Vệ Binh

Từ Hội Cờ Đỏ tới Hồng Vệ Binh
Bởi AdminTD
30/10/2017

30-10-2017Hội Cờ Đỏ kéo về
xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An
 hôm 29/10/2017. Ảnh: Facebook

Mao sáng chế ra Vệ Binh Đỏ sau khi thất bại thê thảm trong kế hoạch Bước Nhẩy Vọt, trên lý thuyết là một cuộc cách mạng canh nông sẽ đưa nước Tàu đến phú cường, trên thực tế đã khiến canh nông Trung Hoa phá sản, hàng triệu người chết đói.

Lòng thờ kính lãnh tụ lung lay, có người đã bóng gió chỉ trích. Mao phát động phong trào Vệ Binh Đỏ, trước hết để tiêu diệt những kẻ bị nghi ngờ là đối nghịch, mặc dù đã theo Mao từ thời Vạn lý trường Chinh, sau đó để xoá bỏ văn hóa cổ truyền, đẩy mạnh “cách mạng vô sản”.
Vệ Binh Đỏ phát động “Cách mạng Văn Hóa” mùa hè 1966.

Chỉ trong một tháng, 77 ngàn người bị đuổi khỏi nhà, gia sản bị cướp, gần nửa triệu bị đưa đi nông trường.

Các trí thức, giáo sư, nghệ sĩ, tóm lại, những người biết đọc, biết viết, có khả năng suy nghĩ bị đấu tố, bị toà án nhân dân kết tội, làm nhục, hành hạ cho đến chết.

Những tên sát nhân được đào tạo trong căm thù nhiều khi chỉ mới 12, 13 tuổi. Nhiều người bị chính con cháu của mình đấu tố, khai tử.

Những lãnh tụ bị nghi ngờ như Lưu Thiếu Kỳ (cựu Chủ tịch nước), Bành Đức Hoài (nguyên soái Quân đội nhân dân) bị bức tử, Đặng Tiểu Bình bị hành hạ thân tàn ma dại, con trai bị đánh gẫy chân.

Vợ Lưu Thiếu Kỳ, cùng với 300 ”tên phản động xét lại ” bị bắt quỳ, làm nhục trước 300.000 khán giả hò hét man rợ. Chưa đủ, Mao phát động chiến dịch tiêu diệt Bốn Cái Cũ: phong tục, văn hóa, tập quán, tư tưởng.

Trường học đóng cửa.

Hàng trăm ngàn Vệ Binh Đỏ kéo nhau đi đốt sách, đốt thư viện, san bằng những di tích của hàng ngàn năm lịch sử, những kiến trúc cổ xưa, tất cả những gì liên hệ đến văn hoá cũ.

Khi đã tiêu diệt hoàn toàn đối lập, để vãn hồi trật tự, tránh nội chiến vì cá phe phái Vệ Binh Đỏ giết nhau, Mao ra lệnh cho “quân đội nhân dân” thanh toán Vệ Binh Đỏ.

Mười bẩy triệu thanh thiếu niên, trong đó gần 5 triệu vệ binh đỏ vẫn thờ Mao hơn thánh sống bị đày đi nông trường, hàng trăm ngàn bị tra tấn, hành hạ hay bị xử tử. Vệ Binh Đỏ chấm dứt đầu năm 1968, sau hai năm tàn sát, đốt phá, gây kinh hoàng, nhưng vết thương của xã hội Tàu cho tới nay vẫn chưa lành.

Cộng Sản VN giở trò vệ binh, chứng tỏ cái sợ đã đổi bên. Trước phong trào chống đối, phải xúi côn đồ hành động chứng tỏ lực lượng công an, cảnh sát, tình báo hùng hậu không còn hữu hiệu nữa.

Các đảng viên Cờ Đỏ hãy biết phương pháp hành động của “cách mạng’’: dùng cung để bắn thỏ, khi hết thỏ sẽ bẻ cung.

Nhiều vệ binh đỏ, hành hạ gia đình, anh em mình, sau đó đã ân hận cho tới chết.

Và hãy nhớ điều này: những người mà các anh đang hung hăng phá phách, hành hạ là những đồng bào còn có lòng với đất nước, tranh đấu cho quyền làm người, muốn đưa dân tộc, trong đó có các anh, ra khỏi thân phận nô lệ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét