Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017

ĐÃ XÁC ĐỊNH ĐƯỢC LUẬT SƯ BỎ PHIẾU LOẠI LUẬT SƯ VÕ AN ĐÔN

ĐÃ XÁC ĐỊNH ĐƯỢC LUẬT SƯ BỎ PHIẾU LOẠI LUẬT SƯ VÕ AN ĐÔN
Thứ Hai, 27 tháng 11, 2017
Xuandien

Luật sư Võ An Đôn cùng thân chủ bước vào tòa.

Phạm Lê Vương Các
ĐÃ XÁC ĐỊNH ĐƯỢC LUẬT SƯ BỎ PHIẾU LOẠI LUẬT SƯ VÕ AN ĐÔN

Dù chúng ta thừa hiểu rằng, việc loại luật sư Võ An Đôn là có "chỉ đạo", nhưng việc Ban Chủ Nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên là cơ quan ra quyết định và là người chịu trách nhiệm cuối cùng về quyết định của mình, buộc cộng đồng phải truy cứu trách nhiệm về những cá nhân trong Ban Chủ nhiệm.

Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên bao gồm 22 luật sư thành viên (tính đến tháng 6/2017). Ban Chủ nhiệm hiện tại của Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên gồm 3 người, đó là luật sư Nguyễn Hương Quê (Chủ nhiệm), luật sư Nguyễn Tâm Hoàng (Phó Chủ nhiệm), và luật sư Nguyễn Khả Thành (phó Chủ Nhiệm). Theo quy chế, để xoá tên một luật sư thành viên cần 2/3 số phiếu đồng ý trong Ban Chủ nhiệm.


Theo thông tin từ RFA cho biết, luật sư Nguyễn Khả Thành là người bỏ phiếu chống lại việc khai trừ luật sư Đôn, điều này đồng nghĩa với việc 2 luật sư còn lại trong Ban Chủ Nhiệm là người đã bỏ phiếu thuận khai trừ luật sư Đôn, đó là luật sư Nguyễn Hương Quê và Nguyễn Tâm Hoàng.


Điều này là phù hợp với con số 66.66% số phiếu thuận đồng ý xoá tên, tước thẻ hành nghề của luật sư Đôn, mà đại diện Ban Chủ Nhiệm công bố cho báo chí. Con số 66.66% nghe có vẻ hoành tráng, nhưng thật ra nó chỉ là sản phẩm từ 2 vị luật sư Nguyễn Hương Quê và Nguyễn Tâm Hoàn.

Chúng ta cần đánh động dư luận về 2 vị luật sư này, buộc họ phải chịu trách nhiệm và trả giá cho việc tán thành một một quyết định "phi đạo đức và phi công lý" nhắm vào một đồng nghiệp của họ.

Luật sư Đôn vẫn còn cơ hội khiếu nại về việc này lên Liên Đoàn Luật sư Việt Nam - và đây là Cơ quan có thể đảo ngược quyết định của Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên.

Không biết trong thời gian tới Liên Đoàn Luật sư Việt Nam sẽ đồng ý hay không đồng ý với quyết định xoá tên luật sư Đôn? Nếu là tôi, tôi thà từ chức, thà bỏ nghề chứ nhất quyết không bao giờ tán thành một quyết định phi đạo đức và phi công lý như vậy.

Đơn giản vì một quyết định tai hại như vậy có thể hủy hoại cả sự nghiệp và đời sống của một con người.
------------------------

Hôm 26/11/2017, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên cho biết, sau một thời gian dài nhận được sự đôn đốc và chỉ đạo quyết liệt từ các cấp ủy đảng và chính quyền của tỉnh Phú Yên, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh đã làm việc tích cực, nghiêm túc "khẩn trương thực hiện" theo chỉ đạo, nên đã xử lý được luật sư Võ An Đôn bằng hình thức xoá tên luật sư Đôn ra khỏi Đoàn luật sư tỉnh.

Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên đánh giá cao sự nghiêm chỉnh chấp hành theo chỉ đạo của các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm, và Sở sẽ sớm báo cáo thành tích này lên Ban Nội chính tỉnh Phú Yên.

Đồng chí Nguyễn Thái Học - Trưởng Ban Nội chính tỉnh Phú Yên ghi nhận nỗ lực và đánh giá cao sự tích cực của các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư khi đã có cố gắng trong một thời gian dài thực hiện kế hoạch được giao, tuy nhiên đồng chí Trưởng Ban Nội Chính không thật sự hài lòng về nhận thức và hành động của một số ít đồng chí trong Ban Chủ nhiệm khi kết quả bỏ phiếu khai trừ luật sư Đôn chỉ đạt 66%.

Qua đó đồng chí Trưởng Ban Nội chính sẽ sớm báo cáo lên Thường trực Tỉnh uỷ tỉnh Phú Yên, và đề xuất Thường trực Tỉnh uỷ có những chỉ đạo tiếp theo nhằm "định hướng dư luận xã hội" về việc xử lý này. 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét