Thứ Bảy, 25 tháng 11, 2017

Nữ doanh nhân Việt dự Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nhân Toàn cầu

Nữ doanh nhân Việt dự Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nhân Toàn cầu
24 tháng 11 2017

GESBản quyền hình ảnhGES
Image captionHội nghị Thượng đỉnh Doanh nhân Toàn cầu thu hút nhiều doanh nhân mới nổi.
Các nữ doanh nhân Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nhân Toàn cầu (GES) từ 28 - 30/11 tại Ấn Độ được kỳ vọng sẽ tạo ra những 'hàng hoá và dịch vụ mới có thể thay đổi xã hội' - mục tiêu chính của diễn đàn quốc tế này. Đây là những nhà khởi nghiệp xuất sắc được Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam lựa chọn.
Chủ đề chính của GES năm nay là 'Phụ nữ trước tiên, Thịnh vượng cho tất cả'. Ban tổ chức chú trọng hỗ trợ và trao quyền cho doanh nhân nữ trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Một số doanh nhân nữ tiêu biểu của phái đoàn Việt Nam 13 thành viên gồm có Lâm Thị Thúy Hà, Nguyễn Thị Mai Hương, Nguyễn Nhã Quyên và Cấn Thị Thanh Hiền.
Lâm Thị Thúy Hà đồng sáng lập trang Triip.me năm 2013 để kết nối nhằm kết nối các hướng dẫn viên địa phương với du khách. Hà được tạp chí Forbes Asia vinh danh là một trong 30 tài năng trẻ nhất châu Á (30 Under 30) năm 2016.
Nguyễn Thị Mai Hương sáng lập Color Pencils, chương trình học trực tuyến dành cho trẻ từ độ tuổi mẫu giáo đến tiểu học, năm 2014. Ứng dụng này đã thu hút hơn 25.000 người sử dụng từ khi đi vào hoạt động.
GESBản quyền hình ảnhFB HUONG NGUYEN
Image captionNguyễn Thị Mai Hương là một trong những nữ doanh nhân Việt tham dự GES 2017.
Nguyễn Nhã Quyên là giám đốc Quỹ Khởi nghiệp Phát triển Hệ sinh thái Việt Nam. Quỹ này hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới, đặc biệt trong nông nghiệp.
Cấn Thị Thanh Hiền sáng lập Fresh Deli, nền tảng công nghệ giúp người nội trợ kinh doanh đồ ăn tại nhà và trở nên độc lập hơn về mặt kinh tế.
GES được tổ chức hàng năm, là diễn đàn thu hút các doanh nhân mới nổi, nhà đầu tư và những người ủng hộ trên khắp thế giới. GES 2017 hướng đến trao quyền cho các doanh nhân có tư tưởng đổi mới, đặc biệt là phụ nữ.
Qua hai ngày rưỡi làm việc, kết nối, tư vấn và thảo luận, GES cho phép các doanh nhân đưa ra ý tưởng, xây dựng mối quan hệ hợp tác, đầu tư an toàn, sáng tạo và tìm kiếm khách hàng trên nền tảng mục tiêu chung là tạo ra các hàng hoá và dịch vụ mới có thể thay đổi xã hội.
Con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ivanka Trump dự kiến đại diện cho phái đoàn Hoa Kỳ tham dự Hội nghị thượng đỉnh.
Nữ doanh nhân 'cần được chồng ủng hộ'

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét