Thứ Sáu, 29 tháng 12, 2017

VNTB- Yên Bái: Sau đại án lại một nghi án

VNTB- Yên Bái: Sau đại án lại một nghi án
Thiên Điểu

(VNTB) - Vụ án một Phó khoa ngoại, bệnh viện Huyện Văn Chấn, (Yên Bái) “sát hại vợ” mới đây lại làm ẩn thêm một mối nghi ngờ rất bất bình thường.

An ninh được thắt chặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái. Ảnh: Lê Hiếu.

Tỉnh Yên Bái liên tục thành tâm điểm truyền thông với hàng loạt vụ án sau vụ án nghiêm trọng dẫn đến cái chết của ba lãnh đạo đứng đầu ba cơ quan trọng yếu của Tỉnh là Bí thư tỉnh ủy; Chủ tịch Hội đồng nhân dân kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và người được cho là thủ phạm: Cục trưởng kiểm lâm Đỗ Cường Minh.

Vụ “đại án” nghiêm trọng nói trên gây ra hàng loạt suy đoán và nghi vấn sau khi thông tin trên truyền thông bất nhất và cả phát ngôn từ cơ quan Công an cũng gây hoài nghi về hung thủ thật sự và bí ẩn phía sau chi tiết ông Đỗ Cường Minh “tự sát” bằng phát đạn “xuyên từ sau gáy ra phía trước mặt”. Các vụ án mạng của Yên Bái sau đó xuất hiện trên truyền thông nhiều hơn với đủ các loại thành phần, từ vụ cán bộ Mặt trận Tổ quốc bị chém tới cha hiếp dâm con ruột.. có lẽ là trùng hợp do sau vụ đại án giới truyền thông đang hướng sự chú ý tới Yên Bái nhiều hơn.

Nhưng vụ án một Phó khoa ngoại, bệnh viện Huyện Văn Chấn, (Yên Bái) “sát hại vợ” mới đây lại làm ẩn thêm một mối nghi ngờ rất bất bình thường.

Theo vov.vn thì “sáng 11/9, ông Trịnh Kim Liễu (62 tuổi), trú tại tổ 3, thị trấn Nông trường Liên Sơn, huyện Văn Chấn đi nương về thì phát hiện con trai là Trịnh Ức Chinh (34 tuổi) cùng vợ là chị Nguyễn Thúy Hằng (30 tuổi) tử vong trên giường ngủ”. Nhưng cũng ngay sau đó trong cùng bài viết, thì thông tin được dẫn giải để kết luận là: “Nhận thông tin, Công an huyện Văn Chấn phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bước đầu xác định thời gian gần đây, Chinh và chị Hằng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Đêm mùng 10, rạng sáng 11/9, Chinh đã dùng tay bóp cổ chị Hằng dẫn đến tử vong. Tiếp đó, Chinh treo cổ tự vẫn.”.

Chi tiết “treo cổ tự vẫn” nhưng bố đẻ phát hiện “tử vong trên giường ngủ” quả thật không thể lý giải được diễn biến đích thực vụ án ra sao với những đánh giá đơn giản nhất. Nó cũng bất hợp lý không thua kém gì việc tự sát bằng súng ngắn của ông Đỗ Cường Minh trong vụ đại án chấn động dư luận nhưng vết đạn lại “từ sau gáy”.

Là Phó khoa, đồng thời là Bác sĩ chuyên khoa Ngoại, ông Trịnh Ức Trinh có là một trong những bác sĩ đã có mặt tại Bệnh viện sau khi vụ đại án xảy ra hay không, có liên quan gì tới những nghi án bí ẩn phía sau vụ đại án hay không thì chắc chắn sẽ sớm có những chi tiết không kém phần đắt giá.

Một điều chắc chắn rằng: Yên Bái và nhiều những vụ án chấn động ở Việt Nam luôn có những bí ẩn nghịch lý và khó đưa ra những lý giải minh bạch.

Nguồn tham khảo: http://vov.vn/tin-nong/cong-an-tinh-yen-bai-thong-tin-vu-pho-khoa-trung-tam-y-te-sat-hai-vo-549733.vov

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét