Thứ Tư, 31 tháng 1, 2018

Bùi Quang Minh: HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ đã ĐƯỢC VIẾT THẾ NÀO?

Bùi Quang Minh: HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ đã ĐƯỢC VIẾT THẾ NÀO?
Thứ Tư, 31 tháng 1, 2018
Xuandien


HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ đã ĐƯỢC VIẾT THẾ NÀO
.
Bùi Quang Minh
29 - 08 - 2017

Liên quan sự kiện này, nhóm biên soạn dành 4 trang trên tổng số ~ 9000 trang để mô tả - từ trang 94 - 97, Bộ "Lịch sử Việt Nam" tập 15 (Viện Sử học).

Trang 94: 
Bình thường hóa quan hệ TQ gay go và phức tạp, có gắn chặt với vấn đề giải pháp cho vấn đề Campuchia.

Trang 95: 
26-6-1987, Thủ tướng Phạm Văn Đồng gửi thông điệp miệng tới Đặng Tiểu Bình đề nghị có cuộc gặp riêng với Trung Quốc để hợp tác thúc đẩy giải quyết vấn đề Campuchia.

Trang 96: 
26-5-1988, Việt Nam tuyên bố rút 5 vạn quân từ Campuchia về.
18-1-1989. Việt Nam và Trung Quốc đàm phán về Campuchia.
5-4-1989, Việt Nam tuyên bố đến cuối năm sẽ rút toàn bộ quân


Trang 97: 
12-8-1990, Thủ tướng Lý Bằng tuyên bố sẽ bình thường hóa quan hệ với Việt Nam và thảo luận về vấn đề tranh chấp ở Hoàng Sa.

3-9-1990, tại Thành Đô diễn ra Hội nghị cấp cao không chính thức Việt Nam Trung Quốc bàn về bình thường hóa quan hệ và giải quyết vấn đề Campuchia (diễn ra trong 2 ngày). 


Trong phần ghi chú ghi: phía Việt Nam có Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Đỗ Mười và cố vấn Phạm Văn Đồng.. Trung Quốc có Tổng bí thư Giang Trạch Dân và Thủ tướng Lý Bằng.

Tóm lại, nội dung thỏa thuận giữa 2 Đảng Cộng sản hiện lãnh đạo toàn diện 2 quốc gia còn là điều bí mật, chưa 1 dòng công bố - lại là mối quan tâm của nhiều người. Bởi vậy, người dân, đảng viên... đều không biết chút gì về nội dung thỏa thuận Thanh Đô.

Đã có rất nhiều đồn đoán, rỉ tai, nghi ngờ, phỏng đoán... thiếu căn cứ xác thực (đặc biệt là mức độ chi phối của Trung Quốc tới tương lai ngắn hạn và dài hạn của đất nước VN). Ngay cả Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch và Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Trần Quang Cơ cũng chỉ nhắc sơ bộ là 2 bên thỏa thuận được 8 điểm trong một "Biên bản tóm tắt".

Đã có nhiều công dân đề nghị Đảng, Nhà nước, Chính phủ bạch hóa nội dung của thỏa thuận này nhưng đến bây h (sau 27 năm) chưa được đáp ứng, có lẽ là một "bí mật thế kỷ" của nhân loại!
.

  
  

Hồi ký Trần Quang Cơ ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB

https://downloadsach.com › Hồi ký - danh nhân
Translate this page
Download sách Hồi ký Trần Quang Cơ ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét