Chủ Nhật, 25 tháng 2, 2018

Eximbank thừa nhận nguyên Phó Giám đốc chạy trốn cùng hơn 10 triệu USD

Eximbank thừa nhận nguyên Phó Giám đốc chạy trốn cùng hơn 10 triệu USD
2018-02-2
RFA

Ông Lê Nguyên Hưng, nguyênPhó Giám
 đốc chi nhánhEximbank tại thành phố
 Hồ Chí Minh
Courtesy Báo Lao ĐộngAdd caption
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) hôm 22/2 đã chính thức lên tiếng xác nhận ông Lê Nguyên Hưng, nguyên Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng ở thành phố Hồ Chí Minh đã biến mất cùng với số tiền là 245 tỷ đồng, tương đương khoảng hơn 10 triệu đô la.
Ông Lê Văn Quyết, Tổng Giám đốc Eximbank thừa nhận tin đồn trước đó là ông Hưng đã sử dụng giấy tờ giả để ăn cắp 245 tỷ đồng từ những tài khoản tiền gửi tiết kiệm của một cá nhân có tên là B.
Cơ quan cảnh sát điều tra phía nam đã hoàn tất kết luận điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Hưng. Phía cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết hành vi lừa đảo của ông Hưng đã xảy ra từ năm 2014.
Đến năm 2017, ngân hàng Eximbank phát hiện sự việc và đã gặp bà B để tìm hướng giải quyết và tố cáo ông Hưng với cơ quan điều tra.
Vào tháng 12 năm ngoái, cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công An đã ra quyết định truy nã đối với ông Lê Nguyên Hưng (46 tuổi) vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo Eximbank, ông Hưng là người trực tiếp giao dịch với bà  B. Ông Hưng đã làm giả ủy quyền của bà B để rút tiền từ tài khoản chưa đến hạn tất toán của bà B rồi gửi vào tài khoản đã đến hạn tất toán.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét