Thứ Bảy, 24 tháng 2, 2018

Một nữ đại úy quân đội CSVN trở thành ‘quân oan’

Một nữ đại úy quân đội CSVN trở thành ‘quân oan’
February 22, 2018
Nguoiviet
Đại Úy Phạm Thị Hoài Thương, nhân viên Cục Điều Tra Hình Sự, Bộ Quốc Phòng kêu oan trước trụ sở Tiếp Công dân Trung Ương ở Hà Nội chiều 22 Tháng Hai. (Hình: Facebook Đoàn Giang Thanh)
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hôm 22 Tháng Hai, có đến hơn 2,000 lượt share post trên Facebook Đoàn Giang Thanh về một trường hợp khá hy hữu: Đại Úy Phạm Thị Hoài Thương, nhân viên Cục Điều Tra Hình Sự, Bộ Quốc Phòng CSVN, đứng kêu oan trước trụ sở Tiếp Công Dân Trung Ương số 1, Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.
Trường hợp của bà Thương khiến mạng xã hội bàn tán sôi nổi vì lâu nay người ta chỉ nghe khái niệm “dân oan,” còn bà là người của Bộ Quốc Phòng mà cũng “kêu oan” thì thật hi hữu.
Cục Điều Tra Hình Sự, nơi bà Thương làm việc, trực thuộc Bộ Quốc Phòng CSVN và là cơ quan tham mưu giúp bộ này “thực hiện quản lý nhà nước về công tác điều tra hình sự, phòng ngừa, đấu tranh chống vi phạm pháp luật và tội phạm hình sự xâm hại trong quân đội.” Do vậy, một số Facebooker gọi bà Thương là “quân oan.”
Bà Thương viết trên trang Facebook cá nhân: “Tôi đề nghị cơ quan thanh tra chính phủ ra quyết định bảo vệ người tố cáo và giải quyết đơn tố cáo viết ngày 13 Tháng Chín năm 2017. Hôm nay, tôi tới nơi tiếp công dân của Cơ Quan Thanh Tra Chính Phủ, các đồng chí không có văn bản làm việc, chỉ nói tôi phải chờ. Tôi không đồng ý với cách giải quyết này khi người tố cáo không được bảo vệ theo quy định của pháp luật và đang bị các đối tượng bị tố cáo gây khó khăn để việc giải quyết vụ án bị dừng lại. Tôi đề nghị đảng viên đảng CSVN, lực lượng vũ trang có những hành động đấu tranh cụ thể để bảo vệ uy tín của đảng, nhà nước và quân đội nhân dân trước vụ án nghiêm trọng.”
Trên trang cá nhân, bà không cho biết cụ thể là đang tố cáo những ai nhưng bà có đăng kèm ảnh chụp đơn tố cáo “vụ án gây oan sai, khó khăn cho người tố cáo của một số cá nhân có thẩm quyền thuộc Bộ Quốc Phòng và tòa án.”
Trong một lá đơn viết tay khác, bà Thương viết: “Một số cá nhân có thẩm quyền thuộc Bộ Quốc Phòng và tòa án đã xây dựng môi trường công tác ‘con ông cháu cha’, tham nhũng và lợi ích nhóm.”
Từ các đơn thư tố cáo tiêu cực của bà Thương đăng công khai trên mạng xã hội, có thể hiểu những người mà bà tố cáo vẫn ung dung tại vị và còn ra quyết định cho bà “nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội trước hạn” trong lúc “vụ án nghiêm trọng” vẫn còn dang dở.
Hôm 22 Tháng Hai, nhật báo Người Việt gọi cho số điện thoại ghi trên đơn của bà Thương nhưng bà “từ chối trả lời vì đã post hết đơn thư lên Facebook.”
Một trong số 2,000 facebooker share vụ việc của bà Thương bình luận: “Bây giờ thì đến cả đại úy của CSVN cũng phải đi cầm biểu ngữ biểu tình rồi. Hết dân oan rồi đến cán bộ oan, oan đủ mọi tầng lớp. Việt Nam sắp thành cường quốc dân oan sánh vai với Trung Quốc. Người thật việc thật tố cáo tham nhũng lù lù ra đây. Các ông lãnh đạo quan tâm chống tham nhũng không giải quyết đi, mà còn rùm beng bày trò lập đường dây nóng chống tham nhũng để bịp dân sao? Nhưng bà này kêu oan để bảo vệ uy tín của đảng CSVN? Hài thật!” (T.K.)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét