Thứ Sáu, 27 tháng 4, 2018

30 THÁNG 4: TRẢ LỜI VÀI CÂU HỎI.30 THÁNG 4: TRẢ LỜI VÀI CÂU HỎI.
Nguyễn Quang Duy

6 câu hỏi dưới đây tôi thường được bạn đọc hỏi, hôm nay xin ngắn gọn trả lời:


1.   Mỹ đã phản bội miền Nam tại sao tôi vẫn ủng hộ Mỹ ?

Cha tôi chết trong niềm uất hận nước Mỹ đã phản bội miền Nam. Theo tôi người Mỹ đến và rời miền Nam vì quyền lợi của nước họ.

Nếu có là chính quyền Mỹ lúc đó đã phản bội lại lý tưởng bảo vệ tự do, phản bội quân đội Mỹ đã anh dũng chiến đấu bảo vệ miền Nam tự do.

Các chính quyền sau này đã cứu giúp gia đình tôi và hằng triệu đồng bào tôi trốn chạy cộng sản, đưa hằng trăm ngàn người dân tôi sang Mỹ theo diện HO… Người Mỹ nhân đạo như thế hỏi sao tôi không ủng hộ họ.

Chưa kể giữa Tàu và Mỹ, tôi dứt khoát chọn Mỹ làm đồng minh. Nhưng bài học 30-4 còn đó nên dù là đồng minh theo tôi đất nước chúng ta cần tự lực tự cường.

2.   Chống cộng hay chống cái ác ?

Hằng triệu người miền Nam đã hy sinh vì muốn bảo vệ miền Nam tự do.

Tôi may mắn sống sót trên đường tìm tự do. Hằng trăm ngàn đồng bào tôi không may mắn đã chết trên đường tìm tự do.

Cộng sản hủy diệt tự do theo tôi không chống cộng là tự phản bội mình, phản bội gia đình, đồng bào và đất nước Việt Nam.

3.   Đấu tranh giải thể cộng sản hay chỉ muốn thay đổi xã hội ?

Đương nhiên tôi muốn giải thể chế độ cộng sản nhưng khi chưa giải thể được thì tôi đóng góp nâng cao nhận thức và hành động đòi lại các quyền tự do của người Việt Nam.

Tôi là chủ bút và chủ nhiệm của một số trang báo Facebook như Cộng Hòa Thời Báo, Hiện Tình Đất Nước, việc tôi làm là chuyển tải các thông tin về đấu tranh đòi quyền tư hữu đất đai, quyền kiểm tra giới chức cộng sản,… đòi đến quyền cao nhất là quyền chính trị.

Việc này theo tôi đã đóng góp rất tích cực trong việc chuyển đổi từ một thể chế cộng sản sang thể một thể chế tự do.

4.   Cộng sản đàn áp người trong nước, người hải ngoại không bị cộng sản kiểm soát do đó người hải ngoại là lực chính để thúc đẩy tự do cho Việt Nam ?

Đầu năm nay khi linh mục Nguyễn Duy Tân ghé thăm Melbourne linh mục đã nêu ý kiến trên. Cũng theo linh mục Tân Chúa sinh ra con người, Chúa ban cho con người quyền tự do vì thế không ai có thể cướp đi quyền tự do người khác.

Khi viết tâm sự này tôi nhận được tin sáng nay 27-4-2018 linh mục Tân phải lên làm việc với nhà cầm quyền cộng sản, tôi rất hiểu và tôn trọng suy nghĩ của Cha một người tôi quý mến. Xin gởi các bạn bức hình chụp cùng Cha tại tượng đài chiến sỹ Việt Úc.

Nhưng thực tế là người Việt hải ngoại đã có tự do tại nước họ đang sống. Nên đừng mong họ hay con cái của họ sẽ tiếp tục đấu tranh cho một Việt Nam tự do.

Tôi và khá đông đồng hương hải ngoại còn tiếp tục chống cộng phần là vì cộng sản luôn tìm mọi cách để xâm nhập cộng đồng và các tổ chức. Nghị Quyết 36 của đảng cộng sản nói rõ điều này. Lẽ đương nhiên đe dọa này chỉ mất đi khi Việt Nam thực sự có tự do.

Với đồng bào trong nước đảng cộng sản đã cướp đi quyền tự do của bà con thì chính bà con trong nước phải đấu tranh để giành lại. Vai trò của người trong nước theo tôi phải là chính.

5.   Người hải ngoại, tổ chức hải ngoại chỉ đấu tranh vì hận thù hay để giành quyền cai trị với cộng sản ?

Theo tôi điều này chỉ đúng với một số người hay tổ chức. Vì thế người trong nước cần tìm hiểu kỹ trước khi đặt niềm tin, cảm tình hay tham gia vào một tổ chức nào.

Cần tìm hiểu tổ chức đó có đường lối, có chiến lược, có hành động cụ thể thực sự mang lại tự do dân chủ cho Việt Nam hay không. Xem lời nói của họ có đi đôi với việc làm hay không. Uy tín của họ với những đồng hương hải ngoại tới đâu…

Trong thời đại Internet việc tìm hiểu không có gì là khó khăn, nên tránh làm mất niềm tin chính mình và những người chung quanh.

6.   Bao giờ Việt Nam có tự do ?

Có người tin 2 năm, 5 năm hay 10 năm. Trừ những trường hợp như cộng sản đảo chánh lẫn nhau, hay chiến tranh xảy ra, theo tôi ngày đó tùy thuộc vào chính chúng ta.

Muốn Việt Nam sớm có tự do, khi có tự do sẽ ở mức độ cao nhất (không để phải chuyển từ một thể chế độc tài cộng sản sang một thể chế độc tài KHÔNG cộng sản), đòi hỏi chúng ta phải luôn nâng cao cả nhận thức lẫn hành động đấu tranh để giành lại tự do cho chính mình.

Nguyễn Quang Duy
Úc Đại Lợi
27/04/2018Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét