Thứ Hai, 28 tháng 5, 2018

Cuộc gọi 150 tỷ đồng – Và giờ thì đã rõ

Cuộc gọi 150 tỷ đồng – Và giờ thì đã rõ
FB Mai Quốc Ấn
28-5-2018
Tiengdan
Bác sỹ Chiêm Quốc Thái. Ảnh: internet
Phóng viên Dương Cầm, thời còn báo Một Thế Giới gọi điện cho bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái. Xin trích một phần ghi âm:
Dương Cầm (DC): Bây giờ là anh Khế truyền đạt. Ảnh kêu thì em đăng hà.
Chiêm Quốc Thái (CQT): Bây giờ thực sự muốn con số là bao nhiêu tiền.
DC: (Một đoạn ngắn không rõ) 150 tỉ đó anh.
….
DC: Anh cứ liên lạc qua em rồi em truyền đạt lại cho anh Khế…
Dương Cầm công khai thưởng 15.000 USD cho ai like, share bài viết của phóng viên này. Qua ghi âm, tôi đoán bài viết ấy có liên quan đến vụ việc bác sĩ Chiêm Quốc Thái ly dị vợ là bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (Việt kiều Mỹ). Họ kết hôn tại Mỹ vào năm 2011 và nay đường ai nấy đi, chỉ có chuyện tài sản phân chia là chưa rõ.
Bà Ngọc đòi chia thêm 150 tỉ đồng và nếu bác sĩ Thái OK thì vụ việc dừng, đại ý phóng viên Dương Cầm thông báo với bác sĩ Thái vậy. Trước đó, ông Thái đã chia cho bà Ngọc 30 tỉ đồng.
Chuyện ly dị, chia tài sản và hai cá nhân Thái, Ngọc tôi đều không quan tâm. Nhưng ghi âm này nhắc đến nhiều lần trong cuộc gọi một cái tên cụ thể là “anh Khế”. Anh Khế là ai mà chỉ đạo được phóng viên Dương Cầm trong chuyện ly dị của… người khác?
Toàn bộ lãnh đạo và phóng viên của Một Thế Giới tôi không thấy có ai tên Khế. Nếu có một “anh Khế” nào đó liên quan đến lịch sử không dài lắm của Một Thế Giới thì thực sự tôi chỉ có thể nghĩ đến một cái tên: Nguyễn Công Khế – nguyên Tổng Biên tập báo Thanh Niên.
Có lẽ ông Nguyễn Công Khế nên lên tiếng. Nghe nói ông ấy sau khi về hưu lo thú điền viên ở một biệt thự, rảnh đâu mà liên quan đến chỉ đạo một phóng viên viết về… ly dị như kỳ án điều tra. Ông Khế là một nhà báo cách mạng, chắc càng không xen vào chuyện vợ cũ, chồng xưa người khác (đang liên quan tranh chấp tài sản). Không thì báo Một thế Giới cũng nên lên tiếng để minh oan cho ông Khế trong vụ việc liên quan đến phóng viên mình.
Nghe nói “anh Khế” có Facebook… “Anh Khế” cũng hay tuyên bố bị mất nick Facebook.
Nghe nói Dương Cầm nay đã là nguyên phóng viên báo Một Thế Giới với hình thức thôi việc nhưng chuyển qua tạp chí Duyên dáng Việt Nam (thuộc tập đoàn truyền thông Thanh Niên, có liên quan ông Nguyễn Công Khế hay không ai cũng rõ).
Tôi chỉ rất khó chịu khi có một người vừa gọi điện năn nỉ tôi, vừa bắn tin dọa nhờ bạn là thiếu tướng công an bắt tôi, vừa chỉ đạo lính đi vu vạ tôi và bạn tôi rằng chúng tôi nhận tiền của ông Chiêm Quốc Thái để viết. Thù lao của ông Chiêm quốc Thái mà tôi nhận là 1 cốc nước lọc đá nên tôi cũng muốn xem “tài phép” của đại công thần trong vụ 5 Cam năm xưa ra sao.
Rồi bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém (xem ảnh). Rồi công an điều tra có liên quan bà Ngọc. Và cuộc bảo vệ người đàn bà “liễu yếu đào tơ” năm xưa hóa ra là bảo vệ một kẻ liên quan vụ án chém người, âm mưu cướp tài sản. Và những đại nhà báo ngày xưa vu khống tôi, Ngô Nguyệt Hữu, Nguyễn Tiến Tường giờ tính sao?
Chỉ mong đừng ngõ hẹp gặp nhau để Ấn phải chỉ mặt: “Lũ mất dạy!”.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét