Thứ Tư, 30 tháng 5, 2018

GỬI NHỮNG BẠN TẤN CÔNG TÀI KHOẢN FACEBOOK CỦA TÔI VÌ BÀI ĐĂNG VỀ VINGROUP

 GỬI NHỮNG BẠN TẤN CÔNG TÀI KHOẢN FACEBOOK CỦA TÔI VÌ BÀI ĐĂNG VỀ VINGROUPNguyenanhtuan
Thứ Tư, 05/30/2018 - 04:26 

RFA
lNhư thường lệ, sau khi đăng bài về cách VinGroup và quan chức ‘biến hoá’ đất công thành đất tư với giá rẻ mạt gây thất thoát hàng chục ngàn tỷ đồng cho ngân sách quốc gia, trang Facebook cá nhân của tôi đã bị các bạn tấn công với cách thức quen thuộc là báo cáo giả mạo và đặt lại mật khẩu.

Không biết các bạn đã nhận được tiền chưa, và bao nhiêu tiền?
Không biết các bạn có hả hê không với kết quả là FB của tôi bị tạm dừng trong vòng 10 giờ đồng hồ?
Không biết các bạn nghĩ gì khi gửi tin nhắn với những lời lẽ tục tĩu tới Facebook?
Chỉ muốn nói với các bạn rằng không nên phấn khích quá vì tôi chẳng hề bất ngờ trước mấy trò tấn công trên mạng này. Thực ra thì tôi còn dự liệu cả những màn trả thù ngoài đời thực nữa kia, chút xíu trên mạng nghĩa lý gì. Quốc gia tới gần trăm triệu người không lẽ coi như là vô chủ, sợ gì tới mức thấy ăn cắp của công trước mắt mà lờ đi không dám lên tiếng?
Thêm nữa, tôi hỏi thật, có khi nào các bạn đặt câu hỏi khoản tiền các bạn nhận được đến từ đâu? Nếu chưa thì tôi trả lời luôn: Mỗi phi vụ biến hoá đất công thành đất tư mà bản chất là ăn cắp của công như tôi nêu ra, VinGroup và quan chức chia nhau hàng chục ngàn tỷ, họ chỉ cần lấy ra chắc là chưa tới 1% trong số đó để làm im lặng các tờ báo, và chắc là chưa tới 0.01% để trả cho những người như các bạn chuyên đi tấn công những ai dám đề cập đến họ trên mạng xã hội.
Ngoài ra, bạn có sống ở Hà Nội hay Sài Gòn không? Nếu có, bạn có thấy hai thành phố này hơi nhếch nhác vì hạ tầng lạc hậu không? Bạn và gia đình bạn có mệt mỏi vì tắc đường/kẹt xe và ô nhiễm kéo dài không? Bạn có muốn bạn và gia đình được sống trong một đô thị văn minh hơn nhờ hạ tầng giao thông hiện đại, thân thiện môi trường (hệ thống tàu điện chẳng hạn) không? Chắc là có phải không ạ? Nhưng làm sao Hà Nội và Sài Gòn có được một hạ tầng như vậy nếu bao nhiêu công sản giá trị lớn đều được sang tay giá rẻ mạt để một nhóm nhỏ người thành tỷ phú, triệu phú đô-la (những người trả tiền cho bạn) còn quốc gia thì thiếu nguồn lực phát triển?
Ai thì cũng phải làm gì đó để sống, vậy nên tôi chẳng có tư cách gì để phán xét các bạn. Các bạn cứ làm điều mà các bạn tin là điều đúng nên làm, tôi chỉ là cung cấp thêm chút thông tin để các bạn cân nhắc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét